TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 666: Phường Thị Miêu Chung (2/2)

Chương 666: Phường Thị Miêu Chung (2/2)
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Hơn nửa năm sau, một chỗ nằm trên khu biên giới vùng Nam Man thuộc đại lục Trung Thiên, Liễu Minh vận áo bào xanh phất phơ theo gió, đang đứng ở trên lối vào phi thuyền Đái Nguyệt, lao vụt qua một biển sương mù màu xanh lục.

Trên mặt thuyền ngọc tỏa ánh sáng màu đỏ nhạt, gây nên một trận sóng khí vô hình ngăn đám sương mù màu xanh ở phía ngoài lại.

Nơi này chính là địa danh có tiếng tăm lừng lẫy ở vùng Nam Man – Chướng Độc Vụ Hải.

Những đám chướng khi này chẳng những vô cùng độc mà còn có có thể ngăn trở hiệu quả thần thức ở mức độ nhất định, người tu luyện chỉ cần dính phải nó một chút thôi cũng là điều cực kỳ phiền toái.

Lông mày Liễu Minh đột nhiên hơi dứng lên, ánh mắt thoáng nhìn, chỉ thấy ở phía khá xa trong biển sương mù phía một bên màn thuyền, bỗng nhiên có một đám ong độc màu xanh lục cực lớn bay tới.

Những con ong độc này mỗi con to bằng đầu người, ở phần đuôi mỗi con lại có một cái nọc độc kéo dài trông giống như một cây chủy thủ, màu xanh đen sáng bóng, xem ra là vật kịch độc.

Bầy ong có tốc độ cực nhanh, chỉ mấy hơi thở đã liền vô thanh vô tức tới chỗ cách thuyền ngọc bảy, tám trượng rồi.

Nếu không phải Liễu Minh từng phục dụng Ngũ Hoa Đan, hai mắt có thể nhìn xuyên mây mù, một khi để chúng áp sát, chỉ e dù có vô sự thì cũng tránh không được việc phải luống cuống chân tay mất một hồi.

Lúc này, Liễu Minh chẳng qua chỉ chà xát hai tay, đồng thời hướng ra phía ngoài một chút, lập tức có một quả cầu lôi điện màu trắng bắn ra.

Sau một tiếng ầm vang, quả cầu lôi điện trong nháy mắt nổ tung ra, vô số sợi tơ nhỏ li ti chớp sáng lấp lánh giữa bầy ong.

Bầy ong lập tức đại loạn một trận, hằng hà sa số những con ong độc như mưa rớt từ trên không trung xuống phía dưới, nhất thời chúng lại không có cách nào đe dọa Liễu Minh được.

Liêu Minh cũng biết nhưng con ong độc trong biển chướng khí này thường ưa đi cả đàn cả lũ, cuồn cuồn không dứt, cho nên hắn cũng không có tâm ham chiến bèn hơi dậm chân, thuyền ngọc Đái Nguyệt liền kéo theo một vệt sáng màu đỏ lao về phía trước, thoát ra đồng thời bỏ lại đám ong độc này lại phía sau.

Những con ong độc màu xanh lục này chỉ là một trong những loại độc trùng cấp một ở Chướng Độc Vụ Hải mà thôi.

Trong mười ngày kế tiếp, Liễu Minh lại liên tiếp đụng phải bọ cạp độc, muỗi độc, kiến độc cùng một số loại trùng độc khác.

Cũng may giờ phút này do tu vi của hắn tăng nhanh, lại có linh khí phi hành cực phẩm là thuyền Đái Ngọc nên trên đường đi đều là hữu kinh vô hiểm (Giật mình thôi chứ không nguy hiểm.)

Hơn mười ngày sau, thuyền Đái Nguyệt cuối cùng đã bay đến biên giới biển sương mù rồi bắt đầu tiến vào trong một vùng thảo nguyên.

Một năm sau, Liễu Minh trải qua một phen tìm kiếm, cuối cùng cũng dần dần xâm nhập được vào khu vực sâu bên trong Nam Man.

Trong một sơn động ở một dãy núi không tên, hắn mặc áo bào xanh, khoanh chân ngồi dưới đất, chậm rãi hít vào thở ra.

Bôn ba đi lại thời gian dài như thế, cho dù với tu vi hiện tại thì hắn cũng có cảm thấy có chút chịu không nổi sự mệt mỏi về tinh thần và thể xác.

Không bao lâu sau đấy, bên ngoài sơn động có một đám người mặc quần áo bằng da thú, thoạt nhìn bóng dáng đám này phảng phất giống như dã nhân vây. Đám người này chẳng biết từ đâu xông ra, đồng thời bắt đầu chậm rãi vây sơn động lại.

Liễu Minh mở mắt, trên mặt hắn lộ ra nét cười khẩy rồi từ từ đứng lên.

Khi tiến vào khu vực Nam Man, để che dấu tai mắt người khác, hắn đã che đậy tu vi thật của mình khiến pháp lực dao động trên người chỉ có thực lực Ngưng Dịch kỳ mà thôi.

Vốn việc này để người khác không chú ý, chẳng nghĩ tới lại liên tiếp bị những tu luyện giả thô lỗ sinh ra ở nơi này nhòm ngó.

Một khắc sau, một tràng những tiếng kêu thảm đứt gan đứt ruột từ quanh sơn động liên tiếp truyền đến.

Một phút sau, bên ngoài sơn động, có đầy những thi thể còn nóng nằm la liệt, đồng thời một luồng ánh sáng vàng bắn vọt ra, rồi rất nhanh sau đấy biến mất ở phía chân trời xa xa.

Một năm rưỡi sau, ở một chỗ sâu trong dãy núi nổi tiếng thuộc vùng Nam Man, cạnh núi Trư Long, một vầng ánh sáng từ đằng xa bay tới.

Vầng sáng tắt đi để lộ ra ra bóng dáng Liễu Minh đúng trên thuyền ngọc.

Ánh mắt hắn quét về phía xa xa chỗ dãy núi dài liên miên, hai mắt hắn nhíu lại sau đấy lại lật tay lấy một tấm thẻ ngọc đem dán lên trên trán, đồng thời đưa thần thức vào trong đó thăm dò.

Một lát sau, hắn thở phải nhẹ nhõm rồi gỡ thẻ ngọc trên trán ra, đồng thời tung người nhảy ra khỏi thuyền ngọc, bồng bềnh đáp xuống.

Hắn giương tay áo lên thu hồi thuyền ngọc, vận động giãn gân cốt một chút rồi liền cưỡi mây đen bay về phía biên giới dãy núi.

Nếu địa đồ không sai thì chỗ đó có lẽ có một thành thị quy mô không nhỏ.

Thành thị này chính là phường thị lớn nhất ở khu vực quanh núi Trư Long – Phường thị Miêu Chung.

Không bao lâu sau, Liễu Minh từ xa xa đã thấy bóng dáng một tòa thành.

Đúng lúc này, cách đó không xa, vừa vặn có một đội tu sĩ cưỡi một loại quái thú đầu trâu thân ngựa bay lên không mà đi, cầm đầu đội là một gã thanh niên mặc áo trắng, có điều tu vi chỉ là Ngưng Dịch sơ kỳ, còn mấy người khác ở phía sau thì tu vi chỉ là Linh Đồ kỳ mà thôi.

Xem hướng bọn chúng bay đi chính là nhắm về phường thị phía trước.

Liễu Minh say khi cân nhắc một phen liền điều khiển đám mây hạ xuống dưới, chặn trước mặt mấy tên tu sĩ, cũng không thèm che dấu mà thả ra linh áp Hóa Tinh kỳ.

Thanh niên áo bào trắng sau khi cảm ứng được khí tức của Liễu Minh thì thần sắc đại biến, vội vàng từ quái thú nhảy xuống, cúi người hành lễ nói:

"Tiền bối đột ngột ngăn đường, không biết có chuyện gì cần vãn bối ra sức?"

Mấy tên tu luyện giả cấp thấp ở sau lưng y thấy thế cũng rối rít nhảy khỏi linh thú, thần sắc cực kỳ lo lắng bất an.

"Các ngươi không cần khẩn trương như thế, ta không có ác ý gì cả. Chỉ là trùng hợp gặp nhóm các người nên muốn nghe qua một chút về tình hình phường thị Miêu Chung này."

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh