TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 611: Đàm Quang Sơn

Chương 611: Đàm Quang Sơn
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Ngay tại thanh niên cường tráng thao túng Cốt Ma, bày ra một cái chiến trận, cũng thông qua nào đó pháp trận chi lực chỗ xuất kỳ bất ý đem đối thủ vây khốn thời điểm.

Mộc Đoan Long chỗ nhập vào thân đầu trâu cốt quỷ lại thoáng một phát hình thể tăng vọt mấy lần, cũng tại bên ngoài thân vô số vừa thô vừa to hoa văn quấn thân nhúc nhích xuống, hai tay bộc phát ra kinh người sức lực lớn một hồi múa, tựu như gió thu quét lá rụng đem bốn đầu Cốt Ma từng cái đánh bay ra ngoài, trong đó một đầu còn trùng trùng điệp điệp đập vào thanh niên cường tráng trên người, tại chỗ liền khiến cho hắn miệng phun một ngụm máu tươi, như vậy ngã xuống đất không dậy nổi rồi.

"Quỷ Vương!" Chúng đệ tử trong lúc này có người nghẹn ngào nói ra.

Liễu Minh nghe vậy, trong nội tâm là khẽ động.

"Quỷ Vương" một từ đối với hắn mà nói tự nhiên cũng không xa lạ gì. Hắn ban đầu ở Man Quỷ Tông, từng thao túng qua Lục Âm Tổ Sư lưu lại ở dưới không đầu Man Lực Quỷ Vương, kỳ thật thực lực có thể so với Hóa Tinh kỳ, điểm này hắn là biết đến, mà lúc này trước mắt cái này chỉ sau khi biến thân Quỷ Vương phát tán ra khí tức nghiễm nhiên còn muốn so với trước lúc trước không đầu Man Lực Quỷ Vương còn phải mạnh hơn vài phần.

Mặt khác Ngưng Dịch cảnh giới đệ tử, cũng nhao nhao lộ ra vẻ mặt ngưng trọng, trong lúc nhất thời không người lại đến đi khiêu chiến.

Âm Cửu Linh thấy vậy, đợi có người đem thanh niên cường tráng theo trên đài nâng sau khi xuống tới, đuôi lông mày nhảy lên, tựu định lúc này tuyên bố khiêu chiến lúc kết thúc, trong đám người lại bỗng nhiên truyền ra một cái bình tĩnh thanh âm:

"Liễu mỗ bất tài, mong rằng Mộc sư huynh chỉ giáo một hai."

Vừa dứt lời, một người liền tại mọi người ánh mắt kinh ngạc ở bên trong, chậm rãi đi ra, cũng lóe lên xuất hiện ở trong sân đấu.

Không Âm Cửu Linh thấy vậy, trong mắt hiện lên một tia khác thường, chỉ là hơi gật đầu.

Điền, Dư hai gã Chân Đan cảnh trưởng lão, nhìn nhau liếc về sau, lại cũng đều lộ ra cảm thấy hứng thú biểu lộ.

"A, ta tưởng là ai, nguyên lai là Liễu sư đệ. Nghe nói Liễu sư đệ chính là xông qua Hư Linh tháp thứ ba mươi sáu tầng mới có thể gia nhập nội môn, chắc hẳn thủ đoạn tất nhiên bất phàm. Mộc mỗ cũng đã sớm muốn lĩnh giáo một hai rồi.." Mộc Đoan Long vừa thấy Liễu Minh, trên mặt nhìn như thong dong, nhưng trong lòng "Lộp bộp" thoáng một phát.

Nếu là hắn đã tiến giai Hóa Tinh rồi, tự nhiên sẽ không đối với chính là một cái ba Linh Mạch giả có bất kỳ sợ hãi chi ý. Nhưng đều là Ngưng Dịch cảnh tu vi xuống. Đối mặt một gã xuyên qua ba mươi sáu tầng Hư Linh tháp người, muốn nói trong nội tâm không có chút nào kiêng kị. Tự nhiên là tuyệt chuyện không thể nào.

"Sư huynh trước trước luân phiên kịch chiến, không biết có hay không cần nghỉ ngơi trong chốc lát." Liễu Minh nghe vậy, lại từ chối cho ý kiến lại hỏi một câu.

"Không cần, chúng ta cái này liền bắt đầu a." Mộc Đoan Long quả quyết nói ra. Sau đó liền thân hình lần nữa một cái mơ hồ sáp nhập vào Quỷ Vương trong cơ thể.

Theo thứ nhất thúc pháp quyết, đầu trâu Quỷ Vương trong đôi mắt một đạo Tử sắc tinh quang đại phóng, bên ngoài thân càng là màu xám sương mù cuồn cuộn cuồn cuộn mà lên, hai chân mãnh liệt một đập mạnh mặt đất, thân hình tựu phảng phất cực lớn nham thạch hướng Liễu Minh lao thẳng tới mà đến.

Liễu Minh nhưng lại cùng với không nhanh không chậm đợi tại nguyên chỗ, hai tay pháp quyết vừa bấm, bên ngoài thân màu đen sương mù cuồn cuộn mà ra. Vòng eo nhoáng một cái phía dưới, lại một phân thành hai hóa thành hai đạo hư ảnh, dễ dàng tránh được Quỷ Vương công kích.

Một kích vồ hụt Cự Viên Quỷ Vương lại là một tiếng gầm nhẹ, huy động hai cái cánh tay tráng kiện. Hướng Liễu Minh biến thành một đạo hư ảnh chỗ lần nữa một đảo mà đi.

"Phốc" một tiếng!

Hư ảnh bỗng nhiên tán loạn ra.

Sân thi đấu bên trên, lúc này rống to thanh âm, tiếng xé gió, không ngớt không dứt, trận trận âm khí cuồn cuộn bất định.

Bỗng nhiên, Quỷ Vương sau lưng chỗ, một đạo hư ảnh ngưng tụ phía dưới, hiện ra Liễu Minh thân hình, quát khẽ một tiếng phía dưới, một hồi vang vọng phía chân trời rồng ngâm hổ gầm thanh âm truyền đến ba đầu dài bảy tám trượng khói đen Giao Long từ phía sau lưng bay vọt mà ra, hướng cực lớn Quỷ Vương sau lưng mang tất cả mà đi.

Mộc Đoan Long cả kinh, vội vàng lần nữa trên tay pháp quyết biến đổi, Quỷ Vương xoay người một cái về sau, trên người màu xám sương mù một cái cuồn cuộn về sau, đương ngưng tụ ra một khỏa cực lớn đầu trâu hư ảnh chắn trước người.

Ba đầu sương mù Giao bổ nhào về phía trước mà lên về sau, một hồi đinh tai nhức óc tiếng bạo liệt truyền đến!

Đen xám hai màu sương mù một hồi cuồn cuộn cuốn khai về sau, lộ ra "Đạp đạp" lui về phía sau không thôi cực lớn Quỷ Vương, hắn trắng hếu hai tay nghiễm nhiên đã bị tạc nhảo nhoẹt, ngực cũng lăng không nhiều ra một cái đen sì lỗ thủng khổng lồ, thân hình loạng choạng ngã hạ lập tức muốn chống đỡ hết nổi ngã xuống bộ dáng.

"Dừng tay... Mộc mỗ nhận thua." Quỷ Vương trong miệng lập tức truyền ra Mộc Đoan Long tiếng kinh hô, đón lấy đầu trâu thượng nhân hình nhoáng một cái, hắn tựu lóe lên hiện ra mà ra.

Cái này đầu Quỷ Vương thế nhưng mà theo hắn tự Linh Đồ kỳ một đường tiến giai đi lên, hơn nữa tại dưới cơ duyên xảo hợp, đã nhận được không nhỏ Tạo Hóa mới nhảy lên tiến giai thành Quỷ Vương cấp bậc, cũng có thể thông qua hắn tu luyện đặc thù bí thuật, có thể thời gian ngắn dung hợp nhất thể.

Hắn có thể không muốn bởi vì chính là một lần ra ngoài tỷ thí cơ hội, mà cái này đem cái này đầu Quỷ Vương làm hỏng.

Liễu Minh nghe vậy cũng là nao nao.

Hắn tự nhiên cũng không dùng làm cho Quỷ Vương thật sự chỉ có điểm ấy tay, bất quá đã đối phương đã nhận thua, hắn tự nhiên cũng sẽ không nhiều nói cái gì, lúc này vừa chắp tay khiêm tốn vài câu.

"Mộc sư huynh vậy mà thất bại..."

"Cái này Liễu Minh tu luyện chính là Long Hổ Minh Ngục Công, xem ra đã đem tầng thứ ba công pháp tu luyện đến đại thành cảnh giới, pháp lực bên trên so Mộc sư đệ còn muốn cao hơn một bậc bộ dạng "

"Bất quá Mộc sư đệ có quỷ Vương nơi tay, vậy mà cũng nhanh như vậy tựu thất bại, xem ra vị này mới tới Liễu sư đệ, ngược lại là danh bất hư truyền."

Phụ cận đang xem cuộc chiến chúng đệ tử tại một hồi trợn mắt há hốc mồm về sau, càng là một hồi xì xào bàn tán, đặc biệt là một ít Hóa Tinh kỳ đệ tử, nhìn về phía Liễu Minh ánh mắt cũng nhiều vài phần thận trọng.

Hiểu Ngũ vị đại sư này tỷ tựa hồ cũng đúng kết quả này cũng có chút ngoài ý muốn, dùng kinh ngạc ánh mắt một lần nữa xem kỹ Liễu Minh một phen.

Mộc Đoan Long vẫy tay một cái, dưới thân Quỷ Vương ầm ầm một tiếng hóa thành một cỗ khói đen, thu vào phía dưới lần nữa hóa thành một cây ma phiên, bị hắn một phát bắt được, thôn tính cửa vào ở bên trong, rồi sau đó không nói một tiếng xông không trung Âm Cửu Linh vừa chắp tay, liền nhảy xuống sân thi đấu.

Âm Cửu Linh đối với Liễu Minh thủ thắng, cũng lộ ra một tia ngoài ý muốn, trầm ngâm về sau đã nói nói:

"Nhưng còn có cái đó vị đệ tử không phục, có thể tiếp tục hướng Liễu Minh khiêu chiến."

Mà ở kiến thức Liễu Minh thực lực về sau, mấy vị khác Ngưng Dịch cảnh đệ tử tự nhiên không có người lại nguyện ý lên đài khiêu chiến tự đòi mất mặt rồi, dù sao ai cũng không cho là mình sẽ vượt qua Hóa Tinh kỳ Quỷ Vương năng lực.

"Đã không có người lại khiêu chiến, vậy cứ như thế xác định. Lúc này đây, Hiểu Ngũ cùng Liễu Minh cùng ta chạy thương một chuyến a." Âm Cửu Linh thấy vậy, lúc này bình tĩnh tuyên bố.

Đón lấy, hắn từ không trung vừa bay mà xuống, cùng phụ cận Điền, Dư hai vị trưởng lão đơn giản khai báo hai câu về sau, liền dẫn Liễu Minh cùng Hiểu Ngũ đã đi ra đại điện.

Cũng không lâu lắm, một chiếc hơn mười trượng lớn nhỏ thanh cốt Phi Thuyền liền chở ba người bay khỏi Lạc U Phong.

"Không thể tưởng được lúc này mới ngắn ngủn vài năm, Liễu sư đệ tu vi liền lại có đột phá, tu vi càng là đã đạt đến Ngưng Dịch kỳ Đại viên mãn." Hiểu Ngũ khoanh chân ngồi ở Phi Thuyền sau đầu. Giống như cười mà không phải cười nhìn xem đồng dạng ngồi xếp bằng một bên Liễu Minh, nói ra.

"Ngũ tỷ quá khen, hai năm qua may mắn đột phá bình cảnh mà thôi." Liễu Minh khiêm tốn trả lời.

Hiểu Ngũ khóe miệng nhếch lên, hiển nhiên không tin Liễu Minh như vậy hời hợt thuyết pháp. Nhưng là cũng không có hỏi tới cái gì.

"Đúng rồi. Không biết Ngũ tỷ cũng biết, Chưởng Tọa đại nhân muốn mang bọn ta đi nơi nào tỷ thí?" Liễu Minh bỗng nhiên mở miệng hỏi.

"Cái này ta cũng cũng không hiểu biết. Đến lúc đó ngươi tự sẽ biết." Hiểu Ngũ nói như thế, nhìn thoáng qua độc lập tại Phi Thuyền lối vào Âm Cửu Linh về sau, liền nhắm mắt lại.

Liễu Minh thấy nàng không muốn nói chuyện nhiều, liền mỉm cười. Cũng nhắm mắt dưỡng thần.

Âm Cửu Linh mang theo hai người, thông qua Thái Thanh Môn truyền tống pháp trận, trải qua mấy lần truyền tống về sau, lại phi hành dài đến nửa tháng lâu về sau, mới đi đến được một chỗ man núi rừng hoang vu chỗ.

Liễu Minh một đường quan sát, tại đây có lẽ đã đến Trung Thiên Đại Lục cái nào đó ít ai lui tới hoang vu chi địa, phía dưới một mảnh nguy nga hiểm trở rộng rãi rặng núi lớn. Rừng rậm rậm rạp, phập phồng kéo thẳng giống như vô biên vô hạn.

Phi Thuyền đi đến một chỗ xanh biếc trên sơn cốc không lúc, đứng tại Phi Thuyền đoạn trước nhất Âm Cửu Linh đột nhiên trong tay pháp quyết thúc giục, thanh cốt Phi Thuyền bỗng nhiên thay đổi phương hướng. Xuống phương hạ xuống dưới.

"Ha ha, ** hữu, ngươi có thể cuối cùng đến rồi, cũng thật là lề mề, chúng ta lúc này hầu một ngày mới đợi đến lúc ngươi." Ba người mới từ thanh cốt Phi Thuyền bên trên nhảy xuống, từ lúc trong sơn cốc chờ trong mấy người, lập tức đi ra một cái mặt mũi tràn đầy nếp nhăn lão giả, ba sợi râu dài rủ xuống ở trước ngực, một bộ mặt mũi hiền lành dáng tươi cười.

"Cổ Tuyệt đạo hữu nói đùa, chúng ta vốn là ước định tại hôm nay tỷ thí, không phải ta đến trễ, mà là các hạ đến sớm một ngày." Âm Cửu Linh tay áo giương lên thu hồi thanh cốt Phi Thuyền, đánh nữa cái ha ha lời nói.

Liễu Minh cùng Hiểu Ngũ nhưng lại giữ im lặng đứng ở Âm Cửu Linh sau lưng.

Tại một ngày trước, Âm Cửu Linh cũng đã hướng hắn và Hiểu Ngũ nhắc tới qua có quan hệ tỷ thí lần này một sự tình, trước mắt cái này Cổ Tuyệt chính là Hạo Nhiên Thư Viện một chỗ phân viện chi chủ, địa vị cùng Thái Thanh Môn tất cả Đại Sơn phong Chưởng Tọa địa vị tương đương.

Liễu Minh nhìn râu dài lão giả liếc về sau, xoay chuyển ánh mắt, hướng hắn sau lưng mọi người quét tới.

Chỉ thấy chỗ này trong sơn cốc còn đứng ba người, trong đó một nam một nữ hai người.

Nam tử chừng ba mươi tuổi bộ dáng, thân hình cao lớn, tóc lông mi đều là màu hồng đỏ thẫm, một thân màu vàng nho bào, thoạt nhìn uy vũ chi cực. Mà tên kia nữ tử một thân màu trắng quần áo, nhưng lại dáng người khéo léo đẹp đẽ, khẽ cúi đầu thấy không rõ khuôn mặt.

Trên người của hai người quần áo và trang sức cùng Liễu Minh tại trường Dương phường thị bái kiến thanh niên nho sinh hơi có bất đồng, hiển nhiên là Hạo Nhiên Thư Viện bên trên viện đệ tử phục.

Liễu Minh tại trong Tàng Kinh Các đã từng đối với Hạo Nhiên Thư Viện đã làm một phen hiểu rõ, biết rõ hắn cùng Thái Thanh Môn đồng dạng, có bên trên viện hạ viện khác nhau, hạ viện đệ tử tương đương với Thái Thanh Môn bên trong Ngoại Môn Đệ Tử, mà thượng viện đệ tử địa vị cùng Thái Thanh Môn Nội Môn Đệ Tử thân phận tương đương.

Còn có một người nhưng lại một cái thoạt nhìn cực tuổi trẻ đầu trọc hòa thượng, diện mục thanh tú, phảng phất xử nữ, một thân nguyệt bạch tăng bào, đỉnh đầu có sáu nốt hương châm (như đầu sư ấy).

Dùng Liễu Minh cường đại thần thức, đơn giản liền nhìn ra hai tên Hạo Nhiên Thư Viện đệ tử tu vi, tên nam tử kia là Hóa Tinh kỳ, còn bên cạnh tuổi trẻ nữ tử là Ngưng Dịch kỳ tu sĩ.

Nhưng là cái này người trẻ tuổi hòa thượng, trên người khí tức không chút nào lộ ra, khí độ thong dong, hẳn là cùng Âm Cửu Linh, Cổ Tuyệt lão giả đồng cấp Chân Đan cảnh tồn tại.

Âm Cửu Linh hiển nhiên cũng chú ý tới cái này người trẻ tuổi hòa thượng, ánh mắt cũng là khẽ động.

"Đây đây, để tại hạ giới thiệu qua một chút, vị này chính là Trung Thiên Đại Lục Phật môn Thánh Địa, Đàm Quang Sơn nhất mạch môn nhân." Râu dài lão giả ha ha một vừa cười vừa nói.

"Tiểu tăng Đàm Quang Sơn Vân Cương, hôm nay bị thụ Cổ Tuyệt đạo hữu mời, với tư cách lần này tỷ thí bình phán chi nhân." Tuổi trẻ hòa thượng chắp tay trước ngực, hướng về Âm Cửu Linh thi lễ một cái.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh