TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 823: Nhận Lời Xuất Chiến (1/2)

Chương 823: Nhận Lời Xuất Chiến (1/2)
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

"Liễu sư huynh, sự việc là như thế này..." Già Lam dường như đã hạ quyết tâm, sau khi thở dài một tiếng, liền đem chuyện La Nguyên cầu thân kể lại từ đầu đến cuối, không chút giấu diếm.

Liễu Minh có phần kinh ngạc nhìn Già Lam, khi nghe đến đoạn thiếu nữ này nói có hẹn ước song tu với mình thì mặt lập tức nổi lên nét cổ quái nhưng rất nhanh đã khôi phục lại vẻ bình thường.

"... Đem Liễu huynh ra làm lí do, thật là có lỗi, khi đó ta thật sự vô cùng bối rối, dưới tình thế cấp bách không kịp nghĩ nhiều, chỉ muốn cự tuyệt yêu cầu của người kia, không nghĩ đến đối phương lại đưa ra bốn người yêu cầu tỷ thí." Già Lam kể đến đây, má đào đã hơi ửng đỏ, lại có phần áy náy nói tiếp.

"Già Lam sư muội không cần áy náy, ta và ngươi cũng coi như bạn cũ, chỉ là chút chuyện nhỏ, không cần để ý." Liễu Minh lại chậm rãi nói ra.

"Đa tạ Liễu huynh." Già Lam nghe vậy liền vui vẻ, lúc này dịu dạng đứng dậy thi lễ một cái, nhưng thần sắc dường như ngập ngừng muốn nói gì đó.

Liễu Minh đương nhiên biết nàng muốn nói gì, vung tay áo ra hiệu cho nàng ngồi xuống, lại lên tiếng trước:

"Già Lam sư muội lần này đến đây, có phải muốn mời ta tham gia tỷ thí, giúp người đối phó tên Ôn Tăng kia?"

"Trong số các đệ tử nội môn, Liễu huynh xem như là người có thực lực mạnh nhất. Hơn nữa lần tỷ thí này chỉ có người có quan hệ thân thiết với muội mới có tư cách tham gia. Tiểu muội đành phải mặt dày mời Liễu huynh ra tay giúp đỡ một lần." Nghe được Liễu Minh không có ý hoàn toàn cự tuyệt, Già Lam không khỏi vui mừng, vội vàng cầu khẩn.

Liễu Minh sau khi nghe xong, không có trả lời ngay, khuôn mặt có chút trầm ngâm.

Dựa theo tính cách trước giờ của hắn, loại chuyện phiền phức nếu có thể tránh được là tốt nhất. Nhưng hôm nay Già Lam lâm vào tình thế khó xử, nếu hắn mặc kệ không hỏi tới thì kết cục của nàng có thể khẳng định sẽ không tốt lành gì.

Vừa nghĩ tới Già Lam bị ép gả cho một người xa lạ, Liễu Minh cũng thấy không được thoải mái.

Nhưng lần này không chỉ đơn giản là cùng Ôn Tăng đấu pháp một trận, chỉ cần hắn đồng ý ra tay, xem như đã cùng Huyễn Diệt Phong và Ôn Chú Phong trở mặt, hơn nữa sự việc còn liên quan đến trưởng lão Thiên Tượng cảnh của Ôn Các.

Khi nghĩ đến đây, Liễu Minh không khỏi nhất thời dao động, có chút không nắm chắc.

"Ta biết rõ việc này khiến cho Liễu huynh khó xử, chỉ cần Liễu huynh đồng ý giúp đỡ, tiểu muội những năm này cũng tích góp được không ít linh thạch, còn có đan dược do sư tôn ban thưởng.." Già Lam bỗng nhiên lấy ra một cái áo da cùng mấy bình ngọc, dùng ánh mắt đáng yêu hướng Liễu Minh tha thiết cầu khẩn.

Liễu Minh nhìn thấy bộ dạng luống cuống tay chân của Già Lam, không hiểu sao lại cảm thấy mềm lòng, lúc này thở dài một hơi, liền có quyết định:

"Sư muội không cần như thế, ta hứa sẽ giúp đỡ ngươi lần này. Những thứ này ta cũng không quá thiếu thốn, nàng hãy cất vào đi."

"Đa tạ Liễu huynh! Lần này là tiểu muội thiếu nợ huynh một cái nhân tình, ngày sau chắc chắc sẽ không quên báo đáp." Già Lam nghe vậy vốn là cực kỳ vui mừng, sau đó khẽ cắn môi anh đào, khuôn mặt tràn đầy vẻ cảm kích nói.

"Đã như vậy, sư muội hãy nói rõ về lần thi đấu sắp tới cũng như về kẻ tên ôn Tăng kia." Liễu Minh gật gật đầu sau đó uyển chuyển thay đổi chủ đề.

"Vâng, thời gian quyết đấu là nửa tháng sau, địa điểm thi đấu là tại Phiêu Miểu Phong..." Già Lam nghe vậy, liền bình tĩnh trở lại, tỉ mỉ trả lời câu hỏi của Liễu Minh.

Nửa ngày nhanh chóng trôi qua, cho đến khi mặt trời ngã về hướng Tây, Già Lam mới rời khỏi động phủ của Liễu Minh.

Trong lúc Liễu Minh và Già Lam đang thảo luận về trận đấu, tin đồn Liễu Minh vì Già Lam của Phiêu Miểu Phong, không ngại đối đầu với Ôn Tăng cùng Ôn An, dưới sự tuyên truyền của thế lực nào đó đã nhanh chóng lan truyền khắp nơi.

Ngày hôm sau, chưởng tòa Phiêu Miểu Phong Thiên Âm Thượng Nhân và chưởng tòa La Nguyên đồng thời lên tiếng xác thực việc, càng khiến chúng đệ tử xôn xao bàn tán một phen.

Phải biết rằng cả Liễu Minh và Ôn Tăng đều là nhân vật có danh tiếng không nhỏ trong tông môn, mà Già Lam cũng bởi vì dung mạo xinh đẹp mà nhận không ít sự ái mộ của chúng nam đệ tử. Trận đấu này trong chốc lát đã thu hút sự chú ý của phần lớn đệ tử trong tông môn.

Trong một động phủ nằm trên Thiên Kiếm Phong, Sa Thông Thiên sau khi nghe thủ hạ bẩm báo lại, sắc mặt trở nên vô cùng khó coi, tức giận đứng lên.

"Ôn Tăng..." Sa Thông Thiên một hồi lẩm bẩm cái tên này, sau đó chán nản ngồi phịch xuống.

Không giống đa số mọi người chỉ muốn xem náo nhiệt, Sa Thông Thiên đã bỏ không ít công sức mới thăm dò được nguyên nhân sự việc bắt nguồn từ việc Ôn An cầu hôn Già Lam không thành, vì vậy hắn càng thêm lo lắng.

Thế nhưng ngoài chuyện đó ra, hắn không làm được gì khác, thực lực của hắn dù đã tiến bộ không ít nhưng so sánh với Ôn Tăng, kẻ vốn từ lâu đã nổi tiếng trong nội môn, vẫn là thua kém không ít.

Mà so với thế lực của Ôn gia tại Thái Thanh Môn, Sa gia càng không đáng nhắc đến.

"Hiện tại, chỉ có thể dựa vào Liễu Minh kia, có lẽ hắn có thể may mắn chiến thắng Ôn Tăng..." Nghĩ đến đây, Sa Thông Thiên không khỏi hồi tưởng lại lần tỷ thí kia, một kiếm kinh thiên động địa của Liễu Minh vẫn khiến hắn rung động không thôi, trong lòng lúc này mới có chút an tâm.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh