TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 729: Kịch Chiến Thiên Tượng (Hạ)

Chương 729: Kịch Chiến Thiên Tượng (Hạ)
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

"Xẹt xẹt" một tiếng.

Bóng đen lóe lên, phu nhân tóc rắn tránh không kịp, tức thì trên đầu vai ả thình thình có năm rãnh máu thật sâu, ở rìa vết thương còn lờ mờ thấy có những sợi lửa đen lập lòe không thôi.

Lúc này sắc mặt phu nhân đại biến, ả bỗng uốn éo vòng eo rồi nhoáng cái đã trượt ra tới chỗ cách đó mấy chục trượng, vất vả lắm mới tránh được một trảo như quỷ mị của "Liễu Minh" ở phía sau lưng.

Tiếp đấy ảo cắn răng một cái rồi rung tay áo lên, lập tức thấy một quầng sáng màu đen lóe lao ra, trông rõ ràng là một vòng trong màu đen lớn khoảng ngón tay cái.

Thứ này trước tiên phóng lên trời, tiếp đó đón gió hóa lớn, chỉ trong nháy mắt nó đã hóa thành vòng tròn lớn bằng cái cối xay. Vòng tròn hơi rung rinh, phát ra những âm thanh vù vù trầm thấp, lộ ra thập phần linh tính.

Liễu Minh bên trong thân thể ma hóa thấy thế thì không khỏi cả kinh.

Cái vòng tròn này trông hơi quen mắt, nhất định đã từng thấy ở đâu đó, nghĩ tới nghĩ lui hắn mới nhớ trước khi, khi ở bên trong di tích thượng cổ Ma tộc, trên cánh tay ma thi Thiên Tượng cảnh cũng phát hiện một cặp vòng tròn cùng loại, từ dáng vẻ bên ngoài đến mầu sắc đến giống hệt.

Mà cổ quái là, thân thể vốn đang chớp động tựa như quỷ mị của "Liễu Minh" khi vừa thấy cái vòng kia xuất hiện thì thân hình liền sững lại rồi bất động giữa không trung, gắt gao nhìn chằm chằm vào cái vòng tròn, đến chớp mắt một cái cũng không, dường như nó với cái vòng này rất kiêng kị.

Hiện tại vòng tròn kia ngoài việc phát những tiếng vù vù thì không phát ra bất kỳ chấn động linh lực nào, càng không có bất kỳ chuyển động quỷ dị nào khác, chỉ đờ đẫn lơ lửng trong không trung.

"Liễu Minh" sau khi gầm nhẹ một tiếng khó hiểu, cuối cùng thu ánh mắt đặt trên vòng tròn lại rồi quay qua nhìn tới phu nhân, tức thì trong mắt nó, hung quang lóe lên rồi thân hình mờ đi, lại lần nữa xông tới chỗ phu nhân tóc rắn.

Mỹ phụ tóc rắn thần sắc hơi động, miệng nói lẩm bẩm, tức thì quanh thân mụ tỏa một mảng quang diễm hộ thể màu vàng kim óng ánh, không ngừng chớp động né tránh công kích của "Liễu Minh", ánh mắt mụ luôn nhìn chằm chằm kiểu như có như không vào vòng tròn màu đen đang lơ lửng trong không trung.

Chưởng ảnh của Liễu Minh ma hóa như gió táp mưa sa nên dù trong khoảng thời gian ngắn không có cách nào chạm đến mỹ phụ tóc rắn, nhưng chưởng phong cũng khiến cho đám quang diễm hộ thể của ả lung lay muốn sáng lóa, tựa như nó có thể bị tiêu diệt hoàn toàn bất cứ lúc nào.

"Phốc" một tiếng, kim diễm hộ thể bị chưởng phong đánh tay, thân hình mỹ phụ tóc rắn lui nhanh về phía sau.

"Liễu Minh" chộp lấy sơ hở, lập tức lóe lên lao đến chỗ ngay trước mặt ả, hung hăng ôm tới.

Nhưng khi mới tới chỗ cách mỹ phụ tóc rắn hơn trượng thì ải đột nhiên cười cười một cách bí hiểm đồng thời một tay đưa lên trước người, vạch một vòng bán nguyệt trong không khí.

"Phốc" một tiếng.

Vòng trong màu đen bỗng hiện ra trước người ả, nó lóe lên sau đấy lập tức đeo lên cánh phải đang thò ra của "Liễu Minh".

Một màn quỷ dị đã xảy ra!

Vòng trong đột nhiên tỏa ánh sáng màu đen chói lóa, trong vầng sáng thỉnh thoảng thấy có Ma văn quỷ dị hiện ra rồi tụ về chỗ "Liễu Minh" rồi lóe lên chui vào trong thân thể, khiến cho thân hình "Liễu Minh" đột nhiên chậm hẳn lại rồi run rẩy không yên, khựng lại tại chỗ.

Tiếp đây, ma khí từ quanh người "Liễu Minh" cuồn cuộn tuôn ra rồi liên tục đổ vào trong vòng tròn màu đen, đồng thời khí tức "Liễu Minh" cũng thình lình yếu đi, Ma văn màu tím trên trán cũng bắt đầu lập lòe lúc sáng lúc tối.

Ở bên trong thân thể ma hóa, dưới sự kinh hãi, Liễu Minh dùng thần thức quét qua linh hải liền phát hiện đang có những sợi Chân Ma khi nhỏ li ti từ trong những viên kết tinh màu tím trong cơ thể điển cuồng chảy ra, bay nhanh qua rồi dũng mạnh nhập vào trong vòng tròn.

Nếu tình hình cứ tiếp tục như vậy, chỉ e không cần Kim Man lão tổ ra tay thì thân hình ma hóa này cũng bị khô kiệt pháp lực mà chết.

Nhưng dù hắn có muôn phần lo lắng thì cũng thể có cách nào khống chế thân hình này dù chỉ chút ít.

Còn "Liễu Minh" lại điên cuồng vung vẩy cánh tay vài cái, sau khi thấy cơ bản thì chẳng có cách nào gỡ cái vòng ra được chút nào, trong mắt nó liền thấy có một tia hung lệ hiện lên, tức thì tay trái đột nhiên chụp lên cánh tay phải của mình.

"Cờ rắc" một tiếng.

Cả cánh tay phải của "Liễu Minh" bị chính cánh tay trái cứng rắn giật đứt phăng, một tia máu tươi từ miệng vết thương nơi bả vai lập tức tuôn ra.

"Gào aaaaaaaaaaaaa"

Sắc mặt Liễu Minh ma hóa dữ tợn, nó ngửa đầu gào rú một tiếng, đoạn cầm cánh tay phải ném đi rồi lại đột nhiên hung hăng vỗ lên chỗ cánh tay bị cụt.

Khói đen lóe lên, chỗ bả vai cánh tay bị cụt, máu tươi thình lình ngừng chảy, đồng thời miệng vết thường bắt đầu dùng tốc độ mắt thường có thể thấy được để liền lại.

Cùng lúc đó, một tiếng "Ầm" từ phía bên cạnh truyền đến.

Cánh tay đã đứt lìa kia đột nổ tung ra rồi hóa thành khói đen cuồn cuộn liền bị vòng tròn kia hút hết, tiếp đó vòng tròn lại loảng xoảng rơi xuống mặt đất.

Mỹ phụ tóc rắn hiển nhiên cũng không thể tưởng tưởng được Liễu Minh sau khi ma hóa lại hung tàn đến mức độ này, mặt mũi ả tràn ngập vẻ kinh sợ bèn dứt khoát bỏ qua việc thu hồi vòng tròn, thân hình ả đột nhiên bắn ngược về phía sau, sau đó lại bấm niệm niệm pháp quyết đồng thời há miệng thổi hơi thở mùi đàn hương kèm theo một cái xích bạc màu xám lóe sáng ra.

Xích này chỉ thoáng mờ đi một cái đã liền hóa thành chi chít liệm ảnh, mãnh liệt xé gió rồi dần quấn xiết tới người Liễu Minh.

*liệm ảnh: ảo ảnh dây xích.

"Liễu Minh" chỉ đưa một cánh tay còn lại vỗ vào không trung một cái, tức thì ma khí cuồn cuồn tỏa ra rồi hóa thành bức tường chắn bằng sương mù cao mấy chục trượng.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh