TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 761: Khôi Lỗi Nữ Đồng (2/2)

Chương 761: Khôi Lỗi Nữ Đồng (2/2)
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Không đợi hắn suy nghĩ cẩn thận, nữ đồng đã liền nói tiếp.

"Năm đó bản tôn gặp phải sự tình ngoài ý muốn mà vẫn lạc, phân hồn này của ta may mắn có thể trở về Động Thiên chi bảo nhưng vì xảy ra chút sự cố liền bị nhốt bên trong con rối, cũng không cách nào rời khỏi cung điện này nửa bước.

"Khi xưa ta đã tạo ra một con rối thế thân tọa trấn bên trong di tích này. Tuy nhiên khi bản tôn ngã xuống, chủ hồn theo đó bị diệt. Không biết vì duyên cớ nào, Khôi Lỗi này đã sinh ra ý thức phản bội, hơn nữa lại có thể thoát khỏi cấm chế mà ta thiết lập lúc trước, thậm chí còn thao túng hơn nửa số cơ quan cấm chế trong di tích. Qua vạn năm, vô số cấm chế cùng phân lớn khôi lỗi cường đại ta lưu lại năm đó cũng vì sự tranh đấu giữa hai bên mà tổn thất không ít.

Nói đến đây, nữ đồng dường như đã không còn giữ được sự bình tĩnh, vầng trán mơ hồ hằn lên những gân xanh.

Liễu Minh bỗng nhiên nhận ra điều gì đó khác lạ, không khỏi có chút biến sắc.

"Cảm giác một mình trải sự đày đọa nơi cung điện hoang phế này khiến

bản tôn nảy ra ý định giam cầm một ít tu sĩ ngoại giới tại đây. Đáng tiếc những kẻ vô dụng kia phần lớn đều chết già trong sa mạc nếu không cũng bị tên phản đồ kia ra lệnh cho Khôi lỗi bên ngoài ngoài diệt sát toàn bộ khi ngẫu nhiên tìm đến được di tích."

"Nhiều năm như vậy, rốt cuộc ta cũng chờ được một kẻ có ích. Tiểu tử, ta xem ngươi vừa rồi cùng cô gái Sa tộc kia đối phó với đám Khôi Lỗi, không những ứng phó lanh lợi mà tu vị cũng không tồi, dưới tính huống bị áp chế vẫn có thể phát huy thực lực xấp xỉ cấp Chân Đan. Nếu không phải vì đặc thù nơi này, thực lực vốn có cũng không quá tệ."

"Tiền bối nói đúng, vãn bối chỉ vừa tiến vào nơi đây vài tháng, tu vi chưa hoàn toàn bị thoái hóa". Liễu Minh bị nữ đồng nhìn chằm chằm, trong nội tâm chợt có cảm giác bất an, đành phải tùy cơ ứng biến trả lời.

"Tốt rồi, ta nói nhiều như vậy, chắc hẳn người cũng có thể hiểu. Tìm ngươi, chính là muốn ngươi giúp ta giải quyết triệt để cái hóa thân đã có linh tính kia, để cho ta chính thức nắm quyền điều khiển toàn bộ cung điện này, cùng với Động Thiên chi bảo." Nữ đồng nhìn chằm chằm Liễu Minh, rồi đột nhiên phất phất tay.

Liễu Minh đứng sau Khôi Lỗi màu vàng hai tay vô lực, bả vai buông thõng, cả người theo đó lùi về sau một bước.

Chỉ cảm thấy thân thể chợt nhẹ xuống, hành động lúc này cũng được khôi phục, hắn đứng thẳng dậy, xoa nắn bả vai, không ngừng quan sát Khôi Lỗi màu vàng, rồi cười khổ nói:

"Tiền bối phải chăng đã quá coi trọng Liễu Minh ta, tại hạ chỉ là một gã tu sĩ Hóa Tinh Kỳ. Khôi Lỗi kia nếu có thể cùng người không phân cao thấp, chưa bàn đến chênh lệch về thực lực, số Khôi Lỗi mà hắn khống chế chắc chắn cũng không ít. Như vậy làm sao còn cơ hội để tại hạ ra tay."

"Nếu lấy cứng chọi cứng, ngươi hoàn không phải là đối thủ của hắn. May mắn thay, bản tôn chính là chủ nhân của nơi này, dù chỉ là một phân hồn nhưng vẫn còn khả năng khống chế một phần cung điện. Ta có biện pháp khiến cho toàn bộ cấm chê nơi đây mất đi hiệu lực trong vài canh giờ. Đến lúc đó người chỉ cần tìm diệt tên phản bội kia là ổn. Nữ đồng như đã tính trước bèn lên tiếng trấn an Liễu Minh.

Nữ đồng lại như nghĩ đến điều gì đó, cười cười rồi nói:

"Ngươi vừa nói, tới đây vì muốn giúp Sa tộc tìm kiếm bộ phận quan trọng nhất của Thanh Đồng Cự nhân, sau đó bọn hắn sẽ giúp ngươi rời khỏi nơi đây. Nhưng theo ta biết thì phương pháp của bọn hắn có độ rủi ro rất lớn, không quá 2 phần nắm chắc. Nếu người giúp ta việc này, không cần bọn chúng xuất thủ, bản tôn sẽ dốc toàn lực đưa người rời khỏi Quỷ Mạc."

Liễu Minh không tránh khỏi động tâm, vẻ mặt liên tục biến đổi.

Hắn hiểu rất rõ, mọi chuyện tuyệt đối không đơn giản như cô ta đã nói.

Không kể đến toàn bộ câu chuyện mà nữ đồng này kể có gì gian trá, thực lực của Khôi Lỗi kia có thể cùng phân hồn của Nam hoàng Khôi Đế bất phân thắng bại. Có đánh chết hắn cũng không tin là không có gì nguy hiểm.

Không đợi Liễu Minh có thời gian cân nhắc, giọng nói thanh thúy của nữ đồng một lần nữa truyền đến:

"Làm việc cho ta, bản tôn sẽ không bạc đãi ngươi. Ta thấy căn cơ Minh Cốt Quyết của người còn thấp, lại rất là thô lậu, chắc ngươi cũng không rõ lai lịch của bộ công pháp này?"

"Kính mong tiền bối chỉ giáo, tại hạ xin lắng nghe!" Liễu Nghe vậy thái độ không khỏi có phần hòa hoãn.

Đối với hiệu quả tăng trưởng thân thể thật tốt của Minh Cốt Quyết, hắn vẫn luôn có ấn tượng sâu sắc. Đáng tiếc là công pháp này năm đó Nguyễn sư thúc chỉ đưa cho hắn bốn tầng đầu tiên."

Nữ đồng thấy vậy, không khỏi cười thầm nhưng ngoài mặt vẫn bình tĩnh trả lời:

"Kỳ thật công pháp này là sở tu của Cửu U Minh Giới Tộc. Cả bộ công pháp có mười tám tầng, có thể dùng để tu luyện thẳng tới cảnh giới Thông Huyền. Năm đó, ta sau khi đánh chết một đối thủ cường đại, vô tình đạt được mười tầng đầu của công pháp này. Nếu ngươi hoàn thành việc bản tôn giao phó, ta có có thể đem điển tịch này tặng cho người. Về phần tìm kiếm mấy tầng pháp quyết về sau phải dựa vào cơ duyên của ngươi rồi."

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh