TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 796: Hạt Nhi Và Phi Nhi (2/2)

Chương 796: Hạt Nhi Và Phi Nhi (2/2)
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

"Hồi bẩm chủ nhân, tu vi của chúng ta vốn cũng không cách nào hóa ra hình người, bất quá lần này là vì dung hợp một phần tinh huyết của Thiên Yêu, thân thể chẳng biết tại sao sinh ra dị biến." Thiếu nữ áo đen do Cốt Hạt biến thành mỉm cười nói.

"Cạc cạc, đúng vậy ạ, chủ nhân xem, ta cũng có thân thể rồi này!" Nam đồng áo xanh rung đùi đắc ý phụ họa, giọng nói như trẻ con đang bú, cùng bộ dáng dữ tợn vốn có của Ma Đầu Phi Lâu thật là một trời một vực.

"Ân, hai người các ngươi tuy rằng không phải Yêu tộc thuần túy, lần này đạt được biến hóa to lớn như vậy cũng nằm ngoài dự liệu của ta. Cũng nhờ vậy, về sau các người biến ra hình người, có thể kiêm tu một ít bí thuật, công pháp khác, hơn nữa cũng có thể phục dụng một ít Uẩn Linh Đan. Dù sao lấy cơ thể con người luyện hóa đan dược mới có thể phát huy hiệu lực lớn nhất." Liễu Minh như có điều suy nghĩ nói.

"Vâng, chủ nhân." Thiếu nữ cùng đồng tử đồng thanh đáp ứng.

"Phải rồi, các người cũng nên có một cái tên. Phi Lâu liền kêu Phi nhi, Cốt Hạt liền gọi là Cốt Nhi a." Liễu Minh sau một hồi suy nghĩ liền đưa ra đề nghị.

"Đa tạ chủ nhân ban tên!" Thiếu nữ cùng đồng tử đều vui vẻ lên tiếng.

"Hạt nhi, Hạt nhi..." Thiếu nữ thì thào tự gọi tên mình, bộ dạng dường như có chút hưng phấn.

"Hạt nhi, hắc hắc! Tên Phi nhi của ta nghe êm tai hơn nhiều!" Nam đồng áo xanh rung đùi đắc ý, cố tình đem tên của Hạt nhi gọi chệch đi.

"Ngươi... Chủ nhân, người xem hắn kìa!" Hạt nhi nghe vậy, tức giận đứng lên, nam đồng thì đã nhanh như chớp trốn sau lưng Liễu Minh, hướng thiếu nữ bên kia làm mặt quỷ.

Liễu Minh thấy vậy, khóe miệng co giật một hồi, rốt cuộc cười khổ không nói nên lời.

Xem ra hai Linh sủng này, thật một đôi oan gia, trước kia chưa hóa hình cũng không xảy ra xung đột gì, hôm nay vừa thấy mặt nhau đã đấu võ mồm không ngớt, làm cho chủ nhân như hắn cũng không biết xử lý ra sao.

"Hôm nay đã tiến giai Hóa Tinh hậu kỳ, chỉ cần củng cố lại cảnh giới một chút, cũng nên bắt đầu đi thu thập lượng lớn các loại Yêu hồn rồi." Liễu Minh tại trong mật thất, vừa trầm ngâm vừa tự nhắc nhở bản thân.

Một năm sau, trong một sơn động ẩm ướt cách Trư Long sơn mạch mấy ngàn dặm, bốn năm đạo ánh sáng xanh biếc như cối xay, đang vây quanh bóng người màu đen, điên cuồng tấn công không ngừng.

Từng đạo ánh sáng xanh lá, không ngờ đều phát ra khí tức Hóa Tinh, thì ra là những con ong độc lớn chừng vài thước.

Ong này toàn thân xanh biếc, quanh thân có từng vòng hoa văn màu vàng, nửa thân trước thoạt trông như con nhện, phần thân sau lại hơi mập mạp, thoạt nhìn rất dữ tợn. Phần đuôi còn mang một cây gai độc đen nhánh, chỉ khẽ run lên là gai độc màu đen chi chít không ngừng bắn ra.

Nếu như có người dân địa phương bắt gặp cảnh này, liền có thể nhận ra loài ong độc này gọi là Âm Chu Phong, so với loài ong ngũ sắc càng khó chơi hơn vài phần.

Bóng người màu đen chính là Liễu Minh.

Hắn toàn thân lúc này được hắc khí bao phủ, còn có một khiên đất màu vàng đang liên tục xoay tròn xung quanh thân thể, trên bề mặt tản mát ra từng vòng ánh sáng màu vàng.

Gai độc màu đen tuy dày đặc chỉ có thể khiến bề mặt ánh sáng rung động một ít, thậm chí mặt khiên cũng không mảy may tổn hại.

Đúng vào lúc này, Liễu Minh vừa nhấc năm ngón tay, một cỗ hắc khí theo đó mạnh mẽ vây rát, đem bầy Âm Ma Phong đâm vào vách núi.

Sau một khắc, hắc khí ngưng tụ, biến thành từng sợi xích đen nhánh, đem toàn bộ Âm Ma Phong trói chặt lại.

Với thực lực của hắn lúc này, đối phó với vài Yêu thú Hóa Tinh sơ kỳ, tự nhiên là dễ như trở bàn tay.

Âm Ma Phong giãy giua rơi trên mặt đất, Liễu Minh đưa một ngón tay ra, liền thấy mấy đạo kiếm quang mày vàng mơ hồ, đem bầy ong chém thành vài khúc.

Từ trên thi thể Độc phong, rất nhanh toát ra một đoàn ánh sáng u lục.

Hào quang tại ngực Liễu Minh lóe lên, một tiếng gầm gừ từ trong phát ra, liền xuất hiện hư ảnh một cái đầu trâu, há miệng ra liền đem mấy cái Yêu thú tinh phách kia toàn bộ nuốt chửng.

Mỗi một tinh phách hấp thụ thêm lại khiến hư ảnh đầu trâu thêm một phần rõ ràng hơn.

Liễu Minh thấy vậy, không khỏi tỏ ra hài lòng.

Lại sau nửa tháng, tại một hạp cốc nơi sơn mạch hoang vu ở Nam hoang, theo từng đạo âm thanh truyền ra, một Yêu cầm đen nhánh lóe lên, hai cánh khẩn trương đập mạnh, hướng xa xa bay đi.

Hai cánh của nó cỡ chừng vài trượng, màu lông đen nhánh như hắc thiết, mỏ dài màu xám để lộ ra những rang cưa sắc bén.

Nhưng khiến người ta chú ý nhất, trên đỉnh đầu của nó có một mào gà huyết sắc, đỏ thẩm như máu, vô cùng tươi đẹp.

Chẳng qua lúc này, Yêu cầm rõ ràng đang gặp chuyện không tốt, không chỉ khí tức có chút dồn dập, còn liên tiếp ngoái đầu về sau xem xét, lộ ra tâm trạng hoảng sợ cực điểm.

Nhìn kỹ phía dưới, còn có thể nhìn ra Yêu cầm này bay có chút không vững vàng, cánh bên trái lông vũ lộn xộn, có thể mơ hồ nhận ra vết máu chưa khô.

Lúc này bên ngoài hạp cốc, ba gã tu sĩ Man tộc vừa đi qua, từ xa chứng kiến Yêu cầm vụt qua nhanh như tên bắn.

"Cẩn thận là Hôi La Điểu, nhanh che giấu khí tức, đừng để nó phát hiện." Đầu lĩnh là một tráng hán áo gai, thấy vậy liền thấp giọng phân phó hai người bên cạnh.

Hôi La Điểu là một loại phi cầm yêu thú hiếm thấy ở Trư Long Sơn Mạch, tốc độ cực nhanh, tính tình hung tàn, là ác mộng của tu sĩ cấp thấp.

Mào gà trên đỉnh đầu của nó là một loại tài liệu vô cùng trân quý, tuy nhiên tu sĩ Chân Đan sơ kỳ nếu muốn một mình đối phó với nó, cũng mang không ít rủi ro cùng mạo hiểm.

"Không đúng, nó giống như là đang bị thương." Thiếu phụ áo đỏ sau lưng tráng hán kinh hỉ kêu lên.

Hai người kia khẽ giật mình, lại tập trung quan sát thật kĩ, trên mặt không khỏi lộ ra vẻ tham lam.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh