TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Thương Nguyệt Thính Tuyết Lâu Hệ Liệt Hồi 43

Hồi 43
Thính Tuyết Lâu Hệ Liệt
Trọn bộ 46 Hồi
Tác giả Thương Nguyệt

    

hi Nhậm Phi Dương tỉnh lại thì đã nửa đêm. Vừa mở mắt ra, hắn đã nhìn thấy khắp phòng đầy đèn nến, và Phong Sa đang rất tiều tụy ngồi đấy.

Nàng cứ mãi ngồi dưới đèn chờ hắn tỉnh, nhất mực chờ cho đến khi tinh thần và lao lực quá độ mà ngủ thiếp đi. Sắc mặt của nàng tiều tụy tái xanh, mắt mông lung như sương khói, dưới ánh đèn nhìn phảng phất như một linh hồn có thể dùng một hơi là thổi tan đi mất.

Đầu Nhậm Phi Dương vẫn hỗn loạn như cũ, không biết lúc này là thực hay ảo, thều thào: "Phong sa!"

Nhưng toàn thân hắn tựa hồ như mất hết tri giác, há miệng một hồi nhưng cổ họng vẫn không phát ra được tiếng nào.

Hắn không hề biết vừa rồi đã hôn mê đến hết hai ngày. Trong thời gian này kịch độc xâm nhập nội thể của hắn, ăn lan hết cả phủ tạng và tĩnh mạch, ngay cả huyết dịch cũng đầy độc tố, toàn là nhờ Phong Sa toàn lực cứu trị, tháo từng chút độc trong người ra ngoài, cuối cùng mới có thể chuyển nguy thành an.

Phong Sa đang trong lúc chập chờn, đột nhiên tỉnh dậy, thất thanh: "Cao Hoan, đừng giết Nhậm Phi Dương!"

Trán nàng tứa mồ hôi đầm đìa, từ trong mộng tỉnh lại. Vừa mới hé mắt, nhìn thấy Nhậm Phi Dương đã sống lại, nàng không khỏi vui mừng: "Nhậm Phi Dương! Ngươi tỉnh rồi? Ngươi tỉnh rồi!"

Nàng phóng đến bên giường, nước mắt không tự chủ được rơi lã chã xuống người Nhậm Phi Dương. Tuy Nhậm Phi Dương bị Cao Hoan hại, nhưng không biết vì sao sâu trong nội tâm của nàng vẫn nghĩ hắn lại bị chính nàng hãm hại.

Phong Sa rót lại một chung trà, dùng khăn nhúng ướt, nhẹ làm tươi nhuận đôi môi khô quắt của hắn, rồi từ từ dùng nước trà bón cho hắn từng chút một.

Đây là thứ trà bạch cúc pha với đường phèn, mát cổ thanh nhiệt, Nhậm Phi Dương uống vài ngụm đã cảm thầy thần trí sáng suốt hơn chút, cuối cùng cũng phát ra tiếng: "Phong Sa, ta sao lại.. lại ra thế này? Ta ... chẳng phải là... chết rồi hay sao?"

"Có một người cứu ngươi, đem ngươi đến đây trị liệu." Phong Sa dịu dàng nói, "Ngươi trúng độc rất nặng."

Nhậm Phi Dương rung động khắp người, hồi tưởng lại mọi chuyện, ánh mắt lộ ra sự oán độc ghi tâm khắc cốt.

Nhưng hắn nhìn Phong Sa, khe khẽ thở dài, nhẫn nhịn đem những lời vừa tới miệng nuốt xuống. Hắn không muốn làm cho Phong Sa thương tâm lần nữa.

Đối với Cao Hoan, hắn dĩ nhiên hận thấu xương; Nhưng đối với Phong Sa, hắn thủy chung không muốn nàng vì chuyện này mà khó chịu. Hắn biết Phong Sa tín nhiệm và cảm kích Cao Hoan như thế nào.

Phong Sa nhìn hắn, định nói nhưng lại thôi, trong lòng lập tức minh bạch. Nhìn vị hồng y thiếu niên thiện lương như thế, lòng nàng càng cảm thấy khó chịu, cúi thầm đầu, nuốt lệ nói: "Ngươi không cần giấu ta, ta biết đây chính là do Cao Hoan hạ độc thủ."

Giọng nói của nàng tuy phát run, nhưng cũng rất bình tĩnh: "Ta thật không ngờ hắn lại hành động súc sinh như vậy."

Nghe câu nói nghiêm lạnh phát ra từ giọng nói nhất mực ôn nhu của Phong Sa, toàn thân Nhậm Phi Dương run rẩy.

Hắn từ nhỏ tung hoành ngang ngược, tự do phóng khoáng, muốn làm gì thì làm, bị một nhóm bằng hữu trâu chó nâng lên bằng trời, chỗ nào cũng duy ngã độc tôn, không biết trời cao đất dày là gì. Lần tao ngộ này quả thực là sự thất bại và đả kích chưa từng có bao giờ trong đời của hắn. Tuy hắn sinh tính ngang tàng, nhưng đối với bằng hữu luôn sống hết lòng, không bao giờ có nửa điểm đề phòng, thật không ngờ hôm nay lại bị "Bằng hữu" bỡn cợt nắm trong lòng bàn tay, suýt chút nữa là táng mạng.

Đột nhiên gặp phải biến đổi cực lớn như thế này, hắn nhất thời không có cách gì giải trừ, giống như bị một bàn tay vô hình bóp chặt, khiến con tim hắn co thắt như rướm máu.

Phong Sa đột nhiên thấy ánh mắt bình thường rất trong sáng của hắn chợt biến thành cực kỳ ác độc, lòng không khỏi đập rộn, dịu dàng bảo: "Độc tính trong người ngươi mới lui, còn phải cẩn thận dưỡng bệnh, độc tính nếu lỡ phác tác trở lại, sẽ hung hiểm vạn phần."

Nhậm Phi Dương từ từ gật đầu, không nói gì nữa, nhắm hai mắt lại tĩnh dưỡng.

Trời từ từ sáng, trong thôn đã có tiếng gà gáy đó đây, ngoài cửa sổ đã le lói ánh sáng mờ.

Phong Sa cũng thiêm thiếp rơi vào giấc ngủ, gục đầu trên bàn.

Đột nhiên, vài tiếng kêu thảm phá lên!

Tiếng kêu dường như truyền từ bờ tường ngoài viện, Phong Sa cả kinh, bật người ngồi dậy.

"Mẹ nó, con ả này quả thật lợi hại, trong ngoài viện đều bố trí không ít độc trận." Ngoài tường lại có một người thấp giọng nói, cẩn thận lần dò về phía trước, "Lần trước có mười hai huynh đệ đến không một người quay về, chẳng lẽ đã chết hết rồi sao?"

Một người khác cũng thấp giọng nói: "Không biết. Chẳng phải con ả này không biết võ công hay sao?"

"Dù gì cũng phải cẩn thận. Ngươi xem lão đại vẫn chưa vào, có phải đã trúng độc ở tường ngoài rồi không? Chúng ta cần cẩn thận, đừng đi vào vết xe cũ."

Phòng của Phong Sa cách phía ngoài chỉ một vách tường, nên hầu như nghe được hết tám chín phần.

Trong sát na ấy, nàng minh bạch người của Thần Thủy cung chớp mắt nữa sẽ vào đến, không khỏi biến hẳn sắc mặt, chạy đến trước giường Nhậm Phi Dương, đỡ hắn lên: "Người của Thần Thủy cung lại đến nữa, chúng ta tránh trước đi."

Lời chưa nói dứt, cửa viện đã bị đạp mở toang ra.

Nhậm Phi Dương biết tình thế nguy cấp, tự mình cố gắng ngồi dậy trên giường, vịn vào vai Phong Sa.

Cử động này của hắn, miệng mũi lập tức ộc máu ra ào ào, ngũ tạng lục phủ phảng phất như thoát ra ngoài. Hắn cắn răng không phát ra tiếng nào, lảo đảo nhờ Phong Sa nửa đỡ nửa ôm tiến vào từ đường.

Phong Sa chuyển đến sau lưng tượng thiên nữ, mở một cửa ngầm, cùng hắn cong lưng chui vào trong.

Vừa vào ám thất, Nhậm Phi Dương không chi trì nổi nữa, há miệng phun ra một búng máu lớn, sắc mặt lập tức chuyển sang tím ngắt.

"Làm cách nào bây giờ? Lần cử động vừa rồi độc khí trong nội thể ngươi đã phản công lại rồi." Phong Sa đỡ Nhậm Phi Dương ngồi xuống một đống cỏ, lòng biết tình huống hung hiểm vạn phần, không khỏi tay chân luống cuống.

Nhưng nàng bản tính kiên cường không ngán sợ, tuy tình cảnh hiện giờ hiểm ác, nhưng không có chút gì là nhụt chí, cấp tốc nghĩ đến kế sách để toàn thân.

Kịch độc trở ngược phản ứng, khiến Nhậm Phi Dương nhịn không được thống khổ há miệng hô to. Phong Sa lúc này nghe đại môn mở bật ra, vừa hay tiếng hô của Nhậm Phi Dưong lúc này không còn thốt ra nổi nữa.

Trong cơn thần trí mê loạn, hắn cắn chặt răng, cắn sâu vào trong mu bàn tay của Phong Sa!

Máu từ trên tay nàng chảy ra không ngừng, nàng đau đớn nhíu chặt mày, nhưng vẫn cố nhịn không kêu lên tiếng nào.

Nhìn thấy Nhậm Phi Dương vì đau khổ mà không thể không giãy giụa, nàng kinh hoảng không nghĩ gì nữa, ép chặt vào người hắn, giữ chặt tứ chi, miễn cho hắn giãy đạp vang lên tiếng động kinh động đến người bên ngoài.

Tiếng bước chân bên ngoài từ từ đến gần, dường như có đến sáu người.

Một người trong đó nói: "Kỳ quái, vừa rồi dường như nghe có tiếng người di động, sao chớp mắt đã chẳng có ai?"

Một người khác nói: "Ả này không biết võ công, sở trường chỉ chuyên về dùng độc. Chúng ta lần này trước khi vào hãy ngậm sẳn Tích độc đan, nhất định có thể bắt được ả, giải quyết cái hận nhiều năm của Tuyết cung chủ."

Mọi người cẩn thận tìm kiếm trong phòng, lòng của Phong Sa cũng theo động tĩnh của họ mà run theo.

Vừa tìm về phía này, chợt nghe một người nói: “Phòng phía đông có động tĩnh!"

Mọi người cùng huýt sáo, lập tức phân tán ra.

Phong Sa tạm thời thở phào, sự lo lắng tới nghẹn cổ tạm thời giãn ra.

Nàng nhìn sắc mặt Nhậm Phi Dương, biết rằng kịch độc đang tàn phá bừa bãi trong nội thể hắn, bản thân lại không có cách gì can thiệp, lòng không khỏi như đao cắt.

Trong yên lặng, đột nhiên nghe phòng bên đông vang lên một số tiếng ồn ào tạp loạn, một tiếng trẻ thơ kêu thét vọng đến: "Dì ơi, cứu mệnh!"

Lời chưa dứt, tiếng kêu thảm đã cất lên!

"A Thành!" Mặt Phong Sa biến đổi thảm hại, trong phút chốc như điên loạn không bằng.

Nàng bất chấp tất cả, nhỏm người dậy, nhưng tay lại bị Nhậm Phi Dương cắn chặt, không thể nào tránh thoát.

Nàng sững người, nhìn Nhậm Phi Dương đang giãy giụa đấu tranh sinh tử, thẫn thờ ngồi xuống.

Độc tính hành hạ khiến tay chân Nhậm Phi Dương co quắp lại, cơn đau khiến hắn giãy giụa như con thú khốn cùng.

Lúc này, tiếng bước chân đã quay trở lại.

Phong Sa kinh hãi quay người lại, kềm chặt không cho hắn giãy giụa, nói nhỏ vào tai hắn: "Ráng nhịn một chút nữa!"

Nhậm Phi Dương hiển nhiên nghe tiếng nàng nói, miễn cưỡng khống chế thần trí của bản thân, khe khẽ gật đầu, ngực không ngớt phập phồng, mồ hôi lạnh túa ra ướt cả y phục. Hai người nằm trong mật thất hắc ám, cùng im lặng nghe động tĩnh bên ngoài.

Lần này có khoảng hai ba người trở lại, trong đó có một kẻ tức tối nói: "Vừa rồi cứ nghĩ là con ả đó, ai ngờ lại là mấy đứa nhỏ, khiến làm nhọc ta quanh đi quẩn lại!"

Một tiếng nói trầm khàn tiếp lời: "Những chỗ khác đều đã tìm hết, cái gì cũng không có."

Lúc này, người nói trước đột nhiên kêu lên: "Các ngươi coi, bình Cúc hoa trà này còn nóng! Người đó nhất định ở gần đây!"

Trong ám thất, Phong Sa chợt giật mình, sắc mặt tái ngắt.

Nàng biết ám phòng này thiết kế đơn giản, nếu đối phương tìm kiếm cẩn thận, chẳng mấy chốc có thể phát hiện ra ngay.

Bên ngoài rộn lên tiếng bước chân, tiếng đập phá, ngoài ra còn có tiếng bọn hài tử kêu khóc, khiến người trong ám thất như muốn nghẹt thở. Trong ấy ngột ngạt khó thở, chỉ có tiếng thở gấp nặng nhọc của Nhậm Phi Dương và tiếng hô hấp gấp rút của Phong Sa.

Phong Sa phục trên người hắn, đè chặt tay chân hắn, không dám động đậy chút nào.

Trong hắc ám, tựa hồ Nhậm Phi Dương đã qua cơn đau kịch liệt, thần sắc có chút thanh tỉnh, từ từ bỏ hàm răng đang cắn tay nàng ra.

Tiếng bước chân của đối phương vang lên trước của ám thất!

Phong Sa nín thở, không dám động đậy. Tuy Nhậm Phi Dương đã nhả tay nàng ra, nhưng nàng lại không dám nhúc nhích. Trên tay nàng đầy máu nóng, rớt từng giọt từng giọt vào trong miệng của hắn.

Nhậm Phi Dương cũng không hề động, nhưng ánh mắt ứa đầy lệ.

Hai người nằm sát vào nhau, đồng thời cảm thụ sự sợ hãi bên bờ vực tử vong. Y phục của hai người bị mồ hôi lạnh thấm ướt hết, nhưng không ai dám động đậy.

Phong Sa đột nhiên nghe ở ngoài chợt vang lên tiếng hài tử kêu thảm, thân hình không khỏi chấn động kịch liệt!

"Là Tiểu Phi... Là Tiểu Phi!" Thân người của nàng run rẩy, nhưng vẫn cố sức nín nhịn không phát ra tiếng khóc.

Thần trí của Nhậm Phi Dương đã thanh tỉnh, tay phải của hắn từ từ đưa ra, nắm chặt kiếm ở eo. Nhưng độc tính chưa hề lui.

Đây chính là độc dược diệt tuyệt nhân tính, khiến hắn chẳng còn chút lực để nắm chặt tay lại!

Hắn cảm giác được Phong Sa đang khẽ run, hắn biết đó là kết quả mang đến từ sự cừu hận, sợ sệt, tuyệt vọng. Hắn nghe Phong Sa cố gắng nén tiếng khóc nức nở và hô hấp, hắn cảm giác nước mắt của nàng rơi từng giọt lên mặt hắn.

Đây là lần đầu tiên trong mắt hắn có lệ!

Trong hắc ám, không ai có thể nhìn thấy hắn ứa lệ.

Nhưng hắn và lệ của hắn, hắn và máu của hắn, đích xác cùng chảy ra một chỗ.

Nhậm Phi Dương từ từ cắn chặt răng, răng ngập vào mu bàn tay của Phong Sa, huyết của nàng chảy vào miệng hắn, vừa thống khổ, vừa nóng rực.

Trong nội tâm âm ám, hắn thầm phát thệ, vô luận là sống hay là chết, thời khắc này là thứ cả đời hắn không được quên.

Cũng vào lúc này, hắn đột nhiên phát giác thân người Phong Sa cương cứng.

Ngoài cửa đồng thời truyện lại vài tiếng gõ, sau đó có một âm thanh hưng phấn kêu lên: "Chỗ này có cửa ngầm, tiến vào trong xem!"

Bị phát hiện rồi! Lòng hắn chợt trầm xuống.

Phong Sa đột nhiên ngồi dậy, im lìm bất động trong hắc ám, nhìn chằm chằm vào cửa, ánh mắt như thiểm điện.

Ngoài cửa có tiếng thương lượng, hiển nhiên là những kẻ đó cực kỳ cẩn thận.

"Nói không chừng có thật ở trong này, nhưng cần cẩn thận. Con ả này nhiều trò quỷ lắm."

"Sợ cái gì, chúng ta lần này có chuẩn bị mà tới. Hi hi, Tào lão tam đang bắt đứa nhóc ở phòng phía Đông, làm một thứ cực kỳ lợi hại!" Một người có giọng eo éo cất lên, sự đắc ý hiện rõ ra ngoài, "Chờ một lúc xem chúng ta đem chỗ này cho nổ tan tành, để cung chủ tiết bớt hận!"

"Ầy ầy ầy, còn hay không? Ta lên trước đây!" Một người dường như không chịu nổi, cuối cùng đã phát tác.

Lời chưa dứt, cửa đã bị một cước đạp đánh "Oành" một cái, mở toát ra.

Trong sát na cửa mở đó, Nhậm Phi Dương thấy tay phải của Phong Sa vung ra, một đám bụi hồng phóng ra ngoài!"

Người trước cửa kêu thảm một tiếng dài, lập tức ngã xuống.

"Lão bát, lão bát, ngươi sao rồi?" Âm thanh khàn khàn vội hỏi.

Chỉ thấy lão bát ngã bật ra phía sau, hai mắt xanh lè, miệng kêu ọc ọc, đưa tay ra bóp chặt lấy cổ họng.

Người có giọng nói khàn khàn kêu lên: "Lão ngũ, mau đến giúp!"

Người bên trái vung đao hạ xuống, lão bát phát điện ấy tức thì không còn hơi thở.

"Mẹ nó, ta uống trước tích độc đan, xem yêu nữ này còn chiêu nào nữa không!" Lão ngũ hậm hực mắng, lần từng bước đến trước cửa ngầm.

Thân ảnh cao dài của hắn từ từ chui vào trong mật thất, lần tới từng thốn một, bộ dạng độc ác vô cùng.

Trong mắt Phong Sa lộ ra vẻ tuyệt vọng, sờ lên từng cái túi trên người, nhưng không lấy ra được món độc dược nào nữa!

Nàng vô thức bò tới ngồi ở giữa, che chắn cho Nhậm Phi Dương ở phía sau.

Lão ngũ mở rộng cửa ra, cúi đầu chui vào, chỉ cần nhìn một cái thì đã thấy Phong Sa trong mật thất, đắc ý cười nanh ác: "Con nhỏ thối, xem ngươi còn chạy đằng trời?" Hắn bước thẳng vào trong, đưa tay chộp lấy mái tóc dài của Phong Sa kéo ra ngoài.

Nhưng, động tác của hắn chợt dừng lại, hai mắt lồi ra, "Phịch" một cái nằm bật ngửa ra cửa, trước ngực phún ra dòng máu như suối.

Phong Sa thở hổn hển bật dậy, ngẩng đầu đã thấy Nhậm Phi Dương cũng đang dựa vào tường thở hổn hển trong hắc ám.

Một thân hồng y của hắn đã nhiễm đầy huyết, mái tóc dài bị mồ hôi và máu bết lên má, sắc mặt tái nhợt, không biết đã đứng lên từ lúc nào, một tay nắm chặt kiếm, một tay dựa vào tường thở gấp.

Một kiếm vừa rồi thực tế đã làm hao tận chút thể lực cuối cùng của hắn.

Nhưng một kiếm này rất đáng sợ, khiến cho hai người còn lại ở ngoài cửa không dám vọng động!

Cửa ngầm đã mở, nhưng bọn chúng không dám tiến vào một bước, dường như trong đó có kẻ sát nhân vô hình và quỷ quái.

Dằng co một lúc, người ngoài cửa đột nhiên nói: "Đúng rồi, tại sao không dùng hỏa dược nổ chết chúng?"

Lời vừa phát ra, người còn lại đột nhiên tỉnh ngộ: "Đúng ha, dù sao thì cung chủ cũng nói bắt sống không được thì giết chết cũng không sao, vậy thì dùng thuốc nổ giết chết yêu nữ này vậy!"

Trong ám thất, Nhậm Phi Dương và Phong Sa nhìn nhau thất sắc, không khỏi đưa tay nắm chặt lấy nhau.

Trong tuyệt cảnh này, hai người họ chỉ có thể nương tựa lẫn nhau, mới có thể có dũng khí tiếp tục kiên trì!

Tiếng "chi chi" ngoài cửa vang lên, đó chính là tiếng dây dẫn thuốc nổ cháy mang theo tiếng vọng tử vong từ từ đến gần. Một gói nhỏ từ ngoài cửa được ném vào, trên đường đi, nó vẽ ra một đường cong ưu mĩ.

Trước khi hỏa dược bay tới, Nhậm Phi Dương chộm lấy Phong Sa, bất chấp sự vùng vẫy của nàng, choàng người qua ôm chặt lấy nàng. Cho dù chỉ có một chút hy vọng, nhưng hắn vẫn mong cho nữ tử cả đời chịu đau khổ này tiếp tục sống tốt!

Trong giây phút ấy, trong vòng tay của vị thiếu niên nhỏ hơn mình ba bốn tuổi ấy, mắt Phong Sa ứa đầy lệ.

Sự bảo vệ bất chấp tất cả ấy, dường như nàng đã có lần cảm nhận được từ trên người đại sư huynh thửa còn là một thiếu nữ.

Như vậy nàng cũng xem như mình đã chết thật mãn nguyện rồi.

Nhưng, đột nhiên, ngoài cửa truyền vào hai tiếng kêu thảm cấp xúc!

Trước khi thuốc nổ rớt xuống đất, một cánh tay đã tiến tới, giữ chặt lấy dây dẫn đang cháy.

Khi những ngón tay xinh đẹp như ngọc ấy buông ra, lửa đã tắt, khói đã tạnh.

Người của Thần Thủy cung nằm ngổn ngang trên đất ngoài cửa, trên cổ của mỗi người đều có một đạo kiếm thương. Một thứ kiếm thật nhanh nhẹn, dường như chỉ vừa mới thấy ánh đỏ tươi thì xương cổ của hết thảy người có mặt ở đó đều đã bị cắt đứt.

"Tĩnh cô nương, là cô!" Du hành trên Quỷ môn quan một hồi, Phong Sa định lại thần, nhận ra người mới đến, không khỏi mừng đến phát điên, vội vã đỡ Nhậm Phi Dương ra khỏi ám thất, trân trọng hành lễ với một nữ tử áo đỏ.

Nữ tử áo đỏ ấy nở một cười lợt lạt, nhẹ đưa kiếm lên thổi các hạt máu: "Đến chậm một chút, khiến các người kinh hãi."

Ánh mắt của nàng ta dừng lại trên mặt của Nhậm Phi Dương lúc này người bê bết máu, khe khẽ gật đầu: "Độc lui không còn mấy nữa, nhưng thương thế nặng hơn nhiều. Xem ra hôm nay muốn mang hắn đi thực là có chút phiền toái."

Nhậm Phi Dương ngập ngừng nhìn nàng ta, không biết nữ tử áo đỏ xinh đẹp này đến từ đâu. Nhưng vừa rồi hắn nhìn một kiếm của nàng mà biến hẳn sắc mặt. Gã thiếu niên trưởng thành ở ven biển này, từ nhỏ tới lớn chưa bao giờ thấy thứ kiếm pháp lăng lệ và nhanh như thế.

Phong Sa vội vã thuyết minh: "Đây chính là A Tĩnh cô nương của Thính Tuyết lâu, chính là nàng ta mang ngươi về cho ta chữa trị đấy."

Nhậm Phi Dương biến sắc. Không phải hắn cảm kích, mà là phẫn nộ: "Thính Tuyết lâu? Cao Hoan cũng là sát thủ của Thính Tuyết lâu! Các ngươi vừa giết ta, vừa cứu ta, rốt cuộc là muốn làm gì?"

Phong Sa cũng ngẩn người: Cao Hoan cũng là... người trong Thính Tuyết lâu?

A Tĩnh vẫn khẽ mỉm cười, vẻ mặt khá lạnh: "Giết ngươi chính là chuyện cá nhân của Cao Hoan, đối với Thính Tuyết Lâu không có quan hệ gì; Cứu ngươi lại chính là chủ ý của Thính Tuyết lâu."

Nàng ta dừng lại một chút, rồi tiếp: "Vô luận là nói thế nào, cái mạng này của ngươi là do ta cứu lại. Cũng nên nói lên một tiếng tạ ơn chứ?"

Chần chờ một lúc lâu, Nhậm Phi Dương cuối cùng cũng nói: "Đa tạ."

"Đa tạ? Chỉ bằng một tiếng 'Đa tạ' thì dùng được gì." Gương mặt tươi cười của A Tĩnh mang mấy phần mỉa mai, lạnh nhạt, "Ta đã cứu ngươi, ngươi cần phải trả lại ta chút ân tình." Ánh mắt của nàng ta vừa lạnh vừa sắc bén.

Nhậm Phi Dương không phục: "Ngươi muốn cái gì?"

A Tĩnh chợt ngưng bặt nụ cười, gằn từng tiếng: "Gia nhập Thính Tuyết lâu, chịu sự sai khiến của chúng ta một năm."

Thấy hắn không đáp, nàng ta lại cười lạnh: "Một năm tự do đổi lấy cái mạng gần hai mươi tuổi của ngươi, đích xác là tiện nghi cho ngươi rồi. Ngươi nếu như không đáp ứng không quan hệ gì, đem cái mạng trả lại cho ta."

Ánh mắt Nhậm Phi Dương lập lòe, dường như đang trầm tư, rồi chợt hỏi: "Đôi 'Nhân trung long phương' trong Thính Tuyết lâu chính là ngươi và Thính Tuyết lâu chủ phải không?"

"..."

Gã thiếu niên đột nhiên hỏi ra câu hỏi rất đột ngột này, khiến A Tĩnh vô cùng kinh ngạc.

Phong Sa ở bên cạnh ngược lại lại gật gật đầu, thế nàng thừa nhận.

"Thật đó là ngươi?" Mắt Nhậm Phi Dương chợt lóe sáng, "Hèn gì kiếm vừa rồi kinh người đến như vậy! Các người chính là các nhân vật số một số hai trong giang hồ hiện giờ, đúng không?"

Tiến nhập giang hồ chính là mục đích trước kia của hắn, nhưng có thể cùng nhân vật tuyệt đỉnh giang hồ hợp tác, thì quả thật là mộng mị cũng không cầu được. Chần chừ thật lâu, hắn chợt lắc đầu, nói: "Muốn ta và Cao Hoan cùng thờ một chủ, ta không làm được!"

"Cao Hoan không hề biết ngươi còn sống." Thần sắc của A Tĩnh bất biến, lạnh lùng nói: "Ngươi hận Cao Hoan, đúng không? Cao Hoan đã kinh qua huấn luyện đặc thù cho nghề sát thủ; Ngươi võ công tuy cao, nhưng kinh nghiệm quá nông cạn. Nếu như ngươi muốn đánh bại Cao Hoan, chỉ có thể gia nhập Thính Tuyết lâu, chúng ta sẽ cung cấp cho ngươi những thứ ngươi còn thiếu: kinh nghiệm, và những thứ khác nữa."

Nhậm Phi Dương trầm ngâm thật lâu, thần sắc chỉ phút chốc mà biến đổi hàng vạn lần.

Đột nhiên, hắn ngẩng đầu, nhãn thần lóe sáng như thiểm điện: "Được!"

Sau khi thoát khỏi hiểm cảnh, ý nghĩ đầu tiên của Phong Sa là chạy thẳng đến sương phòng đằng đông xem bọn tiểu hài như thế nào. Nhất định sẽ không có chuyện gì... Cần phải biết, bọn chúng bình thường đều là một bọn quỷ lanh lợi thông minh... Nàng chạy thẳng ra ngoài, không dám nghĩ thêm gì nữa.

Nhưng khi nàng vừa đến cửa, một bóng đỏ đã nhoáng lên bên cạnh, A Tĩnh đã đuổi đến sau lưng.

Nữ chủ nhân của Thính Tuyết lâu ngăn nàng lại, khẽ thở dài: "Ngươi không cần đến nữa, chết hết rồi."

"Chết.. hết rồi sao?" Phong Sa thoáng chốc toàn thân vô lực, dựa vào tường, ánh mắt trống không.

Tiểu Phi, A Thành, Tiểu Kỳ... Đây chính là những hài tử nàng nuôi từ bốn năm tuổi, chết hết rồi sao?

Mới một ngày hôm trước, bọn chúng còn vui cười đùa bởn ở cạnh nàng, còn nói lớn lên quyết thế Nhậm Phi Dương báo cừu. Nhưng hiện giờ, chúng và nàng đã âm dương tương cách! Những hài tử đó lớn nhất cũng không quá mười hai tuổi a.

Nàng dùng lực cắn chặt răng, cho đến khi môi ứa ra từng giọt máu.

Đẩy bật Tĩnh cô nương ra, Phong Sa điên cuồng chạy vào đông sương phòng, để rồi chỉ còn nhìn thấy những thi thể hài đồng ngổn ngang trên đất.

Trí não nàng chợt toàn một thứ trống không, hai chân nàng vô lực, lảo đảo té quỵ xuống đất, lúc lâu sau mới nghẹn ngào khóc không thành tiếng, đau đớn khóc giữa những thi hài này. Nữ tử áo đỏ đứng bên vũng máu nhìn nàng, trong mắt hiện lên tia than thở lợt lạt, không hề nói một lời.

Những hài tử chỉ khoảng mười tuổi đầu mà phải chết như thế này khiến nàng ta nhớ tới thời thơ ấu đầy máu của mình.

Thật lâu sau, dường như toàn bộ nước mắt có trong người nàng đều đã tuôn ra hết, Phong Sa ngẩng đầu, đôi mắt trong sáng giờ đã chứa đầy cừu hận, cắn răng thấp giọng nói: "Thần Thủy cung, ngươi bức người quá lắm!... Không thể tha thứ... Ta tuyệt đối không thể buông xuôi cho các người!"

Nàng đột nhiên ngẩng đầu, đến quỳ trước mặt nữ tử áo đỏ, cắn răng thấp giọng nói: "Tĩnh cô nương, tôi biết võ công thấp kém... Nhưng vô luận là thế nào, tôi vẫn muốn báo cừu! Thỉnh, thỉnh cô nương tương trợ!"

Thần sắc A Tĩnh bất động, nhìn mây trắng trên trời cao, điềm đạm cười lạnh: "Biết rõ là ta làm chuyện gì đều có cái giá của nó, cô đem món gì giao hoán với ta?"

Phong Sa đáp từng lời một: "Vô luận là phải làm gì, chỉ cần Phong Sa còn hơi thở cuối cùng, nhất định giao phó tính mạng cho cô nương."

Nàng ngẩng đầu nhìn A Tĩnh, sâu trong ánh mắt u ám ấy dường như có ngọn lửa mãnh liệt, thiêu đốt linh hồn, xen lẫn sự tuyệt vọng và điên cuồng.

Lại thêm một người vì để thấy được máu tươi, vì để có được lực lượng mà bất chấp tất cả... Giống như A Tĩnh năm ấy.

Rốt cuộc, cừu hận là cái thứ gì? Lại có thể đem linh hồn thuần tịnh dẫn nhập vào trong luyện ngục đầy máu đen, để từ đó chịu cảnh vạn kiếp bất phục?

Nữ tử gọi là Diệp Phong Sa này đã từng là một con người nhu nhuận và trong sáng như nước.

Nhưng dạng nữ tử như thế, rốt cuộc rồi cũng đọa nhập vào huyết trì hay sao?

A Tĩnh lặng lẽ thở dài, ngón tay vuốt ve thanh Huyết Vi kiếm tỏa ra hào quang sáng xanh, ánh mắt lại chuyển biến bất định nhìn phía sau lưng Phong Sa.

Diệp Phong Sa không hề động, lặng yên nhìn nữ tử gần bằng tuổi mình ở trước mặt, không hề đứng lên.

Mục quang bình tĩnh và mãnh liệt của nàng, phảng phất như bị một luồng áp lực vô hình, dù cách trở bằng lớp không khí những vẫn ép đến đối phương.

"Với sức lực của nàng, nàng có thể làm được chuyện gì báo đáp cho ta đây? Nàng căn bản không thích hợp cho một người có thể sinh tồn trên giang hồ a..." A Tĩnh nhẹ lắc đầu, vội thấp giọng tiếp, "Tiến nhập giang hồ, chính là mộ phần của nàng."

Tuy nhiên, khi cúi nhìn Diệp Phong Sa nhất mực quỳ dưới đất không hề động đậy, nàng ta tựa hồ có chút bất nhẫn khi nhìn nữ tử ấy cứ một mực chịu đựng sự khuất nhục và đày đọa như thế, nên vội đưa tay ra khẽ nâng lên.

Khi thấy ánh mắt của Lam y nữ tử đã gần đến sự tuyệt vọng và điên cuồng, ánh mắt phía sau mạng che mặt ấy chợt vô thanh vô tức than thở vài lời, rồi cuối cùng điềm đạm nói: "Cũng được... Ngươi không cần phải đầu hiệu cho Thính Tuyết lâu, ta đáp ứng ngươi, nếu như Tiêu lâu chủ có ý diệt trừ Thần Thủy cung, thì ta sẽ mang một cánh tay của cung chủ tặng ngươi."

Phong Sa ngẩng đầu nhìn nữ tử áo đỏ, có chút thất vọng, kiên trì hỏi: "Cô... cũng không thể hứa với tôi sao? Cô là nhân vật đầu não của Thính Tuyết lâu, diệt Thần Thủy cung chẳng phải chỉ bằng một lời hạ lệnh sao? Cô chung quy cũng không thể? Có phải là ... ta không hề có giá trị... Căn bản không có cách gì so sánh được với Thần Thủy cung, phải không?"

Bởi vì tuyệt vọng quá độ, bàn tay nàng nắm chặt vạt áo của nữ tử áo đỏ, mười ngón tay dụng lực quá mạnh, dường như phá hẳn da thịt của nàng.

Tuy nhiên, A Tĩnh không hề gạt tay nàng ra. Nhìn ánh mắt của Diệp Phong Sa, nàng ta gật đầu lạnh lùng đến cực độ: "Không sai... Ngươi có thể làm gì? Một người như ngươi vậy, đến Thính Tuyết lâu căn bản không có chút cơ hội được trọng dụng nào. Cho dù ta có đáp ứng, nhưng Tiêu lâu chủ thì sao? Y từ đó đến giờ không bao giờ chịu làm chuyện giao dịch không tương xứng."

Diệp Phong Sa bỏ tay ra, nhìn nàng ta một lúc, nhưng không có cách gì nhìn ra chút hòa hoãn hay vết tích hứa hẹn nào từ mục quang lạnh như băng tuyết ấy, nên không nghĩ gì nhiều nữa, đứng lên gằn từng tiếng: "Như vậy coi như ta chưa hề cầu qua nàng! Tự một mình ta sẽ nghĩ biện pháp!"

Nàng chuyển đầu đi, tấm lưng yếu đuối khe khẽ run.

Kỳ thật nàng cũng biết, nếu như bằng lực của một mình nàng, đối kháng với Thần Thủy cung căn bản là một chuyện không thể nào được.

Lấy cục thế võ lâm hiện nay mà xét, muốn đánh quỵ Thần Thủy cung xưng bá ở phía Tây Nam tuy không phải là không được, nhưng để có thực lực này, thì ngoại trừ Thính Tuyết lâu bá chủ Trung Nguyên ra, chỉ có thế lực số một của hắc đạo, đó là tổ chức Phong Vũ.

Tuy nhiên, muốn mời thỉnh tổ chức sát thủ như Phong Vũ như vậy, cần phải có tài lực cực lớn, nhưng đó căn bản là thứ nàng không thể nào đáp ứng được.

"Hoặc có thể là... dùng Nhậm Phi Dương để hoán đổi!" Đột nhiên, thanh âm của A Tĩnh chợt lạnh lùng vang lên sau lưng nàng.

Diệp Phong Sa giật mình, không khỏi quay đầu lại nhìn nữ tử áo đỏ, chờ nàng ta giải thích.

A Tĩnh mỉm cười, điềm đạm nói: "Ngươi đối với hắn có cái ân cứu mạng a... Với tính cách của hắn như vậy, cho dù là ngươi không mở miệng cầu hắn giúp, chỉ cần hắn biết tình huống trước mắt của ngươi, ta nghĩ, hắn nhất định sẽ không tiếc gì cả, vì ngươi mà phục cừu!"

Nói đến gã thiếu niên hồng y hắc phát đó, trong mắt nàng ta có chút phức tạp, thờ ơ đề ra điều kiện: "Người như vậy chính là thứ Thính Tuyết lâu cần, nếu như Nhậm Phi Dương vì ngươi mà nguyện ý phát thệ vĩnh viễn đầu phục cho Thính Tuyết lâu... Như thế, ta có thể đề nghị với lâu chủ, bắt đầu an bài kế hoạch tiến công Thần Thủy cung."

"Thế nào?" A Tĩnh mỉm cười đạm bạc, tựa hồ như không muốn nói nhiều, quay đầu lại hỏi: "Phong Sa, ngươi tự đi cầu hắn, hay là để ta giúp ngươi chuyển báo tình hình trước mắt của ngươi?... Chỉ cần hắn biết chuyện hiện tại của ngươi, hắn tuyệt không mang thân ra khỏi chuyện này."

Phong Sa không nói gì, trải qua một lúc lâu mới cúi đầu vuốt ve cánh tay phải của mình.

Trên mu bàn tay như bạch ngọc ấy, một vất răng sâu hoắm vẫn còn lưu huyết. Những năm nay, tuy họ cùng ở trong một tiểu thành, nhưng lại không hề quen biết. Nhưng chỉ ngắn ngủi chốc lát, cùng nhau trốn tránh bên bờ vực tử vong, họ đã kiến lập một thứ tình hữu nghị cả đời cũng không dễ đạt đến.

Tuy nhiên, nàng có thể vì cừu hận của mình, đẩy hắn vào con đường vạn kiếp bất phục hay không?

"Không." Thật lâu thật lâu sau đó, một tiếng nói chém đinh chặt sắt từ miệng Phong Sa phát ra, tay nàng dùng lực nắm thành quyền, máu thuận theo bàn tay trắng muốn của nàng rơi xuống, rót từng giọt lên mặt đất.

Nàng ngẩng đầu, ánh mắt kiên định: "Đó là chuyện riêng của tôi, không cần kéo hắn vào! Tĩnh cô nương!"

"Ta không muốn biến hắn thành một Cao Hoan thứ hai!" Phong Sa nhìn A Tĩnh, nhãn quang lạnh thấu xương, nhưng ngữ âm khẽ run: "Thính Tuyết lâu sẽ hủy diện Nhậm Phi Dương hiện tại... Cầu xin cô, đừng khiến hắn đến Thính Tuyết lâu, xin tha cho hắn."

Ánh mắt của A Tĩnh biến đổi vô chừng, đột nhiên ngưng thần nhìn nàng, thì thầm: "Chuyện đến nước này ta cũng không có cách nào khác. Lâu chủ biết hắn là một nhân tài, do đó khiến ta theo sau Cao Hoan cứu hắn. Dưới lệnh của lâu chủ, nước đổ khó hốt. Nếu như Nhậm Phi Dương không muốn, vậy thì chẳng còn cách nào khác, hắn chỉ có thể trả mạng hắn lại cho ta."

Phong Sa ngẩn người, nhìn thiếu nữ trước mặt chỉ khoảng tuổi mình thế mà đã nắm quyền sanh sát trong tay, nhìn sắc mặt lạnh lùng và ánh mắt không hề dao động của nàng ta, tự hỏi chẳng lẽ đây là con phượng gáy cửu thiên mà giang hồ truyền tụng hay sao? Sự cô độc và lạnh lùng như thế, phải chăng là sự ung dung và cao quý trăm loài kính phục?

Sau ánh mắt sắc bén thế kia, ẩn ước có sự tịch mịch cực độ.

Phong Sa thực hiện nỗ lực cuối cùng, lần nữa cất lời thỉnh cầu: "Tỉnh cô nương, cô, cô có thể thu hồi mệnh lệnh, tha cho hắn hay không? Tôi biết cô có thể!"

Mắt A Tĩnh lặp lòe, trầm ngâm không quyết.

Nhưng trong khi chờ đợi sự hồi đáp đó, nàng chợt nghe một giọng nói trầm trầm cất lên từ phía sau lưng: "Cô sai rồi, nàng ta không thể."

Âm thanh này điềm nhiên và âm lãnh, mang theo sự uy nghiêm và cao quý không nói thành lời, phảng phất như phát ra từ một vị chúa tể trời sinh, cao cao tại thượng.

Nhưng nghe tiếng nói của người này, thần sắc của A Tĩnh chợt biến.

Phong Sa kinh ngạc quay đầu, không khỏi giật mình sửng sốt.

Một vị thanh niên công tử mặc áo lông cừu trắng đứng ở cửa viện không biết tự bao giờ, đang lạnh lùng nhìn hai người. Y mi thanh mục tú, ánh mắt sắc bén, nhưng sắc diện nhợt nhạt, đôi môi hồng nhuận khác thường, dường như vừa phun ra một ngụm máu vậy.

Là một người thân hoài y thuật, Phong Sa vừa nhìn đã biết người này thân có ác tật, đã rơi vào giai đoạn không thể chữa trị!

A Tĩnh từ từ bước đến trước mặt y, cúi người quỳ xuống thấp giọng chào: "Bái kiến lâu chủ."

Áo đỏ vừa động, eo thon vừa cong, thanh niên công tử đã đỡ tay nàng, khẽ ho vài tiếng, nói: "Hà tất phải khách khí như vậy, A Tĩnh."

Trong lúc đưa tay ra, Phong Sa phát hiện xương cổ tay của y rất mảnh, cổ tay hiện lên những sợi gân màu xanh lam, hoàn toàn là một cánh tay của thư sinh.

Bình thản nhìn vào mắt A Tĩnh, thanh niên công tử khe khẽ gật đầu cười mỉm, khen: "Vừa rồi ta đã ở thiên phòng gặp qua Nhậm Phi Dương, hắn đã đáp ứng gia nhập Thính Tuyết lâu. A Tĩnh, hắn thật sự là một nhân tài khó kiếm."

Nghe khẩu khí của y, lòng Phong Sa chợt động, không khỏi buột miệng kêu lên: "Thính Tuyết lâu lâu chủ! Ông là Tiêu Ức Tình!"

Cùng lúc đó, lòng nàng chợt ảm đạm, biết rõ là cuối cùng thì Nhậm Phi Dương cũng phải bước chân vào giang hồ!

Thính Tuyết lâu chủ đã kinh qua những chuyện long hành thiên hạ, tiêu dao trong khói lửa thế gian. Chuyện y đã quyết định, từ trước đến giờ không ai có thể cải biến!

Tiêu Ức Tình thoáng nhìn nàng, khe khẽ mỉm cười, nhưng không hề đáp tiếng nào.

Phong Sa phát giác, lúc hắn cười, ánh mắt lại không hề cười.

Đó dường như là nét cười cùng một dạng với Cao Hoan.

Căn bản không lưu ý gì đến nữ tử đứng cạnh đó, Tiêu Ức Tình chỉ một mực hướng về nữ tử áo đỏ, nói: "Cao Hoan nhất định đã trở về lâu chờ lệnh. Nhậm Phi Dương cùng những nhân thủ mới đã được ta phái người đưa về tổng bộ bí mật huấn luyện...

Sau này, con người Nhậm Phi Dương này coi như đã triệt để chết rồi. Cao Hoan nhất định sẽ không phát giác chuyện này. A Tĩnh, chúng ta cũng nên quay về, mấy ngày không có mặt, nhất định sẽ có nhiều chuyện cần làm."

Lúc y nói chuyện với A Tĩnh, tuy là vui vẻ ôn hòa, nhưng vẫn thủy chung vẫn dè dặt tự trọng, tịnh không quá nồng nhiệt, cũng không quá lãnh đạm.

A Tĩnh nhìn y, lại nhìn Phong Sa, nói: "Vị Diệp Phong Sa cô nương này là bằng hữu của ta, có thể mang nàng ta cùng đi?"

Tiêu Ức Tình nghe đến hai tiếng "Bằng hữu", tựa hồ sửng sốt một hồi, lúc đó mới nhìn qua nhìn lại Phong sa hai lượt, ánh mắt vẫn giữ vẻ lợt lạt, đáp: "Hiện giờ mang nàng ta cùng đi không tiện lắm. Sau này gặp lại cũng không muộn."

Trong lời nói của y có sự võ đoán không được xen vào, A Tĩnh quả nhiên không hề nghĩ ngợi, mặt nhiên hồi đáp: "Vâng, lâu chủ."

Nàng chuyển đầu nhìn Phong Sa, nói: "Vậy sau này sẽ gặp lại, Phong Sa."

Phong Sa nhìn hai người đối thoại, vừa kinh Tiêu Ức Tình chuyên chế, vừa lạ cho sự phục tùng mặc nhiên của A Tĩnh.

Nhân trung long phượng... Nhân trung long phượng...

Chẳng lẽ giữa hai con người như vậy, lại là truyền kỳ trong miệng mọi người trên giang hồ?

Đồng hành đồng chí, đồng tâm đồng ý... Nhưng hôm nay xem ra...

Trong lúc Phong Sa trầm ngâm suy nghĩ, hai người đã khởi thân bước ra ngoài.

Còn chưa rời khỏi viện, đột nhiên họ nghe một tràng tiếng bước chân, một thanh âm hài tử vang lên: "Dì ơi, dì ơi!"

"Hoa nhi? Con... Con còn sống sao?" Phong Sa vừa nhìn thấy đã lảo đảo chạy lại phía hài tử đó, vui mừng khôn xiết, đón ẵm lên người.

Quần áo của hài tử đó rách nát, mắt xanh mũi tét, xem ra đã chịu không ít khổ ải. Nó khóc nói: "Bọn khốn kiếp đó! Bọn chúng, bọn chúng đánh con, còn nhét vào miệng con..."

Mục quang A Tĩnh không ngừng chuyển, nhìn chằm chằm hài tử đang chạy đến đó, thấy khóe miệng của nó ứa máu, không khỏi nhíu mày, sắc mặt trở nên âm trầm hẳn lại.

"Đi thôi, đừng có quản chuyện." Tiêu Thúc Tình thúc giục, quay đầu chuyển thân tiếp tục đi ra.

Trầm mặc một lúc, A Tĩnh cũng theo sau, nhưng lúc chuyển thân, chợt nghe một loạt tiếng "tê tê" cực kỳ nhỏ, đột nhiên minh bạch, buột miệng cả kinh: "Đừng có ôm nó!" Nàng đồng thời phi thân vượt lên, một chưởng đẩy bật Phong Sa.

Sắc mặt của Tiêu Ức Tình đột nhiên biến đổi, nhanh như tia chớp phón người lên, trong lúc A Tĩnh sắp chạm đến hài tử đó, vụt che trước người nàng, phản thủ đánh ra hai chưởng phân nàng và hài tử ra, miệng quát: "Nàng không muốn sống nữa sao?"

Lời chưa dứt, một chưởng đẩy hài tử ra chợt tống vào eo nó, đẩy nó văng ra xa ba trượng!

"Ngươi làm gì vậy?" Phong Sa thét rít lên. Nhưng trong sát na đó, A Tĩnh đã phóng ra một chưởng nhanh như tia chớp, đánh lên ngực của Hoa nhi. Hài tử kêu oa một tiếng, máu từ trong miệng bắn ra có vòi!

Hai chưởng gần như cùng lúc này đã đánh cho hài tử như diều đứt dây bay vút đi.

"Oành! Oành! Oành!" Thân thể hài tử vừa bay giữa đường, đột nhiên toàn thân nổ tung! Thuốc nổ có uy lực cực lớn, chấn điếc tai mọi người, cảm giác như trong miệng muốn ứa máu.

Phong Sa cũng bị lực đẩy cực mạnh đánh ngã phục xuống đất. Thật lâu sau, chờ khi mọi chuyện bình tĩnh lại, Phong sa miễn cưỡng ngẩng đầu, thấy trong viện máu huyết be bét giống như vừa trải qua cơn mưa máu, mùi tanh hôi bốc lên nồng nặc, thập phần khủng bố.

Đây... đây chính là tàn tích còn sót lại của Hoa nhi sao? Trong sát na đó, nàng dường như không nhịn được cơn buồn nôn!

Lúc này, nàng chợt nhìn thấy thần sắc thảm đạm của nữ tử áo đỏ.

Một chưởng tối hậu của A Tĩnh đánh trúng A Hoa, hỏa dược lúc đó cũng vừa phát nổ, làm nàng bị chấn thương. Nàng ráng nhịn huyết khí nhộn nhạo trong ngực, sắc mặt trắng lợt, miễn cưỡng bước lên, từ từ nói với Tiêu Ức Tình: "Chúc hạ bất lực, khiến... khiến lâu chủ thụ kinh rồi."

Trên người Tiêu Ức Tình cũng dính không ít máu, trên tấm lông cừu nở ra không ít đóa hồng mai.

Nhân vì hỏa dược nổ ép tới, thân thể có bệnh của y vì thế không khỏi ho lên kịch liệt, căn bản không thèm hồi đáp, chỉ đỡ lấy A Tĩnh, điểm nhanh vài đại huyệt của nàng, rồi khàn giọng mắng: "Vừa rồi, vừa rồi nàng làm gì thế! Hỏa dược bá đạo như vậy mà cũng ngạnh tiếp? Nàng... Nàng sao có thể đem tính mệnh của bản thân ra làm trò đùa."

Trong sát na ấy, giọng nói của y cũng run run.

Phong Sa thầm kinh hãi, bởi vì nàng nghe được vẻ gấp rút lo lắng trong giọng nói của Tiêu Ức Tình, thậm chí có cả vẻ kinh khủng. Một người có địa vị và thân phận như y, lại có thứ lo âu và khủng hoảng thất thần như thế này!

A Tĩnh ráng tự vận khí, từ từ đứng thẳng dậy: “Chúc hạ không hề gì, nhưng thân thể ngàn vàng của lâu chủ..."

Nghe lời như thế, mục quang của Tiêu Ức Tình lóe lên sự tức giận, cười lạnh nói: "Thân thể ngàn vàng? Hừ hừ... Thân thể ngàn vàng!"

Y đột ngột quay đầu, lạnh lùng gọi: "Người đâu!" Thanh âm vừa dứt, ngoài tường đã có ba người phóng vào, phân phải trái quỳ hết xuống đất, kinh khủng bẩm cáo: "Thạch Ngọc tham kiến lâu chủ, chúc hạ bảo hộ không chu toàn, đặc biệt đến đây chịu chết."

Phất dấu máu trên người, chủ nhân Thính Tuyết lâu lừ mắt nhìn thuộc hạ, lạnh lùng nói: "Chuyện này quá đột nhiên, không trách gì các ngươi nhiều, các ngươi còn bắt được tàn đảng chạy ra nữa mà."

Mục quang của y như làn sét phóng lên một người bị trói, hừ lạnh một tiếng.

"Báo cáo lâu chủ, người này lúc nãy chạy từ trong viện ra, bị bọn thuộc hạ bắt được." Thạch Ngọc bẩm báo.

Tiểu Ức Tình bước tới trước, đưa tay kéo mạng che mặt của sát thủ ra, lạnh lùng nói: "Quả nhiên là người trong Thần Thủy cung! Hừ hừ, hỏa dược vừa rồi nhất định là do ngươi gài phải không?"

Người đó vừa định chối cãi, nhưng đối mắt với mục quang lạnh như băng của Tiêu Ức Tình, hắn không nói được câu nào.

"Bỏ hỏa dược vào trong bụng của đứa bé, lấy người làm thuốc nổ, một chiêu này quả là kế sách xuất kỳ bất ý!" Tiêu Ức Tình vỗ vỗ vai trái tên tù binh ấy, không biết là tán thưởng hay chế nhạo, "Nếu như A Tĩnh không kịp thời quyết đoán, đánh cho hài tử phún máu tươi, làm ướt một bộ phận thuốc nổ, chỉ sợ ngay cả ta cũng khó thoát kiếp nạn. Ngươi quả thật là một nhân tài!"

Đối phương nghe Thính Tuyết lâu chủ khen ngợi như thế, phảng phất nhìn được chút hi vọng sống còn, chẳng nghĩ ngợi gì nhiều, lập tức nói: "Nếu như lâu chủ cho tiểu nhân một đường sinh lộ, cam nguyện vì lâu chủ làm trâu làm ngựa, xông pha khói lửa!"

Tựa hồ đã liệu trước sự hồi đáp như thế, khóe miệng Tiêu Ức Tình lóe lên vẻ cười cợt mặc nhiên, khe khẽ gật đầu, điềm đạm nói: "Dạng nhân tài như ngươi, giết mất chẳng phải là đáng tiếc lắm sao."

Phong Sa trơ mắt nhìn hài tử chết thảm như vậy, hận không thể ăn thịt uống máu hung thủ. Giờ đây lại nghe Tiêu Ức Tình có ý muốn trọng dụng kẻ đáng chết này, nàng không nhịn được nữa, chẳng cần biết đối phương là nhân vật nào, gằn giọng nói: "Giết người tất phải thường mệnh, đó chính là lấy hung bạo khắc chế hung tàn!"

Tiêu Ức Tình nhìn nàng một cái, không cho là có lý: "Ta giết rất nhiều người, chẳng lẽ ta phải thường mạng hết hay sao?"

"Hiện giờ không ai có thể giết ngươi, nhưng trời cao có mắt, kẻ sát nhân nhất định sẽ bị nhân sát!" Phong sa không hề sợ sệt, mặc cho y là bá chủ võ lâm, dùng lời sắc bén hồi đáp.

Những người hai bên của Tiêu Ức Tình đều biến hẳn sắc mặt: quả nhiên, quả nhiên có người dám nói lời như vậy trước mặt lâu chủ!

Tiêu Ức Tình ho lên vài tiếng, chỉ điềm đạm gật đầu: "Giết người thì tất bị người giết?... Tốt lắm, tốt lắm."

Lời chưa dứt, y đã vung đao!

Đao quang léo lên, thê lương ảm đảm như khói, chớp mắt đã nhập trở lại vào trong tay áo.

Hai đao này không phải giết Phong Sa, mà là chém về phía thích khách bị bắt!

Một ngang một dọc. Một đao mở lồng ngực, một đao rọc phanh bụng.

Hai đao lách vào đúng chỗ, tuy đã mở ngực phá bụng, nhưng người đó vẫn không tuyệt khí ngay, đau đớn kêu thảm liên hồi.

Đao vừa dứt, Tiêu Ức Tình đã lui lại, một tràng máu bắn vọt ra chẳng dính lên người y một giọt. Chẳng thèm nhìn lấy người máu đang ngáp ngáp sắp chết dưới đất, y lạnh lùng nói: "Không sai, ngươi đích xác là một nhân tài, ta rất muốn trọng dụng ngươi. Rất tiếc, ngươi không nên làm bị thương a Tĩnh... Nếu dám trước mặt ta làm nàng ấy bị thương, ngươi tuyệt đối không còn lý do gì đáng sống tiếp nữa."

Hắn quay đầu, cho thủ hạ mang đến hai nhuyễn kiệu.

Tiêu Ức Tình đích thân đỡ A Tĩnh lên kiệu, rồi tự bản thân ngồi lên một kiệu khác.

Trước khi đi, chẳng hiểu y nghĩ gì, đột nhiên quay đầu, từ từ phân phó thủ hạ: "Chuẩn bị kiệu, mang Diệp cô nương đồng hành."

Ba chiếc nhuyễn kiệu được người ngựa của Thính Tuyết lâu yểm hộ chặt chẽ tốc hành đến Lạc Dương.

Tuy nhiên, Phong Sa không còn có cơ hội nói câu nào với A Tĩnh nữa.

Trở về bên cạnh Tiêu Ức Tình, nàng dường như đã khôi phục lại sự lãnh tĩnh và đạm bạc trước giờ, trầm mặc nhưng già giặn.

Thậm chí cả lúc ăn trưa, trên tay nàng cũng cầm những phong phi cáp truyền thư vừa mới đến, một mặt mở xem, một mặt nhỏ giọng bàn bạc gì đó với Thính Tuyết lâu chủ, không cho người ngoài nghe.

"Đem thức ăn lên tọa phòng trên lầu, Lâu chủ và Tĩnh cô nương không xuống dùng cùng chúng ta đâu."

Dường như mỗi lần vào khách sạn nghỉ ngơi, trước khi ăn, người lãnh đội khá lớn tuổi Giang Thu Bạch đều nói như thế. Dường như đã sớm quen với việc đó, những thủ hạ của Thính Tuyết lâu đều im lìm gật đầu, sau đó, chia nhau ngồi vào vị trí ăn uống.

Hai người ấy thỉnh thoảng cũng xuống lầu, nói với bọn thủ hạ vài câu. Tuy nhiên, thần sắc của họ đều thật lạnh lùng, tựa hồ giống như một giọt nước len lỏi trong dòng suối, không có tí ti dung hợp với ngoại vật.

Chỉ cần nghe tiếng ho hen ấy vang lên, mọi người đều trở nên yên tĩnh lại ngay, sau đó cúi đầu lui ra.

Họ đều là những giang hồ hiệp khách thân hoài tuyệt kỹ, nhưng khi nhìn thấy người trẻ tuổi bệnh hoạn yếu đuối này, ánh mắt người nào cũng dâng lên niềm kính sợ và úy kỵ, dường như vừa nhìn thấy một vị thần phật cao cao tại thượng vậy.

Đó chính là lâu chủ của họ... Đó chính là thần thoại quân lâm thiên hạ của võ lâm.

Tiêu Ức Tình không thể coi là một người ít nói, nhưng do y phải thường xuyên chi phối một tổ chức rộng lớn như vậy, nên những từ ngữ bay ra từ miệng y, đều tám chín phần là mệnh lệnh. Tuy nhiên, khi y trầm mặc, không khí chợt dậy lên áp lực vô danh, thời gian phảng phất như kéo dài vô tận, trong cảm giác của người ngoài, y là một người nói quá ít, sống quá thiên về nội tâm.

Những người sống chung quanh y tựa hồ như lúc nào cũng bị bao vây bằng một áp lực vô hình, thứ cảm giác bị người ta nhìn xuyên suốt từ đầu đến chân ấy rõ ràng là không dễ chịu chút nào.

Có lẽ, chỉ có mình Tĩnh cô nương là đi theo mà vẫn tĩnh lặng coi như không có chuyện gì?

Những ngày ấy, trong mắt của Phong Sa, sắc mặt của Thính Tuyết lâu chủ nhân dường như đều trắng xanh, đôi môi thì hồng nhuận rất khác thường. Mục quang của y lạnh lùng phiêu hốt, phảng phất như lửa ma trơi chập chờn trên mộ phần. Hai bàn tay của y dài ngoằng xấu xí, da thịt trắng đến nỗi thấy được huyết quản xanh lam ở bên trong.

Vô luận là như thế nào, y đều trông chẳng giống một vị bá chủ... Nam tử trẻ tuổi này chỉ là một bệnh nhân.

Tuy nhiên, chỉ cần một câu nói của bệnh nhân này, có thể khiến tuyệt đại đa số người khỏe mạnh chết ngay trước mặt y!

"Dừng, dừng kiệu!" Một trưa nọ, đang lúc đi đường, thanh âm của Tĩnh cô nương chợt vang lên, ba chiếc nhuyễn kiệu lập tức dừng lại. Phong Sa nhịn không được vén rèm thò đầu ra xem, nàng đã nghe tiếng ho hen do gió truyền đến!

"Lâu chủ? Người sao rồi?" Nữ tử áo đỏ bước xuống kiệu, đến trước kiệu của Tiêu Ức Tình, cho bọn thủ hạ hai bên lui ra, sau đó cúi người xuống hỏi người trong màn.

Không hề có tiếng hồi đáp.

Phong Sa chỉ nhìn thấy một góc rèm khẽ vén lên, một cánh tay dài thò ra, co giật nắm chặt mép rèm nhung, ngón tay đã chuyển sang màu tím rất quỷ dị, rõ ràng là hiện tượng huyết dịch ngưng trệ do bệnh trạng nghẹt thở mà ra!

Nàng buột miệng hô lên cả kinh, vô thức chạy khỏi kiệu, chuẩn bị làm bổn phận của một y sư.

Tuy nhiên, khi nàng chưa kịp tiến đến gần kiệu, A Tĩnh đã dùng mục quang nghiêm lệ ngăn trở nàng. Thần sắc đầy sát khí và giới bị đó, khiến chỉ thoáng chốc Phong Sa như bị đoạt mất hồn vía! Nàng không dám bước tiếp bước nào nữa, bởi vì nàng hiểu thứ ánh mắt đó chỉ rõ sẽ chém chết tất cả những người dám đến gần!

A Tĩnh cúi người, nắm chặt cánh tay đó.

Ngón tay của Tiêu Ức Tình băng lạnh, cánh tay rất ổn định thường ngày của y đang không ngừng run rẩy. Y dường như không nói ra lời, cách nhau tấm rèm, y chỉ biết nắm chặt tay nàng, nắm thật chặt, thật chặt.

Nữ tử áo đỏ hơi do dự một chút, rồi lập tức quay đầu ra lệnh: "Giang Thu Bạch, dẫn người nghiêm mật hộ vệ nhuyễn kiệu của lâu chủ! Người tiến vào trong vòng mười trượng, nhất loạt giết không tha!"

Trong sát na ấy, gương mặt của nàng hiện lên biểu tình lạnh lùng và lăng lệ, áp đảo hết mọi thứ.

"Dạ, Tĩnh cô nương!" Mọi thuộc hạ đều đồng loạt quỳ xuống lĩnh mệnh.

Rèm chợt động, A Tĩnh nhanh như thiểm điện phóng vào trong. Rèm kiệu sau đó phủ xuống. Người trong kiệu không hề phát ra tiếng nào.

Người ngoài kiệu chia nhau hành động, thoáng chốc, trên quan đạo vùng rừng ấy im phăng phắt như tờ, ngay cả tiếng gió cũng không nghe thấy.

Phong Sa đứng trước kiệu của mình, ngẩn người nhìn cái kiệu buông rèm im lìm phía trước.

Trong kiệu không hề có tiếng động, tuy nhiên nàng vẫn chú ý nghe được tiếng thở gấp và ho khe khẽ phát ra từ kiệu, chúng dần dần nhỏ lại, và cuối cùng biến mất.

Sau thời gian uống cạn tuần trà, một cánh tay xinh đẹp từ từ vén một góc kiệu lên. Phía sau mạng che mặt, nữ tử áo đỏ đưa một phần mặt ra, từ từ phân phó hai bên tả hữu: "Có thể khởi trình... Ta và lâu chủ đồng kiệu. Phong Sa cô nương, thỉnh trở về kiệu, thượng lộ."

Đằng sau rèm, một cánh tay của nàng bị Tiêu Ức Tình nắm chặt, phảng phất như một người bị trấn nước nắm chặt và bấu víu túm cỏ cứu mạng trên bờ vậy.

A Tĩnh vẫn tỉnh bơ như không, bấu chặt Xích Quan huyệt trên cổ tay y, tay còn lại án trên Thần phủ huyệt trên ngực y, đem nội lực truyền vào kỳ kinh bát mạch, giúp dược lực mà y vừa uống vào nhanh chóng tan ra.

Dựa vào vách kiệu, gương mặt trắng xanh kinh người của Tiêu Ức Tình bắt đầu có chút chuyển biến tốt. Y khe khẽ nhắm mắt, hô hấp từ từ bình định.

"Có phải là bị dư lực của hỏa dược lần vừa rồi làm bị thương không?" Khi kiệu bình ổn tiến về phía trước, nữ tử áo đỏ chầm chậm hỏi.

Ngừng một lúc, nàng lại đổi chủ đề: "Chẳng phải không muốn mang theo Diệp Phong Sa sao, vì sao đột nhiên lại muốn?"

"Bởi vì... Phát hiện cô ấy rất có ý tứ. Hơn nữa nếu nàng đã thích, mang về không chừng có người nói chuyện với nàng." Thính Tuyết lâu chủ từ từ mở mắt, mục quang sáng rực, lạnh lùng, giống như dòng suối lạnh dưới ánh trăng. Y cứ dùng ánh mắt như vậy nhìn nữ tử áo đỏ cạnh bên, nhìn ngón tay nàng bấu trên đại huyệt toàn thân của mình, trong ánh mắt đột nhiên có chút cười cợt.

"Cười cái gì?" Rất điềm đạm, nữ tử áo đỏ hỏi một câu, nhưng không giấu được sự suy nhược vô lực.

Thính Tuyết lâu chủ không hề trả lời, thật lâu sau, phảng phất như nhìn về phương xa vô tận, một câu nói hời hợt tựa hồ như không thể nghe từ khóe miệng y phát ra: "Ta đang nghĩ... Nếu như một ngày nào đó ta bị người giết, thì, người khiến ta chết dưới tay nhất định là nàng..."

Vừa về tới Lạc Dương, thì Diệp Phong Sa được kiệu đưa trực tiếp vào trong Thính Tuyết lâu trên Chu tước đại nhai. Nàng ngay cả cảnh tượng ở ngoài cũng không nhìn được chút nào, bị giam lỏng trong một cấm phòng, không được ra ngoài nửa bước.

"Tĩnh cô nương thương thế chưa lành, lại phải lo sự vụ, tạm thời không thể tương kiến, thỉnh Diệp cô nương nguyên lượng." Nữ tì thưa như thế.

Tuy không hiểu rõ Thư Tĩnh Dung mang nàng đến đây vì nguyên nhân gì, cho dù là không hề biết đến chuyện giang hồ, nhưng Diệp Phong Sa cũng đoán đây đã là trung khu của thiên hạ võ lâm, chỉ sợ đằng sau vẻ bình tĩnh này ẩn chứa biết bao cơ quan bẫy rập, từng bước đều cần phải cẩn thận.

Nên, nàng không hề hỏi nhiều, chỉ tĩnh lặng đợi chờ.

Vào trưa một ngày nửa tháng sau, đột nhiên có thị nữ đến nói: "Tĩnh cô nương có lệnh, thỉnh Diệp cô nương đến mật thất tiếp kiến."

Không chờ nàng hồi đáp, lập tức có hai thiếu nữ bước lên, tay mang một khăn đen che lên mắt nàng. Sau khi bịt mắt xong, họ dẫn nàng đi ra, cho ngồi trên kiệu khiêng đi.

Không biết đã đi được bao xa, kiệu dừng lại, hai bên có người giúp họ hạ hiệu, cởi khăn che mắt ra, rồi lập tức lui lại.

"Phong Sa, ngươi đến rồi?" Đang lúc kinh ngạc không biết mình đến nơi nào, chợt nàng nghe tiếng A Tĩnh cất lên.

Nàng quay đầu, thấy nữ tử áo đỏ A Tĩnh đang ngồi ở đầu phòng, bỏ bút trong tay xuống, ngẩng đầu nói.

Đây là một căn phòng vuông vức dài khoảng một trượng, trang trí vô cùng hoa mỹ và cao nhã, trên đất trải đều da cáo trắng, trần khảm bảo thạch, vách treo vài thứ thần binh lợi khí. Đây nhất định là một căn mật thất, nhưng có hai cửa, một tả một hữu.

A Tĩnh ngồi sau một cái bàn thấp, giữa vài điệp văn, đang xếp thủ bút trong tay xuống. Bênh cạnh nàng là một tòa giả sơn. Đá làm núi, thủy ngân làm sông, quả nhiên là một bức xuyên sơn đồ nho nhỏ.

"Gần đây có nhiều chuyện, khiến cô phải đợi lâu." Có lẽ trong mật thất không có thủ hạ nào khác, lời nói của nàng không còn uy nghiêm và lãnh đạm như ngày thường, mà thay vào đó sự nhẹ nhàng của nữ tử, "Cô ở trong lâu phiền muộn nhiều ngày, thật là xin lỗi."

Phong Sa cười cười, trong lòng cũng có nghi vấn dồn nén suốt nửa tháng nay, cuối cùng không nhịn được cất tiếng hỏi: "Không biết Tĩnh cô nương mang tôi về Thính Tuyết lâu rốt cuộc là vì chuyện gì? Chẳng lẽ là thật muốn một kẻ vô dụng như tôi quy thuận Thính Tuyết lâu sao?"

A Tĩnh điềm đạm cười, nhìn ra ngoài cửa sổ, nói: "Ngươi... không muốn gặp Tiểu Cao sao?..."

Chưa nói dứt lời, cũng không chờ Phong Sa đang biến sắc mặt trả lời, nghiêng tai lắng nghe, ánh mắt của nữ tử áo đỏ chợt biến, không nói không rằng dẫn Phong Sa đến cánh cửa mé trái, đẩy vào trong nói: "Vào đi, không được lên tiếng!"

Bị cái đẩy kỳ quái đó tiến vào trong, trong lúc cửa vừa đóng lại, Phong Sa đã nghe tiếng bước chân khác cất lên.

"Nàng lại coi văn thư nữa à?" Người tiến vào hỏi đó vừa quan tâm, vừa bực bội.

Thì ra... đó là âm thanh của người đó. Từ kẽ nứt nhìn ra, nàng thấy Bạch y công tử nhẹ nhàng tiến vào, nhíu mày hỏi, ánh mắt chú ý vào một vài công văn, "Thương thế của nàng mới bớt một chút, không cần việc gì cũng phải tự làm lấy như vậy. Những thứ này để bọn thuộc hạ tự xử lý được rồi."

A Tĩnh nhìn y, không hề trả lời thẳng, chỉ điềm đạm nói: "Khí sắc của huynh hôm nay tốt hơn nhiều rồi... Uống thuốc chưa?"

Chờ cho y ngồi trên một cái ghế dài trải da bạch hổ, nàng liền đứng dậy khơi cháy lò sưởi tay bằng vàng ròng, dùng da cáo bao lại, đặt lên trên đùi ngoài áo khoác Ba tư của y.

Phong Sa thông qua khe cửa nhìn thấy hết cử động này, trong lòng trầm ngâm: "Đúng rồi, Tiêu công tử là người bệnh nặng, huyết khí yếu ớt, nhất định sợ lạnh ngán hàn, cho dù trong mật thất tuy hiện giờ rất ấm áp, nhưng cũng cần có lò sưởi. Chỉ là... hiện giờ mới chỉ đầu thu, khí trời khá nóng, thật khổ cho Tĩnh cô nương."

Sắc mặt của Tiêu Ức Tình trắng xanh, ho không ngừng.

"Sắc mặt trắng xanh, hai mắt ẩn ẩn sắc xanh. Tiếng ho trống rỗng và nhẹ, bệnh tất nằm ở chỗ phế phủ, hơn nữa đã lan đến mức vô phương cứu chữa." Nghe lâu chủ ho, Phong Sa thầm nghĩ ngợi, trong nội tâm không khỏi thở dài.

Tiêu Ức Tình ngồi trên ghế mềm, tay trái giữ lò sưởi tay, tay phải nhẹ chuyển động một chung mỹ tửu màu xanh thẫm, khẽ nói: "Ở Cam Túc có truyền tin về, Thiên Long trại đã bị công phá, Hứa Phàn Long đã bị bắt, nhưng kẻ khác bị giết hoặc hàng."

"Thiên Long trại bất quá là bá chủ một phương, sao có thể sánh được với Thính Tuyết lâu? Đây là chuyện tất nhiên," A Tĩnh ngồi một bên ghế, cũng điềm đạm hồi đáp, rồi hỏi, "Không biết thủy bang ở Động Đình có tin tức gì không?"

"Mười hai thủy trại đi bị đánh hết tám, số còn lại chỉ trong vài ngày." Tiêu Ức Tình đáp, không biết nghĩ đến điều gì, đột nhiên ho nhẹ, đưa mục quang lên người nữ tử áo hồng, lại chuyển đầu nhìn ra bầu trời cao ngoài cửa sổ.

Trầm mặc một lúc, cuối cùng từ từ nói: "Lần này trong cuộc chiến Động Đình, ta lại gặp được một người."

"Ai?" A Tĩnh không chú ý hỏi đại một câu, lòng lại nghĩ đến Phong Sa ở ngoài cửa, nếu bị Tiêu Ức Tình phát giác tất nhiên không ổn, do đó cần sớm kết thúc cuộc đàm thoại hôm nay, rồi khiến nàng ta li khai mật thất là tốt nhất.

Nàng bận tâm suy nghĩ, nhưng không hề thấy Tiêu Ức Tình đang chăm chú nhìn nàng, mục quang biến ảo bất định.

Thật lâu sau, y mới thở dài, gằn từng tiếng hồi đáp: "Thu Hộ Ngọc."

"Cái gì?" A Tĩnh không khỏi hô lên một tiếng cả kinh, ngẩng đầu nhìn gương mặt chẳng biết là vui hay buồn của Tiêu Ức Tình.

Nàng lập tức bình tĩnh như lúc đầu, điềm đạm nói: "Phong Vũ tổ chức là một thế lực lớn, hiện giờ chỉ sợ không thể động đến."

"Ta cho dù biết là không thể động, nhưng ta cũng phải lo lắng cho chuyện sau này." Tiêu Ức Tình thở dài một tiếng, hớp một chút rượu, nhìn ly rượu trong tay, khẽ bóp lại, điềm nhiên hỏi, "Nếu ta giết hắn, ngươi... nàng có bỏ ta không?"

Lời nói của hắn nãy giờ vẫn không vui không giận, nhưng lúc này chợt lộ ra chút run rẩy.

Trong lúc này, Phong Sa ngoài cửa cảm giác vị Tiêu công tử cao cao tại thượng này cũng có vài phần đáng thương.

A Tĩnh không hề đáp, thật lâu sau, nàng mới nói: "Huynh cũng nên trở về nghỉ đi."

Tiêu Ức Tình phảng phất như có điểm mệt mỏi, khẽ gật đầu, đứng vậy bước đi vài bước, đột nhiên quay đầu tựa hồ như hạ quyết tâm gì đó, nói với nữ tử áo đỏ: "Lần này ta đến, là muốn cho nàng biết, ta đã quyết định: cuối tháng này sẽ bắt đầu tính tới chuyện thu phục Thần Thủy cung."

"Cái gì?" A Tĩnh lúc này mới giật mình, ngẩng đầu nhìn y, "Sao nhanh thế?... Vì cái gì?"

Nàng thật không hiểu nổi tâm tư của vị bá chủ nhỏ tuổi này. Với tính khí của y, nhất định sẽ vì sự bạo ngược bá đạo của Thần Thủy cung mà vì dân trừ hại. Có lẽ là, vì trong lâu đã bình tĩnh quá lâu, sợ bọn tử đệ bình yên mà quên đi công phu đao binh, nên chọn đại một bang phái để luyện binh chăng?

"Nàng và ta quá lâu không bị thương rồi? Chỉ sợ đã một năm rồi chẳng ai có thể làm chúng ta bị thương nữa?" Tựa hồ đang hồi ức về những chuyện không liên quan ở quá khứ, âm thanh của Tiêu Ức Tình thật lạnh, mắt nhìn vào hai tay còn đọng huyết của A Tĩnh, ánh mắt càng lạnh đáng sợ hơn, "Thần Thủy cung... Thần Thủy cung. Quả là to gan lắm!"

Có phải... là vì lý do đó?

Tay A Tĩnh khẽ nắm chặt, một lúc sau mới hỏi: "Thần Thủy cung dựa lưng vào Đại Ba sơn, trước mặt là Thủy Kinh hồ, địa thế hiểm yếu, dễ thủ nan công, cái giá phải trả nhất định không nhỏ. Huynh nếu không nắm chắc, bất tất khinh địch phái người đến đó."

"Ta tịnh không phải vì ý khí nhất thời, A Tĩnh... Trong lòng ta dĩ nhiên có nắm chắc." Cười cười, Tiêu Ức Tình từ từ đứng dậy, đến bên bức Sơn hà đồn, chỉ vào một chỗ: "Thần Thủy cung ở chỗ này, trước mặt là Thủy Kính hồ. Hồ là một chi lưu của dòng Dân giang, muốn đánh vào Thần Thủy cung, chỉ có thể từ chỗ này mà ra tay."

A Tĩnh ngẩn người một chút, buột miệng hỏi: "Ra tay thế nào?"

Mục quang của Tiêu Ức Tình chợt lóe lên sát khí cực kỳ lạnh khốc!

Phong Sa thông qua thủy tinh nhìn được thần sắc trong ánh mắt y, lập tức nhớ lại thần sắc y như vậy của Cao Hoan ngày trước, không khỏi lạnh người.

Tiêu Ức Tình khẽ nghiêng cổ tay, nửa ly rượu chợt rót vào trong "dòng sông". Nhìn mỹ tửu màu xanh từ từ tràn ra khắp mô hình cung điện, y khẽ cười, một ngữ điệu cực kỳ ôn nhu và tàn khốc cất lên: "Cho nổ đê bao ở thượng du, đem nước làm ngập Thần Thủy cung!"

Lời này vừa nói ra, A Tĩnh trong phòng và Phong Sa ngoài phòng cùng giật mình.

Sờ thanh Huyết Vi kiếm, nhãn tình lạnh lùng lưu chuyển bất định, thật lâu sau, A Tĩnh mới từ từ nói: "Đích xác là một kế hoạch tốt, có thể giảm đến ít nhất sự tổn thất của người trong lâu, nhưng mà chuyện này xảy ra, Thần Thủy cung chẳng những khó thoát, bá tánh dọc sông cũng không tránh khỏi..."

"Ta biết, ta sẽ có cách khắc phục hậu quả, nàng yên tâm." Tiêu Ức Tình điềm đạm nói, nhưng thể hiện sự quyết đoán không dung bàn cãi, "Chuyện này ta giao cho Tiểu Cao làm, chẳng mấy ngày là có kết quả."

Y cất người định đi, nhưng cuối cùng không nhịn được hỏi: "Vị nữ tử tên Diệp Phong Sa đó... Nàng tựa hồ vì ả mà phí rất nhiều tâm tư a. Rốt cuộc là vì cái gì?"

A Tĩnh không nhìn y, cúi đầu thật lâu, rồi cười cười đáp: "Ta cũng không biết... Chỉ là... Có chút hâm mộ nàng ấy."

"Hâm mộ?" Tiêu Ức Tình hơi sửng sốt, quay đầu lại nhìn nữ tử áo đỏ.

Ánh mắt đằng sau khăn che mặt của nàng phẳng lặng như nước, không hề biến đổi.

A Tĩnh hơi trầm ngâm, hiện nụ cười khổ, nhìn trời cao: "Thiện lương, kiên định, tự lập, tự ta làm không được, nhưng ta vẫn nhất mực có ý kính nể dạng người như thế này..." Nàng chuyển đầu nhìn Thính Tuyết lâu chủ, phát giác vị công tử trẻ tuổi này có chút gì đó ưu tư, liền tiếp tục cười hỏi: "Kỳ quái lắm phải không, lâu chủ?"

"Ta hiểu rồi." Tiêu Ức Tình khẽ gật đầu, thở ra, "Giống như năm ấy nàng tha cho Thu Hộ Ngọc vậy, phải không?"

A Tĩnh biến sắc, nhưng vẫn điềm nhiên nói: "Tôi không hy vọng tạo ra một Thu Hộ Ngọc thứ hai nữa."

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh