TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 596: Hư Linh Tháp

Chương 596: Hư Linh Tháp
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

"Kẻ này không đơn giản, kia trước sau tìm hiểu ba gã tà đạo tu sĩ, hôm nay cũng đã vẫn lạc, thời gian trình tự đều cùng kia tìm hiểu thời gian ăn khớp, nghĩ đến chính là kia tự mình động tay." Hắc y lão giả nhàn nhạt nói ra.

"Hắn nhìn đứng lên cũng chính là Ngưng Dịch hậu kỳ tu vi, có thể đánh chết Khô Cốt Tăng Nhân, tựa hồ còn tận lực dùng bí thuật cải biến dung mạo, không biết Cát trưởng lão có thể hay không từ công pháp của hắn bên trong nhìn ra kia lai lịch?" Áo trắng trung niên nghe vậy, trên mặt lộ ra một tia kinh ngạc lời nói.

"Kẻ này làm việc thập phần cẩn thận, căn cứ trong các trước mắt bắt được tin tức đến xem, nhưng nhất định là đến từ Thái Thanh môn rồi. Ngươi trước phái người đưa hắn tương quan tin tức sửa sang lại thành sách, ghi chép vào Linh Cơ Điển bên trong, chuẩn bị ngày sau tìm đọc." Hắc y lão giả chậm rãi nói ra.

"Vâng!" Áo trắng trung niên vội vàng ứng tiếng nói.

...

Không nói Bắc Đẩu Các bên trong, đã có người ở lưu ý Liễu Minh, mặc dù tại Thái Thanh môn bên trong, Huyết Phủ Cuồng Ma, Ma Phong thượng nhân, Khô Cốt Tăng Nhân, liên tục ba gã Sinh Tử Đơn trong bài danh mười thứ hạng đầu chi nhân, bị liên tục câu dẫn rồi tính danh, cũng từ Sinh Tử Đơn bên trên lặng yên bị xóa đi sự tình, cũng bị tiến về trước nơi đây một ít đệ tử ngoại môn phát hiện, cũng đem tin tức này nhanh chóng truyền ra.

Trong khoảng thời gian ngắn, toàn bộ Thái Thanh môn trung hạ tầng đệ tử đều oanh bắt đầu chuyển động, mỗi người đều là giật mình nghị luận không thôi.

Dù sao Sinh Tử Đơn mười thứ hạng đầu nhân vật, tuy rằng cũng là Ngưng Dịch Kỳ cảnh giới, thế nhưng là liền Thái Thanh môn Hóa Tinh nội môn đệ tử đều đã từng chém giết qua đấy, nếu không cũng sẽ không bài danh cao như thế.

Mà Khô Cốt Tăng Nhân từ khi lên Sinh Tử Đơn, càng là đã sớm vài chục năm không thể có người rung chuyển kia thứ hạng.

Thậm chí khu trong nội môn một ít Chân Đan cảnh cường giả đã biết tin tức này, cũng ở đây tò mò tìm hiểu là cái đó một gã đệ tử ngoại môn gây nên.

Bất quá Sinh Tử Các trong lại đem Liễu Minh tin tức phong tỏa cực kỳ chặt chẽ, chút nào ý tứ chưa lộ, hơn nữa mấy năm này Liễu Minh dần dần nhạt ra đại đa số người ánh mắt, trong khoảng thời gian ngắn, cũng là không có bao nhiêu người hoài nghi đến kia trên đầu, mà là hoài nghi là một Ngưng Dịch cảnh nội môn đệ tử gây nên.

Trong động phủ, Liễu Minh không có chút nào để ý tới bên ngoài phát sinh nghe đồn mà là khoanh chân mà ngồi, yên lặng suy nghĩ lấy chuyện của mình.

Năm năm này, hắn bằng vào Lãnh Ngưng Đan đã đem Ngưng Dịch hậu kỳ tu vi đề cao rất nhiều, cũng đem tầng thứ ba Long Hổ Minh Ngục Công cũng tu luyện đến tiếp cận đại thành hỏa hầu.

Đáng tiếc, bởi vì không cách nào tiến vào Thiên Phong Động nguyên nhân, thủy chung không cách nào chính thức tu thành cảnh giới Đại viên mãn.

Đồng thời, hắn cũng tốn không ít tinh lực tại cái khác thần thông phía trên, Nhân Kiếm Hợp Nhất, Kiếm Chỉ cùng với khác vài loại thần thông cũng đều đề cao thật lớn rồi một bước.

Hơn nữa Tam Phân Mông Ảnh Đại Pháp càng là tu luyện đến tầng thứ hai đại thành, đã có thể phân hoá ra một cái tàn ảnh đi ra, Liễu Minh trước đây có thể liên tiếp chém giết Khô Cốt Tăng Nhân đám người, Tam Phân Mông Ảnh Đại Pháp cũng có thể nói là cư công chí vĩ.

Hiện tại hắn tự hỏi khiêu chiến Linh Hư tháp thời cơ đã thành thục.

Chẳng qua là tháp này tuy rằng nhìn như đảm nhiệm ai cũng có thể khiêu chiến, nhưng trên thực tế mỗi lần tiến vào tháp này, đều phải giao nạp kinh người điểm cống hiến, dù sao mỗi một lần mở ra tháp này cũng muốn tiêu hao hết kinh người tài nguyên.

Đừng nhìn Liễu Minh trên người bây giờ có mấy chục vạn điểm cống hiến, trên người như cũ lưng đeo kinh người nợ nần, cộng thêm về sau tiến vào nội môn sau mặt khác chi tiêu cùng Thiên Phong Động đồng dạng cần tiêu hao lớn số lượng điểm cống hiến, kia trên người những thứ này điểm cống hiến, vẫn đang căn bản nhập không đủ xuất đấy.

Sinh Tử Đơn bên trên những cái kia bài danh phía trên tà tu, đúng là hắn kiếm lấy điểm cống hiến cơ hội tốt, hay không người một khi tiến nhập Hóa Tinh Kỳ dù cho lại đánh chết những thứ này tà tu, cũng một cái điểm cống hiến đều không thể đạt được, hơn nữa phản sẽ lập tức chọc giận tà tu trong chính thức cường đại tồn tại.

Dù sao Sinh Tử Đơn loại vật này, nguyên bổn chính là Thái Thanh môn cùng các đại tà tu cường giả ngầm hiểu lẫn nhau một loại thị tẩm.

Nếu là Thái Thanh môn chủ động phái Hóa Tinh đệ tử đuổi giết trên bảng danh sách nhân vật, những thứ này tà tu thế lực đồng dạng sẽ quy mô trả thù, Thái Thanh môn cũng sẽ không chịu đựng nổi đấy.

Dù sao Sinh Tử Đơn bên trên tà tu, cũng chỉ là Ngưng Dịch cảnh mà thôi, cái này chính là tất cả tà tu đều không thể dễ dàng tha thứ sự tình.

Mà đứng tại Trung Thiên Đại Lục đỉnh ba đại tà tu, thế nhưng là liền tứ đại Thái tông đều tuyệt không nguyện ý đơn giản trêu chọc nhân vật.

Liễu Minh như là đã hạ quyết tâm muốn đi xông Hư Linh tháp tại về sau mấy ngày trong, liền nhiều lần xuất nhập một ít có giấu tông môn tư liệu lầu các tìm tới không ít tư liệu, làm lên chuẩn bị.

"Vẫn còn có như thế hạn chế..." Động phủ trong mật thất, Liễu Minh thần thức chậm rãi từ một quả ngọc giản bên trong lui đi ra, trên mặt lộ ra vẻ trầm tư.

Ngọc giản phía trên rõ ràng ghi rõ rồi, tại Hư Linh trong tháp thiết lập đặc thù cấm chế, không thể vận dụng bất luận cái gì Linh sủng cùng Khôi Lỗi.

Không có Cốt hạt cùng Phi Lâu, thậm chí ngay cả Tứ Tượng Khôi Lỗi cũng không thể sử dụng lời nói, Liễu Minh thực lực có thể nói ít nhất chợt giảm rồi gần nửa.

Bất quá, Hư Linh tháp là vì khảo thí xông cửa người bản thân thực lực, có bực này quy định cũng thuộc về bình thường.

"Đợi một chút, ngọc giản này bên trên tuy rằng rõ ràng chỉ ra không thể sử dụng Linh sủng cùng Khôi Lỗi, nhưng mà Phù Binh xem như Phù Lục một loại, đến có lẽ không tính ở bên trong" Liễu Minh tâm niệm vừa động phía dưới, nghĩ tới điểm này sáng.

Tại trước kia trong chiến đấu, hắn vận dụng Phù Binh số lần cũng không nhiều, phần lớn chẳng qua là với tư cách một cỗ hấp dẫn người khác chú ý hóa thân hoặc cung cấp đơn giản một chút phụ trợ, cũng không có đem coi là chủ yếu chiến lực, cũng không có cẩn thận thăm dò qua nó cách dùng.

Liễu Minh nghĩ như vậy qua đi, lúc này chui đầu vào hung hăng tìm đọc một phen cùng Phù Binh có quan hệ điển tịch về sau, mới rút cuộc làm cho minh vài phần trong tay mình này cái bí phù, thình lình chính là thượng cổ thời điểm tiếng tăm lừng lẫy Hoàng Cân lực sĩ phù.

Bất quá dù cho dùng Thái Thanh môn nơi cất giấu điển tịch nhiều, đối với cùng loại này Thượng cổ Phù Binh ghi chép cũng không quá nhiều, chỉ biết là loại này Thượng cổ binh phù còn có thể nguyên vẹn lưu truyền xuống cũng không nhiều lắm, hơn nữa mỗi một cái nghe nói đều có rất nhiều huyền diệu chỗ, cùng hiện tại các đại tông môn chính mình luyện chế Phù Binh khác nhau rất lớn.

Liễu Minh xem hết tất cả điển tịch về sau, trên mặt nhưng lại lộ ra đăm chiêu thần sắc, tiếp theo lập tức đã đi ra Tàng Kinh Các.

Khi hắn lại trở lại động phủ trong mật thất về sau, một tay một phen, Hoàng Cân lực sĩ Phù Lục xuất hiện ở kia trên tay, chỉ điểm một chút tại phù phía trên.

Tinh thuần Pháp lực liên tục không ngừng rót vào rồi Phù Lục bên trong, một cái mơ hồ Hoàng Kim Giáp Sĩ dần dần thành hình.

Cùng lúc đó, Liễu Minh Tinh Thần lực cũng tiếp theo rót vào rồi Phù Lục bên trong, thăm dò lên huyền bí trong đó.

...

Một tháng sau.

Vạn Linh sơn mạch, Hư Linh phong phụ cận một cái mấy chục mẫu đại, màu lam nhạt phía trên hồ không trung, nhất đạo hắc quang thu vào, lộ ra một gã mặc áo bào xanh, chân giẫm Hắc Vân thanh niên, đúng là Liễu Minh.

Lúc này, hắn hai mắt nhíu lại, đang ngước mắt nhìn hơn ngoài mười dặm, một tòa cao vút trong mây màu xám cự tháp.

Tháp này ước chừng bốn năm trăm trượng cao, tọa lạc ở một tòa xanh biếc đỉnh núi, thân tháp toàn thân bị tầng một tối tăm mờ mịt sương mù bao bọc, đáy tháp mơ hồ có thể trông thấy một cái lớn gần mẫu huyết sắc pháp trận, hẳn là cấm chế nào đó.

Đáy tháp một bên, đã có điểm đen lớn nhỏ tụ tập tốp năm tốp ba đám người, cùng sở hữu hơn mười người nhiều.

Làm sơ dừng lại một lát sau, Liễu Minh lần nữa hóa thành nhất đạo màu đen độn quang hướng Hư Linh tháp phương hướng kích bắn mà đi.

Trong vòng hơn mười dặm khoảng cách, đối với bây giờ Liễu Minh mà nói chẳng qua là trong nháy mắt công phu, theo ngọn núi tới gần, trước mắt Hư Linh tháp cũng tầng một tầng một dần dần rõ ràng.

Tháp này toàn thân thành màu xám nhạt, mỗi tầng đều ước chừng bốn năm trượng cao, mà lại mỗi tầng ngoài tháp đều minh ấn có màu sắc khác nhau Linh văn tạo thành phù văn, mà lại số lượng lại cũng không giống nhau.

Ba mươi sáu tầng phía dưới, mỗi tầng có ba cái màu xanh phù văn, bảy mươi hai tầng phía dưới thì là mỗi tầng một cái màu tím phù văn, bảy mươi hai tầng trở lên mỗi tầng chỉ có một quả cực lớn màu đen phù văn.

Lúc này, thứ ba mươi ba cùng ba mươi lăm tầng màu xanh phù văn có tất cả một cái đang không ngừng chớp động lên.

Mà Liễu Minh trước chỗ nhìn ra xa đến huyết sắc pháp trận, dĩ nhiên là tháp này chung quanh hơn mười trượng rậm rạp chằng chịt phân bố huyết sắc ngọc thạch, ngọc thạch bên trong màu đỏ vầng sáng lóe lên lóe lên, mỗi một khối tựa hồ cũng ẩn chứa nào đó năng lượng bộ dạng.

Ánh mắt của hắn lại quét qua xuống, mới Hư Linh ngoài tháp đám người mơ hồ chia làm hai tốp, trong đó một nhóm người mấy hơi nhiều một ít trong đám người, một gã dáng người uyển chuyển, tướng mạo xinh đẹp nữ tử, đúng là Long Nhan Phỉ.

Nàng này sau lưng, tức thì đứng đấy vài tên nội môn đệ tử cách ăn mặc chi nhân, khí tức mờ mờ ảo ảo đã có Hóa Tinh sơ kỳ bộ dạng, mặc phục sức một góc thình lình đều ấn có" thiên kiếm" hai chữ.

Cái này vài tên đệ tử đối với Long Nhan Phỉ lộ ra cực kỳ cung kính, tựa hồ coi hắn cầm đầu bộ dạng.

Lúc trước nhiều lần cùng nàng này giao tiếp, lại chỉ biết kia tu luyện nào đó ẩn nấp công pháp, cảnh giới tại dưới của hắn không cách nào cảm ứng được kia tu vi, hôm nay loại tình huống này xem ra, nàng này thình lình ít nhất cũng có Hóa Tinh trung kỳ trở lên tu vi.

Liễu Minh sờ lên cái mũi về sau, liền từ mấy người chỗ bên cạnh một chỗ đất trống, vừa rơi xuống hạ xuống.

Nàng này từ lâu phát hiện Liễu Minh hành tung, không chờ Liễu Minh mở miệng, liền xoay đầu lại, tự nhiên cười nói nói:

"Liễu sư đệ, ngược lại là hồi lâu không thấy, hôm nay lúc này gặp phải, hẳn không phải là trùng hợp đi ngang qua a?"

"Nguyên lai là Long sư tỷ lúc này, trách không được ta thật xa đã cảm thấy có chút quen mắt. Hôm nay tại hạ cũng là đến xông cái này Hư Linh tháp đấy." Liễu Minh vẻ mặt bình tĩnh, không nhanh không chậm đáp.

Nghe nói Liễu Minh lời ấy, Long Nhan Phỉ lập tức lộ ra một tia kinh ngạc.

Kia sau lưng vài tên Thiên Kiếm Phong đệ tử vốn là đồng dạng cả kinh về sau, tiếp theo phần lớn hiện lên khinh miệt chi sắc, hiển nhiên cảm thấy dùng Liễu Minh Ngưng Dịch Kỳ tu vi đi xông tháp, là tự lấy mất mặt tiến hành.

"Liễu sư đệ cũng biết, đệ tử ngoại môn muốn xông cái này Hư Linh tháp, cũng phải cần giao nạp năm vạn điểm cống hiến đấy, đây cũng không phải là một số lượng nhỏ." Long Nhan Phỉ óng ánh con mắt chớp động, tại hơi chút trầm mặc qua đi, môi son khẽ mở nhàn nhạt nhắc nhở.

"Cái này tại hạ biết, bất quá nghe nói thông qua ba mươi sáu tầng sẽ có ban thưởng, ngoại trừ sẽ đem xông tháp chỗ giao nộp điểm cống hiến kể hết trả lại, còn sẽ có một số không nhỏ ban thưởng." Liễu Minh chút nào không để ý sẽ mặt khác Thiên Kiếm Phong đệ tử ánh mắt, mà là nhàn nhạt nói ra.

Lúc Liễu Minh nói ra ba mươi sáu tầng thời điểm, Long Nhan Phỉ sắc mặt lần nữa hơi đổi, mà kia sau lưng mấy người tức thì biểu lộ lập tức trở nên có chút cổ quái.

"Liễu sư đệ nói không sai, thông qua ba mươi sáu tầng, là được trực tiếp được thu làm nội môn đệ tử, mà nội môn đệ tử có một lần miễn phí xông Hư Linh tháp cơ hội, bởi vậy chỗ giao nạp điểm cống hiến sẽ trả lại. Mặt khác Hư Linh tháp ba mươi sáu tầng, năm mươi bốn tầng, bảy mươi hai tầng, chín mươi tầng cùng một trăm lẻ tám tầng, chỉ cần là thông qua, sẽ gặp có đại lượng ban thưởng. Chẳng qua là năm gần đây, có thể dùng xông tháp phương thức trở thành nội môn đệ tử thật sự rải rác không có mấy." Long Nhan Phỉ trong đôi mắt đẹp dịu dàng đồng dạng hiện lên ánh mắt lộ vẻ kỳ quái, nhưng vẫn nhưng chậm rãi giải thích vài câu sắc.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh