TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 593: Ngọc Bội

Chương 593: Ngọc Bội
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Liễu Minh một tay một chiêu, thu hồi màu đỏ tiểu kiếm, trong miệng thốt ra vài tiếng màu xám chú ngữ, lại hai tay nhanh chóng bấm niệm pháp quyết, bên ngoài thân hắc khí một cái quyển động, thân hình liền lập tức mông lung không rõ đứng lên.

Sau một khắc, quỷ dị một màn xuất hiện!

Liễu Minh thân hình một hồi quỷ dị giống như vặn vẹo về sau, vậy mà từ rậm rạp chằng chịt trong bóng kiếm bình yên lóe lên mà ra, tổn thương chút nào cũng không chịu đựng bộ dáng.

"Đây là cái gì công pháp?"

Sa Thông Thiên thấy vậy, tự nhiên rất là kinh ngạc, nhất thời cũng không có cách nào phân biệt thanh trước mắt dưới tình huống, dứt khoát hai tay lại vừa bấm kiếm quyết, cách đó không xa rậm rạp chằng chịt màu xanh kiếm ảnh thu vào về sau, hóa thành một cái màu xanh cầu vồng xoay quanh mà quay về, lại hướng Liễu Minh kích xạ mà đi.

Liễu Minh lại đột nhiên một chân giẫm mạnh mặt đất, bên ngoài thân mông lung hắc quang một thịnh, toàn bộ người liền hóa thành một đạo nhàn nhạt hư ảnh trước hướng cát toàn thân kích xạ mà ra.

Sa Thông Thiên một tiếng cười lạnh, bỗng nhiên một tay một cái cuốn, trong tay vậy mà bỗng nhiên lại nhiều ra một thanh hắc u u,, lúc này bảy tám đạo kiếm quang trắng xóa đón Liễu Minh một cuốn mà ra.

"Vèo" một tiếng.

Liễu Minh biến thành hư ảnh, bỗng nhiên dường như da gân giống như kéo kỳ dài, tiếp theo lại dường như lưu đầu giống như quỷ dị vặn vẹo vài cái, liền từ lành lạnh trong kiếm quang một phiêu mà ra,.

Sa Thông Thiên rùng mình, còn muốn thúc giục trong tay màu đen tiểu kiếm lúc, lại thấy hoa mắt, nguyên bản tại bảy tám trượng bên ngoài Liễu Minh, lại một cái mơ hồ nhào tới kia mặt nước sơn cái kia.

Sa Thông Thiên quá sợ hãi, vội vàng đầu vai run lên hướng về phía sau đến bay ra ngoài hơn mười trượng bên ngoài đi, sau đó mới một cái xoay quanh bay xuống trên lôi đài.

Mà Liễu Minh lại bên ngoài thân mông lung hắc quang tản ra, tại đây giống như đứng ở tại chỗ chưa động thoáng một phát, chẳng qua là dùng mục quang tự tiếu phi tiếu nhìn xem,

Sa Thông Thiên chứng kiến cảnh này, mặc dù hình trái tim luôn luôn thâm trầm, cũng không khỏi trên mặt một hồi âm tình bất định, sau đó lại khoát tay, đem thả ra mặt khác một cái phi kiếm vừa thu lại mà quay về, cũng lạnh lùng nói một câu:

"Tại hạ nhận thua."

Tiếp theo liền chủ động từ trên lôi đài nhảy dựng hạ xuống.

Sa Thông Thiên tại nhìn thấy Liễu Minh càng thêm thân pháp quỷ dị về sau, tự biết căn bản không có bao nhiêu phần thắng,, cũng là có chút dứt khoát trực tiếp nhận thua.

Như thế động tác mau lẹ một màn, lại để cho chu vi xem đệ tử, lại trong khoảng thời gian ngắn không có kịp phản ứng, đợi nghe được Sa Thông Thiên trong miệng thốt ra bốn chữ lúc, mới nhao nhao xôn xao ra.

Cùng lúc đó, dưới lôi đài hộ tống Sa Thông Thiên cùng nhau đến đây hai gã Hóa Tinh Kỳ đệ tử, tuy rằng thần sắc trên mặt chưa thay đổi, nhưng nhìn nhau qua đi, đều từ đối phương trong mắt thấy được một tia kinh ngạc.

Liễu Minh không chỉ có Ngự Kiếm Thuật không chút nào tại Sa Thông Thiên phía dưới, cái kia thân pháp quỷ dị càng là mới nghe lần đầu, liền đã có Hóa Tinh tu vi hai người cũng đều không cách nào hoàn toàn khám phá, tự nhiên bọn hắn trong nội tâm kinh ngạc không thôi.

Trên lôi đài không Lương Chiến Ca ngược lại là từng điểm về sau, chủ động tuyên bố Liễu Minh chiến thắng.

Mà Sa Thông Thiên tức thì không nói một lời cùng cái này hai gã đồng bạn lập tức bay lên trời, cùng nhau khu vân đã đi ra sân thi đấu.

Liễu Minh tuy rằng thần sắc trên mặt không thay đổi chút nào, nhưng trong lòng thầm nghĩ cái này Tam Phân Mông Ảnh Đại Pháp quả nhiên rất là có ích, hiện tại đầu là tầng thứ nhất sơ thành liền có như vậy huyền diệu, cũng không biết sau khi tu luyện xong tầng thứ hai, hóa ra mấy có thể đánh tráo tàn ảnh về sau, đều là cái gì kỳ hiệu.

Hắn nghĩ như vậy lấy, hướng Lương Chiến Ca cúi người hành lễ về sau, cũng đồng dạng nhẹ lướt đi.

Cũng không lâu lắm, thượng giới Ngoại viện thi đấu đệ nhất Liễu Minh, yên lặng hai năm sau, lần nữa nhẹ nhõm chiến thắng nội môn đệ tử Sa Thông Thiên sự tình, liền tại Thái Thanh môn chúng đệ tử giữa lần nữa một truyền mà mở, tự nhiên lại là khiến cho một phen oanh động.

Mà Liễu Minh không chút nào không quan tâm những chuyện này, trở lại động phủ về sau, liền lần nữa tiến nhập trong mật thất tiếp tục tu luyện, bế quan không ra.

Thời gian chậm rãi trôi qua, Liễu Minh bên ngoài viện cái này một đợi, chính là mấy năm lâu rồi.

Tại trong lúc này, hắn ngoại trừ ngẫu nhiên sẽ đi thoáng một phát phường thị bên ngoài, hầu như cũng không ly khai động phủ, cũng căn bản sẽ không tại cái khác đệ tử ngoại môn xuất hiện trước mặt, trong nội viện trận thi đấu nhỏ hắn cũng không lại tham gia.

Trong mỗi ngày ngoại trừ luyện đan uống thuốc tu luyện bí thuật dùng bên ngoài, hắn còn kiên trì mỗi ngày tiến vào ảo cảnh tôi luyện một phen.

Thông qua thuần thục vận dụng tân học Tam Phân Mông Ảnh Đại Pháp tầng thứ nhất, Ma hóa sau Liễu Minh giờ phút này đối mặt Chân Đan cảnh Hải Yêu Hoàng, tỷ số thắng dĩ nhiên so với lúc trước cao một ít.

Theo thời gian trôi qua, Liễu Minh cũng dần dần nhạt ra Thái Thanh môn phần đông người ánh mắt, chỉ để lại cùng kia tương quan một ít nghe đồn rồi.

Dù sao tại Thái Thanh môn như thế truyền thừa không biết bao nhiêu vạn năm Thái tông bên trong, mọi người chú ý điểm thật là dễ dàng bị chuyển di đấy.

Năm năm về sau.

Vạn Linh sơn mạch ở bên trong, mây mù lượn quanh, trăm ngàn tòa cao lớn hiểm trở ngọn núi, giống nhau đã qua đi ngàn vạn hằng cổ tuế nguyệt bình thường, như trước lẳng lặng đứng vững.

Giữa không trung, thỉnh thoảng khác thường mang từ các nơi trên ngọn núi một đằng dựng lên, hướng một chỗ khác ngọn núi trong vừa ẩn mà vào, ở giữa không trung lưu lại nhàn nhạt dấu vết.

Cao vút trong mây, vân hạc nhanh nhẹn Phiêu Miểu Phong phía sau núi một chỗ, một cái thanh tịnh thấy đáy, bầy cá tới lui tuần tra chảy nhỏ giọt dòng suối bên cạnh, là một tòa dựa vào núi mà xây dựng tinh xảo lầu các.

Giờ phút này lầu các bên ngoài, tựa hồ bao trùm tầng một màu lam như nước gợn màn sáng cấm chế.

Trong lầu các, một mảnh nồng đậm hào quang màu tím đang có tiết tấu liên tục co duỗi bành trướng, hơi chút đụng chạm lấy chung quanh cấm chế về sau, sẽ gặp kích thích một hồi màu lam rung động.

Cũng không lâu lắm, nương theo lấy một hồi âm thanh chấn sơn cốc réo rắt tiếng vang, nhất đạo khổng lồ tử sắc quang trụ bỗng nhiên từ trong lầu các phóng lên trời, phá tan phía trên màu lam màn sáng, cũng trực tiếp chui vào phía trên tinh không bên trong, cột sáng mặt ngoài màu tím lượn lờ, dường như bầu trời Vân Hà bình thường mông lung.

Cùng lúc đó, cột sáng quanh mình giữa không trung, từng cỗ một cực lớn mây trôi vòng xoáy vây quanh tử sắc quang trụ quét sạch dựng lên, trong đó mơ hồ có thể chứng kiến mười mấy khối tử sắc quang bóng, dựa theo nhất định quỹ tích xếp đặt lấy, tách ra từng điểm phảng phất ngôi sao giống như tinh quang chớp động.

"Pháp lực ngưng kết thành tinh!"

"Đây là có người tiến cấp tới Hóa Tinh Kỳ."

Trên núi Phiêu Miểu phong đệ tử đến đây phía sau màn, nhao nhao nghẹn ngào ra khỏi miệng, có chút tức thì lộ ra hâm mộ cực kỳ thần sắc.

Như thế to lớn Thiên Tượng cũng hấp dẫn phụ cận mặt khác ngọn núi chi nhân chú ý, một ít nội môn đệ tử nhao nhao đi ra chỗ tu luyện, khu động độn quang đi vào Phiêu Miểu phong phụ cận mấy cái trên đỉnh núi, chỉ trỏ đứng lên.

Một tòa tiếp giáp Phiêu Miểu Phong nguy nga đỉnh núi rộng lớn trên bình đài, thỉnh thoảng có độn quang bay đến, cũng thu vào hạ xuống nơi này.

Lúc này trên bình đài, đã có hơn mười người mặc nội môn đệ tử phục sức chi nhân tụ họp tại chỗ này.

Nếu như Liễu Minh lúc này, nhất định liếc nhận ra, lần trước thi đấu người hiểu biết ít đi vào cửa Hầu Khôn, Triệu Ảm Âm đám người thình lình tại nhóm, lúc này bọn hắn tử, nhìn qua Phiêu Miểu Phong bên trên xuất hiện Thiên Tượng, đánh nhau thần sắc ngưng trọng.

Trong đám người đã có một gã khuôn mặt hẹp dài thanh niên nam tử, như hạc giữa bầy gà bình thường, trên người tản mát ra kinh người Kiếm Khí chấn động, Pháp lực dĩ nhiên đạt đến Hóa Tinh Kỳ trình độ, rõ ràng là Sa Thông Thiên.

"Không biết là Phiêu Miểu phong vị nào đồng môn tiến giai rồi Hóa Tinh Kỳ, vậy mà tạo thành kinh người như vậy dị tượng, nhưng mà Chân Nguyên chi lực đầu ngưng kết thành mười tám khối Pháp lực kết tinh, xem ra tư chất rồi lại là thập phần bình thường. Cái này thật sự là kỳ quái cực kỳ sự tình!" Thiếu niên tóc trắng Hầu Khôn trong mắt tinh mang lập loè, trong miệng nói như thế.

"Mấy năm này Sa sư huynh tựa hồ xuất nhập Phiêu Miểu phong có chút chịu khó, thường xuyên cùng Già Lam sư tỷ trao đổi tu luyện tâm đắc, có lẽ có chút đầu mối a?" Triệu Ảm Âm liếc mắt một bên Sa Thông Thiên liếc, thản nhiên nói.

Nàng này từ khi tiến vào nội môn về sau, không biết tu luyện loại nào công pháp, khiến cho trên mặt vết sẹo đều biến mất, hôm nay thoạt nhìn thực sự đã có vài phần tư sắc.

Sa Thông Thiên chắp hai tay sau lưng, lẳng lặng nhìn Phiêu Miểu phong phương hướng, lại cũng không nói lời nào.

"Chẳng lẽ... Cái này Hóa Tinh chi nhân chính là Già Lam sư tỷ?"Phụ cận một gã khác thô lông mày mắt to nội môn đệ tử nghe vậy, không khỏi giật mình tiếp lời nói.

"Già Lam sư tỷ tiến vào nội môn thời gian cũng không có bao lâu thời gian, vậy mà như thế nhanh liền tu luyện tới ngưng pháp Hóa Tinh trình độ."Hầu Khôn hiển nhiên cũng đã được nghe nói Già Lam tên, đồng dạng kinh ngạc nói.

"Già Lam chính là Thiên Yểm Chi Thể, là tu luyện huyễn thuật chi đạo kỳ tài ngút trời, Ngưng Dịch hậu kỳ thời điểm liền từng từng đánh chết Hóa Tinh Kỳ tu sĩ, hai năm trước càng là được một phen kỳ ngộ, tu vi tiến nhanh, một lần hành động đột phá Ngưng Dịch hậu kỳ Đại viên mãn, lúc này mới có thể nhanh như vậy liền Hóa Tinh bình cảnh rồi." Sa Thông Thiên cuối cùng mở miệng, ánh mắt lại chưa từng ly khai Phiêu Miểu Phong phương hướng mảy may.

"Thiên Yểm Chi Thể, thế nhưng là tu luyện huyễn thuật tốt nhất người Linh Thể?" Hầu Khôn nghe vậy ánh mắt một hồi lập loè.

Hắn bản thân chính là trăm năm khó gặp Ngũ Hành Linh Thể, đối với đồng dạng hi hữu thiên nói mớ Linh Thể, tự nhiên cũng rất có hứng thú.

Sa Thông Thiên cũng không nguyện lại nói thêm cái gì, nhìn qua Phiêu Miểu phong phương hướng, trong mắt hiện lên một tia mê luyến, ánh mắt cũng có chút mê ly lên.

Mấy năm trước hắn từng trong lúc vô tình, ở bên trong cửa một lần đại điển bên trên, bái kiến Già Lam liếc qua đi, liền đối với vị này sư muội dung nhan tuyệt thế cùng thực lực kinh như thiên nhân, từ nay về sau liền thông qua các loại lấy cớ ra vào Phiêu Miểu Phong, nhưng mà Già Lam nhưng vẫn đối với kia bình bình đạm đạm, lại để cho kia trong nội tâm thẫn thờ không thôi.

Một tòa khác hiểm trở ngọn núi bí ẩn trên đại thụ, Kim Thiên Tứ lại tay nâng một cái màu bạc hồ lô, miệng lớn rót lấy rượu ngon, thỉnh thoảng như có điều suy nghĩ nhìn qua Phiêu Miểu phong bên trên xuất hiện Thiên Tượng, lại không biết suy nghĩ cái gì đấy.

...

Mấy ngày sau, Phiêu Miểu Phong nội môn đệ tử Già Lam thành công tiến giai Hóa Tinh Kỳ tin tức, tại Thái Thanh môn bên trong chậm rãi lưu truyền ra, lập tức đưa tới không ít người để tâm chú ý.

Dù sao Già Lam tuyệt sắc dung mạo một mực bị phần đông các nam đệ tử chỗ nói chuyện say sưa, vô luận ở bên trong ngoài cửa cửa đều thập phần gây chú ý ánh mắt của người ngoài.

Bất quá bởi vì nàng này thành tựu Hóa Tinh về sau, không biết nguyên nhân gì liền lập tức bế quan không ra, sau một khoảng thời gian, tin tức này cũng liền dần dần yên lặng xuống dưới.

...

Nửa năm sau.

Liễu Minh đang xếp bằng ở động phủ trong mật thất, trong tay vuốt vuốt một cái đen nhánh ngọc bội, trên mặt lộ ra như có điều suy nghĩ thần sắc.

Ngọc bội kia tính chất ngăm đen, thoạt nhìn không phải Mộc không phải vàng, kiểu dáng cũng hết sức kỳ lạ, chính diện minh in một bộ Tinh Đấu đồ án, đằng sau lại cái khác khắc rõ Bắc Đẩu hai cái chữ triện.

Vật ấy cũng là Liễu Minh chém giết Âm Dương Cự Lực Ma về sau, từ kia Trữ Vật Phù trong tìm được thứ đồ vật một trong.

Là hắn lúc ấy dụng thần nhận thức đảo qua, cũng không phát hiện kia có gì chỗ đặc biệt, liền cho rằng vật ấy chẳng qua là một kiện bình thường Pháp Khí, tiện tay bỏ vào Tu Di giới nơi hẻo lánh, cũng không quá mức để trong lòng.

Nhưng mà trước đó vài ngày, Liễu Minh đi Tàng Kinh Các tìm đọc điển tịch lúc, lại trong lúc vô tình thấy được có quan hệ vật ấy ghi chép, mới đại lắp bắp kinh hãi.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh