TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 806: Uy Lực Của Thiên Tượng (Tt)

Chương 806: Uy Lực Của Thiên Tượng (Tt)
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Một khắc sau, bầu trời trông đen như mực kia hình như có mấy ngôi sao bỗng nhiên ngời sáng, tiếp đó bốn phía quanh bóng kiếm khổng lồ lại thấy những điểm sáng màu ngà sữa từ trên trời đáp xuống. Thanh Nguyên Linh phi kiếm nhờ Tinh Từ chi lực mà cùng với mấy ngôi sao ở gần nhất sinh ra một loại cảm ứng huyền diệu nào đó, từ đó dẫn dắt đại lượng tinh quang hạ xuống.

*Tinh từ chi lực: Lực lượng từ ngôi sao, tinh quang: ánh sao.

Giữa bầu trời đêm, những ngôi sao không ngưng đưa ánh sáng chói lóa xuống, nhao nhao rơi vào chỗ cạnh bóng kiếm khổng lồ.

Tinh quang, vốn là thứ vô hình nhưng ánh sáng rơi xuống quanh phi kiếm và phi kiếm tựa như sinh ra cảm ứng, từng điểm sáng rực rõ không ngừng hội tụ dưới chân Liễu Minh khiến cho bóng kiếm khổng lồ đột nhiên sáng chói gấp đôi so với lúc trước.

Trong đường cầu vồng màu vàng kim do Liễu Minh biến thành tức thì có thêm những điểm sáng chói lóa màu trắng, đồng thời tốc độ của Liễu Minh thoáng chốc tăng vọt gấp bội khiến khoảng cách với Lôi Yêu ở sau lưng được kéo dài thêm một quãng xa.

Lôi Yêu ở phía sau dù gào thét không ngừng nhưng gã cũng chỉ chỉ thế nhìn đường cầu vồng phía trước cách gã càng lúc càng xa.

"Phù phù" một tiếng.

Chỉ một lúc sau, một hồ nước cực lớn xuất hiện trước mắt Liễu Minh.

Ánh mắt Liễu Minh lóe lên, đường cầu vồng màu vàng kim bỗng nhiên đổi hướng, nhanh chóng đâm thẳng xuống chỗ hồ nước.

Chỉ một lát sau Lôi Yêu cũng đã đến bờ hỗ, sau khi giận dữ gầm lên, gã cũng khống chế lôi điện chui vào trong hồ nước.

Lúc này Liễu Minh đã thu thuật ngự kiếm phi hành đồng thời thôi động pháp lực trong người, điều động Thú Giáp quyết.

Kết quả linh khi sau lưng hắn bành trướng, "Phốc" một tiếng, một đôi nhục sí màu bạc vươn ra, vô số phù văn màu bạc ở trên cánh chớp động lấp lóe.

Đôi nhục sí này vừa mới tiếp xúc với nước hồ thì trên cánh đột nhiên có những tia sáng màu làm tỏa sáng chói lóa, mặt ngoài đôi cánh tức thì có từng tầng hơi nước mịt mờ màu lam chậm rãi hiện ra, tiếp đấy hơi nước tỏa sáng màu lam này nhanh chóng ngưng kết thành vô số những cây gai băng, phía trên đôi nhục sí thình lình có từng đám lông vũ màu lam bao phủ.

Đôi cánh bạc lại biến thành đôi cánh chim màu lam.

Liễu Minh đưa một tay bấm niệm pháp quyết, cánh chim màu lam nhẹ nhàng lướt một cái, nước hồ quanh đó vô thanh vô tức tách ra hai bên khiến hắn không cảm giác được chút lực cản nào nữa.

Tiếp đó ánh sáng màu lam lóe lên, Liễu Minh liền hóa thành một cái bóng mờ mờ màu lam, nhoáng cái đã vọt đi thêm trăm trượng, đồng thời hắn cũng không phút nào ngừng việc dùng độn tốc kinh người mà tiếp tục bắn vọt đi trong hồ nước.

Trên mặt hồ, Lôi Yêu biến sắc, hiển nhiên gã không nghĩ đến việc Liễu Minh có có thần thông khống thủy đến bực này.*khống thủy: Khống chế nước.

Nhục sí màu bạc dù sao cũng là do Bát Túc Hải Yêu biến ảo thành mà con Bát Túc Hải Yêu này với tư cách là thánh thú của Hải tộc, sau khi trưởng thành thì bản lĩnh khống thủy tự nhiên chẳng phải chuyện đùa, nhất là sau khi nó hấp thụ tinh huyết Thiên Yêu về sau thì thần thông này lại còn tăng gấp hơn mười lần.

Thế nên sau khi Liễu Minh thi triển Thú Giáp quyết, biến ảo ra hai cánh đồng thời lại để nó nằm trong nước thì có thể dễ dàng nắm giữ đại đa phần thủy thuộc tính, mặc dù hắn không hề thi triển ngự kiếm thuật thì tốc độ cũng không kém chút nào so với khi mượn nhờ Tinh Thần chi lực lúc trước.

Không kể Tinh Từ chi lực của Hư Không Kiếm hay là khả năng điều khiển thủy nguyên khi của Thú Giáp quyết đều là những thứ mà trong những năm gần đây hắn đã tôi luyện vô số lần trong ảo cảnh, dần dần mà tìm ra thần thông kinh người này.

Nếu bây giờ hắn đụng phải Lôi Yêu ngày trước, dù không địch lại nhưng muốn thoát thân rời đi thì cũng phải việc quá khó khăn nữa.

Điểm đáng tiếc duy nhất chính là việc thi triển hai thần thông này đều có những giới hạn nhất định.

Thần thông Tinh Từ chi lực thì cần thời gian ban đêm, trên trời có sao mới có thể mượn nhờ Tinh Quang chi lực, còn việc hóa ra nhục sí khống thủy thì cần phải ở nơi sông hồ thì mới có thể phát huy được tối đa uy lực.

Đúng lúc này, trong mắt Lôi Yêu ở phía sau có những tia màu nhạt màu tím nổi lên, tức thì gã há miệng phun mạnh ra một đám tinh huyết.

Một tia máu đột nhiên bao bọc Lôi Yêu vào bên trong, tốc độ của gã lập tức nhanh hơn phân nữa, điên cuồng chớp động mấy cái nhắm thẳng hướng Liễu Minh mà truy đuổi.

Trong mắt Liễu Minh hiện lên nét dị thường, cánh chim màu lam ở sau lưng nhoáng cái liền thu vào trong người, bọt nước vừa bắn tung ra, hắn liền từ trong hồ xông ra, ngừng ở giữa không trung đồng thời xoay người lại.

Kết quả một lát sau, một tiếng sét từ mặt hồ phía sau vừa vang lên, tức thì một luồng sáng màu máu cũng từ đó xông ra, chính là Lôi Yêu mặt mũi tràn ngập vẻ dữ dằn.

Gã vừa thấy Liễu Minh đang đứng bất động tại chỗ liền điên cuồng cười lớn một tiếng, không nhìn thấy động tác chỉ thấy ánh sáng màu máu trên người gã đột nhiên tản ra đồng thời một tầng ánh sáng tím bao bọc quanh hắn, lập tức linh áp khủng bố của Thiên Tượng cảnh không hề có chút che giấu, lan tỏa ra ngoài.

Không khí xung quanh dường như lập tức ngưng đọng, bầu trời trên đỉnh đầu trông như biến thành một ngọn núi lớn, đè ép thẳng xuống dưới.

Linh áp tràn ngập như thế đến tu sĩ Chân Đan trung kỳ cũng không cách nào đỡ nổi, tâm thần dưới sự áp chế đó chỉ e thần thông pháp thuật nào cũng bị hạn chế đi nhiều.

Liễu Minh trực tiếp đón đỡ luồng linh áp này, sắc mặt cũng đại biến, nhưng tinh thần lực cường đại lập tức tuôn ra, thân hình sau khi lung lay hai cái, không ngờ hắn lại có thể gắng gượng trấn định thân hình, đứng vững lại được.

Lúc này, Lôi Yêu tỏa ra khí tức càng lúc càng khủng bố, lôi quang màu tím liên tiếp, không ngừng nghỉ hội tụ quanh thân gã, một khắc sau, cánh tay gã khẽ động nhắm phía đối điện đánh một một trảo vào không trung.

"Ầm" một tiếng.

Trên đầu Liễu Minh, lôi điện đan vào nhau, một cự chưởng lớn vài mẫu, thế như chống trời thình lình được ngưng tụ ra, đồng thời theo một tràng những tiếng véo véo, nó nhắm phía dưới mà đè xuống.

Đối mặt với cự chưởng lôi điện khí thế như muốn chống trời tắt nắng này, Liễu Minh cơ bản không có chỗ mà né tránh, nhưng dường như hắn cũng chẳng có ý né tránh mà há miệng phun ra một thanh phi kiếm màu vàng kim, ngón tay hắn điểm một cái vào không trung, thanh kiếm lập tức đón gió hóa lớn mấy chục trượng.

"Trảm!"

Liễu Minh hét lớn một tiếng đồng thời quán chú tất cả pháp lực vào trong cự kiếm màu vàng kim, nhắm thẳng cự chưởng khổng lồ màu tím bằng lôi điện kia mà hung hăng chém tới.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh