TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 688: Trụ Đồ Đằng (1/2)

Chương 688: Trụ Đồ Đằng (1/2)
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

"Không đúng! Chẳng phải Hoa đạo hữu nói mấy ngày này, con ong chúa kìa vừa đẻ trứng xong, đang suy yếu vô cùng, tu vi rớt xuống khoảng trung kỳ thôi sao? Thế mà ngược lại, trông như là cảnh giới Chân Đan hậu kỳ đại viên mãn, tại hạ thấy nhiệm vụ này có vẻ cũng không quá an toàn, cần phải bàn bạc kỹ lưỡng một phen cho thật ổn thỏa. " Âm thanh vừa sợ vừa giận từ sau cái mặt nạ đầu bò truyền ra.

"Ta cũng không có rõ chuyện gì đã xảy ra, chẳng lẽ con ong chúa này không có đẻ trứng, hoặc là đúng khi đẻ trứng lại có biến dị." Âm thanh có phần chua chát và tràn ngập nghi hoặc của Hoa Thanh Ảnh đáp lại.

Lần này, Ngô Khuê chỉ hừ lạnh một tiếng chứ không mở miệng nói điều gì cả.

Liễu Minh híp hai mắt lại nhìn chằm chằm về phía xa xa, mí mắt khẽ giật một cái.

Nguyên do là vào đúng lúc này, khí tức khủng bố của con ong chúa bắt đầu lộ ra.

Thân thể khổng lồ của ong chua chỉ chớp động một cái là liền xuất hiện ở sau lưng tên Yêu tộc Giả Đan mặc áo xám kia, cái nọc của nó thoáng mờ đi rồi thình lình xuyên thủng qua trán y.

Tên này vất vả lắm mới nâng được hai tay lên hòng thúc giục pháp quyết, gió lập tức trở nên vô lực, rớt thẳng xuống, hơn nữa thân thể nhanh chóng héo rũ, chỉ trong khoảnh khắc đã hóa thành một cái xác khô héo.

Một vị cường giả tu vi Giả Đan mà lại không hề có sức trở tay, không chỉ bị đánh chết ngay mà còn bị hút cạn máu thịt.

Trông thấy thế, Liễu Minh không khỏi hít một ngụm khí lạnh.

Thực lực con ong chúa này lại mạnh như thế, tuy nói Giả Đan và Chân Đan hậu kỳ đại viên mãn cách nhau một đại cảnh giới, nhưng có thể giơ tay nhấc chân là lập tức có thể chém giết sạch sẽ thì thực sự có phần khiến người nghe kinh sợ.

Thấy một màn như vậy, Ngô Khuê cũng phải nhíu mày nhăn mặt vài lần.

"Không hay rồi, chạy nhanh thôi!"

Tên tu sĩ yêu tộc có lông vũ màu rám nắng thấy thế, lập tức kinh sợ cực độ hét lớn, đồng thời ngoài thân y tỏa ra một quầng sáng, từng đám gai nhọn dày chi chít nhanh chóng bắn ra.

Sau đó y bay nhanh, xoay người một cái hóa thành một luồng sáng dài, nhắm một ngọn núi ở hướng khác mà chạy trốn, chỉ sau thời gian một hơi thở đã thấy xuất hiện ở chỗ cách đó hơn trăm trượng.

Còn tên yêu tu có hai cái tai dài hẹp kia cũng rung tay áo, thả ra một đám sương mù màu trắng dày đặc, đồng thời gã quay người hóa thành một đoàn ánh sáng màu vàng, nhắm một hướng khác xé gió lao đi.

Con ong Ngũ Quang chúa kia thấy thế liền phát ra một tiếng kêu kỳ quái, tức thì linh văn màu tím trên khắp người nó lóe lên, sau đó nó lại bỗng mờ đi rồi thình lình biến mất khỏi đó khiến những gai nhọn kia bắn vào khoảng không.

Một khắc sau, ánh sáng tím lại lóe lên rồi thân hình khổng lồ của con ong chúa đột ngột xuất hiện ở trường người gã yêu tu tai dài khiến gã chỉ có thể ngừng độn quang, nhưng ở sau lưng gã lại có chấn động nổi lên, hai luồng sáng khác đồng thời gào thét bay tới.

Chính là hai con ong thợ cảnh giới Chân Đan cảnh kia. Cả ba con ong yêu cùng cứng rắn ngăn gã lại.

Bởi khoảng cách có phần hơi xa nên Liễu Minh cũng không cách nào nhìn thật rõ ràng tình cảnh chiến đấu ở bên kia, chỉ cảm thấy từng đợt chấn động pháp lực kịch liệt mơ hồ truyền đến, đồng thời thấy những tia sáng màu sắc khác nhau phóng lên trời.

Gã yêu tu tai dài nhoáng cái lại mờ đi rồi biến ảo thành một con chuột khổng lồ màu xám, dốc sức liều mạng chống đỡ công kích của ba con ong kia.

"Muốn cả hai tên cùng chạy thoát là chuyện tuyệt đối không thể, xem ra chỉ có một người có thể sống được. Chỉ tiếc tên Yêu tộc tai dài này là tên tu vi mạnh nhất trong ba người, vậy mà phải bỏ mạng ở nơi này. " Tráng hán ở bên cạnh bỗng nhiên nói khẽ.

"Ngô đạo hữu, theo ý ngươi thì sáu người chúng ta cộng thêm Đàn Hồn hương này phụ trợ thì có thể bắt con ong chúa này lại không?" Ánh mắt phu nhân che mặt tức thì chớp động vài cái, sau đó đột nhiên hỏi một câu.

"Mặc dù có Đàn Hồn hương phụ trợ nhưng muốn diệt sát con ong yêu Chân Đan hậu kỳ đại viên mãn này cũng không phải một sớm một chiều là xong. Huống chi bên người nó còn có hai con ong thợ cảnh giới Chân Đan cảnh hỗ trợ, nếu mặt đối mặt mà chiến đấu thì bên nào thắng cũng khó mà nói đấy."

Ngô Khuê nhìn lướt qua mấy người Liễu Minh rồi đột nhiên thay đổi phong thái cuồng ngạo vốn có, lạnh lùng nói.

Trong thời thời nói chuyện hai ba câu này, ở dưới chân núi, yêu tu tai dài mới biến thành chuột khổng lồ mãnh liệt rống lên một tiếng xé gan đứt ruột.

"Đi chết đi!"

Sau đó chỉ thấy vô số những tia sáng màu xám từ trong cơ thể y bắn ra.

Ngay sau đó, một tiếng "Ầm" cực lớn truyền ra, đồng thời ánh sáng chói mắt biến thành một vầng sáng cực lớn màu xám, thình lình bao trùm cả ba con ong kia vào trong đó.

Yêu tu chuột khổng lồ Chân Đanh cảnh này lại chọn cách cho Chân Đan tự nổ.

Cả một vùng đất rộng xung quanh rung động kịch liệt một hồi còn ngọn núi nhỏ gần đó cũng bị vụ nổ phạt bay mất một góc.

Không gian nhất thời mịt mù cát bay đá chạy chạy khiến người ta không cách nào nhìn rõ tình hình cụ thể trong đó.

"Không ngờ được tên yêu tu này cũng có chút cương liệt, ở khoảng cách gần như thế, nếu có thể làm con ong chúa kia bị thương thì chính là đại ân giúp đỡ chúng ta rồi. " Nữ tử đầu đội áo choàng thấy vậy, mặt hiện vẻ ngoài ý muốn, thì thào một câu.

Liễu Minh nhíu hai mắt lại, chăm chú nhìn về chỗ chỗ chân núi mới xảy ra vụ nổ, sắc mặt âm tình bất định, hình như có điều suy nghĩ.

"Vị đạo hữu này nghĩ nhiều quá rồi. Mặc dù chân đan tự nổ có uy lực không nhỏ nhưng khí tức con ong chúa kia rõ ràng chẳng thay đổi chút nào, hắn nó đã dùng cách nào đó để tránh được, nhưng mà có một con ong đực bị thương không hề nhẹ, khí tức rõ ràng giảm đi không ít." Ngô Khuê đưa mắt nhìn thoáng qua nữ tử mặc áo choàng, hừ một tiếng rồi nói.

Đúng lúc này, một cái bóng tím từ trong quầng sáng xám ở phía xa xa lóe lên rồi bay ra, đúng là con ong Ngũ Quang chúa lông tóc chẳng hề bị thương kia. Nó dừng lại ở cửa động trong chốc lát, nhìn quanh bốn phía một lượt sau đó liền từng ngụm, từng ngụm đem đám máu thịt văng đầy đất kia lên căn nuốt sạch sẽ, sau đấy nó lại phát ra một tràng âm thanh "xuy xuy" vui thích, xong liền bay về trong tổ ong.

Mọi người thấy thế thì đều lộ vẻ kinh ngạc.

Lúc này, vầng sáng màu xám do chân đan tự nổ chậm rãi thu lại để lộ ra thân hình hai con ong thợ, cả hai con cũng chậm rãi bay về cửa động.

Một con trong đó lại bất ngờ mất đi một bên cánh, trên người nó còn có một cái lỗ lớn màu đen, từ trong đó mờ mờ thấy có một ít huyết dịch màu tím chảy ra.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh