TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 760: Khôi Lỗi Nữ Đồng [1/2]

Chương 760: Khôi Lỗi Nữ Đồng [1/2]
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

"Tiểu tử, có phải ngươi là đệ tử Thái Thanh Môn? còn tấm phù binh này ngươi lấy được từ đâu, mà còn là Hoàng Cân phù binh sớm đã thất truyền nữa chứ?" Ngay tại thời điểm Liễu Minh kinh nghi bất định, nữ đồng ngồi trên ghế nhàn nhạt mở miệng, mà bất ngờ là trong tay của nó cầm chính là một tấm phù binh tàn phá đã khôi phục hình dáng.

Kim Giáp phù binh sau khi bị truyền tống đến không gian này thì lập tức khôi phục lại nguyên hình.

Giờ phút này pháp lực trong cơ thể của Liễu Minh bị giảm xuống, mà lại bị khôi lỗi màu vàng gắt gao bắt lấy, cũng không dám hành động thiếu suy nghĩ, nội tâm thở dài, nói.

"Tiền bối minh giám, vãn bối đúng thật là đệ tử Thái Thanh Môn, cái phù lục này cũng chỉ là trong lúc vô tình mà lấy được."

"A, vậy Minh Cốt Quyết kia hẳn cũng là do những lão gia hỏa ở Vạn Linh sơn mạch đưa cho người?" Nữ đồng nghe vậy, lạnh lùng hỏi.

Liễu Minh hơi trầm mặc.

Muốn nói đến nguồn gốc của Minh Cốt Quyết thì phải đề cập đến lại lịch của hắn, rồi chuyện của Lục Âm tổ sư, nhưng mà khi nhìn lên khuôn mặt nhỏ nhắn không biểu tình của nữ đồng kia không hiểu sao khiến cho toàn thân hắn phát lạnh, có cảm giác như bị đối phương nhìn thấu, đành hàm hồ trả lời.

"Vãn bối xuất thân từ một hòn đào nhỏ hẻo lánh, cách Trung Thiên đại lục cực xa, dưới cơ duyên xảo hợp mới có thể đi đến được Trung Thiên đại lục, rồi bái nhập Thái Thanh Môn. Nhưng Minh Cốt Quyết chỉ là một môn pháp quyết của môn phái trên đảo kia."

"Đảo nhỏ, cũng có chút ý tứ. Theo ta được biết thì người có thể tu luyện Minh Cốt Quyết trên toàn bộ Trung Thiên đại lục cũng không có mấy người." Nữ đồng sau khi nghe xong thì lầm bầm vài câu.

"Trước mặt tiền bối, tại hạ không dám nói dối, vãn bối cũng là gặp phải vết nứt không gian, mới có thể đi đến Trung Thiên đại lục." Liễu Minh giải thích một câu.

"Vết nứt không gian… Cũng khó trách, được rồi, những sự tình này đều không sao cả. Ta hỏi ngươi, Thiên Công Tông hiện còn tồn tại trên Trung Thiên đại lục hay không?" Nữ đồng thì thào vài câu, sau đó ánh mắt hiện lên một tia âm lê, hỏi. Mà lúc nói đến ba chữ "Thiên Công Tông", thanh âm của nàng cũng lạnh thêm vài phần.

"Thiên Công Tông tất nhiên còn tồn tại, mà còn là một trong tứ đại thái tông của Trung Thiên đại lục." Liễu Minh nao nao nhưng vẫn trả lời, những ý niệm nhanh chóng chuyển động trong đầu.

"Tứ đại thái tông, xem ra những lão gia hỏa kia vẫn còn sống." Nữ đồng cười lạnh, ánh mắt cũng trở nên trầm ngâm.

Liễu Minh thấy vậy cũng không dám nói lời nào, chỉ đành bất đắc dĩ lẳng lặng chờ đợi.

"Ngươi nếu có thể đến đây, chắc chắn cũng biết về lai lịch của ta. Ta chính là chủ nhân nơi đây, chính là Nam Hoang Khôi Đế trong miệng của các ngươi." Sau một lúc lâu, nữ đồng mới đem ánh mắt nhìn về phía Liễu Minh, mặt không biểu tình nói.

Tuy trước đây Liễu Minh đã có chút suy đoán, nhưng sau khi nghe nữ đồng chính miệng nói ra, sắc mặt liền đại biến, khẽ nhếch miệng muốn nói gì đó, nhưng cuối cùng cũng không dám nói ra miệng.

Trong truyền thuyết, vị đại năng Nam Hoang Khôi Đế này đã vẫn lạc vài vạn năm rồi, hơn nữa cũng không có ai nói là vị này lại có hình dạng là một nữ đồng.

Cho nên đối với lời nói của nữ đồng, hắn cũng không dễ dàng mà tin tưởng.

Nữ đồng tựa như nhìn thấu suy nghĩ của Liễu Minh, lạnh lùng nói.

"Pháp thể của ta vài vạn năm trước đã bị cường địch phá hủy, đành phải đem một đám phân hồn bám vào một khôi lỗi hình người, mà lúc trước khi ta đối địch đều ẩn thân bên trong khôi lỗi, cho nên có thể nhìn thấy tướng mạo của ta thì chỉ có vài người, mà chúng còn ngu xuẩn tưởng ta là nam nhi, rồi đặt cho ta danh hào là Khôi Đế cái gì đó, thật là tức cười! Nhưng mà lúc trước ta cùng đại địch kịch chiến, chẳng những khôi lỗi hộ thân bị phá hủy, mà chủ hồn còn bị diệt sát tại chỗ. Nếu không phải lúc trước tại Động Thiên chi bảo ta có chuẩn bị sẵn thì có lẽ từ đó về sau ta đã biến mất trên thế gian."

Khóe miệng Liễu Minh có chút co giật, đúng là bó tay triệt để luôn.

Mà nữ đồng hừ một tiếng, tiếp tục nói.

"Nhưng mà nói ta là một người hoàn toàn khác, cũng không có sai. Dù sao ta cũng chỉ là một đám phân hồn, so với chủ hồn Nam Hoang Khôi Đế uy chấn Nam Hoang ngày xưa thì quả thật là khác nhau. Ngươi cùng nữ tử Sa Tộc kia đến đây, chắc hẳn cũng đã nghe rằng Quỷ Mạc này chính là Động Thiên Linh Bảo do bản tôn luyện chế rồi chứ?"

Đúng vậy, tại hạ thật sự đã nghe đại trưởng lão Sa Tộc nói qua, mà lần này vãn bối đến đây cũng chỉ muốn tìm một bộ phận hạch tâm cho khôi lỗi đồng nhân, chống lại sự xâm nhập của sa thú, nếu may mắn mượn được thì sẽ ra khỏi nơi đây, tuyệt không cố ý quấy rầy tiền bối." Tâm niệm trong đầu Liễu Minh sau khi suy nghĩ kỹ càng, cung kính nói ra.

"Thì ra là vậy, những người Sa Tộc này cũng coi như là thủ hạ của ta, lúc trước thậm chí còn có cả Thiên Tượng cảnh, không nghĩ đến hôm nay lại suy tàn như vậy. Nhưng mà ngươi cũng không cần sợ hãi như vậy, bản tôn cũng không có ý truy cứu việc ngươi xâm nhập vào đây. Ngươi có thể đến được đây cũng là do ta cố ý an bài, nếu không ngươi thực sự cho rằng ngươi có thể đặt chân đến nơi đây hay sao? Mặt khác ngoài ngươi ra thì còn có hai tên Thiên Tượng cùng tiến vào sau ngươi một chút, đang bị ta vây tại biến giới sa mạc." Ngữ điệu nữ đồng thay đổi, thanh âm trở nên hòa hoạn đi một chút.

"Còn có hai Thiên Tượng nữa!"

Liễu Minh nghe vậy thì ngây ngẩn cả người.

"Trong đó một tên có thể là Lôi Yêu, nhưng tên còn lại là ai?"

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh