TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 592: Tam Phân Mông Ảnh Đại Pháp

Chương 592: Tam Phân Mông Ảnh Đại Pháp
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Chỉ thấy nơi này, để đó hơn mười tòa ô giá gỗ nhỏ, trên mặt tất cả đều bày đầy từng khối ngọc giản, tản ra khiếp người chói mắt đặc biệt vầng sáng, mà trong phòng chỉ vẹn vẹn có rải rác mấy người nhưng lại phân tán tại từng cái giá gỗ bên cạnh, hết sức chuyên chú tìm đọc lấy ngọc giản.

Đương Liễu Minh ánh mắt khẽ quét mà qua thời điểm, lại đột nhiên trông thấy một cái thân ảnh quen thuộc.

Bên trái đếm ngược thứ ba tòa ô giá gỗ nhỏ bên cạnh, một gã dáng người thướt tha, mặc màu xanh da trời liền áo váy cô gái tuyệt sắc, tay thuận cầm một miếng ngân quang mịt mờ ngọc giản dán ở trên trán, đúng là Già Lam,.

Ngay tại Liễu Minh trong nội tâm một phen do dự thời điểm, nàng này đột nhiên mỹ quay đầu nhìn sang, trên mặt hiện ra một tia kinh ngạc về sau, đôi mắt dễ thương một chuyến xuống, tiện tay đem ngọc giản thả lại giá gỗ về sau, trực tiếp thẳng hướng Liễu Minh đã đi tới.

"Nguyên lai là Liễu huynh, những năm này chưa từng gặp lại, không nghĩ tới lần này hội ở chỗ này gặp nhau.

" không chờ Liễu Minh mở miệng, Già Lam liền môi son khẽ mở nói.

"Đích thật là hồi lâu không thấy rồi." Liễu Minh nhìn qua Già Lam, trong mắt hiện lên một tia phức tạp về sau, cũng chậm rãi trả lời.

"Nghe nói Liễu đạo hữu lần này tại ngoại viện thi đấu bên trong, lực áp mặt khác chúng viện đệ tử lấy được thứ nhất, thật sự là thật đáng mừng. Ta biết ngay dùng Liễu huynh thực lực, danh dương ngoại môn là chuyện sớm hay muộn." Già Lam bỗng nhiên nghĩ tới điều gì tựa như, lộ ra vẻ tươi cười nói.

Hiển nhiên hắn mặc dù thân tại nội môn, nhưng đối với Ngoại Môn Thi Đấu như thế tông môn việc trọng đại, cũng là biết sơ lược.

"Già Lam sư muội quá khen, ta chỉ là may mắn thắng cái một chiêu nửa thức mà thôi. Ngược lại là tu vi của ngươi tựa hồ lại tăng tiến không ít." Liễu Minh thần thức quét qua phía dưới, liền phát hiện nàng này tu vi đã ẩn ẩn tiếp cận Ngưng Dịch hậu kỳ Đại viên mãn, so về chính mình còn cao hơn mấy phân bộ dạng, lúc này cười khổ một tiếng nói.

Phải biết rằng ngày đó tại Nam Hải chi vực hỏa diễm cốc đánh bạc đấu thời điểm, nàng này cũng chỉ là Ngưng Dịch trung kỳ tu vi mà thôi.

Mà hắn nhưng lại dựa vào đại lượng ăn Lãnh Ngưng đan cùng mới có được hôm nay tu vi, hôm nay xem ra so với, nội môn tu luyện tài nguyên quả nhiên hết sức kinh người.

"Liễu huynh lần này là tới xem thêm nội môn công pháp điển tịch a, nghe nói thi đấu thứ nhất, thế nhưng mà có thể miễn phí xem thêm một bản." Già Lam nghe vậy mỉm cười đối với tu vi của mình sự tình cũng không nói thêm cái gì, mà là lời nói xoay chuyển nói.

"Già Lam sư muội lúc đó chẳng phải sao?" Liễu Minh sờ lên cái mũi, từ chối cho ý kiến nói.

"Ta thế nhưng mà vất vả tích góp từng tí một hai năm trong tông điểm cống hiến mới khó khăn lắm đầy đủ xem thêm một bản đối với trùng kích Hóa Tinh cảnh giới có một chút phụ trợ hiệu quả công pháp." Già Lam trong đôi mắt đẹp một hồi mũi nhọn ánh sáng lưu chuyển xuống, mỉm cười.

"Nguyên lai sư muội đã chỗ xung yếu kích Hóa Tinh cảnh giới. Thật sự là thật đáng mừng sự tình." Nghe nói Hóa Tinh hai chữ, Liễu Minh lần này thật sự là lắp bắp kinh hãi..

"Nào có nhanh như vậy. Bất quá ta sư tôn truyền thụ cho một môn công pháp, thập phần phù hợp linh thể của ta, cho nên một đường đến Hóa Tinh tiến bộ khá, dự tính mười năm nội ứng nên có thể trùng kích Hóa Tinh bình cảnh rồi." Già Lam thật cũng không có giấu diếm chi ý, thản nhiên lời nói.

Liễu Minh lại lần nữa than nhẹ một tiếng, về đột phá Hóa Tinh sự tình, cho hắn mà nói còn có chút xa xôi sự tình.

Hai người lại là lẫn nhau cảm khái vài câu về sau, liền riêng phần mình đi đọc qua điển tịch rồi.

Liễu Minh cáo biệt Già Lam sau nhưng lại trực tiếp đi tới Tàng Kinh Các ba tầng, bắt đầu một bổn nhất bản cẩn thận chọn lựa.

Ước chừng hai canh giờ về sau, Liễu Minh tại Tàng Kinh Các bốn tầng rốt cuộc tìm được một bản "Tam Phân Mông Ảnh Đại Pháp" ít lưu ý thân pháp bí thuật.

Trải qua Huyễn cảnh trong đối mặt Lam Tỳ và Hải Yêu Hoàng luân phiên thí luyện thi đấu, cùng với thi đấu trong tao ngộ loại loại tình huống lại để cho Liễu Minh càng thêm rõ ràng ý thức được so sánh với Linh khí công pháp bên ngoài, thân pháp tại trong tranh đấu không thể thay thế tầm quan trọng.

Mà này thuật một khi tu thành, liền gia trì tự trên khuôn mặt, lại để cho thân hình tiến thối tựu tầm đó mông lung một mảnh." Cũng cắt theo công pháp cấp độ gia tăng, còn có thể huyễn hóa ra rất thật tàn ảnh cùng thứ nhất đồng hành động.

Căn cứ "Tam Phân Mông Ảnh Đại Pháp" ngọc phù bên trong ghi lại công pháp này công chia làm bốn tầng, tầng thứ nhất chỉ có thể huyễn hóa ra mông lung tàn ảnh, rồi sau đó mỗi luyện một tầng là được huyễn hóa ra một cái tàn ảnh, tối cao tầng thứ đại thành về sau, tối đa có thể huyễn hóa ra ba cái tàn ảnh.

Dùng tại cận chiến giao phong thời điểm, trừ phi là tu luyện có đặc thù Linh Mục thần thông tại thân hoặc là tu vi xa cao hơn thi pháp chi nhân, căn bản không cách nào phân biệt ra chân thân chỗ, cận chiến đối địch có thể nói là thực dụng chi cực.

Liễu Minh đang cân nhắc, thần thức lại quét qua phát hiện công pháp này bất ngờ cần hai mươi lăm vạn điểm cống hiến, mặc dù so với trước trước chứng kiến một bộ cần 50 vạn điểm cống hiến tinh thần công pháp "Thương Minh tâm kinh" cần thiết điểm cống hiến chỉ có thứ nhất nửa, nhưng là tại phần đông bí thuật bên trong nhưng thuộc về hao phí điểm cống hiến khá nhiều được rồi.

Hắn hơi chút châm chước qua đi, liền từ Tu Di giới trong lấy ra cái kia miếng thanh quang mịt mờ ngọc phù, hướng hắn đánh vào một đạo pháp quyết, cũng tại "Tam Phân Mông Ảnh Đại Pháp" Tử sắc ngọc giản bên trên nhẹ nhàng nhoáng một cái,

Ngọc giản bên trên có chút xuất hiện một tầng Tử sắc chấn động, tùy theo vô số Tử sắc văn tự chen chúc mà ra, cũng điên cuồng chui vào Thanh sắc ngọc phù bên trong.

Thanh sắc ngọc phù mặt ngoài một hồi vầng sáng lưu chuyển phía dưới, toàn thân bỗng nhiên cũng biến thành màu tím nhạt.

Liễu Minh hắn dán ở trên trán, dùng thần thức khẽ quét mà qua, xác định trong đó công pháp không sai về sau, mới cảm thấy mỹ mãn xuống lầu, cũng trực tiếp ra Tàng Kinh Các, khu Vân Phi độn trở về động phủ.

Hắn sau đó tiến vào trong mật thất, tu luyện khởi mới lấy được thần thông đến.

Từ nay về sau trong một đoạn thời gian, ngoại trừ Long Nhan Phỉ lại đến nhà mấy lần, nói bóng nói gió một phen cùng kiếm phôi chi linh sự tình không có kết quả, lần nữa ly khai bên ngoài, liền chỉ có Ngạn Danh cùng Tuyết Vân trước tới bái phỏng qua một lần rồi.

Liễu Minh ngoại trừ tiếp tục phục dụng Lãnh Ngưng đan cùng tiến vào Huyễn cảnh tu luyện bên ngoài, còn lại thời gian đều đang chuyên tâm bế quan tu luyện "Tam Phân Mông Ảnh Đại Pháp".

Kết quả Liễu Minh cái này khép lại quan là hai năm dài đằng đẵng, trong lúc ngoại trừ một lần đi trong tông phường thị mua một đám luyện đan tài liệu bên ngoài, liền không có sẽ rời đi qua động phủ một bước.

Hai năm về sau, hắn rốt cục đem này bí thuật tầng thứ nhất sơ bộ tu thành.

Ngày hôm nay, Liễu Minh đang tại động phủ mật thất ở trong khoanh chân mà ngồi, đem một miếng Tử Mông mông ngọc phù dán ở trên trán, chuyên tâm tìm hiểu bí thuật tầng thứ hai.

Chính vào lúc này, nơi chân trời xa ba đạo độn quang lóe lên phía dưới, liền đã rơi vào hắn động phủ cửa ra vào.

Liễu Minh lông mày nhíu lại phía dưới, liền dĩ nhiên cảm ứng được động phủ cửa ra vào ba đạo như có như không linh áp truyền đến, trong đó một đạo phi thường quen thuộc, mà hai người khác cũng ẩn ẩn có Hóa Tinh kỳ tu vi bộ dạng.

"Không biết Liễu sư đệ có thể trong động phủ?"

Ngay tại Liễu Minh trong nội tâm tự định giá kẻ này đến đây ý đồ thời điểm, bên tai lại truyền đến Sa Thông Thiên nhàn nhạt truyền âm.

Hắn tâm niệm vừa động phía dưới, lúc này đem Tử sắc ngọc phù vừa thu lại mà lên, lập tức đứng dậy đã đi ra mật thất, đi ra động phủ.

"A, nguyên lai là Sa Huynh, không biết lần này đến đây cái gọi là chuyện gì?" Liễu Minh bất động thanh sắc nói, đồng thời ánh mắt có chút quét qua hai người khác, gặp hắn ăn mặc đều vi Nội Môn Đệ Tử bộ dáng, đứng tại Sa Thông Thiên sau lưng lại cũng không nói lời nào, nghĩ đến hẳn là cùng Sa Thông Thiên cùng tồn tại Thiên Kiếm Phong đệ tử.

"Sa mỗ lần này đến đây, chỉ là muốn muốn cùng Liễu sư đệ lại tỷ thí một phen, phân ra cái thắng bại, tại hạ không lâu về sau đem trùng kích Hóa Tinh cảnh giới bình cảnh, về sau nói không chừng tựu không có cơ hội lại hiểu rõ này tâm nguyện rồi. Kim ngọc hoàn cùng ngày đó tại bích khung huyễn cung trong ân oán, Sa mỗ có thể một mực ghi nhớ trong lòng." Sa Thông Thiên thản nhiên nói.

Liễu Minh nghe vậy, ngược lại là không có lộ ra quá ngoài ý muốn, tuy nhiên hắn bản tâm lúc này không xa nhiều chuyện cái gì, nhưng đã đối phương đều hùng hổ chủ động tìm tới tận cửa rồi, tự nhiên cũng sẽ không lảng tránh cái gì, lúc này hai mắt nhíu lại về sau, thập phần dứt khoát đồng ý nói:

"Đã Sa Sư Huynh cố tình chỉ giáo, Liễu mỗ tự nhiên không tốt từ chối, cùng với Sa Huynh luận bàn một mười sáu."

"Như thế rất tốt." Sa Thông Thiên nghe vậy, hắc hắc một tiếng.

Sau đó, mấy người cũng không nhiều lời nói, nhao nhao hóa thành độn quang hướng ra phía ngoài viện sân thi đấu phương hướng phá không mà đi.

Ước chừng tiểu nửa khắc đồng hồ về sau, ngoại viện sân thi đấu, một tòa đủ có vài chục trượng lớn nhỏ bên cạnh lôi đài, rậm rạp chằng chịt vây quanh chừng ba bốn trăm người bộ dạng, cũng nhưng thỉnh thoảng có tốp năm tốp ba đệ tử khu vân tới.

Theo trang phục nhìn lại, trong đó phần lớn là Ngoại Môn Đệ Tử, cũng có chút ít bình thường đệ tử, mọi người cũng không biết là từ nơi này lấy được tin tức, lại đều tụ tập ở này, muốn thấy ngoại viện thi đấu đệ nhất Liễu Minh cùng Thiên Kiếm Phong Nội Môn Đệ Tử Sa Thông Thiên thi đấu.

Cuộc tỷ thí này liền Lương Chiến Ca đều kinh động đến, hắn cảm thấy hứng thú phía dưới, vậy mà tự mình chủ trì tỷ thí lần này.

Đương lôi đài bốn phía cấm hóa thành màn sáng một thăng mà khởi về sau, Lương Chiến Ca lúc này ở trên không trung tuyên bố một câu, tựu lóe lên cũng bay ra màn sáng bên ngoài.

Sa Thông Thiên không nói hai lời, vỗ bên hông màu trắng túi da, "Vèo" một tiếng, thanh quang lóe lên, một thanh thanh tịnh như nước phi kiếm theo trong túi da bắn ra, tại trong hư không quay tròn một cái xoay quanh về sau, liền nhanh chóng xoay tròn, đồng phát ra từng đạo rõ ràng có thể thấy được Thanh sắc kiếm khí.

Liễu Minh cũng tay áo run lên, tối tăm mờ mịt tiểu kiếm từ đó một bắn mà ra, bị một phát bắt được, tay áo phồng lên gian, pháp lực cuồng rót mà vào, lúc này dài vài thước màu xám kiếm quang một cuốn mà ra, cũng tại chớp động trong tản mát ra chói mắt tinh quang.

Sa Thông Thiên thấy vậy, ánh mắt lạnh lẽo, quát khẽ một tiếng, thân hình bỗng nhiên một cái mơ hồ bay lên trời, hóa thành một đạo bảy tám gần trượng lớn nhỏ Thanh sắc kiếm quang, hướng Liễu Minh kích bắn đi, khí thế kinh người chi cực, so với lúc ấy tại bích khung huyễn cung trong còn muốn sắc bén vài phần bộ dạng.

Liễu Minh nhưng chỉ là không nhanh không chậm đích cổ tay run lên, trong tay màu xám tiểu kiếm lập tức phát ra một tiếng thấp minh rời khỏi tay, hóa thành một đạo màu xám kiếm quang nghênh đón tiếp lấy.

"Oanh" một tiếng vang thật lớn!

Than chì hai đạo kiếm quang đột nhiên một cái sau khi va chạm, lại tại trong hư không bất phân thắng bại.

Sa Thông Thiên lập tức trong nội tâm rùng mình.

Phải biết rằng, hắn trong hai năm qua một lòng bế quan tu kiếm, hôm nay không chỉ có tu vi đã tới Ngưng Dịch hậu kỳ Đại viên mãn, Kiếm đạo cũng xa không phải hai năm trước có thể giống nhau mà nói rồi,

Thứ nhất đi lên sử ra nhân kiếm hợp nhất chi thuật, tựu muốn lớn tiếng doạ người, nhưng lưu hành gần kề hời hợt sử dụng một chiêu Ngự Kiếm Thuật mà thôi, lại đơn giản ngăn cản được rồi.

"Phanh" một tiếng, than chì hai màu kiếm quang lóe lên phía dưới, hai đạo kiếm quang lập tức hướng hai bên bắn ra mà mở.

Thanh sắc kiếm quang thu vào phía dưới, lần nữa lộ ra Sa Thông Thiên thân hình.

Hắn sắc mặt âm trầm, hai tay một kết kiếm quyết, lơ lửng trước người Thanh sắc tiểu kiếm trên không trung khẽ run lên về sau, liền hóa thành rậm rạp chằng chịt bóng kiếm, hướng Liễu Minh kích bắn đi.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh