TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 622: Di Tích Hiện Thế

Chương 622: Di Tích Hiện Thế
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Nửa tháng về sau, Thiên Dã Cổ Thành phụ cận một chỗ trong hạp cốc, một gã tướng mạo đẹp đẹp đẽ, đang mặc màu đen quần sam yểu điệu nữ tử, đang xinh đẹp đứng trên một tảng đá lớn, ngắm nhìn xa xa ẩn hiện Cổ Thành hình dáng, nhưng do gió núi thổi lất phất vạt áo của nàng.

Nếu như Liễu Minh lúc này, là được liếc nhận ra trước mắt nữ tử, đúng là Sinh Tử Đơn bài danh thứ hai Hắc Phượng Tiên Tử.

Mà nàng này sau lưng, lại ngổn ngang lộn xộn nằm đầy đất cháy đen thi thể, quỷ dị tất nhiên bên trên lại không có một giọt máu tươi, tất cả thi thể đều phảng phất trực tiếp bị liệt hỏa chết cháy bình thường, trong không khí phiêu đãng nhàn nhạt mùi khét lẹt đạo

Mà mấy cỗ hơi chút nguyên vẹn trên thi thể, mơ hồ có thể chứng kiến góc áo trên có một cái màu đỏ như máu khô lâu đồ án.

Quen thuộc Thiên Mã Thảo Nguyên chi nhân, định có thể nhận ra đây chính là Cổ Thành phụ cận một cái tiếng xấu rõ ràng, chuyên vui mừng cướp bóc nữ tu làm lô đỉnh tà tu đoàn, Huyết Khô Lâu tiêu chí.

Khoảnh khắc, nhất đạo hắc quang từ trong hạp cốc bay thật nhanh lên, hướng Cổ Thành phương hướng bay nhanh bay đi.

...

Một tháng sau, Thiên Mã Thảo Nguyên, khoảng cách Thiên Dã Cổ Thành còn có một ngày phi hành khoảng cách chỗ, giờ phút này có một cái khác trận kịch liệt chém giết.

Giữa không trung, nhất đạo màu đỏ thân ảnh cùng một đạo thân ảnh màu trắng, đang không ngừng va chạm phân tán, giao thoa giữa, kiếm quang cùng ánh lửa âm thanh nối liền không dứt.

Ngẫu nhiên có một hai đạo kiếm quang tràn ra, những nơi đi qua, cao nửa trượng bụi cỏ lập tức bị đồng loạt gọt sạch một mảnh, mà không lúc rơi lả tả ra Hỏa đoàn rơi xuống nước chỗ, đều nhấc lên một mảnh hừng hực liệt diễm.

Đúng vào lúc này, cách đó không xa bỗng nhiên truyền đến Oanh long long tiếng nổ lớn, tiếp theo một cái quái vật khổng lồ đi nhanh hướng bên này chạy như bay đến rõ ràng là một cái thân cao hơn mười trượng cực lớn đồng nhân.

Này đồng nhân tốc độ kinh người, trong nháy mắt liền đi tới tranh đấu hai người phụ cận chỗ, cũng không chút do dự cánh tay khẽ động, một cái chói Di Thiên cự quyền, liền chiến đoàn chỗ một đập hạ xuống.

Một tiếng kinh Thiên động Địa nổ mạnh, đem trọn cái hư không đều chịu nhoáng một cái lay động đứng lên!

Chiến đoàn trong kiếm quang Hỏa Ảnh nhao nhao bạo liệt mà mở, một đỏ một trắng hai bóng người bỗng nhiên từ kim quang trong lóe lên mà ra, rơi trên mặt đất, cũng lảo đảo lui về sau vài chục bước về sau, mới miễn cưỡng ổn định thân thể.

Rõ ràng là một gã cầm trong tay màu đỏ quạt hương bồ áo đỏ thiếu phụ cùng một gã cầm trong tay mảnh kiếm áo bào trắng trung niên nhân hai người giờ phút này nhìn về phía đồng nhân thần sắc thoạt nhìn là vừa sợ lại sợ.

"Các hạ là người phương nào? Vì sao vô duyên vô cớ can thiệp chúng ta sự tình?" Áo bào trắng trung niên nhân chậm rãi Thần, đợi thấy rõ đồng nhân trên đầu vai lại đứng đấy một gã mặc vải thô quần áo chất phác thanh niên về sau, lúc này trầm giọng quát hỏi.

Áo đỏ thiếu phụ một đôi mắt đẹp tinh quang lưu chuyển xuống, đồng dạng ngửa đầu nhìn phía chất phác thanh niên, đồng dạng mặt mũi tràn đầy kiêng kị chi sắc, lại cũng không nói lời nào.

Chất phác thanh niên đúng là Thiên Công tông Bành Việt kẻ này.

Bành Việt đứng ở cực lớn đồng nhân đầu vai cũng không nói lời nào, ánh mắt lại nhìn phía áo bào trắng trung niên nhân cùng áo đỏ thiếu phụ sau lưng cách đó không xa một đoàn hồng bạch giao nhau chi vật.

Nhìn kỹ phía dưới đó là một cái phảng phất màu đỏ lưới đánh cá giống như Linh Khí, lưới đánh cá bên trong tức thì khốn trụ một cái hồng bạch hai màu Linh Mã, giờ phút này tại lưới đánh cá hào quang có tiết tấu lập loè xuống, ở vào mơ màng nhưng trạng thái.

Bình thường Thiên Mã Thảo Nguyên bình thường Linh Mã đều là thuần trắng chi sắc, mà này thân ngựa thể nhưng là bày biện ra song sắc, hơi có kiến thức người liếc là được nhìn ra, cái này thớt Linh Mã vô cùng có khả năng là một cái biến dị Yêu thú, không khỏi thưa thớt cực kỳ tốc độ cùng giá trị đều tại phía xa bình thường Linh Mã phía trên rồi.

Áo bào trắng trung niên nhân gặp tình hình này, trong mắt hiện lên một tia sắc mặt giận dữ, bất quá nghĩ đến vừa rồi đối phương long trời lở đất một kích, miệng ngập ngừng, lại cũng không nói gì thêm.

Đối diện áo đỏ thiếu phụ, hiển nhiên cũng biết bằng thực lực của chính mình căn bản không phải trước mặt chất phác thanh niên hợp lại chi tướng, khổ cười một tiếng sau liền đem trong tay quạt lông rủ xuống xuống.

Bành Việt tức thì có chút áy náy hướng hai người nói một tiếng "Đắc tội ", liền một tay một ngón tay đưa ra, dưới chân đồng nhân Xích Mục một thịnh, há mồm phun ra nhất đạo màu vàng vòng ánh sáng bảo vệ, lóe lên phía dưới, liền đem màu đỏ lưới đánh cá liên thông biến dị Linh Mã một cuốn trong đó lôi kéo tiến vào đồng nhân miệng lớn trong.

Áo bào trắng trung niên nhân cùng áo đỏ thiếu phụ liếc mắt nhìn lẫn nhau, đều thấy được đối phương trong mắt chần chờ cùng không muốn, nhưng cuối cùng vẫn còn không có bất kỳ ngăn trở cử động.

Làm xong đây hết thảy về sau, Bành Việt dưới chân cực lớn đồng nhân hai chân sớm đã nhanh chóng bước đi, hướng xa xa vội vã mà đi, cùng lúc đó, nhất đạo hắc quang lại lạc tại phía dưới hai người trước mặt, rõ ràng là một quả nho nhỏ Trữ Vật Phù.

"Quân tử không đoạt người chỗ yêu, cái này thớt Linh Mã ta có trọng dụng, bên trong có năm mươi vạn Linh Thạch quyền ngăn tại hạ mua cái này thớt Linh Mã."

Lúc cuối cùng một chữ âm truyền đến thời điểm, cực lớn đồng nhân đã tại phía xa mấy trăm trượng có hơn hóa thành một cái đốm nhỏ.

Mà kia chỗ đi phương hướng, đúng là Thiên Dã Cổ Thành.

Cùng loại tranh đấu tình cảnh, tại đồng ruộng Cổ Thành phụ cận trên thảo nguyên liên tiếp phát sinh, không ít tu luyện tu sĩ liền không hiểu ném đi tính mạng, hoặc là trọng thương ảm đạm ly khai.

Thì cứ như vậy, ba tháng trong nháy mắt đi qua.

Một ngày này, Thiên Dã Cổ Thành phía Tây một mảnh trên thảo nguyên, mặt đất bỗng nhiên bắt đầu kịch liệt run rẩy lên, sau đó một cỗ bàng nhiên năng lượng từ sâu trong lòng đất bộc phát ra.

Mà nguyên bản bầu trời trong xanh phía trên, bỗng nhiên tụ tập lên mảng lớn mảng lớn Hắc Vân, đem phụ cận bầu trời che đậy đen kịt một mảnh.

Nguyên bản bình tĩnh mặt đất, cũng tại đinh tai nhức óc trong tiếng nổ vang, hiện ra vô số cực lớn vết rạn, cũng chỗ giống mạng nhện hướng bốn phương tám hướng lan tràn ra.

Sau một khắc, nhất đạo chói mắt hào quang phóng lên trời, bốn phía cao nửa trượng bụi cỏ dường như sóng nước giống nhau, kịch liệt nhộn nhạo, cũng sau đó nhao nhao nhổ tận gốc, tại chỗ biến thành bột mịn.

Một tiếng long trời lở đất giống như nổ mạnh về sau, toàn bộ bầu trời đều chịu lắc lư không thôi.

Trong chốc lát, một tòa kéo dài vài dặm cực lớn khu kiến trúc ngay tại cực lớn run rẩy ở bên trong, từ dưới đất chậm rãi toát ra, vô số bùn đất như gợn sóng hướng bốn phía tuôn ra lăn đi.

Cùng lúc đó, Thiên Dã Cổ Thành bên trong, nguyên bản đã phong hoá nghiêm trọng, lung lay sắp đổ kiến trúc, tại trong chấn động mảng lớn mảng lớn bắt đầu sụp xuống, đá vụn bụi đất bốn phía tung tóe bay.

Cũng may trong thành mọi người là tu luyện giả, cũng không bị những thứ này hòn đá vùi lấp.

Mà mặt đất bắt đầu chấn động lập tức, trong thành tiếng xé gió liên tiếp, đủ mọi màu sắc độn quang nhao nhao bay lên trời.

Trong nháy mắt, Cổ Thành phía trên bầu trời, đã bị rậm rạp chằng chịt tu sĩ chiếm đầy, cũng phần lớn kinh hỉ nảy ra nhìn về phía cách đó không xa cái này ngang trời xuất thế cực lớn khu kiến trúc.

Thiên Dã Cổ Thành trung thượng không, Huyết Đế Tử đứng chắp tay, nhìn qua xa xa phóng lên trời nhất đạo cực lớn cột sáng, ánh mắt lạnh như băng, hồi lâu về sau mới nhàn nhạt nói ra:

"Chúng ta đi thôi."

Vừa dứt lời, Huyết Đế Tử hóa thành nhất đạo huyết sắc độn quang, hướng di tích phương hướng bay đi, mà kia sau lưng mấy tên hắc y tu sĩ, không chút do dự chăm chú đi theo.

Một chỗ khác, một bộ màu đen quần sam Hắc Phượng Tiên Tử lơ lửng không trung, một đôi mắt đẹp đồng dạng dị sắc liên tục nhìn qua xa xa di tích, bỗng nhiên "Khanh khách" một tiếng cười khẽ về sau, một tay giơ lên, nhất đạo màu đen vòng ánh sáng bảo vệ một cuốn dựng lên, bao lấy kia động lòng người thân thể mềm mại, hóa thành nhất đạo hắc hồng hướng di tích phương hướng gào thét mà đi.

Cổ Thành trong một tòa sụp xuống phế tích bên trong, một thân vải thô quần áo Bành Việt, nghe được cách đó không xa truyền đến ù ù tiếng vang, mỉm cười, một tay bấm niệm pháp quyết, một đoàn hoàng vân đem một nắm dựng lên, hướng di tích phương hướng vội vã mà đi.

Cổ Thành phía trên rậm rạp chằng chịt trong đám người, một gã một thân áo bào màu vàng, sắc mặt vàng như nến trung niên nam tử đang lẳng lặng lơ lửng tại giữa không trung, nhìn qua không bầu trời xa xa dị tượng, trong mắt hiện lên một tia như nghĩ tới cái gì. Đúng là cải trang bay Liễu Minh.

Chốc lát sau, lúc rất nhiều tu sĩ rút cuộc một tiếng hò hét nhao nhao tế lên độn quang, phía sau tiếp trước hướng di tích phương hướng chạy như bay mà đi về sau, Liễu Minh mới bất động thanh sắc thúc giục một đóa Hắc Vân, xen lẫn trong chúng tu bên trong cũng hướng di tích phương hướng bay thật nhanh đi.

Nương theo di tích hiện thế, di tích phía trên trong hư không, từng sợi mây trôi lại một cái biến ảo về sau ngưng kết thành một cái khổng lồ pháp trận, di tích bốn phía tức thì xuất hiện tầng một màu xám nhạt óng ánh màn sáng, hiển nhiên là tầng một phòng hộ cấm chế.

Cùng lúc đó, đến sớm tu sĩ dĩ nhiên độn quang thu vào treo tại di tích trước, cũng không lâu lắm, di tích bốn phương tám hướng liền bị rậm rạp chằng chịt tu sĩ vây quanh..

"Nguyên lai đây chính là bên trên Cổ Ma tộc di tích!" Di tích một bên, nhất đạo hắc quang lóe lên, hiện ra Liễu Minh thân hình, kia xuyên thấu qua màn sáng, khoảng cách gần đánh giá trước mắt cái này to lớn bao la hùng vĩ di tích cổ xưa, trong miệng không khỏi khẽ thở dài một tiếng.

Tuy rằng không biết cách bao nhiêu vạn năm, nơi này di tích như trước bảo tồn hoàn hảo, kiên cố đôn dày kéo dài vài dặm thanh tử sắc tường thể ở bên trong, một mảnh có được vàng son lộng lẫy giống như hình tròn Kim đỉnh cỡ lớn cung điện giống như kiến trúc, sừng sững đứng vững, trừ cái đó ra, cũng không ít loại nhỏ tòa nhà xen kẽ trong đó, quần lâu trùng điệp, san sát nối tiếp nhau, cung điện cheo leo, khí thế hùng vĩ cực kỳ, phảng phất liền có thể chứng kiến thời kỳ Thượng cổ, quần ma cũng lên thái bình cảnh trí.

Cũng biết là ai bỗng nhiên một kiếm nhìn về phía trước mắt màn sáng, lập tức nhắm trúng tu sĩ khác cũng nhao nhao tế ra Linh Khí, điên cuồng tấn công tầng này cấm chế.

Trong lúc nhất thời đao quang kiếm ảnh, đủ mọi màu sắc hào quang ở giữa không trung nối liền không dứt lóe lên rồi biến mất, khiến cho màn sáng cấm chế một hồi kịch liệt thoáng run rẩy, nhưng như cũ vững chắc như lúc ban đầu.

Liễu Minh thấy vậy, nhưng lại chưa hành động, mà là ngược lại thân hình sau này nhanh lùi lại rồi hơn mười trượng, lẳng lặng quan sát lên di tích bên ngoài mọi người nhất cử nhất động đứng lên.

Hầu như cách mỗi tầm hơn mười trượng khoảng cách, liền có một ít sóng tu sĩ đang tập trung tinh thần oanh kích lấy màn sáng, không đến một chiếc trà công phu, nơi này không ngờ nhưng tụ tập trọn vẹn hơn một nghìn tên tu sĩ, đang đồng tâm hiệp lực ứng phó trước mắt cái này quái vật khổng lồ.

Trong lúc nhất thời, tiếng bạo liệt, tiếng nổ vang liên tiếp không ngừng từ các nơi vang lên, tình cảnh thật là đồ sộ dị thường.

Đúng lúc này, một chỗ truyền đến một tiếng cười to.

"Hặc hặc, cái gì Thượng cổ cấm chế, cũng bất quá chỉ như vậy!"

Quanh mình mọi người nghe vậy nhao nhao phóng nhãn nhìn lại, nói chuyện chính là một gã toàn thân hắc khí cuồn cuộn gầy yếu nam tử, trước mặt óng ánh màn sáng nghiễm nhiên xuất hiện một cái hơn một xích hẹp dài nứt ra, từng sợi màu đen Ma khí từ đó cuồn cuộn cuồn cuộn mà ra, đang liên tục không ngừng bị kia hút vào thể nội.

Nhưng mà đúng lúc này, một gã khác một thân áo lục nam tử lại thân hình lóe lên xuất hiện ở kia bên người, cũng thúc giục Ma công, không chút khách khí cũng mở từ nứt ra trong hấp thụ Ma khí.

Gầy yếu nam tử thấy vậy giận dữ, lập tức trong tay pháp quyết thúc giục, thúc giục bên ngoài thân hắc khí hóa thành một cái màu đen cự chưởng, bổ về phía áo lục nam tử.

Áo lục nam tử tựa hồ sớm có phòng bị, thân hình khẽ động, bắn ngược đi ra ngoài mấy trượng xa, cũng từ trong miệng thốt ra một thanh màu đen cây quạt nhỏ, đón gió một cái vung vẩy, liền biến thành một thanh dài hứa cao cự phiên, phía trên một cái khô lâu bộ dáng đồ án rõ ràng có thể thấy được.

Kia vung mạnh lên dưới lá cờ, một hồi màu đen vòi rồng nhếch lên dựng lên, hướng gầy yếu nam tử gào thét mà đi.

Trong chốc lát, hai người lại tại nứt ra phụ cận kịch chiến...mà bắt đầu.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh