TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 612: Cửu Sắc Linh Lộc

Chương 612: Cửu Sắc Linh Lộc
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

"Nguyên lai là Đàm Quang Sơn Vân Cương đạo hữu, Âm mỗ nghe qua đại danh, hôm nay nhìn thấy quả thật tam sinh hữu hạnh." Âm Cửu Linh nghe vậy thần sắc khẽ động, lúc này khuôn mặt một túc đáp lễ lại.

Liễu Minh thấy vậy, trong lòng có một tia kinh ngạc.

Dùng Âm Cửu Linh cùng Cổ Tuyệt tu vi cùng thân phận, lại đối với cái này người trẻ tuổi hòa thượng cũng là có chút khách khí bộ dạng.

Có quan hệ Đàm Quang Sơn, Liễu Minh cũng là từng tại một ít trong điển tịch đọc được qua một ít ghi lại.

Nghe nói Đàm Quang Sơn chính là Phật môn Thánh Địa, cũng là Trung Thiên Đại Lục thế lực lớn nhất, mặc dù không có nổi tiếng như Tứ Đại Thái Tông, nhưng nghe nói thực lực chân chính không thua kém bao nhiêu so với Tứ Đại Thái Tông.

Hơn nữa Phật môn nguồn gốc từ Thái Cổ thời kì, trong đó một ít đặc thù Phật môn thần thông, càng làm cho Tu Luyện giả đau đầu không thôi, tình hình chung phía dưới, cho dù là Tứ đại Thái Tông, cũng không muốn đắc tội những đầu trọc này.

Hôm nay xem ra, cái này Đàm Quang Sơn tên tuổi, càng tăng lên đồn đãi a.

Phật môn thần thông, Liễu Minh cũng từng được chứng kiến vài lần, xác thực thần thông quảng đại, cực kỳ huyền diệu, muốn cái kia Hải Yêu Hoàng một đóa Phổ Đà Đàm Diễm liền thiếu chút nữa bị thương nặng Cự Ma đầu lâu, mà ở Nam Hải Hỏa Diễm Cốc, Già Lam thi triển Phật môn pháp trận, càng làm cho hắn cũng ăn hết không ít đau khổ.

"Âm đạo hữu nói quá lời, tiểu tăng hôm nay chỉ là kẻ trung gian đứng giữa, may mắn kiến thức hai tông thần thông trao đổi, mới là vinh hạnh chi đến sự tình." Tuổi trẻ tăng nhân mỉm cười, khiêm tốn nói.

"Tốt rồi, chúng ta cũng không muốn tại đây giúp nhau khen. Âm đạo hữu, ta và ngươi thương định hôm nay không sai tỷ thí ba tràng, quyết định cái kia Cửu Sắc Linh Lộc thú con thuộc sở hữu, học trò của ngươi là hai người này tham gia?" Cổ Tuyệt lão giả nhìn thấy hai người nhiệt tình chào hỏi lúc này vẻ không kiên nhẫn lóe lên tức thì, mở miệng xen vào nói, ánh mắt cũng hướng phía sau Liễu Minh trên người của hai người khẽ quét mà qua.

"Chính là chúng, hai người các ngươi còn không mau mau bái kiến Cổ Tuyệt đạo hữu." Âm Cửu Linh cũng không nhiều lời, xông thân chiêu sau ra tay.

"Bái kiến Cổ tiền bối!" Liễu Minh, Hiểu Ngũ không dám lãnh đạm, tiến lên một bước có chút khom người.

"Hiểu sư điệt tu vi đã đến Hóa Tinh hậu kỳ, đoán chừng nhanh muốn đi vào Giả Đan chi cảnh đi à nha, quả nhiên là danh sư cao đồ. Vị này sư điệt nhưng lại nhìn xem có chút lạ mắt, cũng là Âm đạo hữu môn hạ?" Cổ Tuyệt cao thấp đánh giá Hiểu Ngũ một phen gật gật đầu về sau, lập tức lại đưa ánh mắt đã rơi vào Liễu Minh trên người.

"Đệ tử Liễu Minh, gần đây mấy năm mới bái nhập Lạc U Phong môn hạ." Liễu Minh bình tĩnh đáp.

"Liễu sư điệt tu vi cũng đã đến Ngưng Dịch kỳ Đại viên mãn cảnh giới, quả nhiên tư chất cũng là bất phàm." Cổ Tuyệt lão giả từ chối cho ý kiến lại nói hai câu, lại đưa ánh mắt một lần nữa bỏ vào Hiểu Ngũ thân

Rất rõ ràng, tương đối Liễu Minh mà nói, vị này Hạo Nhiên Thư Viện Chân Đan cảnh cường giả hay là đối với vị này Lạc U Phong đại đệ tử càng thêm để ý.

Liễu Minh lại trong nội tâm rùng mình Chân Đan cảnh cường giả quả nhiên ánh mắt lợi hại, hắn cũng không có sử dụng chút nào pháp lực, tu vi lại bị liếc nhìn thấu.

Cùng lúc đó, lòng hắn có chỗ cảm giác, hơi vừa quay đầu, vừa vặn đón nhận Vân Cương hòa thượng hơi sáng ánh mắt.

Vị này Đàm Quang Sơn lành lạnh nhìn thấy Liễu Minh nhìn lại, lại hướng phía Liễu Minh giống như là tắm gió xuân mỉm cười.

Liễu Minh trong nội tâm khẽ giật mình, nhưng lập tức cũng cung kính đáp lễ lại.

"Tốt rồi Cổ đạo hữu cũng đừng nói những lời nhảm nhí này rồi, ta nghe nói học trò của ngươi cũng thu một gã người mang Thái Hư chi nhãn đệ tử, hôm nay có lẽ cũng đã mang đến a."Âm Cửu Linh khoát tay lại để cho Liễu Minh hai người lui ra, cũng nhàn nhạt hỏi một câu.

"Âm huynh tin tức thật nhạy bén, hai người các ngươi cũng tới bái kiến thoáng một phát Thái Thanh Môn trưởng lão nha." Cổ Tuyệt nghe xong lời ấy, có chút cứng lại, nhưng lập tức lại cười khẽ nói..

Hắn sau lưng một nam một nữ nghe vậy lúc này đi tiến lên đây, hướng Âm Cửu Linh ôm quyền nói:

"Đệ tử Tần Dật, Cốc Cầm bái kiến Âm tiền bối."

Liễu Minh ánh mắt tại trên người của hai người quét qua, con mắt nhìn phía tên kia nữ đệ tử, cái này mới phát hiện nàng này khuôn mặt nhìn như bình thường, nhưng là hai mắt thanh mịt mờ một mảnh cơ hồ phân không rõ đồng tử tròng trắng mắt, lộ ra vô cùng quỷ dị.

Mà có Thái Hư chi nhãn, hắn trước kia cũng từng nghe người ta nhắc tới qua, tựa hồ là một loại cực kỳ hiếm thấy Linh thể thiên phú, thị lực rất mạnh, thực tế giỏi về nắm bắt pháp lực lưu động, được xưng bất luận cái gì pháp thuật đều chạy không khỏi này mắt thấy rõ, cho nên được gọi là "Thái Hư".

Bực này Linh thể, tuy nhiên tại trên việc tu luyện không có có bao nhiêu ưu thế, nhưng là tại đấu pháp phía trên nhưng lại đại chiếm tiện nghi.

"Cổ đạo hữu, ngươi cái này hai người đệ tử cũng là có chút bất phàm a." Âm Cửu Linh trong mắt thanh mang lóe lên nhoẻn miệng cười nói.

"Tốt rồi, thời cơ không còn sớm, phía dưới liền bắt đầu thi đấu a." Cổ Tuyệt mỉm cười nói.

"Đi, bất quá trước đó, ta và ngươi hay vẫn là đem vật kia lấy ra a." Âm Cửu Linh gật gật đầu nói.

Cổ Tuyệt đối với cái này tự nhiên hào không ý kiến.

Một bữa cơm công phu về sau, trong sơn cốc mỗ khắc Thương Thiên trước đại thụ, Cổ Tuyệt, Âm Cửu Linh hai người một cái cầm trong tay một thanh ngọc như ý màu trắng, một cái một tay nắm bắt một miếng lệnh bài màu bạc, chính trong miệng niệm động chú ngữ thúc dục không ngừng

Ngọc Như Ý cùng trên lệnh bài riêng phần mình phun ra một mảnh bạch quang cùng một đạo Ngân sắc cột sáng, đánh vào đại thụ trên thân thể, lúc này từng vòng vô hình chấn động tại đại thụ bốn phía nhộn nhạo mà lên.

Đại thụ bên trong, một cái cự đại ngũ sắc quang đoàn đang từ trong từng bước ra bên ngoài trồi lên, bên trong mơ hồ bao vây lấy cái gì đó.

"Phanh" một tiếng về sau, ngũ sắc quang đoàn theo đại thụ trong triệt để thoát ly mà ra, cũng lập tức hóa thành một chỉ năm màu lồng sắt, vững vàng đã rơi vào trước đại thụ trên mặt đất.

Liễu Minh Ngưng Thần vừa nhìn, cái này mới nhìn rõ trong lồng là một chỉ một cái cao hơn người Linh Lộc, trên người tản mát ra ánh sáng bảy màu long lanh, trên đầu sừng hươu khá ngắn, xem ra xác nhận còn ở vào ấu niên kỳ, trên trán dán một trương màu vàng phù lục, lười biếng nằm trong lồng, buồn ngủ bộ dạng.

"Cái này là Cửu Sắc Linh Lộc?" Liễu Minh thầm nghĩ trong lòng, nhịn không được nhiều nhìn mấy lần.

Cửu Sắc Linh Lộc là Yêu thú bên trong dị chủng, sau trưởng thành thực lực liền có thể đạt tới Hóa Tinh kỳ, cũng có thể chậm rãi tu luyện đến Chân Đan cảnh, hơn nữa loại này Yêu thú trời sinh liền có một loại tịch tà chi năng, đặc biệt là đối với âm linh quỷ khí có thật lớn khắc chế chi lực.

Âm Cửu Linh tu luyện liền là quỷ đạo công pháp, như có thể có Cửu Sắc Linh Lộc làm bạn, như vậy dùng để hàng phục quỷ vật thời điểm, nhưng lại làm chơi ăn thật, đối với kỳ thật thực lực có thể trên diện rộng tăng lên..

Về phần Cổ Tuyệt, mặc dù không biết là xuất phát từ nguyên nhân nào, nhưng đối mặt như thế Linh thú, tự nhiên là ai cũng không muốn không công chắp tay lại để cho người.

Cho nên hai người mới sẽ vì cái này đầu thú con, mà tốn công tốn sức hẹn nhau tỷ thí.

"Nhận được Cổ huynh tương mời, tỷ thí lần này tựu do tại hạ chủ trì. Dựa theo hai vị trước khi thương định phương thức, đây là tỷ thí chia làm ba tràng, ba cục hai thắng, trong đó hai trận đều do nhị vị môn hạ đệ tử ra tay, thắng một phương đem lấy được cái này đầu Linh Lộc, đối với cái này nhị vị có lẽ đều không có dị nghị a." Vân Cương tiến lên trước một bước, cao giọng nói ra.

Âm Cửu Linh, Cổ Tuyệt cũng đều gật đầu.

"Cái kia tốt, cái kia bần tăng trước hết múa rìu qua mắt thợ rồi." Vân Cương tăng nhân chắp tay trước ngực, trầm thấp tụng nhớ kỹ chú ngữ, một đạo kim sắc theo hắn tăng bào bên trong bay ra, rõ ràng là một chuỗi Phật môn lần tràng hạt.

Tại Vân Cương pháp lực thúc dục phía dưới, cái này một chuỗi lần tràng hạt bỗng nhiên mở rộng đến lớn gần mẫu nhỏ, sau đó kim sắc quang mang theo lần tràng hạt bên trên dâng lên, trong chốc lát liền tạo thành một tòa hình tròn pháp trận, trong không khí đều có chút rung động lắc lư, ẩn ẩn có thể nghe được Phật âm Phật xướng.

"Thi đấu liền tại đây tòa bên trong pháp trận tiến hành a, ngã ra ngoài vòng tròn liền xem như thua." Vân Cương đình chỉ thi pháp, nói như thế.

"Như vậy, trận đầu dứt khoát tựu lại để cho chúng ta hai lão nầy tỷ thí một phen a, xem như cho môn hạ đệ tử làm tấm gương." Cổ Tuyệt ha ha cười cười, dưới chân khẽ nhúc nhích, người đã xuất hiện ở bên trong pháp trận.

Âm Cửu Linh ánh mắt ngưng tụ, cũng lách mình tiến nhập trong đó.

"Hai vị đạo hữu đều là Chân Đan cảnh đại tu sĩ, trận thi đấu nhỏ một hồi là được, hay không người ta cái này Kim Cương pháp trận có thể không chịu nổi giày vò." Vân Cương tăng nhân thấy vậy, bề bộn cười khổ nói.

Chân Đan cảnh tu sĩ, nếu là toàn lực tranh đấu, phương viên trăm dặm sơn mạch chỉ sợ đều muốn biến thành bột mịn, hơn nữa thực lực tương đương phía dưới, cũng không phải là ba chiêu hai thức có thể phân ra thắng bại.

"Vân Cương đạo hữu nói có lý, Âm đạo hữu, ngươi ta hôm nay không bằng tiểu đấu một hồi như thế nào?" Cổ Tuyệt đề nghị đạo.

"Cổ đạo hữu có gì tốt đề nghị?" Âm Cửu Linh hai mắt nhíu lại, bất động thanh sắc mà hỏi.

"Nghe nói Âm đạo hữu hơn trăm năm trước đã thu phục được một đầu Hóa Tinh kỳ đỉnh phong cốt Giao Linh thú, không bằng ta và ngươi tựu so đấu thoáng một phát Linh thú đấu pháp, làm cho này một hồi thắng bại." Cổ Tuyệt ánh mắt lóe lên, phất tay tầm đó, một đầu hơn một trượng cao Thanh Sắc Ngao Khuyển Linh thú xuất hiện trước người, một cỗ Man Hoang khí tức theo chó ngao trên người khuếch tán ra.

Mặc dù là trận pháp bên ngoài Liễu Minh bọn người, cũng cảm thấy một cỗ làm cho người hít thở không thông linh áp, cái này đầu Thanh Sắc Ngao Khuyển thực lực rất mạnh, đương nhiên đó là một chỉ Hóa Tinh kỳ hậu kỳ Yêu thú.

"Nguyên lai đạo hữu muốn đấu thú, như thế cũng tốt." Âm Cửu Linh trên mặt lộ ra giống như cười mà không phải cười thần sắc, lại không chút nghĩ ngợi một lời đáp ứng xuống.

Dứt lời, hắn tay áo một cái phồng lên, từ đó hiện ra một cái nắm đấm lớn màu đen quang cầu.

Một tiếng gào thét vang lên!

Một chỉ dài hơn mười trượng màu đen cốt Giao đột nhiên theo quang cầu trong một tháo chạy mà ra, khí tức mạnh, lại không chút nào tại Thanh Sắc Ngao Khuyển phía dưới.

Liễu Ô nhìn xem trận pháp bên trong hai người, ánh mắt lộ ra vẻ hưng phấn, có thể từng mục Chân Đan cảnh cường giả đấu pháp, cái này cơ hội thế nhưng mà không thấy nhiều.

Sau một khắc, trong tràng đấu pháp đã hết sức căng thẳng.

Thanh Sắc Ngao Khuyển phảng phất nhận được mệnh lệnh, một tiếng gào rú về sau, lúc này thân hình một cái mơ hồ xuống, biến thành một đạo thanh sắc tàn ảnh thẳng vọt lên.

Âm Cửu Linh trong mắt tinh quang lóe lên, một ngón tay điểm ra, chiếm giữ trước người màu đen cốt Giao một đôi đỏ thẫm con mắt hung quang chớp động, đại hé miệng, một cỗ nước sơn đen như mực cột sáng thốt ra, trực tiếp đánh hướng xông thẳng lại Thanh Sắc Ngao Khuyển.

Thanh Sắc Ngao Khuyển cũng không chút nào yếu thế, miệng lớn dính máu một trương, hộc ra một mảnh ngọn lửa màu xanh, cùng màu đen cột sáng va chạm lại với nhau.

"Ầm ầm" một tiếng truyền đến!

Thanh mang hắc khí tứ tán vẩy ra phía dưới, nhao nhao bạo liệt ra đến, thanh thế kinh người chi cực, nhưng ở dư ba chấn đến pháp trận biên giới thời điểm, phía dưới Kim sắc lần tràng hạt bỗng nhiên kim mang lóe lên, một tiếng phạm âm khoan thai vang lên, trước một khắc còn hùng hổ thanh mang hắc khí dư ba, liền phảng phất tuyết đầu mùa tan rã trừ khử ở vô hình rồi.

Hắc quang lóe lên, cốt Giao thân thể lập tức kéo thành một đạo hắc tuyến, tốc độ nhanh không thể tưởng tượng nổi, một cái nháy mắt công pháp liền đã đến Thanh Sắc Ngao Khuyển đỉnh đầu, sắc bén cốt trảo mau lẹ vô cùng chộp tới cự ngao hai mắt.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh