TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 656: Kiếm Hồn Điện

Chương 656: Kiếm Hồn Điện
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Trong động phủ tại Lạc U Phong, Liễu Minh ngồi khoanh chân trong mật thất, trong tay chính Viên màu bạc đan dược lấy được từ Tiểu Viêm giới

Đan dược kích thước chỉ bằng ngón tay cái, toàn thân bao phủ ba đạo hỏa diễm, mặt ngoài tỏa ra vầng quang màu bạc, Ẩn chứa bên trong khí tức sắc bén, toàn bộ giống hệt như trong điển tịch ghi lại, đây chính xác là một viên Đấu Kiếm Đan, hơn nữa mặt ngoài ba đạo Kim sắc đan văn, rõ ràng là một viên nhập phẩm đan dược, so với Chung Ý Trưởng Lão luyện chế viên kia càng tinh thuần hơn nhiều

Liễu Minh dùng hai ngón tay cẩn thận từng li từng tí kẹp lấy đan dược, lật qua lật lại quan sát, càng xem càng là mừng rỡ, nhịn không được khóe miệng khẽ nổi lên một nét vui vẻ.

Đã có viên nhập phẩm Đấu Kiếm Đan này, trong tương lai hắn có hi vọng cực cao tu thành Kiếm Hoàn,từ đó càng tiến tiến một bước lớn trên con đường Kiếm Tu.

Nhưng không cần suy nghĩ nhiều hắn cũng biết, muốn sử dụng viên Đan Dược này, tối thiểu hắn phải có được Nguyên Linh Phi Kiếm, hơn nữa tu vi đạt cũng đạt tới trình độ nhất định.

Liễu Minh tự định giá qua phen, liền nhấc tay, đem viên Đan Dược này cẩn thận từng li từng tí cất vào hộp gấm,đặt vào trong Tu Di Giới ( nhẫn chứa đựng không gian dùng đễ lưu trữ đồ vật).

Dù sao, thời điểm này Nguyên Linh Phi Kiếm hắn chưa luyện,còn quá sớm để nghĩ tới việc tế luyện Kiếm Hoàn, đan dược quý giá bậc này tốt nhất là cận thận cất giấu.

Kế tiếp, Liễu Minh trầm tư, tự định giá một lúc, liền bỏ qua tạp niệm, bắt đầu bình ổn lại tâm tính, tiếp tục chuyên tâm tu luyện thần thông Ngự Kiếm Phi Hành.

Trải qua một phen khổ luyện, hắn đã sơ bộ khống chế pháp lực cùng bản thể Phi Kiếm dung thành một thể, chỉ còn vấn đề là thuần thục.

Liễu Minh lần nữa đọc qua bộ phận có liên quan tới Ngự Kiếm Phi Hành trong Thái Cương Kiếm Quyết, tức thì đứng dậy, một tay bấm Kiếm Quyết, bên kia tay áo khẽ run.

"Vèo"!

Phi Kiếm màu xanh từ trong tay áo bay ra, hóa lớn khoảng một trượng. tại dưới chân hắn Kiếm Khí màu xanh lập tức tràn ngập,

Liễu Minh khẽ động, nhẹ nhàng đứng trên thân kiếm, tay kết thành từng đạo kiếm quyết.

"Vèo"!

Lúc này cả người lẫn Kiếm biết thành tia sáng màu xanh phóng tới.

Trong không gian chật hẹp của mật thất, mà tốc độ Ngự Kiếm Phi Hành lại cực nhanh. Mơ hồ trong chớp mắt liền chậm tới vách tường.

Liễu Minh vội vàng vung tay biến đổi kiếm quyết, thao túng Phi Kiếm chuyển hướng. Mới khó khăn tránh được vách tường.

Nhưng hắn chưa kịp thở nhẹ một cái, tức thì đã vọt tới một vách tường khác,

Kết quả sau vài lần, Liễu Minh cùng dưới bàn chân Kiếm Ảnh vang lên một tiếng "Phanh", ương ngạch đâm vào vách tường.

Trong động phủ có cbooss trí kết giới cấm chế,nhưng trải qua lần này va chạm, lập tức hiện ra từng vệt sáng màu ngà sữa, cũng không có thật sự bị hủy.

Mà Liễu Minh thân thể cường đại, thoáng vô sự đứng lên."vẵn mình vài cái rồi, tiếp tục tu luyện Kiếm Quyết.

Tại không gian hẹp hòi này, mới có thể rèn luyện kỷ xảo Ngự Kiếm Phi Hành.

Tục ngữ nói rất đúng,tu luyện không kể năm tháng, lần này hắn bế quan khoảng chừng ba năm.

Liễu Minh tại mật thất bên trong động phủ, Thanh Quang(tia sáng màu) nổi lên bốn phía. Tiếng gió hạc hạc.

Nhưng thấy một đạo thanh sắc kiếm quang, như cành liễu đung đưa trong gió, phiêu du rung động liền đã bay lượn trong mật thất một vòng, lời không buông tự như tâm ý, trong không gian nhỏ hẹp tự do bay nhảy, dĩ nhiên cảm giác thô cứng.

Một khắc sau,Thanh Quang (tia sáng màu xanh) hơi chậm lại khẽ hóa từng đạo tàn ảnh khiến ccho người ta hoa mắt. Cả phòng, Thanh sắc quang ảnh vụt mất trong khoảnh khắc, lộ ra nhân ảnh chính là Liễu Minh.

Giờ phút này, cả người hắn lơ lửng ở giữa không trung, dưới chân một thanh Phi Kiếm màu xanh phát ra từng tiếng "Ông ông" nhè nhẹ.

Nhưng nếu quang sát bên trong mật thất tịnh mịch, chỉ thấy trên bốn vách tường hiện lên chằng chịt từng đạo vết rạn.

Ba năm khổ tu, không biết cùng vách tường va chạm không biết bao nhiêu lần, mặc dù có cấm chế cường đại, cũng không chịu được tháng năm oanh kích, hôm nay trên vách tường tràn đầy dấu vét va chạm do Phi Kiếm lưu lại.

Bất ngờ là hiện tại hắn đã dốc sức liều mạng tu luyện cuối cùng đã đem Ngự Kiếm Thuật tu luyện tới đại thành, cũng đem Ngự Kiếm Phi Hành tu luyện đến trình độ nhập môn, chính thức đã có thể điều khiển tự nhiên.

Tiếp đó hắn không cần phải tiếp tục tiêu hao thời gian tu luyện thần thông này rồi, sau một phen cẩn thận trầm ngâm,sau khi thu hồi Phi Kiếm, sửa sang lại quần áo, liền trực tiếp ly khai động phủ.

Vừa mới đi ra ngoài động phủ, hắn đưa tay lấy ra Vạn Linh Sơn địa đồ, thần thức quét qua, liền giẫm phi kiếm, hóa thành một đạo Kiếm Quang màu xanh, hướng về Kiếm Hồn Điện bay đi.

Hắn khổ tu Ngự Kiếm Chi Thuật như vậy, mục đích vẫn là nắm chắc khả năng xông qua Điện này.

Cũng cách đó không lâu, một đạo Kiếm Quang đi tới một tòa hạp cốc bị sương trắng bao phủ cách Ly Thiên kiếm phong không xa.

Hạp cốc này thập phần kín đáo, nếu không phải trước đó hắn đã tìm người chỉ rõ trên địa đồ thì khó có thể tìm đến

Liễu Minh xác định hạp cốc trước mặt,chính xác là địa điểm được đánh giấu trên địa đồ, liền khu động phi kiếm trực tiếp tiến vào trong sương mù.

Sau một tuần trà ( tuần trà là thời gia nhâm nhi 1 tách trà), Kiếm Quang màu xanh liền tiến tới chỗ sâu trong hạp cốc,xuất hiện phía trước một tòa phong cách cổ xưa đại Điện.

Thanh Quang vụt tan, hiện ra bóng người chính là Liễu Minh.

Hắn đem phi kiếm thu lại, đồng thời ánh mắt nhanh chóng quét qua.

Chỉ thấy trước đại Điện có một tảng đá lớn, khắc ba chữ màu đỏ mang phong cách cổ xưa cứng cáp " Kiếm Hồn Điện", nhìn như đang giương nanh múa vuốt, nhưng giữa những hàng chữ, ẩn ẩn để lộ ra một cỗ "Lăng Thiên Địa, Ngạo Nhân Gian" Kiếm Ý.

Liễu Minh vừa nhìn thấy cái tảng đá này, tựa hồ cảm nhận được bên trong Linh Hải của hắn, Tự Đi Kiếm Phôi Chị Linh có một tia rung động.

Trong hắn âm thầm rùng mình, liền vung tay lấy ra miếng tối tăm phù văn Chung Ý ban tặng.

Trước khi tói đây, hắn cũng tìm hiễu rõ Kiếm Hồn Điện này một phen, biết rằng cái đại Điện này xung quanh không thủ vệ, Nhưng bên ngoài lại bố trí Lưỡng Nghi Kiếm Linh đại trận, bất luận kẻ nào to gan dám xông vào đều bị vô tận kiếm khí chém giết thành thịt nát.

Liễu Minh thúc giục pháp lực rót phù văn trong tay.

Kết quả phù văn lập tức tự cháy, vô số tro khí từ đó tuôn ra, dẫn tới hư không gần đó nổi lên trận trận rung động, trong khoảnh khắc bao trùm thân ảnh hắn.

Một khắc sau, Liễu Minh chỉ cảm thấy thân hình chợt nhẹ không tự chủ được, hướng một phương khác bay đi.

Qua mấy hơi thở, xung quanh hắn tro khí tan biến, lần nữa thấy rõ cảnh vật bốn phía, bất ngờ thân ở trong một không gian tối tăm mịt mờ.

"Đây là Kiếm Hồn Điện?"

Liễu Minh hiếu kỳ quan sát mọi, lại phát hiện mọi nơi đều là sương mù xám xịt,mà dưới chân là mặt đất màu ám xám, thoạt nhìn cực kỳ hoang vu.

"Ồ, không đúng!"

Liễu Minh lập tức phản ứng, những tàn tro trong sương mù, không ngừng tản ra từng đạo yếu ớt Kiếm Ý, mà sương mù xám xịt bày bản thân tựa hồ là sống vật.

Tu Di Kiếm Phôi trong cơ thể hắn giờ phút này tựa hồ cảm ứng được cái đó, cùng lúc phát ra từng tiếng vù vù.

Liễu Minh tâm niệm vừa động, một tay thúc giục kiếm quyết liền bắt đầu dẫn từng đạo rác Kiếm Ý xung quanh chui vào Linh Hải.

Chung quanh tro khí bị hắn hấp thu tương đối, chỉ cảm thấy bên trong Linh Hải vốn gần như trong suốt Tu Di Hư Không Kiếm Phôi, lại ẩn ẩn tung tia sáng ngời, cũng bắt đầu phát ra âm thanh vui thích nhè nhẹ.

"Chung Trưởng Lão nói, quả nhiên là sự thật, cái Kiếm Hồn Điện này bên trong tràn đầy Kiếm Ý năng lượng, có thể nhanh chóng khôi phục tổn thất của Kiếm Phôi Chi Linh." Liễu Minh lúc này trong nội tâm vạn phần kinh hỉ.

Thế nhưng hấp thu những Kiếm Ý năng lượng rời rạc này thực sự quá ít, dựa theo cái tốc độ này, muốn hoàn toàn khôi phục Kiếm Phôi Chi Linh tối thiểu cũng phải tốn bảy tám năm mới được.

Mà Chung trưởng lão cho hắn phù văn, tất nhiên không có khả năng để hắn lưu lại bên trong Kiếm Hồn Điện thời gian lâu như thế.

"Xem ra vẫn phải dựa theo Chung Trưởng Lão nói, tận khả năng đánh chết bên trong Kiếm Hồn, nhanh chóng hấp thu Kiếm Ý năng lượng rồi."

Liễu Minh nghĩ như vậy, dưới chân khẽ động, một đoàn Kiếm Quang màu xanh bao ở thân thể lập tức kích.

Kết quả hắn đi không quá xa liền bên cạnh hắn vang lên một tiếng "Vèo"

Một đạo quang mang màu tro bỗng nhiên lăng không xa kích xạ tới, trực tiếp hướng Liễu Minh biến thành kiếm quang bay tới.

Liễu Minh nhíu lông mày, không giận mà lại vui mừng, thân hình hơi chậm lại phất tay đánh ra một đạo Kiếm chỉ biến thành kiếm khí màu xanhh.

Căn cứ vào hiểu biết của hắn, bên trong Kiếm Hồn Điện không những sinh vật khác, chỉ có Kiếm Ý năng lượng tại đây hội tụ mà thành Kiếm Hồn, chỉ cần đánh chết liền có thể hấp thu Kiếm Ý năng lượng tinh thuần.

"Ba"

Kiếm khí màu xanh lập tức đem quầng sáng mờ mịt chấn nát, cũng thuận thế trực tiếp bắn về phía mặt đất.

Một tiếng nổ vang lên, trên mặt đất xuất hiện một cái hố to.

Cùng lúc đó, một cái tối tăm mờ mịt hư ảnh nhảy ra lùi về sau hơn mười trượng.

Liễu Minh bây giờ mới nhìn rõ bộ dạng cái gọi là Kiếm Hồn, dĩ nhiên là một cái Quang Ảnh hình người, toàn thân bao trùm một tầng sương mù mịt mờ, hai mắt lại có hai đạo dài gần tấc tinh điểm ánh sáng chớp động không thôi, hung dữ chằm chằm vào Liễu Minh.

Liễu Minh thấy vậy, khẽ nhướng mày.

Kiếm Hồn hình người tựa hồ đã có được linh trí trở thành dạng nào đó Linh Hồn, nhưng trên người phát không thấp kiếm khí chấn động, xem xet về pháp lúc thì không kém Ngưng Dịch sơ kỳ tu sĩ.

Dựa theo Điển Tịch trong Tàng Kinh Các, Vị Đại năng Thái Thanh Môn Tổ tiên di chuyển cái Kiếm Hồn Điện này, là vì Điện này trở thành cấm địa chuyên môn tôi luyện Kiếm Tu đệ tử, tại đây bày ra đặc thù cấm chế không gian, chỉ có thể sự dụng Phi Kiếm cùng Kiếm Đạo thần thông, một khi sử dụng pháp thuật hoặc Linh khí khác sẽ bị này điện bài xích, lập tức truyền tống ra ngoài.

Kể từ đó, hắn cũng chỉ có thể sử dụng kiếm quyết thúc dục phi kiếm, giao đấu cái Kiếm Hồn trước mặt này.

Liễu Minh tâm niệm khẽ động, trên tay động tác không ngưng trệ, một tay bấm niệm pháp quyết, một đạo Thanh Quang liền kích xạ ra, hướng đối diện Kiếm Hồn hình người phóng tới.

Đối diện kiếm hồn hình người phản ứng cực kỳ linh mẫn đối mặt Kiếm Quangmàu xanh dangd phóng tới, thân hình lập tức nhanh chóng lùi lại, đồng thời há mồm phun ra một đạo Kiếm Quang màu xam, so với tinh quang mịt mờ vừa rồi thô và to gấp,ngạch kháng Kiếm Quang màu xanh.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh