TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 973: Đại Lục Kinh Biến (1/2)

Chương 973: Đại Lục Kinh Biến (1/2)
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Ở một nơi sâu thẳm trong Vạn Linh sơn mạch, trong một không gian cùng loại với bí cảnh Tiểu Viêm Giới.

Ở một sa mạc hoang lương không nhìn thấy giới hạn, trên cát đầy những nham thạch và sỏi cuội to tướng màu xám hình thù kỳ quái, từng đợt cuồng phong thổi vù vù gầm gào khi xa khi gần.

Trên bầu trời, từng đám mây kì dị màu xám lơ lửng trôi, nhìn từ xa trời đất sa mạc như một làm cho người ta cảm thấy thiên địa hỗn độn như ảo giác.

Đó chính là cấm địa thần bí ở Thái Thanh môn.

Ở trung tâm sa mạc, chưởng giáo Thái Thanh môn Thiên Qua Chân Nhân dẫn theo hơn mười vị Thái thượng trưởng lão Thiên tượng trong tông, tất cả đang lẳng lặng đứng yên, sắc mặt cực kỳ ngưng trọng.

Ánh mặt mọi người tập trung vào tế đàn đồ sộ màu xám xịt phía trước. Tế đàn có bảy tầng, bốn bề có những thềm đá nối lên đỉnh.

Xung quanh tế đàn có tám cột đá to phải hai người mới ôm xuể có màu xám xịt giống hệt tế đàn, bên ngoài chớp động linh văn màu bạc, phân chia ở tám phương vị.

Tại đỉnh cao nhất tế đàn, một cột sáng màu trắng bạc khổng lồ phóng lên cao, nhập cả vào bên trong tầng mây màu nâu xám.

Cột sáng tầm hai ba trượng, như thể một cột trụ chống trời, nối thông thiên địa.

Từ trong tầng mây nâu xám đột nhiên vang lên một trận ùng ùng rồi quay cuồng kịch liệt, cột sáng tạo ra một vòng xoáy màu xám khổng lồ, từ sâu trong vòng xoáy mơ hồ nhìn thấy vật gì đen ngòm như thể khe nứt không gian, thỉnh thoảng từ trong vòng xoáy toát ra tia chớp loằng ngoằng, bộc phát những điện mang màu tím.

Mỗi một lần tia chớp lóe lên, lực lượng ẩn chứa bên trong cũng làm cho các trưởng lão Thiên tượng bên dưới không khỏi động dung.

"Chưởng giáo sư huynh, Thiên Quang của Hóa giới đã xuất hiện rồi, xem ra sự kiện kia hẳn sẽ bắt đầu nhanh chóng thôi." Một nam tử mặc áo bào màu tro tiến lên một bước tới gần Thiên Qua Chân Nhân, hạ giọng nói.

Chính là Hàn trưởng lão đã dùng bí thuật kiếm đạo đổi lấy nửa túi Tinh Hà sa của Liễu Minh.

"Ừ, trước Thiên hội môn lần trước, Bắc đẩu các và người trong Thiên cung đã tiết lộ một số đầu mới, nhưng không ngờ lại tới nhanh như vậy." Thiên Qua Chân Nhân nhìn chằm chằm không chớp vào điện mang màu tím trong không trung, mắt phản chiếu những tia tử mang, mơ hồ lộ ra vẻ nóng ruột.

"Đưa tin này cho tất cả các chưởng tọa các phong để họ sớm đi chuẩn bị tiến cử người, sau đó..." Nét mặt Thiên Qua Chân Nhân khôi phục bình tĩnh rất nhanh, từng mệnh lệnh ngắn gọn ban bố ra. Mười vị Thái thượng trưởng lão đứng quanh rối rít độn quang đi.

...

Bên trong Thiên Dịch sơn Hạo Nhiên thư viện, ở một chỗ ít người lui tới, sâu trong sơn cốc hùng vĩ quanh năm bao phủ sương trắng xóa.

Tiếng sấm ầm ầm vang lên!

Một quang trụ lục sắc ngất trời giáng xuống, mây đen giăng đầy trên không vần vũ quay cuồn, ẩn ẩn có điện mang lóe lên.

Quang trụ lục sắc hiện ra tại trung tâm pháp trận lớn hơn mười trượng.

Đứng trước pháp trận là hơn mười người mặc nho bào như thư sinh, có người trẻ tuổi, có người trung niên có cả những lão giả đầu tóc trắng xóa.

Đứng đầu là một người trung niên mặc nho bào màu trắng nhã nhặn, người nọ nhìn chăm chú vào pháp trận hồi lâu rồi khẽ thở dài một hơn, từ tốn phán:

"Sớm hơn nhiều với dự đoán, xem ra chúng ta cũng cũng phải khẩn trương một tí."

...

Ở vùng cực tây đại lục Trung Thiên, trong một phiến đen kịt, trong một sơn mạch hùng vĩ dài cả ngàn dặm.

Trên bình đài của ngọn núi lớn bao phủ bởi vần vũ hắc khí, từng trận âm phong, cát bụi cuộn lên.

Lúc này, một đạo quang trụ màu đen to lớn chẳng biết từ nơi nào mà phóng lên cao, xuyên tới tận trời.

"Hay! Hay lắm! Rốt cục ta đã chờ được đến ngày này!" Trên bình đài, một gã toàn thân đầy hắc khí căn bản chỉ thấy dáng vẻ cao lớn mà không rõ diện mục, cười ha hả.

Phía sau cũng có mấy thân ảnh hắc khí lượn lờ khắp nơi.

"Thế nào Vô quang, tên Long Hiên kia đã chuẩn bị ổn thỏa chưa?" Đột nhiên, tiếng cười ngưng lại, thốt lên một câu hỏi.

"Tông chủ cứ yên tâm, qua lần bế quan vừa rồi, Thanh Dương ma hồn công của Long Hiên đã được củng cố, lần này nhất định sẽ đại phóng quang mang!" Bộ mặt đầy hắc khí người nọ xoay chuyển, vọng ra một âm thanh già nua đáp lại.

...

Cùng lúc đó, bên trong cấm địa của các thế lực nhất lưu ở Trung Thiên đại lục như Thiên Công Tông, Thiên Yêu cốc, Bắc Đẩu các đều xuất hiện thiên địa dị tượng, tình cảnh cũng giống hệt như ở Thái Thanh môn.

Các nhân vật đầu não của các đại thế lực gặp tình cảnh này cũng phải giao phó sự vụ cho nhau.

Mệnh lệnh từ tông môn phát ra không ngừng, trên dưới các đại tông môn đều rục rịch chuẩn bị.

Chẳng mấy chốc, các thế lực nhỏ hơn ở Trung Thiên đại lục cũng nhận thấy sự khác thường, tu luyện giới ở Trung Thiên đại lục khẩn trương cả lên.

...

Trong một sơn mạch cỡ vừa ở Trung Thiên đại lục có diện tích không lớn, cũng chỉ hơn ngàn cây số, nơi xung quanh có chính ngọn chủ phong như chín ngọn sóng đào trên biển, được gọi là Cửu Khúc sơn.

Giờ phút này trên đỉnh một ngọn chủ phong Cửu Khúc sơn, có một trận pháp màu vàng tầm mười trượng đang bao phủ non nửa đỉnh núi.

Bên trong pháp trận đang khốn trục một con vật tầm bốn năm trượng, đó là con chuột lông vàng to như con trâu mộng, hai mắt đỏ rực như máu lạnh lùng đánh giá nhanh các nơi trong đại trận.

Nếu có tu sĩ khác trông thấy thì lập tức nhận ra con chuột lớn màu vàng này chính là dòng Kim Mao Độn Địa Thử Vương cảnh giới Chân đan.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh