TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 708: Tinh Huyết Thiên Yêu (2/2)

Chương 708: Tinh Huyết Thiên Yêu (2/2)
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

"Hắc hắc, năm xưa ta cùng đạo hữu chính xác từng có gặp nhau một lần đấy." Liễu Minh từ chối cho ý kiến trả lời một câu.

Nhưng câu nói đó, lại làm cho Mộc Khuê Tôn giả lạc lối, trong nội tâm không khỏi hoang mang, cố hồi tưởng lại xem có gặp vị Chân Đan cường giả nào có vóc dáng tương tự như người đeo mặt nạ trước mặt y không.

"Hừ, nếu như các hạ là người của Thiên Yêu cốc, cũng không phải là đệ tử hậu tuyển của Yêu tộc thì cớ sao lại ra tay đánh lén ta." Hoàng Oanh trầm mặc một lát, ánh mắt lạnh lẽo chất vấn.

"Ta cũng chỉ hiểu lầm Tiên tử là đệ tử thí luyện Thiên Yêu, cho nên mới xuất thủ. Nếu như ta đoán không sai, trong tay đạo hữu có lẽ cũng có một khối lệnh bài Thiên Yêu, đúng không?" Khuê Mộc Tôn giả nghe vậy, cười khổ trả lời.

"Ồ, làm sao ngươi biết? Lệnh bài này là ta lấy được từ trên người của một gã Yêu tu bị ta tập kích trước đây không lâu, nếu không phải y đã bị trúng một đòn sát thủ, chỉ sợ người chết lúc đó chính là thiếp thân đây." Hoàng Oanh nghe vậy cả kinh, liếc nhìn Liễu Minh rồi lấy ra một cái khối lệnh bài màu xám.

"Rất đơn giản, chỉ cần mang theo những lệnh bài này bên người, thì những đệ tử thí luyện, trong một khoảng cách nhất định, tự nhiên đều có thể tìm được đối phương." Khuê Mộc Tôn giả thở dài một hơi, cũng lấy trong người ra một cái lệnh bài màu xám khác.

"Có chút ý tứ, bây giờ Khuê đạo hữu có thể nói một chút về Thiên Yêu lệnh bài và lai lịch của các Chân Đan Yêu tu này, vì sao Lôi Yêu lại phái bọn hắn tiến vào Bí Cảnh, cùng với phương pháp để chúng ta ly khai nơi đây." Liễu Minh cười nhạt một tiếng rồi hỏi.

"Liễu huynh không cần phải gấp, trước hết hãy nghe tại hạ nói đã. Hai vị không biết Thiên Yêu thí luyện, nhưng tại hạ xuất thân từ Thiên Yêu cốc, tự nhiên phải biết rõ chứ." Khuê Mộc điềm tĩnh nói.

"Thiên Yêu cốc với tư cách là Đại Yêu tộc có thế lực bậc nhất Trung Thiên, ai mà không biết. Nhắc tới cũng kỳ quái, Khuê huynh thân là người của Thiên Yêu cốc, vì sao lại đơn thân chạy đến Man Hoang chi địa này?" Hoàng Oánh hai mắt xoay tròn, nghi ngờ hỏi.

Liễu Minh chớp mắt vài cái, tuy rằng không nói chuyện, nhưng ra vẻ tập trung lắng nghe.

"Nói về việc này, cách đây mấy năm, bổn cốc lúc đó thăm dò được vài tin đồn, rằng Nam Man cầm giữ Thiên Yêu truyền thừa của Thiên Yêu cốc của chúng ta, nên tại hạ vâng mệnh đến đây để điều tra. Cuối cùng Khuê mỗ tìm hiểu được một chút manh mối, biết việc này đúng là do hai gã Yêu tu cường giả là Lôi Yêu và Thiết Yêu liên thủ gây nên. Lúc đó thì đã muộn, hai người này không những đã thu thập đủ các loại Yêu tộc tinh huyết (như hướng dẫn), còn không biết kiếm được từ đâu một giọt tinh huyết của Thiên Yêu thời thượng cổ." Khuê Mộc dừng một chút, rồi ngập ngừng nói.

"Thiên Yêu tinh huyết, đó là vậy gì?" Liễu Minh thần sắc khẽ động hỏi.

"Trong thiên hạ, Yêu tộc có hàng ngàn vạn chủng loại, trong đó Thiên Yêu tinh huyết có thể nói là sự dung hợp của vạn loại huyết mạch của Yêu tộc, ngưng tụ thành Bản nguyên tinh huyết, nếu có được tinh huyết này liền có khả năng trở thành Thiên Yêu, nhưng mà muốn hấp thu vạn Yêu tẩy tủy chi lực này không phải ai cũng có thể làm được.

Sau khi tại hạ thăm dò được tin tức trên, phát hiện có điều không ổn, lập tức muốn rời khỏi Nam Man, nhưng đã bị Lôi Yêu sớm phát hiện (chú ý) nên đã bị y bắt giữ rồi bị nhốt vào bên trong Bí cảnh. Nếu ta đoán không lầm, Lôi Yêu nếu đã phái đệ tử mang theo Thiên Yêu lệnh bài tiến vào Bí cảnh, rõ ràng đã bắt đầu Thiên Yêu thí luyện để tranh đoạt truyền thừa Thiên Yêu tinh huyết rồi." Khuê Mộc Tôn giả than nhẹ một tiếng.

"Nếu nói như vậy, các hạ giống như chúng ta đều là tù binh ở nơi đây, việc ly khai sắp tới sẽ không lừa gạt hai chúng ta chứ?" Hoàng Oánh nghe xong hít một hơi sâu, nhưng chợt nhớ ra điều gì, hoài nghi nhìn Khuê Mộc mà hỏi?

"Tại hạ đâu dám làm như vậy, phương pháp ly khai nơi đây vô cùng đơn giản, chính là thu thập tất cả lệnh bài của các đệ tử Thiên Yêu hậu tuyển, sau đó hợp lại mới có thể mở ra cấm chế ở trung tâm Bí cảnh." Mộc Khuê giải thích.

"Các hạ làm sao biết cửa ra Bí cảnh ở chỗ nào?" Hoàng Oánh có chút bán tính bán nghi.

"Bởi vì Lôi Yêu ăn cắp tư liệu Thượng cổ về Thiên Yêu truyền thừa của bổn cốc, cửa ra của Bí cảnh thí luyện chỉ có thể thiết lập ở trung tâm cấm chế, điểm này không thể nghi ngờ. Nếu không, chỉ cần thay đổi một chút thì có thể ảnh hưởng đến toàn bộ nghi thức truyền thừa, Lôi Yêu bọn hắn chắc không dám mạo hiểm đâu." Khuê Mộc Tôn giả nói không cần suy nghĩ.

Hoàng Oánh lúc này có chút giật mình, Liễu Minh cũng một phen trầm ngâm, giương mắt hỏi:

"Nếu những gì đạo hữu nói là thật, sau khi các để tự Thiên Yêu hậu tuyển chém giết nhau để thu thập lệnh bài, cuối cùng chỉ còn một người có thể đi vào trong cấm chế, cửa ra Bí cảnh nói không chừng cũng chỉ có thể dành cho một người ly khai, đồng thời Lôi Yêu đang chờ ở bên ngoài. Mà nếu ta đoán không sai, sau khi thu thập lệnh bài mở ra cấm chế ở trung tâm, cũng chỉ có thể được nơi có Thiên Yêu tinh huyết."

Hoàng Oánh nghe vậy, thần sắc lập tức đại biến.

Khuê Mộc Tôn giả lộ ra một tia ngập ngừng, cắn răng thản nhiên trả lời:

"Liễu huynh có chỗ không biết, tại hạ có trong tay một tấm Đại Nã Di bí phù cực hiếm, chỉ cần cấm chế chỗ cửa ra bị phá, lập tức sử dụng bí phù đem ba người chúng ta cùng nhau dịch chuyển ra địa phương khác, triệt để rời xa đám người Lôi Yêu."

Khuê Mộc nói xong liền lấy trong tay áo ra một tấm phù lục màu vàng.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh