TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 620: Linh Mã

Chương 620: Linh Mã
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Cùng Liễu Minh cùng nhau đến mấy người khác nhìn nhau thêm vài lần, đều lộ ra vẻ chần chờ.

Bọn họ đều là tán tu chi nhân, ba vạn Linh Thạch coi như là một cái không lớn không nhỏ số lượng rồi.

"Nơi này là ba vạn Linh Thạch."

Liễu Minh cổ tay run lên, mặt không biểu tình ném đi một cái túi tiền đi qua.

"Hay vẫn là vị đạo hữu này sảng khoái." Trung niên nam tử tay áo run lên, một thanh quấn lấy túi, thần thức tại trong bao vải quét qua về sau, lần đầu lộ ra dáng tươi cười gật đầu.

"Nơi này là một khối tính theo thời gian dùng linh bàn, có thể tính toán ngưng lại tại thảo nguyên thời gian. Cái này ba vạn Linh Thạch là một năm phí tổn, vượt qua một năm, đạo hữu lúc rời đi, cần lại bổ giao nạp một ít linh thạch rồi." Trung niên nam tử đem túi thu hồi về sau, qua tay lại lấy ra một khối màu trắng Ngọc Bàn giao cho Liễu Minh, cũng giải thích hai câu.

"Cái gì? Ba vạn Linh Thạch vẫn chỉ là một năm phí tổn!" Thanh niên tóc đỏ nguyên vốn đã ngậm miệng không nói rồi, giờ phút này lại nhịn không được kêu lên,

Những người khác cũng là một hồi hai mặt nhìn nhau, ngược lại là cái kia đã tới tại đây đại hán nhướng mày về sau, lại thần sắc như thường, hiển nhiên đã sớm biết cái quy củ này.

Trung niên nam tử khinh miệt nhìn thanh niên tóc đỏ liếc, một bộ mặc kệ hội bộ dáng, lại quay đầu tiếp tục hướng Liễu Minh nói ra:

"Vị đạo hữu này xem ra cũng là tới Thiên Mã thảo nguyên, cái kia tại hạ tựu nhắc nhở một câu, tại Thiên Mã Thảo Nguyên phía trên, mặc kệ ngươi tu vi rất cao, tận lực không nên cùng những Yêu tộc kia tu sĩ nổi lên xung đột. Dù sao cỏ này nguyên Yêu tộc cũng có một nửa thuộc về Yêu tộc Vạn Thọ Đàm, nếu là có tu sĩ cùng Yêu tộc phát sinh xung đột, bổn tông là sẽ không hỏi đến mảy may."

"Đa tạ đạo hữu chỉ điểm."

Liễu Minh lại hướng trung niên nam tử thỉnh giáo vài câu trên thảo nguyên cần phải chú ý hạng mục công việc về sau, liền quay người hướng ngoài nhà đá đi đến.

Mấy người khác nhưng lại vẫn còn do dự phải chăng giao nạp ba vạn Linh Thạch phí tổn.

Kết quả Liễu Minh phương vừa đi ra khỏi nhà đá bên ngoài, chung quanh tình hình còn hắn lại để cho hắn chịu khẽ giật mình.

Tại đây phường thị rất bé, chỉ có một đầu đường phố chính, cơ hồ liếc là được nhìn tới hai đầu cửa ra vào đường đi hai bên phòng ở cũng đều là đơn giản dựng mà thành phiến đá phòng, hơn nữa nhiều chỗ hở, thoạt nhìn rất là lụi bại.

Giờ phút này chính trực thưởng giữa trưa, trên đường phố người đi đường rất ít, Liễu Minh dạo qua một vòng, phát hiện tại đây chim sẻ tuy nhỏ ngũ tạng đều đủ, tiệm tạp hóa, Linh khí cửa hàng, phù lục phố thậm chí còn có hai nhà thu mua đi, mà mỗi gia trong cửa hàng nhưng lại đều có một gã Linh Đồ kỳ tu vi chưởng quầy trông giữ lấy.

Chỉ là những trong cửa hàng này, cũng là cực nhỏ thấy có người.

Liễu Minh suy nghĩ một chút, cũng suy nghĩ cẩn thận đạo lý trong đó.

Nơi này là Thiên Mã Thảo Nguyên, đến nơi đây chỉ là phí tổn muốn một năm ba vạn Linh Thạch. Đến người thì ra là Ngưng Dịch kỳ tu vi, hơn nữa phần lớn là tán tu, tới đây Thiên Mã Thảo Nguyên tự nhiên không phải là vì du ngoạn chắc hẳn cũng đã đến thảo nguyên ở chỗ sâu trong đi.

Nghĩ như vậy, Liễu Minh liền dạo chơi đi vào một nhà tiệm tạp hóa.

"Tại đây còn có địa đồ Thiên Mã thảo nguyên bán ra?" Liễu Minh trực tiếp hỏi.

"Có, bất quá tại đây địa đồ chia làm đóng gói đơn giản, bình thường, tinh tế ba loại, giá tiền cũng là khác nhau rất lớn." Này điếm chưởng quầy thoạt nhìn rất cái có chút khôn khéo trung niên nhân, tu vi cũng tựu Linh Đồ trung kỳ bộ dạng.

"Còn có cái này phân biệt, đều là giá bao nhiêu tiền?" Liễu Minh trong nội tâm khẽ động, hỏi.

"Đóng gói đơn giản địa đồ chỉ ghi chép Thiên Mã Thảo Nguyên mấy chỗ chủ yếu con đường cùng di tích, bình thường lại bỏ thêm không ít nội dung về phần tinh tế địa đồ không chỉ có đánh dấu đại lượng hiểm địa, thậm chí liền một ít Yêu tộc tu sĩ cứ điểm cũng có, đều lúc trước tu sĩ cam bốc lên đại hiểm từng cái dò xét đánh dấu đi ra. Đơn giản địa đồ năm trăm linh thạch bình thường một ngàn, tinh tế địa đồ nhưng lại muốn năm ngàn linh thạch." Trung niên chưởng quỹ hiển nhiên không là lần đầu tiên giới thiệu, lúc này miệng lưỡi lưu loát giống như êm tai nói tới.

"Ngươi bản đồ này ngược lại cũng không tiện nghi." Liễu Minh nghe vậy, lông mày có chút nhảy lên nói.

"Tiền bối thỉnh đừng hiểu lầm, nơi đây sở hữu phường thị, chỉ cần là Kim Qua Tông chưởng quản, địa đồ đều là này giá." Trung niên chưởng quỹ vội vàng giải thích nói.

"Lấy một cái loại tinh tế a." Liễu Minh tâm niệm vừa động phía dưới trong miệng nói như thế, đồng thời tay áo run lên ném ra ngoài một ít túi Linh Thạch.

Hắn xuất phát trước liền đã hiểu rõ qua, biết rõ cái này Thiên Mã Thảo Nguyên diện tích thật lớn trong đó hoàn toàn chính xác có không ít tự nhiên hiểm địa, Ngưng Dịch kỳ tu sĩ cũng không thể khinh thường hơn nữa thảo nguyên bên trong còn có rất nhiều Yêu tộc cứ điểm, đối với Nhân tộc tu sĩ cũng đều ôm không nhỏ địch ý.

Một phần kỹ càng địa đồ, đối với hắn hiện tại mà nói, thật là rất có tất yếu.

Trung niên chưởng quỹ thò tay tiếp nhận cái túi, thần thức có chút quét qua, lập tức cười ha hả vừa thu lại mà lên, cũng quay người theo trên giá gỗ lấy ra một miếng Lam Quang mịt mờ ngọc giản, đưa cho Liễu Minh.

Liễu Minh đem ngọc giản hướng trên trán một dán, thần thức một chút dò xét về sau, phát hiện quả nhiên là một bộ có chút kỹ càng địa đồ, ngoại trừ cái này chưởng quầy trước đây nói, còn có Thiên Mã Thảo Nguyên bên trong, cùng với biên giới một ít tiểu phường thị vị trí cũng kỹ càng đánh dấu đi ra.

Liễu Minh nhẹ gật đầu về sau, liền đem địa đồ ngọc giản thu nhập Tu Di giới ở bên trong, phất một cái ống tay áo xoay người đã đi ra cửa hàng.

Kế tiếp, hắn cũng không có tiếp tục tại trong phường thị dừng lại, trực tiếp khu vân hướng địa đồ đánh dấu Thiên Dã Cổ Thành phương hướng bay lên không mà đi.

Mà đang ở Liễu Minh ly khai phường thị không lâu sau, Kim Qua Tông khống chế cái khác tiểu nhân phường thị trên đường phố a, bất ngờ xuất hiện Thiên Công Tông tên kia chất phác thanh niên Bành Việt thân ảnh.

Hắn ra vào mấy cửa tiệm phố về sau, trong tay liền nhiều hơn một miếng màu xanh da trời ngọc giản, thần thức một chút quét về sau, liền thân hình một cái mơ hồ hóa thành một đạo màu vàng độn quang, cũng hướng thảo nguyên ở chỗ sâu trong mà đi.

Hai ngày về sau, Thiên Mã Thảo Nguyên bên kia, Vạn Thọ Đàm tương ứng phường thị mỗ truyền tống pháp trận một hồi ánh sáng phát ra rực rỡ về sau, lại đi ra một cái sắc mặt tái nhợt thanh niên.

Người này mặc huyết sắc quần áo, dung mạo cực kỳ anh tuấn, duy có một đôi trong con mắt lộ ra nhàn nhạt huyết sắc, thoạt nhìn có vài phần tà khí chính là bộ dáng.

Nhưng thấy người này chậm rãi đi đến trên đường phố, dừng lại thân hình, trên mặt hiện lên một tia như nghĩ tới cái gì, tựa như đang tự hỏi cái gì.

Sau một lát, người này trực tiếp thẳng đi vào bên đường một chỗ trong cửa hàng.

Mà đang ở hắn đi vào không lâu, nơi này cửa hàng đại môn liền ba một tiếng, chăm chú đóng lại.

...

Một mảnh bao la trên thảo nguyên không, một bộ áo bào xanh Liễu Minh, chính đem ra sử dụng một đóa Hắc Vân một đường bay nhanh, lại cũng không dám phi quá thấp.

Thiên Mã Thảo Nguyên sở dĩ hội lấy cái tên này, một mặt là tại đây sản xuất linh mã, một phương diện khác cũng là bởi vì thảo nguyên theo tổng thể bên trên xem, có chút giống một chỉ hình móng ngựa trạng.

Trên thảo nguyên địa thế bằng phẳng, ít có phập phồng, trên mặt đất rậm rạp lấy cao nhất đạt nửa trượng khổng lồ bụi cỏ, mỗi khi có lực gió thổi qua có thể nhấc lên sóng nước phong cảnh, có chút đồ sộ bộ dạng.

Thiên Mã Thảo Nguyên mặc dù không có bao nhiêu hung ác Yêu thú, bất quá cái này trong bụi cỏ, tàng cá nhân hay vẫn là rất nhẹ nhàng, dù sao hắn không có khả năng thời thời khắc khắc thả ra thần thức, dò xét chung quanh tình hình.

Hắn mỗi bay lên một đoạn đường, liền lấy ra cái kia miếng mua được địa đồ ngọc giản, so sánh một phen trên mặt đất một ít lộ ra lấy tiêu chí, để tránh đi nhầm phương hướng.

Trên đường đi, hắn ngẫu nhiên đụng phải một ít Nhân tộc Yêu tộc tu sĩ, cũng là tránh được nên tránh, tận lực không muốn và những người khác đối mặt.

Chính vào lúc này, một hồi long long thanh âm từ tiền phương cách đó không xa truyền tới.

Liễu Minh nhướng mày phía dưới, lập tức ngừng Hắc Vân, thần thức đi phía trước tìm kiếm.

Nhưng thấy phía trước hơn trăm trượng bên ngoài trên thảo nguyên, rất xa một mảnh hơi nước trắng mịt mờ sương mù lăn lộn tịch cuốn tới, phát ra một hồi "Long long" tiếng vang.

Sương mù màu trắng về sau, hai đạo độn quang chính theo sát ở phía sau, ẩn ẩn có thể nghe được người la lên thanh âm.

Liễu Minh ánh mắt ngưng tụ, nhưng lại phát hiện trước mặt mà đến sương mù màu trắng bên trong, có vài thớt thân cao nửa trượng, toàn thân trắng noãn như mây tuấn mã, chính bốn vó bước trên mây, có chút bay lên không chạy như điên mà đến.

"Nguyên lai cái này là linh mã?" Liễu Minh đến Thiên Mã Thảo Nguyên cái này hơn nửa ngày công phu ở bên trong, còn là lần đầu tiên chứng kiến cái này linh mã bộ dạng, theo vẻ ngoài nhìn lại, nhưng lại thần tuấn dị thường, căn bản không phải bình thường phàm câu có thể so sánh

Thiên Mã Thảo Nguyên thừa thải loại này trưởng thành linh mã, bên ngoài giá thị trường là hơn mười Vạn Linh thạch một thớt, đối với đại đa số người đến nói, đây là một số lớn Linh Thạch rồi.

Loại này linh mã mặc dù chỉ là cấp thấp Linh thú, nhưng tốc độ nhưng lại không thể khinh thường, cơ hồ liền tương đương với Trung phẩm phi hành Linh khí tốc độ, hơn nữa nếu như chăn nuôi tốt, cho một ít linh thảo ăn, tốc độ còn có thể tăng lên không ít.

Trừ lần đó ra, nghe nói còn có một loại cực kỳ thiếu kiện biến dị linh mã, tốc độ càng là thẳng bức Cực phẩm phi hành Linh khí rồi, bất quá đây cũng là chỉ có thể ngộ mà không có thể cầu.

Liễu Minh chính đang cân nhắc, đằng sau hai đạo độn quang mấy cái chớp động gian, đã tiếp cận phía trước sương mù màu trắng rồi.

Trong đó một đạo kim sắc độn quang bỗng nhiên gia tốc, một cái hô hấp tầm đó liền chạy tới, cũng bỗng nhiên một cua quẹo chắn sương mù màu trắng phía trước.

"Một đoàn ngân quang theo Kim sắc độn quang trong bay vụt mà, cũng "Phanh" một tiếng, hóa thành Kim sắc lưới lớn, hướng phía chạy vội trước mặt linh mã đậy xuống dưới.

"Duật duật..."

Cái này vài thớt linh mã không sai biệt lắm đều là Linh Đồ trung hậu kỳ thực lực, linh trí cũng không thấp, mắt thấy kim quang phủ đầy thân, chợt một hồi khàn giọng ở bên trong, tứ tán chạy vội mà mở.

Kim sắc lưới lớn một cái mơ hồ buộc chặc phía dưới, lại chỉ bao lại trong đó một thớt, mà mặt khác ba thất thì thôi nhưng thừa cơ tứ tán né ra.

Liền tại lúc này, phụ cận tươi tốt cự trong cỏ, "Vèo" "Vèo" thoáng một phát lại bay ra mấy đạo nhân ảnh, hiện lên hình quạt ngăn đón tại phía trước, cũng nhao nhao giơ lên giơ tay lên, một mảnh phát ra nồng đậm mùi hương màu xám sương mù một cuốn mà ra.

Trong đó một thớt linh mã chạy trốn quá nhanh, thoáng một phát đâm vào màu xám sương mù phía trên, thân hình lập tức hơi chậm lại, động tác trở nên có chút chậm chạp, cũng không lâu lắm buông mình nhuyễn tại trên đồng cỏ.

"Đúng là Huyễn Hồn Hương Khí, còn thật sự là rơi xuống không nhỏ tiền vốn." Liễu Minh sớm đã ngừng lại, nhìn thấy cảnh này, cái mũi nhẹ ngửi hai cái về sau, không khỏi thì thào tự nói một tiếng.

Linh mã muốn tại khi buôn bán dưới tình huống mới có thể bán ra giá tốt, cách dùng túi lưới hoặc mê hương, còn thật sự là so sai lựa chọn.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh