TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 753: Dạ Đàm (2/2)

Chương 753: Dạ Đàm (2/2)
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

"Tuyệt đối không nghĩ tới, Sài triều lần này lại có tới hai đầu Sa thú khổng lồ, quả thực là ngoài suy đoán của lão phu. May nhờ có Liễu đạo hữu trượng nghĩa ra tay, nếu không vận mệnh của Sa tộc chúng ta khó có thể đoán trước được, lão phu đại diện cho toàn tộc vô cùng cảm kích."

"Đại trưởng lão không cần khách khí như thế, nếu thành trì thật sự bị những Sa Sài này công chiếm, kết cục của tại hạ cũng không khá hơn các vị chút nào." Liễu Minh mĩm cười nói.

"Bất kể nói như thế nào, Liễu huynh đệ thực lực kinh người, vừa rồi xem như đã giúp cho bổn tộc một đại ân, lão phu cùng tộc nhân nhất định luôn ghi nhớ trong lòng. Đạo hữu vừa trải qua một cuộc ác chiến, chắc hẳn cũng cần nghỉ ngơi một lúc. Nếu không ngại đợi lão phu xử lý hết thảy mọi việc ở đây, tối nay mời Liễu huynh đệ đến chỗ ta một chuyến, lão phu có chuyện quan trọng cần thương lượng với đạo hữu." Bàn lão giả suy nghĩ một lúc rồi nói.

(DG: bàn lão giả: lão giả béo)

Thấy vị Đại trưởng lão của Sa tộc nói khách khí như thế, Liễu Minh cũng không tiện từ chối, chỉ có thể gật đầu đáp ứng.

Màn đêm nhanh chóng buông xuống, lúc này Liễu Minh đang ngồi trong lều của mình, nhắm mắt từ từ luyện hóa một khỏa Kim Nguyên Đan mà hắn vừa ăn trước đó, thần sắc hắn bình tĩnh dị thường nhưng trong lòng đang tận hưởng cảm giác thoải mái của việc Pháp lực nhè nhẹ hấp thụ vào bên trong cơ thể.

Bỗng nhiên bên ngoài có tiếng bước chân vang lên rồi âm thanh của Đồ Lạp truyền tới, rằng đại trưởng lão Sa tộc mời hắn đến chỗ của lão.

Sau khi đáp ứng, Liễu Minh lúc này đem công pháp thu lại, đứng dậy đi ra ngoài.

Một lát sau, Liễu Minh một lần nữa đi vào một gian nhà đá, Bàn lão giả đã sớm chờ hắn ở bên trong.

Vừa thấy Liễu Minh tiến đến, Bàn lão giả vẻ mặt tươi cười mời hắn ngồi xuống, rồi vỗ tay một cái, một thiếu nữ Sa tộc dung mạo xinh đẹp hai tay nâng một mâm gỗ có hai chén linh trà bên trên xuất hiện.

"Hôm nay Liễu huynh đệ đã có chút cực khổ rồi. Trước hết hãy ngồi xuống thưởng thức Linh trà đặc sản của Sa tộc chúng ta cái đã." Bàn lão giả vừa nâng một tách trà vừa nói.

"Đại trưởng lão quá khách khí rồi." Liễu Minh cũng tiếp nhận tách trà còn lại, một cỗ khí nồng đậm mùi bùn đất xông vào mũi, làm cho hắn thoáng có chút không thích ứng được, nhưng sau khi nhẹ nhàng nhấp một ngụm, hắn chợt phát hiện một cỗ khí hùng hậu thơm lừng theo nước trà tiến vào trong bụng, tiếp theo trong cơ thể ám sinh một dòng nước ấm, chảy vào bên trong Linh hải, Pháp lực tựa hồ như được khôi phục một ít. (DG: ám sinh có nghĩa là mờ ám, quỷ dị sinh ra)

Điều này làm cho Liễu Minh thoáng giật mình, không khỏi cảm thấy có chút ngoài ý muốn.

"Lần này có thể đánh lui nhiều Sa Sài và hai đầu Sa thú khổng lồ như vậy, chính là do được Liễu huynh đệ ra tay tương trợ, đặc biệt là Ngự kiếm chi thuật của Liễu huynh đệ uy lực không giống như người thường, khiến cho lão phu thập phần bội phục." Bàn lão giả sau khi uống cạn chén trà, bỗng nhiên nói ra như thế.

"Đại trưởng lão khen vậy không đúng chút nào, chút tu vi ấy của vãn bối trước mặt tiền bối nào có đáng là gì, có thể giết chết đầu Cự thú kia cũng do nhất thời may mắn mà thôi." Liễu Minh muôn phần khách khí qua loa đáp lại.

"Ha ha, Liễu huynh đệ khiêm tốn quá rồi. Lão phu lần này tìm đạo hữu tới đây, thứ nhất là cảm tạ Liễu huynh đệ đã tương trợ ban nãy, thứ hai lão phu muốn thỉnh cầu Liễu huynh đệ giúp cho một việc nhỏ." Bàn lão giả liên tục tán thưởng Liễu Minh vài câu, đột nhiên mở miệng rẽ sang chuyện khác.

"Chuyện nhỏ? Không biết tiền bối định…" Liễu Minh nghe vậy, trên mặt cũng không tỏ vẻ ngoài ý muốn, ngược lại thong dong hỏi một câu.

Điều này làm cho lão giả có chút giật mình, đối với Liễu Minh bất giác đánh giá cao thêm hai phần, cẩn thận suy nghĩ một lúc rồi nói:

"Không dối gạt Liễu huynh đệ, trong trận chiến hôm nay, Thanh Đồng Khôi Lỗi mà lão phu điều khiển ác chiến với đầu Cự thú kia đã gặp phải không ít hư hỏng, những phần hư hỏng khác còn có thể nghĩ cách chữa trị, riêng bộ phận hạch tâm bởi vì đã quá xưa cũ, không thể khôi phục được, nhất định phải thay thế, nếu không không thể nào sử dụng được trong lần chiến đấu kế tiếp. Chắc Liễu huynh đệ cũng biết, nếu không có Thanh Đồng Cự nhân trợ giúp, muốn đối phó một đầu Sa thú khổng lồ là điều cực kỳ khó khăn. Nếu lần sau tái xuất hiện hai đầu Sa thú khổng lồ, chỉ sợ là dù có Liễu huynh đệ tương trợ, bộ tộc cũng gặp phải nguy hiểm diệt tộc." Bàn lão giả rút cuộc cũng thu lại vẻ mặt tươi cười, nghiêm nghị nói.

"Bộ phận hạch tâm nếu đã xảy ra vấn đề, điều này thực không phải là việc nhỏ. Bất quá vãn bối đối với Khôi Lỗi thuật, kiến thức chỉ là nữa vời, chỉ sợ không thể nào giúp được việc gì." Liễu Minh nghe vậy, khẽ cau mày, có chút nghi ngờ nói.

"Ha ha, Liễu huynh đệ hiểu lầm rồi. Lão phu cũng không phải cần ngươi hỗ trợ chữa trị hạch tâm, mà là ta biết ở một địa phương nọ, đã có sẵn bộ phận hạch tâm của Khôi Lỗi, đạo hữu chỉ cần tiến vào trong đó lấy ra một kiện là được." Bàn lão giả vội vàng giải thích.

"À, Quỷ Mạc thực sự có địa phương như vậy sao?" Trên mặt Liễu Minh hiện lên một tia kinh ngạc, nhưng lập tức khôi phục thần sắc như cũ, nhấp một ngụm trà, không mở miệng nói thêm gì nữa.

"Đương nhiên lão phu sẽ không để Liễu huynh đệ hỗ trợ không công, để trả công cho lần này, lão phu có thể cung cấp cho đạo hữu cơ hội ly khai nơi này." Bàn lão giả không thấy Liễu Minh nói tiếp, đảo mắt qua lại vài lần, rồi lộ vẻ tươi cười nói.

"Cơ hội ly khai? Nếu như vậy, Đại trưởng lão không ngại nói cho tại hạ rõ một chút, tại hạ cần đi đến nơi nào để tìm bộ phận hạch tâm của Cự nhân Khôi Lỗi? Còn cơ hội ly khai thì cụ thể như thế nào?" Nội tâm Liễu Minh khẽ động, nhấp thêm một ngụm trà nữa rồi nói.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh