TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 762: Khôi Lỗi Nữ Đồng [2/2]

Chương 762: Khôi Lỗi Nữ Đồng [2/2]
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

"Năm đó, khi bản tôn gặp chuyện bất ngờ phải bỏ mạng, phân hồn đành trở về cái Đông Thiên chi bảo này, trong lúc đó đã xảy ra một số việc ngoài ý muốn, cho nên đó giờ vẫn bị nhốt bên trong con rối này, hơn nữa, vì nguyên nhân nào đó mà cũng chẳng thể nào rời khỏi cung điện này nửa bước."

"Năm đó ta đã từng tạo ra một hóa thân là một con khôi lỗi có linh tính, nó vốn được sắp xếp để tọa trấn ở bên trong di tích này, có điều là năm đó bản tôn bỏ mạng, sau khi chủ hồn bị diệt, không biết vì nguyên nhân nào mà khôi lỗi có linh tính này lại sinh ra ý phản nghịch, hơn nữa nó còn thoát ra khỏi cấm chế mà ta thiết lập lúc đầu, thậm chí một nửa số cơ quan cấm chế bên trong di tích cũng bị nó nắm giữ. Chuyện này đã kéo dài hơn vạn năm, từ đó đến nay tên phản đó đó vẫn tranh đấu gay gắt với ta ở nơi này, trong thời gian hai bên giằng co công thủ, đến hơn một phần ba số khôi lỗi mạnh mẽ mà năm đó ta để lại chỗ này cũng vì đó mà hư hao."

Nói đến chỗ này, thần sắc bé gái bỗng chốc trở nên bạo ngược, trên trán lờ mờ thấy có gân xanh nổi lên.

Nghe đến đó, Liễu Minh bỗng nhiên ý thức được điều gì đó, sắc mặt không khỏi hơi đổi.

"Trong suốt những năm tháng buồn chán đó, bản tôn không ngừng giam cầm một số tu sĩ từ bên ngoài tiến vào đây, đáng tiếc chúng đều là những kẻ vô dụng, nếu không phải chết già trong sa mạc, ngẫu nhiên có kẻ xông đến nơi di tích này thì cũng do tu vi bị áp chế mà bị tên phản đồ kia điều động những khôi lỗi canh gác ở bên ngoài giết phăng đi."

"Nhưng đã nhiều năm như vậy, cuối cũng ta đã đợi được một kẻ hữu dụng. Tiểu tử, ta xem lúc mới đây ngươi và tiểu cô nương Sa tộc đối phó những khỗi lỗi, thực sự có chút lanh lợi, tu vi chỉ là Hóa Tinh, dưới tình cảnh pháp lực bị áp chế không ít mà còn có thể phát huy thực lực xấp xỉ cấp Chân Đan. Ngoài nguyên nhân mới tiến vào đây không lâu thì thực lực nguyên bản có lẽ không rất khá ha." Bé gái nói tới đây, thần sắc hòa hoãn lại một chút.

"Vâng, vãn bối tiến vào nơi này mới chỉ được mấy tháng, tu vì chưa hoàn toàn bị triệt tiêu." Bị bé gái nhìn chằm chằm, trong lòng Liễu Minh mơ hồ có cảm giác không tốt, đánh phải tránh nặng tìm nhẹ mà nói.

"Được rồi, ta nói nhiều như vậy, chắc hẳn người cũng đã hiểu. Tìm ngươi chính là để ngươi giúp ta giải quyết triệt để cái hóa thân có linh tính kia, giúp ta chính thức nắm giữ tòa cung điện và Động Thiên chi bảo." Bé gái nhìn chằm chằm vào Liễu Minh, nói, tiếp đó lại đột nhiên phất phất tay.

Khôi lỗi màu vàng ở sau lưng Liễu Minh liền nhẹ buông hai tay, thả bả vai của hắn, đồng thời lùi một bước về phía sau.

Liễu Minh chỉ cảm thấy thân thể chợt nhẹ bẫng rồi liền khôi phục hành động, sau khi đứng thẳng người, vuốt vuốt bả vai bèn đưa mắt nhìn khôi lỗi màu vàng rồi không khỏi cười khổ, đáp lời:

"Tiền bố coi trọng ta quá rồi, tại hạ cũng chỉ là một tên tu sĩ Hóa Tinh kỳ, còn cái khôi lỗi có linh tính nếu đã có thể sánh ngang hàng với tiền bối, không nói tới thực lực của nó, chỉ tính số thủ hạ khôi lỗi của nó chắc chắn cũng không ít, thế thì làm sao mình tại hạ có khả năng đối chọi đây."

"Nếu như đụng độ thẳng mặt mà nói, thực sự người không phải là đối thủ của nó. Nhưng mà bản tôn, thân là chủ nhân nơi đây, cho dù là một đám phân hồn thì vẫn còn có thể khống chế cung điện này một chút. Ta có biện để cho toàn bộ cơ quan cấm chế và khôi lỗi ở cung điện này mất đi hiệu lực trong mấy canh giờ, chỉ cần người trong thời gian đó tìm được rồi phá hủy con khôi lỗi có linh tính kia là được." Bé gái nói như đã tính trước.

Nói tới đây, bé gái hình như lại nghĩ tới điều gì đó, đột nhiên cười cười rồi nói:

"Ngươi vừa nãy nói là đến đây là vì thay Sa tộc tìm kiếm cấu kiện hạch tâm của thanh đồng khôi lỗi, sau đó y sẽ giúp người rời khỏi nơi đây. Nhưng theo ta được biết, phương pháp của y rất nguy hiểm, tỷ lệ thành công còn chưa được hai thành. Nhưng nếu ngươi giúp ta hoàn thành việc này, không cần bọn chúng xuất thủ, bản tôn sẽ đưa ngươi ra khỏi Quỷ Mạc."

*Cấu kiện: Phụ kiện, bộ phận cấu thành.

Liễu Minh nghe nói thế, trong lòng rung động kịch liệt, đồng thời mặt mũi âm tình bất định một hồi.

*Âm tình bất định: Thầm suy nghĩ liên tục nhiều phương án.

Hắn hiểu rất rõ, mặc dù đứa bé gái này nói nhẹ nhàng như thế, nhưng sự việc tuyết đối không có khả năng thực hiện đơn giản như vậy được.

Không nói tới lời của bé gái tự xưng là phân hồn của Nam Hoang Khôi Đế khi trước có đầy đủ, chi tiết hay không, chỉ tính đến con khôi lỗi có linh tính có thể xếp ngang hàng với bé gái này nhiều năm như thế mà lại nói không có chút nguy hiểm nào, đánh chết hắn cũng không tin.

Nhưng mà bây giờ, cái mạng nhỏ của hắn lại nằm trong tay bé gái kia, chỉ e không mạo hiểm cũng không được, hiện tại chỉ có thể làm mà thôi, có điều là phải tận lực tranh thủ chỗ tốt cho mình đã.

Ngay trong lúc Liễu Minh đang thầm suy nghĩ không thôi, âm thanh trong treo của bé gái kia lại một lần nữa truyền tới:

"Bản tôn để ngươi vì ta mà làm việc, tự nhiên sẽ không bạc đãi ngươi. Ta thấy ngươi tu luyện Minh Cốt Quyết còn thấp, lại rất thô lậu vậy người có biết lai lịch Minh Cốt Quyết không?"

"Kính xin tiền bối chỉ giáo, tại hạ xin lắng tai nghe!" Liễu Minh nghe vậy, trong lòng khẽ động, mau chóng ôm quyền bái lễ rồi nói.

Đối với hiệu quả cao trong việc gia tăng biên độ sức mạnh của Minh Cốt Quyết, hắn trong những nay quá vẫn luôn nhớ mãi không quên, đáng tiếc là năm đó Nguyễn sư thúc chỉ cấp cho hắn tổng cộng có bốn tầng đầu công pháp này.

Nữ đồng thấy vậy, tựa như cười khẽ một tiếng, nhưng miệng lại bình tĩnh nói:

"Kỳ thật công pháp này là một môn pháp quyết tu luyện của U tộc thuộc Cửu U Minh Giới, cả bộ công pháp có mười tám tầng, có thể dùng nó tu luyện một mạch đến Thông Huyền Cảnh. Năm xưa ta cũng nhờ việc đánh chết một đối thủ cường đại, trong lúc vô tình lấy được mười tầng đầu của công pháp này. Nếu người hoàn thành việc này, ta có thể giao cuốn điển tịch ghi công pháp cho người, về phần mấy tầng pháp quyết sau, phải chờ ngươi tự nghĩ biện pháp thôi."

==================================================================

Ngoài lề: Mình thấy bác nila32 dịch rồi vẫn muốn tự mình dịch để nhớ kỹ tí. Giờ xin được nói thêm về cái gọi là Cửu U Minh Giới.

Mình chưa rõ Cửu U Minh Giới trong lời của bé gái kia là tầng chín của địa ngục hay gì nên có tìm hiểu thêm một chút về vấn đề này:

- Theo quan điểm phương Tây thì địa ngục có đúng chín tầng, tuy nhiên Vong Ngữ là người TQ nên khả năng dẫn vào là không cao.

Bạn cần bật Javascript để có thể xem nội dung.

9 tầng địa ngục phương Tây

Tầng địa ngục số 1 - Tù ngục

Nhà tù này là một ngôi đền đổ nát và u ám. Nơi đây, các linh hồn đang chờ sự trừng phạt đi lang thang và kêu khóc trong vô vọng.

Tầng địa ngục số 2 - Thói dâm ô

Bao quanh các linh hồn là những hình ảnh của dục vọng, thói dâm ô xấu xa mà họ vướng vào khi còn sống. Những linh hồn nào vượt qua được thử thách này sẽ phải tiếp tục trải qua những trải nghiệm cay đắng khác để cuối cùng chết đuối lần thứ nhất trong con sông đầy máu.

Tầng địa ngục số 3 - Thói tham ăn

Con người vì miếng ăn mà có thói giành giật, tranh cướp và sát sinh vạn vật. Đó là điều đáng ghê tởm không thể chấp nhận được ở những linh hồn muốn bước chân vào cửa nhà Trời. Ở tầng địa ngục này, các linh hồn sẽ bị trừng phạt vì thói tham ăn khi còn sống. Những cái miệng rộng ngoác cùng khuôn mặt ghớm ghiếc của quỷ sứ chỉ trực nhai ngấu nghiến các linh hồn tội lỗi.

Tầng địa ngục số 4 - Thói tham tiền

Tầng địa ngục này được trang trí xa hoa, lộng lẫy với những công cụ tra tấn cũng làm toàn bằng vàng bạc, đá quý để trừng phạt những kẻ khi còn sống thường tham lam vơ vét của cải bất chính về mình.

Tầng địa ngục số 5 - Sự giận dữ

Khi còn sống con người nên đối xử tốt với nhau và cố giữ thái độ ôn hoà. Trong cơn giận dữ, người ta có thể làm điều ác. Những kẻ hay giận dữ nhất là những kẻ bạo ngược và tàn ác nhất. Ở tầng địa ngục này, các linh hồn hay giận dữ sẽ bị nhấn chìm trong một đầm lầy với bùn đất đặc quánh khiến họ không thể cử động được, cũng chẳng thể biểu hiện ra chân tay những nỗi giận dữ, bất lực. Vì thế các linh hồn càng giận dữ tột cùng khi càng lúc càng bị nhấn sâu xuống bùn đen.

Tầng địa ngục số 6 - Tội báng bổ

Một đầu quỷ khổng lồ có thể phun ra lửa luôn canh chừng để lò lửa của nó có thể cháy rực. Những linh hồn đã chịu tội giờ đây bé nhỏ còi cọc. Chúng có nhiệm vụ kéo lê những kẻ tội đồ mới và ném vào lò lửa đang sôi có dòng nham thạch nóng bỏng. Tầng địa ngục này trừng phạt những người phạm tội bang bổ thần thánh, sống không có đức tin.

Tầng địa ngục số 7 - Tội độc ác

Đây là tầng mà những linh hồn tội lỗi bị tra tấn vì những hành động dã man, độc ác đã từng gây ra cho người khác khi còn sống trên đời. Tầng này được miêu tả là nơi có đầy những tiếng gào khóc man dại của những linh hồn bị trừng phạt và tiếng trống rền vang của những lâu la cai quản địa ngục.

Tầng địa ngục số 8 - Tội gian trá

Ở tầng này, các linh hồn sẽ bị một đầu lâu khổng lồ thay hình đổi dạng, nghịch ngợm, vặt nghéo chân tay… Chịu cảnh này các linh hồn mới hiểu được cảm giác của những người từng bị họ lừa gạt mà không thể làm gì được.

Tầng địa ngục số 9 - Tội bội tín

Ở tầng này, những kẻ từng thất hứa, phản bội, phụ bạc người khác đều sẽ bị xích lại và cầm tù trong cảnh băng giá thấu xương.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh