TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 987: Thoát Khốn (2/2)

Chương 987: Thoát Khốn (2/2)
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

"Thiến tỷ, nhìn tỷ có vẻ ưu tư, chẳng lẽ là đang lo lắng cho tên Liễu Minh kia?" Ở bên trong độn quang, Âu Dương Cầm mỉm cười tinh nghịch liếc nhìn Âu Dương Thiến bên cạnh rồi hỏi một câu.

"Cầm nhi, muội nói bậy bạ gì đó! Chẳng qua người này đã đồng ý bảo vệ chúng ta chu toàn, nếu cứ như vậy bỏ mình thì chẳng phải lợi cho hắn quá sao." Âu Dương Thiến liếc Âu Dương Cầm ra vẻ quở trách rồi vội vàng phân bua.

"Được rồi, tỷ tỷ tốt của ta, không cần phải gấp gáp giải thích như vậy. Tiểu tử Liễu Minh này thực lực thâm sâu khó dò, tuyệt đối sẽ không có chuyện gì đâu!" Không chờ Âu Dương Thiến nói xong, Âu Dương Cầm đã nở nụ cười ranh mãnh ngắt lời, tốc độ trong thoáng chốc cũng nhanh hơn mấy phần.

Âu Dương Thiến không biết làm gì hơn chỉ đành hừ nhẹ một cách đáng yêu rồi cũng mau chóng đuổi theo sát gót.

...

Trong lúc chúng đệ tử Thái Thanh Môn thuận lợi trốn ra khỏi sơn cốc thì ở một phương hướng đối lập cách xa vạn dặm, Liễu Minh ở trong độn quang màu đen đang không ngừng bay nhanh về phía trước, kéo thành một vệt dài trên bầu trời.

Phía sau lưng hắn hơn mấy trăm trượng, một đám mây đen rộng lớn vẫn bám theo sát nút, có thể nhìn thấy bên trong là dày đặc những con dơi dị chủng hai mắt đỏ hồng, kiên trì đuổi theo không bỏ. Có điều số lượng so với lúc mới chạy ra khỏi sơn cốc đã ít đi khoảng hai phần ba, những con dơi chưa đạt tới tu vi Ngưng Dịch hậu kỳ có lẽ đã bị bỏ lại từ lâu.

Đột nhiên một con dơi khổng lồ, thân hình đỏ sậm thình lình bắn ra nhanh như chớp, đúng là con Huyết Yêu Bức đầu sỏ có tu vi Chân Đan cảnh kia! Sau vài lần chớp động nhằm rút ngắn khoảng cách so với Liễu Minh không ít, yêu nghiệt này bất ngờ há to miệng ra.

"Ầm" một tiếng, chỉ thấy một đạo huyết quang dài mấy chục trượng bắn ra, loé lên rồi nhanh chóng xuất hiện không xa phía sau Liễu Minh.

Dường như Liễu Minh đã sớm đoán được, không cần quay đầu lại, bất ngờ tung ra một quyền về phía sau, khí đen quanh thân cuộn trào rồi một hư ảnh vụ giao màu đen theo đó gầm thét lao ra.

"Ầm" một tiếng!

Vụ giao cùng huyết quang đâm vào nhau rồi đồng thời tán loạn đi, pháp lực chấn động kịch liệt làm từng đạo khí đen xen lẫn tia máu bắn ra khắp bốn phương tám hướng.

Một tiếng kêu bén nhọn!

Từ bên trong huyết quang đan xen cùng hắc vụ ngập trời, Yêu Bức Chân Đan cảnh giương hai cánh lên, đột nhiên xuất hiện ở bên ngoài, lần nữa rút ngắn một chút khoảng cách so với Liễu Minh.

Thần thức Liễu Minh quét ra phía sau, hít sâu một hơi rồi bất ngờ xoay người lại, hai tay lần nữa mơ hồ đảo ra, quyền ảnh màu đen dày đặc như mưa rơi đánh về phía Yêu Bức Chân Đan cảnh, mang theo khí thế cực kỳ kinh người.

Yêu Bức dường như có chút sợ hãi những quyền ảnh kia, hai cánh mở ra làm một trận cuồng phong loé lên, tránh khỏi đám quyền ảnh dày đặc.

Mặc dù Liễu Minh ra tay đẩy lui Yêu Bức kia nhưng chỉ sau chốc lát, con dơi màu đỏ máu lại đuổi gần thêm không ít làm hắn không dám trì hoãn, nhục sí màu bạc sau lưng lần nữa vẫy vẫy vài cái hoá thành một đạo ngân quang phá không bay đi.

Con dơi khổng lồ có tu vi Chân Đan cảnh kia cùng bầy đàn vẫn đuổi sát phía sau không buông.

Nhờ Thú Giáp Quyết biến ảo ra đôi cánh, Liễu Minh thỉnh thoảng lại đánh vài quyền ra phía sau, cứ một đuổi một chạy miết đã tới khoảng không bên ngoài một hồ nước thoáng nhìn có màu đen kịt.

Tính đến giờ thì hắn đã dẫn dụ đám Yêu Bức này được chừng thời gian một nén nhang. Lâu như thế chắc cũng đủ cho những người khác trốn ra rồi.

Liễu Minh lại vung tay lần nữa, đánh ra vài đạo khí đen đẩy lui Yêu Bức Chân Đan cảnh phía sau rồi lật tay lấy ra miếng Phá Không Phù, mặc dù vẻ mặt thoáng hiện một tia không nỡ nhưng vẫn dứt khoát bóp vỡ đi.

"Phốc" một tiếng! Hư không xung quanh Liễu Minh hiện ra chi chít ký hiệu màu trắng, sau khi quay tròn ngưng tụ thành một phù trận màu trắng nhạt, đồng thời phát ra tiếng kêu nhẹ tự động vận hành.

Yêu Bức Chân Đan cảnh ở sau thấy vậy liền run hai cánh, nhất thời bên ngoài thân toả ra một đoàn yêu khí màu đỏ rồi hoá thành từng mũi tên đỏ sậm phát ra tiếng xuy xuy bắn nhanh về phía trước.

Liễu Minh không chút mảy may quan tâm đến những mũi tên đỏ sậm đang lao đến từ đằng sau, bỗng nhiên ánh sáng trắng bốn phía phù trận rực sáng, ngay tại hư không ở xa biến mất không thấy tăm hơi.

Những mũi tên đỏ sậm dày đặc xuyên thủng qua phù trận, trong nháy mắt tạo ra vô số lỗ thủng, phù trận theo đó hoá thành từng điểm sáng trắng tán loạn biến mất. Từ xa nhìn lại thì chỉ thấy một mảnh vắng vẻ, không còn bất cứ thứ gì.

Yêu Bức Chân Đan cảnh thấy vậy liền ngẩn ra tại chỗ, sau đó đùng đùng nổi giận ngửa đầu rống to một tiếng làm đám Yêu Bức theo sát phía sau không khỏi nghiêng ngả một phen.

Tại một dãy núi cách xa trăm dặm, ánh sáng trắng loé lên, giữa không trung hiện ra một bóng người lưng mọc ra hai cánh được bao bọc trong khí đen.

Đúng là Liễu Minh!

"Phù... Cuối cùng cũng thoát."

Khi Liễu Minh vừa đứng vững lại thì thần thức quét ra phạm vi hơn mười dặm, chắc chắn không còn dấu vết đám Huyết Biên Bức mới thả lỏng thở phào một hơi.

Lại nói đến Dẫn Linh Dịch quả nhiên lợi hại, từ lúc Huyết Biên Bức ngửi được liền dính như da trâu, một đường gắt gao bám chặt hắn, nếu không dùng Phá Không Phù thì hắn thật sự hết cách trốn thoát.

Trong lòng hắn suy nghĩ một hồi rồi rung tay áo, một bình nhỏ xanh biếc bên trong khí đen bay ra. Sau khi thần thức quét qua thì thấy linh dịch chỉ còn dư chừng một nửa.

Liễu Minh nhíu mày, ngón tay đem nút gỗ đóng tại miệng bình lần nữa rồi giương tay thả ra một tờ linh phù dán lên mới ngăn hết được mùi hương trong bình. Hắn đưa tay cầm bình ngọc xem xét cẩn thận đến khi khẳng định không có vấn đề gì mới cất vào trong Tu Di Giới, lại đảo tay lấy ra bản đồ để xem qua một chút.

Đúng vào lúc này, một cảm giác nguy hiểm đột nhiên dâng lên, dưới sự kinh hãi hai tay thu vào rồi như tên cứng bắn mạnh về phía sau.

"Vèo"!

Một đạo hàn quang cực nhỏ bắn thẳng qua chỗ hắn vừa đứng, vang nhẹ lên một tiếng rồi lập tức xuyên thủng qua vách núi đá bên cạnh, chỉ để lại một lỗ kim nhỏ.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh