TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 808: Kim Môn Cùng Minh Hà Chi Thủy(2/2)

Chương 808: Kim Môn Cùng Minh Hà Chi Thủy(2/2)
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Khi Liễu Minh định thần trở lại, lần nữa thấy rõ cảnh vật trước mắt, phát hiện kim quang bên trong Hồn Thiên đã trở nên ảm đạm, khôi phục hình dạng ban đầu.

"Quả nhiên là vẫn chưa được, xem ra ta vẫn có chút nóng vội!" Ngay khi Liễu Minh còn có chút bần thần, sau lưng đã truyền đến tiếng thở dài có chút quen thuộc.

Khi hắn xoay người về sau, đã thấy một thiếu niên áo bào xanh chừng mười ba mười bốn tuổi chắp tay đứng đó, đúng là La Hầu, chẳng qua trên biểu hiện trên mặt có chút kỳ quái, vừa có sự chờ mong, lại có chút thờ phào nhẹ nhõm.

"Tiền bối, rốt cuộc chuyện gì vừa xảy ra..." Liễu Minh tâm niệm vừa động, lúc này chắp tay hỏi.

"Chân tướng vật đó hiện chưa phải lúc để ngươi biết, ta chỉ có thể nói nó có quan hệ với Hồi Thiên Bia, hơn nữa có thể sẽ mang lại cho ngươi một hồi cơ duyên cực lớn. Trước lúc đó, người chỉ cần dốc sức đề cao tu vi của mình là được, nếu không thì cơ duyên cũng có thể biến thành bất hạnh." Đối với nghi vấn của Liễu Minh, La Hầu mặt không biểu tình khoát tay chặn lại, không để hắn nói hết.

Tiếp theo hắn không chờ Liễu Minh tiếp tục hỏi, quanh thân thanh mang lóe lên, hóa thành đạo ánh sáng màu xanh mông lung, biến mất trước mắt Liễu Minh.

Đối với với việc La hầu thoắt ẩn thoắt hiện, Liễu Minh sớm đã quen thuộc.

Thế nhưng những lời khó hiểu vừa rồi, càng khiến hắn trở nên lo lắng.

Liễu Minh biết rõ La Hầu tuyệt không vô duyên vô cớ nói như vậy, trong lòng có chút nặng nề, thế nhưng hứng thú với với cảnh cửa màu vàng cực lớn kia lại càng nhiều thêm.

Hắn không chút biểu cảm đứng tại chỗ một lúc lâu, sau đó than nhẹ một tiếng, hai mắt khép lại, thần thức thu về, sau đó liền trở lại mật thất trong động phủ.

Liễu Minh lại lần nữa nhắm chặt hai mắt, dùng thần thức quan sát Hồn Thiên Bia bên trong cơ thể.

Tấm bia so với lúc trước không có gì khác biệt, lúc này đang lẳng lặng trôi nổi bên trong thức hải.

Liễu Minh lẳng lặng quan sát gần nửa ngày, nhưng không thể phát hiện cái gì khác thường, suy nghĩ mãi vẫn không có kết quá, hắn đành đem việc này tạm thời gác lại.

Sau đó, Liễu Minh từ trong áo lấy ra, một khối ngọc giản đen nhánh liền xuất hiện trong lòng bàn tay, chính là sáu tầng công pháp kế tiếp của Minh Cốt Quyết.

Khi hắn dùng nhận thức xem qua, trên mặt lộ ra vẻ cười khổ.

Liễu Minh những năm này sau khí tiến giai Hóa Tinh hậu kỳ, sớm đã đem những sáu tầng sau này xem đi xem lại không biết bao nhiêu lần, nhưng chiếu theo những gì ghi chép lại, hắn hiện tại không có cách nào tu luyện.

Bởi vì sáu tầng Minh Cốt Quyết này yêu cầu phải có Minh Hà Chi Thủy tẩy thể mới có thể tu luyện thành công.

Mà Minh Hà này chỉ có thể tìm ra tại Cửu U Minh Giới bí ẩn trong truyền thuyết, nơi mà hắn vẫn chưa có cách nào tìm đến.

Theo như đồn đại, lưu vực Minh Hà Chi Thủy trải dài toàn bộ Cửu U Minh Giới, nước sông không những vô cùng hơn nữa còn lạnh thấu xương, bất cứ sinh vật nào tiến vào trong đó, đều lập tức chìm nghỉm, không cách nào ngoi lên.

Nơi hung hiểm như thế, Liễu Minh dù cho về sau có thể tiến giai Thiên Tượng, chỉ sợ phải có vài phần cơ duyên, mới có thể tiến vào trong đó.

Xem ra ngày đó, hắn giao dịch cùng Thanh Linh, đã chịu thiệt không ít, tuy vậy hắn hiện tại cũng chỉ có oán thầm vài câu, sau đó tự an ủi chính mình mà thôi.

Dù sao với tu vi Thông Huyền của Thanh Linh, dù hắn có tình nguyện giao dịch hay không, chỉ sợ không có gì khác biệt.

Nghĩ tới đây, hắn chỉ có thề lắc đầu cười khổ, thu lại ngọc giản, bàn tay lóe lên, lấy ra một cái bát màu bạc.

Liễu Minh gảy nhẹ ngón tay, cái bát kêu một tiếng "Phanh", trong mật thất liền tràn ngập một mùi hương liệu nhàn nhạt.

Chỉ thấy bên trong, đã có một ít linh dịch màu tím chừng một phần ba bát, bên trong linh dịch đang ngâm một cái phù lục ánh vàng rực rỡ, chính là lực sĩ Khăn vàng phù lục kia.

Sau một thoáng nhìn qua phù lục, Liễu Minh từ trong Tu Di giới lấy ra điển tịch về Khăn Vàng phù lục từ thời thượng cổ, mà lần trước Thanh Linh đưa cho, cẩn thận đặt lên trán.

Hắn vừa xem điển tịch, vừa cẩn thận quan sát vật đang hiện ra trong ánh sáng bạt trong bát.

Sau thời gian chừng một chén trà, Liễu Minh mới chậm rãi lấy điển tịch xuống, cẩn thận cất vào trong túi.

Thời điểm mấy năm trước, khi hắn đọc qua tư liệu này, phát hiện trên sách có ghi lại một ít bí thuật luyện chế Hoàng Cân lực sĩ. Nhưng vài loại tài liệu luyện chế từ thời thượng cổ đến nay đã gần như tuyệt tích. Từ đó có thể thấy, nếu muốn luyện chế ra tấm Hoàng Cân phù lục thứ hai, nếu không có cơ duyên đặc thù thì không cách nào đạt được.

Kể cả phù binh của các đại tông môn hiện nay so với Hoàng Cân lực sĩ phù binh ghi chép trên điển tịch đã hoàn toàn khác biệt. Hoàng Cân phù binh trải qua quá trình bồi dưỡng tỉ mỉ có thể hình thành linh tính, từ đó sinh ra tiềm lực lớn. Các loại phù binh bình thường khác, chỉ có thể dựa vào ký thác thần hồn, đem điều khiển như con rối mà thôi.

Tuy nhiên vài trang cuối của điển tịch có ghi lại vài bí thuật vận dụng lực sĩ Khăn Vàng, trong đó có thuật đem nó luyện chế thành phân thân, khiến cho Liễu Minh cảm thấy vô cùng hứng thú.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh