TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 864: Dược Cốc [1/2]

Chương 864: Dược Cốc [1/2]
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Dưới chân tuyết sơn, trong kiến trúc của Mộ Dung thế gia đóng quân, một lão giả mặc áo đen đang nằm trên chiếc xích đu, trong tay đang khẽ ve vẩy chiếc quạt lông màu đen, vẻ mặt thanh nhàn.

"Bẩm báo Đại trưởng lão, công tử bây giờ đang đứng thứ hai, tiểu thư cũng đang đứng ở vị trí thứ tám." Một gã đệ tử mặc tạo bào nhanh chóng đi đến, quỳ một chân trên đất, ôm quyền nói.

"Tốt! Ta biết rồi, ngươi lui xuống dưới đi!" Lão giả áo đen phất quạt lông trong tay, mặt không biểu tình.

"Vâng!" Đệ tử mặc tạo bào đáp ứng, nhanh chóng đi ra khỏi mật thất.

"Không nghĩ đến là Long nhi và Phương nhi, ngắn ngủi trong vài chục năm lại phát triển nhanh như vậy, như vậy xem ra Thiên Môn Hội lần này số lượng số mệnh tích lũy được, nằm trong bốn hạng đầu là không thành vấn đề rồi. Nếu hai người liên thủ, để cho nữ đệ tử Bắc Đẩu Các xếp thứ nhất …"

Sau khi lầm bầm vài câu, trên mặt lão giả áo đen lộ ra nụ cười âm lãnh, sau đó đứng dậy, từ trong tay áo lấy ra một tấm phù lục hắc quang mịt mờ, đánh ra một đạo pháp quyết lên đó.

Hắc quang trên tấm phù lục ngày càng sáng lên, sau đó ở trong hư không bốc cháy, ngắn ngủi vài hơi thở sau liền biến thành một đóa linh diễm lớn bằng bàn tay.

Tiếp theo lão giả dùng quạt lông trong tay khẽ phẩy một cái, một luồng hắc phong quét ra, bao phủ lấy linh diễm, hướng ra ngoài cửa sổ, lóe lên, liền biến mất không thấy bóng dáng.

Lão giả áo đen nhìn ra ngoài cửa sổ, gật đầu hài lòng, sau đó lại ngồi trở lại trên xích đu.

Trong mật thất của Thiên Công Tông, ba gã trung niên mặc áo vàng đang ngồi đối diện nhau, thấp giọng thảo luận.

"Lúc này chúng ta đã dốc hết tiền vốn, giao vài món khôi lỗi bí tàng cho những đệ tử kia sử dụng, không nghĩ tới lại để cho Bắc Đẩu Các và Mộ Dung thế gia chiếm được tiên cơ." Một nam tử có dáng người như một cây gậy trúc cau mày, chậm rãi nói.

"Mà người Mộ Dung gia, ở trao đổi hội một tháng trước còn ra tay đánh bị thương đệ tử của chúng ta, quả thật là kiêu ngạo vô cùng. Ngô Siêu hôm nay vẫn lạc, không biết là có quan hệ với Mộ Dung huynh đệ hay không?" Một gãi tráng hán mình trần, vẻ mặt tức giận nói.

"Chỉ tiếc là ta đã giao bộ cơ quan chiến giáp cho Bành Việt, nếu giao cho Ngô Siêu thì có thể hắn đánh tránh được một kiếp này rồi." Nam tử gầy như cây gậy trúc lộ ra vẻ mặt hối hận.

Hôm nay trên tấm bia đá, đệ tử Thiên Công Tông bài danh còn kém hơn một ít so với đệ tử Thái Thanh Môn, không có ai lọt vào mười thứ hạng đầu, Bành Việt xếp hạng thứ hai mươi, mà tên thanh niên ngân xa được bọn hắn kỳ vọng cũng chỉ xếp hạng thứ mười một.

"Hại vị sư đệ không cần lo lắng quá, thí luyện mới trải qua một nửa thời gian mà thôi, kết quả cuối cùng như thế nào còn chưa biết được. Ngược lại là lần này đệ tử của Tứ Đại Thái Tông đều bài danh đằng sau, còn có không ít đệ tự vẫn lạc, so với những lần thí luyện trước là điều vô cùng hiếm thấy đó." Trung niên nam tử có bộ dáng nho sinh còn lại nhàn nhạt nói ra một câu.

Hai người tráng hán mình trần nhìn nhau, sau đó dường như cũng nghĩ về một điều gì đó.

Tình cảnh tương tự như vậy thỉnh thoảng diễn ra tại nơi đóng quân của các phái bên dưới núi tuyết. Mà thứ hạng trên tấm bia ở trên núi tuyết không chỉ có quan hệ đến cơ duyên của những nhân tài mới nổi trong tông môn, mà còn ảnh hưởng đến huwnh suy của tông môn mình trong ngàn năm, tất nhiên đều khiến cho các trưởng lão của các môn phái không dám bỏ qua.

Nhưng mà mặc kệ phản ứng của chư phái bên ngoài như thế nào, Thiên Môn Hội như cũ vẫn đang tiến hành.

Tại một chỗ sâu không lường được trong bí cảnh, một không gian hình trụ cực lớn.

Một cung điện cổ xưa đang trôi nổi trên không, toàn thân được dựng từ đá xanh, bốn phía có vài cây cột đá, chống đỡ một màn sáng màu trắng, đem cung điện bao phủ hoàn toàn vào trong đó.

Mà bên ngoài cung điện có cấm chế và trận pháp cực kỳ bá đạo, tản ra từng vòng linh khí lăng liệt, thình lình lại chính là một chỗ trong truyền thừa chi đia.

Hôm nay, đại môn của cung điện chính đang mở rộng, trong đó trống trải vô cùng, ngoại trừ có một tế đàn hơi lớn ra thì không có một vật gì nữa.

Tế đàn này rộng hơn mười trượng, cao chừng mười trượng, mà ngay phía trước có mấy trăm bậc thềm đá nối lên tận đỉnh.

Trên thềm đá nằm ngổn ngang hơn mười cỗ khôi lỗi Hóa Tinh kỳ, mà trên ngực những bộ khôi lỗi này đều có lỗ thủ, tinh hạch sớm đã không cánh mà bay.

Trên đỉnh tế đàn là một bình đài hình vuông rộng mấy trượng, trên sân thượng khắc họa trận văn màu máu, uốn lượn một cách quỷ dị, Đông Tây Nam Bắc, bốn phươn vị đều có một cây cột đá màu xanh đứng vững tại đó.

Lúc này, một nữ tử đang ngồi ngay ngắn phía trên cột đá ở phía Đông, trong tay cầm lấy một quyển thư tịch cổ xưa, say sưa nghiên cứu, mà bên cạnh còn có hơn mười quyển thư tịch cùng loại.

Nàng này thình lình chính là Nhân Sắt, đệ tử Bắc Đẩu Các, có điểm số mệnh đứng thứ nhất trên tấm bia đá.

Mà ở bên dưới cây cột có mấy cỗ thi thể có phục sức khác nhau, những người này phần lớn là thất khiếu chảy máu, khuôn mặt vô cùng khó coi.

Truyền thừa nơi này hiển nhiên đã bị phá vỡ, nhưng người sống trong này thì chỉ còn lại duy nhất nàng ta mà thôi.

Nữ tử tóc bạc đối với khung cảnh máu tanh xung quanh thì giống như không thèm để ý chút nào, toàn tâm toàn ý lật xem quyển sách trên tay mình, thỉnh thoảng lộ ra vẻ trầm ngâm.

"Xem ra muốn trong thời gian ngắn để tìm hiểu những bí tịch này là không thể nào, tốt hơn là mang về trong các, kỹ càng nghiên cứu.

Sau một lúc, nữ tử tóc bạc ngầng đầu lên, nhẹ giọng cười, tự nói vài câu, sau đó gập quyển sách trong tay lại.

Lập tức, nàng ta nhẹ nhàng đứng dậy, tay áo khẽ vẫy, một luồng sương mù màu bạc từ đó cuốn ra, thu hồi toàn bộ những cuốn điển tịch lại, thả người nhảy xuống cột đá giống như chiếc lá rụng, bay bổng liền hạ xuống đài cao, không hề phát ra một âm thanh nào.

"Ba" một tiếng vang nhỏ vang lên.

Cánh tay trắng nõn của nữ tử khẽ giơ lên, bàn tay vỗ nhẹ lên trên cột đá, trận văn trên mặt đất đột nhiên sáng lên.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh