TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Ngô Biển Quân Thần Mộ 2 (Tru Ma) Hồi 162: Huyền Công Lại Biến Chuyển

Hồi 162: Huyền Công Lại Biến Chuyển
Thần Mộ 2 (Tru Ma)
Trọn bộ 513 Hồi
Tác giả Ngô Biển Quân

"Grào … thật là sung sướng" Con rồng du côn hò hét ầm ĩ.

"A…a…a…" Long bảo bảo vui mừng vỗ đôi cánh hoàng kim sắc.

"Xung phong …" Tiểu phượng hoàng cũng vô cùng hưng phấn.

Phía xa, các tiểu thiên sứ trong bồn địa giật mình kinh hãi.

Thiên giới vốn là 1 nơi hòa bình yên tĩnh, làm sao có kẻ nào dám có ý đồ với chủ thần, nhưng mà mấy con yêu quái gan to lớn mật ở phía xa, đang xông tới đây, lập tức làm các tiểu thiên sứ kinh hoàng thất sắc.

Nữ thần trí tuệ vẫn chưa đến, mà các thiên sứ tại triệu hoán ma pháp trận đều chẳng có chút chiến lực nào, đều như là những đứa trẻ mà thôi, làm sao có thể ngăn cản được mấy con thần thú.

Nhìn thấy mấy yêu ma đang giơ nanh nhe vuốt, các tiểu thiên sứ sợ ngất đi, trước giờ không cần đến thủ hộ thiên sứ tuần tra xung quanh thần vực của nữ thần trí tuệ, hôm nay lại gặp phải ngoại địch xâm nhập, thật là chuyện trăm năm khó gặp.

"A…a …" Long bảo bảo lộ rõ vẻ hưng phấn, nhanh như chớp xông tới gần, đôi hoàng kim sắc tiểu quyền đầu không ngừng huy động. Vài tiếng "bịch bịch" vang lên, nó đánh ngất bọn tiểu thiên sứ đang ngạc nhiên và sợ hãi kia.

"Năng lượng ba động thật quá cường đại!" Thần Nam nhảy xuống khỏi lưng Tử kim thần long, đứng trên bồn địa chăm chú nhìn pháp trận cổ lão trước mắt.

Lúc này, cự hình triệu hoán trận quang mang càng lúc càng mạnh, những đạo hoa văn khắc trên mặt đất đều tỏa ra quang manh thánh khiết, đồng thời trên không trung ánh lên từng đạo ma văn thần bí.

Nhưng mà, Thần Nam nhanh chóng chuyển mắt nhìn ra xa.

Đứng xa nhìn thì không cảm thấy sơn cốc này có điều gì kì quái, nhưng mà sau khi thực sự tiến vào, Thần Nam cảm nhận được 1 cỗ sức mạnh huyền bí khó lường. Điều này ít nhiều làm hắn có chút bất an, phát hiện ra nơi này vô cùng kì quái.

Sau khi quan sát tỉ mỉ, hắn phát hiện ra mặt đất dưới chân là do thần thạch cứng rắn tạo thành, mỗi 1 tấc bề mặt dường như đều chạm khắc các đồ án thần bí. Dường như cả khu vực này đều được bố trí dày đặc các ma pháp trận thần bí.

Đương nhiên, tế thần đài nằm chính giữa bồn địa này vẫn là cái khiến cho người ta chú ý nhất. Nhìn thế nào cũng giống 1 nơi để tế tự tiên hiền, nhưng đây là thiên giới, một nơi được các thần linh dùng để tế bái, chẳng cần phải nghĩ nhiều cũng thấy được là nơi 1 thánh địa, không dễ động vào.

"Con lươn kia người tìm ra chưa? Mau tìm nguồn linh lực đi, ta cảm thấy nơi này vô cùng cổ quái, không thể lưu lại lâu được."

Sau khi nghe Thần Nam nói, con rồng du côn giật mình nói : "Ta cứ cho rằng cảm giác của ta sai, hóa ra ngươi cũng cảm thấy như vậy à. ừm, trong trận pháp này, tất cả năng lượng do tinh hạch cung cấp, cuối cùng sẽ hội tụ vào thạch đài được dựng sơ sài kia, cái này ở đông phương được gọi là "trận trung vô cực thổ". Ở tây phương cách gọi tuy là có khác nhau, nhưng tác dụng thì như nhau. Hiện giờ, chúng ta trực tiếp đánh vỡ thạch đài kia, ngươi khai mở nội thiên địa chuẩn bị ra tay."

"Trung ương vô cực thổ" được đắp sơ sài trong trận pháp kia, cũng là vị trí tế đài của phương tây. Quả nhiên đang dần dần tập hợp nguồn linh lực cực đại, đây là vị trí then chốt để cả trận pháp có thể chuyển động.

Đây chỉ là 1 triệu hoán trận pháp, không phải là sát trận của đông thổ, do vậy phá vỡ nó cũng không có nguy hiểm gì.

Thần Nam đả khai nội thiên địa bị tàn phá của hắn, định địa thần thụ dường như có cảm ứng, nhanh chóng bật rễ bay lên, lơ lửng bên trong nội thiên địa.

Hiện tại trong nội thiên địa, ngoại trừ định địa thần thụ ra, đã sớm chẳng có chút màu xanh nào. Những thực vật trước đây đã sớm bị phá sạch, trước mắt là cát vàng mênh mông.

Cho dù là định địa thần thụ cũng mất đi thần quang trước đây, những chiếc lá bích lục tuy xem ra vẫn rất bất phàm nhưng nhìn chúng ảm đạm đi nhiều.

.

Con rồng du côn quẫy đuôi một cái, "Oàng" 1 tiếng hất bay tế đài trong triệu hoán trận. Còn Thần Nam đứng trên lưng của Tử kim thần long, lập tức mở rộng nhập khẩu của nội thiên địa, hướng xuống phía dưói.

Định địa thần thụ chấn động kịch liệt, tỏa ra quang mang rực rỡ, nhanh chóng đáp xuống vị trí của tế đài.

Linh lực hội tụ trong ma pháp trận như nước triều, nhanh chóng tuôn vào nội thiên địa của Thần Nam, định địa thần thụ không ngừng xoay chuyển, bắt đầu điên cuồng hấp thu nguồn linh lực khổng lồ.

Đây là 1 cảnh tượng làm cho Thần Nam vô cùng kích động, tận mắt nhìn thấy định địa thần thụ ngày 1 xanh hơn, điều này có nghĩa là thời điểm khôi phục của hắn ngày càng gần.

Linh lực cuồn cuộn, dưới sự sự hấp thu như một chiếc động không đáy của định địa thần thụ, không ngừng tuôn vào trong nội thiên địa .

"A, Quang minh đại thần côn tại thượng, ta rất thích cảm giác được linh lực bao quanh." Tiểu long vô cùng say sưa tiến vào trong nội thiên địa không ngừng bay lên bay xuống xung quanh định địa thần thụ, nó bắt đầu phương pháp tu luyện độc đáo của mình hấp thụ nguồn linh lực vô tận đang ào ạt tràn vào.

Phàm là thần thú thì đều vô cùng mẫn cảm với linh lực, tiểu phượng hoàng cũng vội vàng bay vào, mơ mơ màng màng dùng linh lực tắm mát cho cơ thể mình.

Đương nhiên Tử kim thần long cũng không chậm chễ so với kẻ khác. Nó để Thần Nam trong trung ương pháp trận, sau đó cũng xông vào nội thiên địa, gào lên 1 tiếng và bắt đầu điên cuồng hấp thu linh khí.

"Uỳnh oàng"

Cả bồn địa rung lên, nguồn linh lực cực lớn trong pháp trận không ngừng tràn vào trong nội thiên địa của Thần Nam. Định địa thần thụ đã hấp thu đủ linh lực, từng đạo thần quang phát ra, không ngừng hóa khai hỗn độn, tu bổ những thương tích trong nội thiên địa của Thần Nam.

Những đạo không gian liệt phùng, nhanh chóng thu nhỏ rồi biến mất, những ba động cuồn cuộn toả ra ngoài nội thiên địa làm cho cả bồn địa chấn động.

Đương nhiên, nơi thụ thương nghiêm trọng nhất trong nội thiên địa của là thông đạo hỗn độn do Thiên ma tả thủ xuyên qua mà thành, sau khi tiêu hao vô tận linh lực thì cái vết nứt khủng khiếp đó cũng dần dần khép miệng, trở về hỗn độn.

Quang sắc trên định địa thần thụ lại biến mất, hao phí linh lực quá lớn, nó lại bắt đầu điên cuồng hấp thu nguồn linh lực đang không ngừng ào ào tuôn vào.

"Grào … thật quá cường đạo !" Tử kim thần long gào to. Định địa thần thụ lại tiếp tục điên cuồng tranh đoạt làm cho nó chỉ có thể hấp thu 1 lượng nhỏ linh khí, căn bản là không có cảm giác thống khoái như vừa xong.

Nhưng chỉ trong nửa giờ qua, con rồng du côn đã có biến hóa kinh người. Khi linh lực thuần tịnh nhất không ngừng tiến vào trong cơ thể nó, cái thân rồng 30 trượng trước đây đã bạo trướng thành 50 trượng.

Cảnh giới tinh thần của Tử kim thần long vốn đã đạt tới thất giai, cái nó thiếu chính là long nguyên lực thuần túy nhất, chỉ cần có linh lực thuần tịnh bổ xung, thì nó có thể nhanh chóng chuyển hóa thành long nguyên, hồi phục công lực năm xưa.

Trước mắt nó thu được rất lợi ích rất lớn, giống như 1 hồ nước cạn khô cuối cùng có được 1 dòng sông cuồn cuộn chảy cung cấp nước, mực nước dần dần dâng cao.

Đương nhiên, có lợi nhất vẫn là Thần Nam, định địa thần thụ điên cuồng tranh đoạt linh lực không phải là thứ mà con rồng du côn có thể so sánh được, sau khi khai hóa hỗn độn, tu bổ xong nội thiên địa của Thần Nam, định địa thần thụ quang mang đại thịnh.

Hiện giờ, sức mạnh vô tận mà nó hấp thụ được đều được nó chuyển vào trong thân, cùng với nguồn linh lực cuồn cuồn không ngừng tiến vào, cuối cùng cũng đạt đến trạng thái bão hòa. Sau đó nguồn linh lực vô tận này thông qua sự chuyển hóa của nó, từ từ tỏa ra ngoài theo những chiếc lá, bằng hình thái năng lượng sinh mệnh màu xanh phân tán trong nội thiên địa của Thần Nam.

Cuối cùng, cát vàng mênh mông dần dần xuất hiện từng mảng màu xanh, hoa cỏ lại lần nữa xuất hiện trong nội thiên địa của hắn.

Cùng với lúc này, Thần Nam thở phào 1 tiếng, thân thể gần như tàn phế của hắn cuối cùng cũng đã tràn đầy sức mạnh.

"Uỳnh oàng"

Định địa thần thụ từ trên không trung hạ xuống, cắm rễ vào trong đất. Trong ánh lục sắc thần quang ngày càng rực rỡ, cả thân cây cao đến 30 trượng, cao lớn sum xuê lên rất nhiều, trông càng thần dị vô cùng.

Thần thụ tuy đã hạ xuống đất, nhưng khí thế điên cuồng tranh đoạt linh khí thì vẫn không thay đổi, làm cho Tử kim thần long tức giận than vãn không ngừng.

Thần Nam tuy thân thể bị thương nhưng trước mắt đã có khả năng vận chuyển được sức mạnh của mình, hắn bay vào trong nội thiên địa, một cảm giác bản năng khiến hắn vô cùng bình tĩnh, vô cùng tự nhiên ngồi xếp tròn dưới gốc định địa thần thụ.

Trong nháy mắt, hắn và nội thiên địa hợp nhất, tiến vào không linh chi cảnh.

Thời khắc này, Thần Nam dường như xuyên qua vũ trụ hồng hoang, giống như thời khắc vĩnh hằng. Dường như trong nháy mắt, hắn đã trải qua hàng triệu vạn năm tuế nguyệt. Đây là 1 cảnh giới tinh thần kì diều, không thuộc khả năng lí giải của hắn, nhưng thật sự đã xảy ra trong cơ thể hắn.

Nội thiên địa chấn động kịch liệt. Lúc này, định địa thần thụ đã triệt để lũng đoạn nguồn linh lực. Ba thần thú đã không còn hấp thu được tí nào, linh lực cuồn cuộn hội tụ lại thành 1 dòng sông linh lực, điên cuồng gào thét, không ngừng ào ạt chảy vào trong nội thiên địa, và bị định địa thần thụ điên cuồng hấp nạp.

"Uỳnh oàng"

Vùng hỗn độn ở rìa ngoài nội thiên địa đang phá toái, toàn bộ tiểu thế giới đang phình ra, nội thiên địa của Thần Nam đang mở rộng.

"Grào … đồ trời đánh … giấc mộng thất giai của ta … thật quá cường đạo rồi!" Tử kim thần long gào lên như muốn chết.

"Ô, Quang minh đại thần côn tại thượng, ta đã được nhìn thấy khai thiên tịch địa rồi!" Long bảo bảo chớp đôi mắt to, kì dị quan sát tất cả.

Tiểu phượng hoàng sau khi hấp thu đủ linh lực, bắt đầu buồn ngủ, trở nên mơ mơ màng màng.

"Oành"

Một đạo lôi điện từ ngọn định địa thần thụ giáng xuống người Thần Nam. Ba con thần thú kinh hãi thét lên. Nhưng mà bọn chúng lập tức trợn tròn mắt, từ kinh hãi biến thành kinh ngạc.

Đó là một đạo lôi điện màu xanh, ẩn chứa vô tận năng lượng sinh mệnh, là loại sức mạnh bản nguyên thuần tịnh nhất do định địa thần thụ chuyển hóa thành. Nó không hề tạo thành chút thương tích nào cho Thần Nam, năng lượng trực tiếp tiến vào trong cơ thể hắn, dung hòa với sức mạnh trong kinh mạch hắn.

Tử kim thần long ghen tị tới chảy cả nước miếng: "Nội thiên địa cùng tu luyện giả là một thể, bây giờ nội thiên địa được mở rộng, tên tiểu tử này rõ ràng cũng sẽ có lợi ích lớn, thật là đáng ghen tị."

Chỉ là, Thần Nam cũng chẳng dễ chịu gì. Thân thể của hắn bắt đầu chấn động kịch liệt. Hắc sắc ma khí vốn bao phủ bên ngoài cơ thể hắn đã biến mất, từng đạo kim quang từ bên trong cơ thể phát ra. Huyền cồng sớm đã nghịch chuyển từ trước nay không ngờ lại chuyển ngược trở lại.

Xương cốt trong cơ thể hắn kêu răng rắc, sau đó một cỗ lực lượng khổng lồ như đại dương toả ra, lực lượng khủng khiếp đó trực tiếp phát tán ra bên ngoài nội thiên địa của hắn, điên cuồng lan toả trong vùng bồn địa.

"Oành"

Tế thần đài cao lớn chính giữa bồn địa đã trực tiếp bị nguồn năng lượng cực mạnh này đánh vỡ …

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh