TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 878: Thông Đạo [1/2]

Chương 878: Thông Đạo [1/2]
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Mặc dù cấm chế trọng lực trong thông đạo vô cùng lợi hại nhưng bằng khả năng vốn có của ba người, sau thời gian cạn một chén trà đã đều đi được một quãng dài.

Hiện tại Liễu Minh còn cách bàn thờ trên dưới năm mươi trượng, thanh niên xe bạc tức thì rớt lại phía sau một chút còn gã nam tử tóc tím thì không biết có bí thuật phụ trợ nào mà so với hai người thì rõ rang nhanh hơn không ít, khoảng cách tới bàn thờ chỉ vẻn vẹn khoảng hai mươi trượng.

Lúc này Liễu Minh, bộ pháp so với lúc trước đã chậm lại không ít, mỗi một lần cất bước là một lần gian nan.

Hắn cảm giác rõ ràng được, càng đến gần bàn thờ thì trọng lực tăng thêm cũng càng tăng lên gấp bội, đây cũng là nhờ cơ thể hắn cực kỳ mạnh mẽ nên còn có thể kiên trì bước thêm từng bước.

Nếu đổi là một gã tu sĩ Hóa Tinh hậu kỳ bình thường thì chỉ e đã sớm không chịu nổi gắng nặng này mà nằm xụi lơ trên mặt đất rồi.

Nhưng điều làm cho Liễu Minh có chút không dự liệu, không tính nam tử tóc tím có thân thể mạnh mẽ kinh người, chính là thanh niên xe bạc ở đằng kia nhờ bộ cơ quan chiến giáp màu vàng phòng hộ cho nên cũng kiên trì đến tận bây giờ đồng thời bộ dáng hình như vẫn còn dư sức lực.

Nam tử tóc tím, cũng là kẻ duy nhất trong đám tu sĩ cùng cấp mà Liễu Minh từng thấy có thân thể so với hắn còn mạnh mẽ hơn mấy phần.

Điều này làm cho Liễu Minh trong nội tâm vô cùng kiêng kỵ.

Hắn cân nhắc một hồi xong bèn dừng nguyên tại chỗ, lật tay lấy ra một khỏa Kim Nguyên Đan ra, ăn vào đồng thời cầm hai viên linh thạch cực phẩm trong tay xong liền hít sâu một hơi, tiếp tục sải bước đi tiếp.

Đúng lúc này vài tiếng "vèo" "vèo" vang lên, liên tiếp năm, sau tấm phù lục lấp lánh từ bên người thanh niên xe bạc bay thật nhanh qua, lao chếch về chỗ thanh niên tóc tím.

"Nổ "

Theo một lời khẽ phát ra từ miệng thanh niên xe bạc ở thông đạo bên kia, từng trận âm thanh nổ tung vang lên, năm sáu tấm phù lục lấp lánh ở bên cạnh người thanh niên tóc tím nổ bung ra rồi lập tức hóa thành hoa băng ngập trời đồng thời một luồng hàn khí lạnh thấu xương phả vào mặt gã.

Những tấm phù này hiển nhiên là Băng Đống phù lục hiếm thấy, mà sương mù màu vàng trông như cực kỳ huyền diệu ở hai bên lối đi lại co bẳn không ngăn cản được để những tấm phù lục này xuyên thủng qua.

*Băng đống: Đóng băng.

Do không kịp đề phòng nên gần như ngay lập tức, thanh niên áo tím bị một tầng băng tuyết dày hơn tấc bao phủ, hóa thành một bức tượng băng hình người, đứng yên tại chỗ không hề nhúc nhích.

Liễu Minh thấy thế mừng rõ, không nói hai lời cũng giơ tay áo lên, tức thì một chồng phù lục màu vàng bắn ra.

Tiếng rắc truyền đến, từng tia điện quang màu vang lóe hiện ra rồi hóa thành từng tia sét màu vàng dài hai ba trượng lập tức quấn chặt bức tượng băng do thanh niên tóc tím biến thành.

Liễu Minh và thanh niên xe bạc lại không hẹn mà cùng ra tay đối phó nam tử tóc tím.

"Ta còn chưa có tìm các ngươi gây phiền toái mà các ngươi dám xuất thủ trước, thực sự là không biết sống chết!"

Nhưng không chờ hai người Liễu Minh thừa dịp rút ngắn được khoảng cách đi mấy trượng, chỉ sau thời gian hai ba hơi thở, âm thanh giận dữ từ trong tượng băng phát ra đồng thời từng vết rạn ở trên tượng băng nhanh chóng hiển hiện ra.

Một tiếng "phành" giòn tan vang lên!!

Băng đá văng khắp nơi, nhưng tia sét màu vàng kim vỡ vụn, nam tử tóc tím mang gương mặt tràn ngập vẻ giận dữ hiện ra.

Gã này đầu cũng không quay lại, cánh tay nhoáng cái tức thì liên tiếp mấy tia sáng tím dài hơn một trượng từ trong tay ra ngưng kết ra, rung lên xong liền phát nổ đùng đùng rồi bay vụt về phía Liễu Minh và thanh niên xe bạc.

Liễu Minh, ánh mặt lạnh lẽo, tay áo thoáng giơ lên, một tấm tiểu thuẫn màu vang bắn ra rồi biến tahnhf một tấm cự thuẫn màu vàng mờ mịt chắn trước mặt hắn.

Cự thuẫn sau khi quay tít một vòng, mặt ngoài liền có ảo ảnh một ngọn núi nhỏ hiện dần ra.

Tiếng "phành" "phành" vang lên.

Tia sáng tím vừa bắn lên ảo ảnh núi nhỏ liền hơi ảm đạm đi trông thấy rõ ràng rồi hóa thành từng luồng sáng tím nhỏ bắn văng ra bốn phía.

Thanh niên xe bạc cũng hành động cực nhanh, tay áo rung lên, liên tiếp thả ra mấy cơ quan phi kiếm tỏa ánh sáng xanh mờ mờ, chúng lập tức hóa thành từng tia sáng xanh dài hơn một trượng nghênh đón số tia sáng tím còn lại.

Tức thì trong đại điện tiếng bùm bùm đùng đùng lớn vang lên, ánh sáng xanh và tia sáng màu tím nổ tung ra giữa không trung, còn phần lớn ánh sáng tím bị Hậu Thổ Thuẫn phản xạ ra thì lập tức lóe lên rồi chui vào trong vách tường sơn màu vàng ở bốn phía đại điện.

Có điều bất luận là cơ quan phi kiếm hay Hậu Thổ Thuẫn sau khi vừa mới được thả ra một lát thì Liễu Minh và thanh niên xe bạc sắc mặt cùng đại biến rồi dồn dập thu nhanh chúng quay về.

Ở bên trong thông đạo quỷ dị ở đây, linh khí cũng chịu ảnh hưởng của trọng lực, pháp lực tiêu hao nhiều khiến bọn hắn cũng cảm thấy không chịu nổi.

Ngay trong khi hai người Liễu Minh cùng đối phó với công kích, thanh niên tóc tím lại lật tay lấy ra một tấm phù lục tỏa ánh sáng đen mờ, miệng gấp gáp đọc chú ngữ tối nghĩa sau đó vỗ mạnh phù lục lên trên người.

Bỗng nhiên một mảng ánh sáng màu đen ngập trời bao bọc gã lại rồi hóa thành một đóa sen đen lóe lên lao về phía bàn thờ được một quãng hơn mười trượng xong mới hóa thành từng sợi khí diễm màu đen tiêu tán vào trong đại điện.

Liễu Minh vừa thu hồi Hậu Thổ Thuẫn xong liền thấy nam tử tóc tím lại vẫn có thể thi triển bí thuật như thế, nội tâm có chút trầm xuống.

Hắn vốn dự tính một mực bảo trì một khoảng cách nhất định với gã này rồi ở thời điểm cuối sẽ thôi động bí thuật để tiến hành đuổi theo, nhưng hiện tại xem ra nếu còn không hành động thì sẽ chậm mất.

Liễu Minh vừa suy nghĩ thật nhanh đồng thời miệng khẽ quát một tiếng, toàn thân liền có khói đen cuồn cuộn tuôn ra, hai tay rung lên xong một tiếng rồng ngâm vang lên, năm sáu con vụ giao màu đen dài hơn mười trượng từ sau lưng thoát thể mà ra xong liền bổ nhào về phía thanh niên tóc tím.

"Minh Ngục!"

Theo sự thay đổi của pháp quyết trong tay hắn, vụ giao màu đen ở không trung trên đầu nam tử tóc tím lập tức nổ tung ra, hóa thành một mảng ánh sáng màu đen lớn chụp kẻ căn bản không cách nào né tránh, thanh niên tóc tím vào bên trong.

Liễu Minh tự biết hiệu quả của Minh Ngục này với nam tử tóc tím thực quá mức bé nhỏ, trì hoãn không được bao lâu nên lại cắn răng một cái, cưỡng ép thôi động Thú Giáp Quyết.

Sau khi hai tiếng "Phốc" "phốc" vang lên, ánh sáng màu bạc lóe lên sau lưng Liễu Minh, một đôi nhục sí tỏa ánh sáng bạc lấp lánh hiện ra đồng thời hung hăng vỗ mạnh một cái.

Liễu Minh lập tức cảm thấy thân hình thả lỏng, một luồng man lực thúc đẩy giúp hắn lập tức nhoáng cái đã tiến thêm về phía trước được thêm mấy chục trượng xong thân hình mới một lần nữa chậm lại.

Thanh niên xe bạc ở sau lưng hắn cũng chẳng chịu lép về, y vỗ bên hông cái tức thì từng đạo ánh sáng vàng kim cùng ánh sáng màu bạc đan xen lóe hiện lên, hào quang vừa tản đi, thình lình chính là tám con kim mã và cái phi xa tỏa ánh sáng bạc lấp lánh kia.

Không như với những linh khí khác trước đó, xe bạc bạc và kim mã sau khi hợp thành một khối thì lại là thứ gần như bán khôi lỗi, chủ yếu tiêu hao tinh thạch để vận hành, trái lại chủ nhân của chúng lại chẳng phải tiêu hao bao nhiêu pháp lực.

Thanh niên gắng gượng nhảy lên xe xong miệng lập tức nói lẩm nhẩm rồi liên tiếp đánh ra mấy đạo pháp quyết, khôi lỗi ngựa màu vàng ngẩng đầu lên trời hí vang một tiếng rồi liền kéo xe bạc bắt đầu lao nhanh về phía trước, tốc độ thình lình tăng thêm không ít so với trước đây.

Hai người trong long đều hiểu rõ rằng cái đại điện màu vàng này chính là ải khảo nghiệm cuối cùng nên lúc này tự nhiên không còn che giấu thủ đoạn gì nữa..

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh