TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Ngô Biển Quân Thần Mộ 2 (Tru Ma) Hồi 155: Đồ Đằng Sống

Hồi 155: Đồ Đằng Sống
Thần Mộ 2 (Tru Ma)
Trọn bộ 513 Hồi
Tác giả Ngô Biển Quân

Thần Nam biến sắc ,hắn đã cảm thấy dường như có một đại đội nhân mã đang chém giết rất nhanh hướng đến nơi này, hắn nhặt cái đầu lâu rồi bay lên, gọi Tử kim thần long: "Con lươn kia, chúng ta tránh đi một chút"

Lần này,bọn hắn thu liễm toàn bộ quang hoa, nhanh chóng phi hành trong không gian bao la đó,tránh để địch nhân phía sau phát hiện ra tung tích.

Nói về tốc độ phi hành,Tử kim thần long nhanh hơn Thần Nam, đương nhiên là luôn ở phía trước, hai tên bay được khoảng 10 dặm thì dần dần không còn nghe âm thanh phía sau nữa.

Đúng vào lúc này,đột nhiên một tiếng "rầm" vang lên , Tử Kim Thần Long đang bay ở phía trước gào thét thảm thiết, không ngừng chửi bới.

"Ta đcm nó!! Đây là cái địa phương quỷ quái nào, với tu vi của Long đại gia ta thì cho dù ở nơi còn tối hơn cũng có thể nhìn rõ cảnh vật mới đúng chứ. Cái địa phương quỷ quái chết tiệt này làm cho ta không khác gì thằng mù,đau chết đi được, grào …….ta @#$%%%$@&"

Thần Nam thận trọng sờ lần tiến lên, sau đó cười lăn lộn.

Phía trước không ngờ lại là một vách núi đen,Tử Kim Thần Long đang đắc ý phi hành thì thình lình đâm sầm vào vách núi. Nó bị đâm mạnh đến mức vẹo cả đầu, hai mắt thâm đến mức nào có thể tưởng tượng được. Tầng địa ngục mười hai vô cùng rộng lớn này không ngờ lại có cả núi non, đúng là một tiểu thế giới dưới mặt đất.

Phỏng đoán truy binh không rõ nguồn gốc phía sau sẽ không tìm được đến đây,Thần Nam và con rồng du côn bay lên trên vách núi,rồi sau đó liền thẩm vấn cái đầu lâu xương khô đó

"Vừa rồi phảng phất có thiên quân vạn mã truy sát, rốt cuộc là như thế nào?" Thần Nam hỏi

Quang mang yếu ớt trong hốc mắt của cái đầu lâu lóe lên, tựa hồ tâm trạng ba động vô cùng kịch liệt "Ta sẽ nói cho ngươi biết tất cả,ngươi có thể giúp chúng ta báo thù không?"

"Ngươi không phải kêu ta đi tìm lão Khôn Đức nộp mạng chứ? Bị phong ấn tại đây, cả đời chưa chắc đã thoát được, còn nói chi đến báo thù."

"Không phải, ta muốn ngươi giúp ta giết chết kẻ thống trị nơi đây"

"Ồ? Muốn ta báo thù cho ngươi,trước tiên hãy nói cho ta biết tình huống cụ thể nơi này"

Thì ra ma vương Thác Tư Đặc năm đó bị lão bạo quân tống vào tầng địa ngục mười hai chính là tộc trưởng Ma long tộc tây phương. Bản thân có thực lực cường đại khó có thể tưởng tượng, nhưng gặp phải lão bạo quân được coi là kỳ tích của Long tộc cũng chỉ đành chịu phận nuốt hận sa trường.

Thác Tư Đặc tiếng xấu lan xa, biện pháp xử trí cuối cùng là bị phong ấn tại tầng địa ngục này, bị phong ấn đồng thời còn có vài con ma long cùng với 1 nhóm thuộc hạ của y.

Cho dù là những tồn tại cường đại, nhưng bị phong ấn ở một nơi không có thiên địa nguyên khí thì kết quả cũng chỉ có thể là chờ chết. Ma vương Thác Tư Đặc không cam chịu bị phong ấn chết, liên kết mọi người oanh kích vào chổ yếu nhất của phong ấn. Kết quả không ngờ gặp phải sự phản phệ mãnh liệt nhất của thần thánh phong ấn, mấy con ma long cùng Thác Tư Đặc chết ngay tại chỗ."

Khô lâu đầu Cổ Tư cùng với đám thủ hạ khác không phải chủ lực oanh kích phong ấn nên may mắn thoát khỏi cái chết, nhưng toàn bộ cũng bị trọng thương nguy kịch. Đến lúc sinh tử lâm đầu, hơn 20 kẻ sông sót đành chuyển hóa bản thân thành sinh vật bất tử.

Chỉ là,tu vi của bọn chúng hoàn toàn bị hủy, sau khi trở thành sinh vật bất tử, thực lực đã không còn được bao nhiêu.

Nhưng cái đáng sợ còn nằm ở phía sau đó, khi đám sinh vật bất tử mai táng đồng bọn của mình, không ngờ đào lên vô số hài cốt.

Dù thế nào bọn họ cũng không tưởng được,tại tầng đại ngục mười hai tử tịch âm u, hắc ám vô quang này lại chôn cất nhiều hài cốt như thế,đến mức nào không thể tưởng tượng được.

Cả lũ bị phong ấn kinh hoàng, ra sức đào bới tiếp, chúng phát hiện ở dưới đất chỗ nào cũng toàn là xương khô, cứ vài thước lại có thể đào được một bộ hài cốt.

Điều này thật khiến cho bọn chúng khó có thể tưởng tượng được. Theo những gì Quang Minh giáo hội ghi chép về mười tám tầng địa ngục, truyền thuyết đây là một vùng đất dữ, phong ấn vô số hung thần ác sát.

Nhưng từ những bộ xương khai quật cho thấy,tất cả đều là xương của người bình thường không thể là xương của tu luyện giả. Bọn chúng không làm sao hiểu được lý do.

Nghĩ cũng được, bọn Cổ Tư cũng chẳng buồn nghĩ nữa.

Chỉ là,sau khi bọn họ an táng cho Thác Tư Đặc và mấy con ma long xong thì xảy ra sự tình đáng sợ.

Chưa quá 3 ngày, phần mộ mai táng ma vương và bọn ma long đột nhiên bắt đầu rung lên kịch liệt, sau đó đột nhiên nổ tung.

Vài bạch mao cương thi cùng hồng mao thi vụt dậy từ phần mộ.

Bọn Cổ Tư còn tưởng ma vương có linh hồn bất diệt, cũng chuyến hóa bản thân trở thành sinh vật bất tử giống bọn chúng. Nhưng dưới sự chiếu sáng của linh hồn chi hỏa, bọn chúng thấy rõ căn bản không phải là Thác Tư Đặc cùng mấy tên ma long đã biến thành cương thi.

Bọn chúng đại kinh thất sắc, vội vàng xông lên,một mặt đánh nhau với bọn thi sát một mặt khai quật phần mộ. Bọn họ phát hiện máu đang thoát ra ngoài thi thể của ma vương cùng mấy con ma long một cách bí ẩn, chầm chậm thấm vào lòng đất.

Bọn chúng cảm giác sự tình có chút kì dị, bắt đầu nhanh chóng đào xuống,muốn xem rốt cuộc dưới đất có tà vật gì lại có thể hấp nạp máu huyết đã đông cứng từ các thi thể.

Bọn Cổ Tư sau này vô cùng hối hận nói: "Chúng ta đã đào tội ác lên, mở ra tà ác đại địa môn"

Trong quá trình đào xuống phía dưới, không ngừng làm kinh động bạch mao cương thi cùng hồng mao thi sát, từ trong đất chui ra.

Khi bọn chúng đào được 10 trượng,1 cỗ quan tài đá tang thương cổ lão xuất hiện trước mắt bọn họ, trên thạch quan toàn là máu đang chầm chậm ngấm vào bên trong.

Rõ ràng, máu huyết của ma vương cùng với bọn ma long bị thạch quan này hấp nạp, bạch mao cương thi cùng hồng mao thi sát từ dưới chui lên chắc cũng có liên quan đến thạch quan này.

Bọn Cổ Tư chấn kinh, không ngờ nơi này lại xuất hiện 1 cỗ thạch quan, thật khó mà tưởng tượng được. Nhìn cái thạch quan thô hào đó, bọn chúng có cảm giác không ổn. Nơi này có nhiều bộ hài cốt như vậy mà chỉ có duy nhất 1 cái thạch quan,có thể khả năng là…tất cả bọn người kia bị tuẫn táng theo kẻ nằm trong thạch quan đó.

Mặc dù nhìn mặt ngoài thạch quan có vẻ tang thương cổ lão, nhưng bọn chúng mơ hồ cảm giác được,bên trong truyền ra từng trận tà ác ba động, có một cỗ khí tức tà ác đang chậm rãi phiêu tán.

Khi lựa chọn hạ táng cho ma vương cùng bọn ma long, bọn Cổ Tư cảm thấy đây là địa điểm tốt nhất, không ngờ tiền nhân cũng suy nghĩ như vậy. Bọn chúng rốt cục cũng minh bạch, cái thạch quan tà dị này tuyệt đối không phải vật tầm thường. Bọn họ không dám đụng vào, nhanh chóng chôn nó xuống, sau đó đem thi thể của ma vương cùng bọn ma long đi chỗ khác.

Chỉ là, mọi thứ đã quá muộn, bọn họ còn chưa đi quá 100 trượng, thạch quan tà dị nhuốm máu đã vọt lên, 1 cổ lực lượng tà ác cường đại phát ra giữ chặt lấy thi thể của ma vương cùng ma long, rút hết máu của những thi thể đó rồi hút vào thạch quan.

Lập tức , một tiếng hét thê lương kéo dài vang dội khắp tầng địa ngục thứ mười hai, thạch quan vỡ nát, một nam tử toàn thân phát ra huyết quang đứng giữa hư không, ngạo thị bát phương, không ngừng gầm thét

Nam tử tóc tai tung bay, mái tóc dài đỏ như máu vô cùng yêu dị, nửa thân trần phía trên phủ đầy ma văn, hạ thể không phải là 2 chân mà là đuôi của con cự xà dài khoảng hai ba trượng.

Kỳ lạ nhất là chính giữa vầng trán bị phủ kín bởi ma văn lại xuất hiện 1 con mắt, kẻ đó lại có ba con mắt.

Bọn họ nhất thời trợn trừng mắt, trong truyền thuyết lâu đời nhất tại tây thổ đại lục, đồ đằng thần linh của nhưng đại bộ lạc từ thời nhân loại còn mông muội chính là có hình dáng này. Đó là vị thần cường đại nhất của tây thổ thần thoại, pháp lực thông thiên, xuất hiện sớm hơn cả các thần linh hiện giờ trên thiên giới

Tây thổ có nhiều chủng tộc, yêu tộc, ma thú, nhưng chưa bao giờ có một con yêu, thú nào có hình dáng như thế cả. Đương nhiên, đồ đằng của những bộ lạc lớn nhất tại Tây thổ, là duy nhất trên thế gian, trước giờ chưa bao giờ có "hàng nhái". Nhưng cảnh tượng trước mắt hoàn toàn khiến bọn Cổ Tư như nằm mộng, không ngờ bọn chúng lại thấy được người kẻ hoàn toàn giống đồ đằng thần trong truyền thuyết!

Chỉ là …. Mặc dù bọn họ không muốn tin, nhưng trong lòng bọn chúng lại có một cảm giác không ổn, nam tử này cùng vị đồ đằng thần của Tây thổ xưa dường như có liên quan rất lớn, nam tử trước mặt tà dị như thế, nếu như y cùng đồ đằng thần có liên quan thì thật làm bọn Cổ Tư thật khó tiếp thụ.

Những chuyện xảy ra tiếp theo, làm cho Cổ Tư không dễ tiếp thụ. Huyết phát nam tử giống như tây thổ đồ đằng kia trong mắt lóe lên một màn huyết quang, 1 cỗ hấp lực cực lớn hút hắn cùng tiểu đệ và tiểu muội của hắn dưới trướng Ma vương Thác Tư Đặc cùng hơn một chục người khác bay về phía y.

Không trung huyết vụ lan tỏa, tiếng kêu thét thảm thiết liên miên, mười mấy cường giả chuyển hóa thành sinh vật bất tử trong phút chốc bị hấp thành thịt khô, sau đó thân thể nát vụn, khi linh hồn bọn họ đang phiêu đãng thoát ra từ cơ thể, thì lập tức cũng bị huyết phát nam tử tà dị nọ hấp thu.

Nhìn thấy cảnh tượng thảm khốc đó, mặc dù đã chuyển hóa thành sinh vật bất tử nhưng tình cảm máu thịt vẫn còn, nhìn những người thân cận chết thảm như thế, ngay cả linh hồn cũng triệt để tiêu tán làm cho Cổ Tư không thể chịu được, gầm lên một tiếng lao tới.

Chỉ là , kẻ đang đứng trên không đó đó tu vi so mạnh hơn hắn nhiều nhiều, khi biến thành sinh vật bất tử, tu vi trước kia cũng đồng thời bị phế, cũng không còn lại bao nhiêu sức mạnh nữa.

Hơn nữa xem biểu hiện của huyết phát nam tử nọ thì dù cho là ở thời kì cực thịnh, Cổ Tư cũng không phải là đối thủ của y.

Đó thật là 1 cơn ác mộng,những người thân cận nhất chết thảm, làm Cổ Tư gần như ngất đi.

Tuy nhiên, điều khiến Cổ Tư không thể tiếp thụ nổi nhất chính là, cuối cùng hắn cũng biết được, huyết phát nam tử thân rắn ba mắt đó, không ngờ chính là tây thổ đồ đằng năm đó, tên là Thụy Đức Lạp Áo.

Thụy Đức Lạp Áo sau khi hấp thu linh hồn chi hỏa của mười mấy sinh vật bất tử, phát giác sức mạnh cũng không tăng lên được bao nhiêu liền đem bọn Cổ Tư cấm cố giữa không trung.

Hai mắt của y bắn ra hai đạo huyết mang,tinh thần lực bàng đại bao trùm bọn họ, toàn bộ cảm giác tâm tư của bọn chúng bị hắn đọc hết. Kí ức của bọn Cổ Tư đối với Thụy Đức Lạp Áo giống như một bộ bách khoa toàn thư, bị y nhớ hết.

Khi tây thổ đồ đằng Thụy Đức Lạp Áo hiểu được từ quá khứ đến lúc đó, đã phát sinh một quá trình phát triển của loài người, y ngẩng đầu lên cao nộ hống, toàn bộ không gian vô biên của tầng đia ngục thứ 12 đều chấn động.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh