TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 570: Khiêu Chiến

Chương 570: Khiêu Chiến
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Liễu Minh cùng Tàng Huyền chưa nói tới chuyện có bao nhiêu giao tình, nhưng ít nhất cũng đã từng liên thủ cự địch một lần, tự nhiên là không còn lạ gì nhau.

Sau khi hai người trò chuyện với nhau vài câu, Tàng Huyền cũng cáo từ rời đi..

Liễu Minh đứng lặng tại chỗ, trầm ngâm một lát rồi cũng giẫm chân lên một đám mây đen bay về hướng phường thị.

...

Hơn nửa tháng sau, vị Tô sư huynh trấn giữ Bách Luyện Các trước kia đã sớm từ gia tộc trở lại, sau khi Liễu Minh cùng y liền trò chuyện một phen lại đi một chuyến tới cửa hàng Bức tộc, sau khi dùng Lãnh Ngưng Đan trên người đổi lất một lượng lớn Thanh Ngưng quả, liền khởi hành phản hồi Thái Thanh Môn.

Mười mấy ngày sau, Liễu Minh bước ra từ một tòa Truyền Tống thạch điện tại Vạn Linh sơn mạch, nhìn qua cảnh vật quen thuộc một lượt rồi mỉm cười lướt nhẹ đi.

Không lâu sau đó, hắn trước tiên đi một chuyến tới Huyền điện giao nộp nhiệm vụ vừa xong, sau đó cưỡi mây đi tới Sinh Tử Các, đem cái đầu của Âm Dương Cự Lực Ma nộp lên.

Tuy cái đầu kia đã khôi phục lại khuôn mặt thiếu niên, nhưng không biết chấp sự Sinh Tử Các dùng loại bí thuật nào, chỉ trong khoảnh khắc đã khôi phục bộ mặt của Âm Dương Cự hán.

Vị Chấp sự sau khi xác nhận danh tính cái đầu kia là thật, tự nhiên lộ ra vẻ giật mình đồng thời phát ra ban vạn điểm ban thưởng cống hiến luôn tại chỗ.

...

"Liễu huynh, đã lâu không gặp!"

Liễu Minh vừa mới tới không trung gần Phiêu Hồng Viện, đang muốn trở về động phủ của mình chỗ ngọn núi, lại vừa vặn thấy một người bay tới trước mặt.

Đúng là Ngạn Danh.

"Thì ra là Ngạn huynh, mà sao lại không thấy Tuyết Vân sư muội?" Liễu Minh tự nhiên ngừng lại, thản nhiên nói.

“Liễu huynh lại nói đi đâu rồi, Tuyết Vân sư muội lúc này đang tu luyện tại động phủ của mình. Ngược lại nghe nói hơn một năm gần đây, Liễu huynh đều ra ngoài chấp hành nhiệm vụ, không có tham gia tiểu bỉ (trận thi đấu nhỏ của ngoại môn đệ tử).” Ngạn Danh nghe vậy đỏ mặt nói.

“Tại hạ khi trước có chút việc quan trong phải giải quyết, đây cũng là sự việc bất đắc dĩ.” Liễu Minh nghe vậy, cười cười trả lời.

Hắn hơn nữa năm qua đều một mực ở lại Trường Dương phường thị, tính toán thời gian, tiểu bỉ đúng mới vừa kết thú cách đây không lâu.

“Đúng rồi, Liễu huynh có thể còn chưa biết, động phủ huynh linh khí nồng đậm, nguyên bản chính là một trong những phần thưởng của tiểu bỉ, sau khi tiểu bỉ kết thúc đã được ban cho người xếp hạng năm La Cảnh sư huynh rồi.” Ngạn Danh lời nói xoay chuyển, nói sang chuyện khác.

Liễu Minh nghe vậy ngẩn ra, lúc mới nhập môn, gã đệ tử dẫn hắn đi chọn động phục đích thực có từng nói qua việc này.

Hăn mặc dù hiện tại có các loại đan được hỗ trợ tu luyện, nhưng động phủ này linh khí đối với tu luyện cũng rất có tác dụng, tất nhiên không có khả năng hắn buông bỏ như vậy.

Liễu Minh lúc này sắc mặt trầm xuống, hỏi việc này vài rồi liền hay tay ôm quyền cáo từ bay đi trước.

Ngạn Danh nhìn bóng dáng Liễu Minh xa xa, thần sắc lộ ra vẻ như có điều suy nghĩ, cuối cùng thì thào một câu:

“Mới không gặp một thời gian ngắn, khí tức của vị Liễu sư đệ này càng lúc lại càng sâu không lường được. Tên La Cảnh kia cũng là một nhân vật lợi hại, không biết hai người ai hơn ai?”

Nói xong lời này, Ngạn Danh cũng nhanh chóng lướt nhẹ đi.

...

Liễu Minh xuất hiện ở động phủ mình lúc trước, cửa đá đóng chặt, bất quá nhìn qua thì cấm chế phía trên không có mở ra.

Liễu Minh từng ở động phủ này mấy năm, đối với mọi thứ ở đây đều quen thuộc, chỉ cần hơi dò xét một chút liên biết có người đang ở bên trong.

"Bang bang..."

Liễu Minh lúc này ngón tay như đạn gõ lên cửa đá.

Không bao lâu, cửa đá từ trong một đánh mở ra, từ đó một vị nam thanh niên da màu đồng cổ đi ra, liếc nhìn Liễu Mình rồi nhướng mày hỏi.

"Ngươi là ai? Có chuyện gì?"

Hắn thể hiện rõ ràng bộ dạng hết sức bất mãn khi bị quấy rầy.

"Tại hạ Liễu Minh, các hạ có lẽ đã nghe qua tên của ta."Liễu Minh bình tĩnh nói.

“A, thì ra ngươi là tên gia hỏa chiếm động phủ này trước kia!” La Cảnh đầu tiên có chút ngẩn ra sau lập tức kịp phản ứng, hai mắt nhíu lại, giọng điệu đột nhiên trở nên lãnh đạm vô cùng.

“Sư huynh nếu như biết tại hạ, vậy hắn cũng đoán được hôm nay tại hạ vì chuyện gì mà đến. Động phủ này tại hạ đã ở vài năm, sớm đã thành thói quen. Không biết sư huynh có thể đem động phủ trả lại cho ta không, với tư cách trao đổi, tại hạ nguyện ý trả ba mươi vạn Linh Thạch xem như là đền bù tổn thất ” Liễu Minh thản nhiên hỏi.

“Hừ, ba mươi vạn Linh Thạch đối với tu si Ngưng Dịch kỳ xem như là một lượng tiền tài rất lớn, đủ để mua sắm một kiện thượng phẩm linh khí thật tốt, nhưng đáng tiếc, ta cũng không thiếu chừng đó linh thạch, hơn nữa ta đối với động phủ này rất hài lòng nên không có ý định nhượng lại.” La Cảnh nghe vậy sắc mặt trầm xuống, không chút do dự từ chối.

"Năm mươi vạn Linh Thạch?"Liễu Minh thần sắc không thay đổi chút nào.

“Hừ, Liễu sư đệ thân gia thật có chút giàu có, chỉ là ta khuyên người tốt hơn là nhân lúc còn sớm hãy đi tìm một cái động phủ khác, tránh việc đêm về không chỗ trú chân.” La Cảnh lạnh giọng cười cười, quay người liền muốn trở vào.

“Đa như vậy, tại hạ đành vô phép, xin mời La huynh dời bước tới Diễn Võ Trường gặp nhau vậy.” Liễu Minh lông mày nhíu lại nói.

“Ngươi nói cái gì?” La Cảnh nghe thế, bước chân ngừng lại, hô lên một câu, xoay người lại, ánh mắt lập tức trở nên cực kỳ âm trầm.

“Dựa theo quy củ của đệ tử ngoại môn, một người vì xử lý sự vụ tôn môn mà ra ngoài không có tham gia tiểu bỉ, trong vòng nửa năm đều có quyền hướng tới đệ tử bài danh mười hạng đầu Tiểu Bỉ khởi xướng một lần khiêu chiến. Nếu là thắng liền có thể đoạt được phần thưởng tiểu bỉ trước kia. Thật khéo vô cùng, tại hạ vừa lúc thích hợp dùng tới, muốn hướng La huynh khiêu chiến, nếu ta thắng, động phủ nơi này tất nhiên phải thuộc về ta.” Liễu Minh lạnh giọng nói.

Tuy gã trước mắt này cũng có tu vi Ngưng Dịch hậu kỳ, nhưng hắn bao khó khăn trắc trở tại Trường Dương phường thị, giờ phút này đối mặt với tu luyện giả cùng cấp, tự nhiên cũng chẳng muốn tốn nhiều lời.

“Hắc hắc, xem ra tên tuổi La Cảnh ta trong nội viện còn chưa đủ vang dội, một tên tiểu gia hỏa mới nhập môn vài năm cũng dám hướng ta khiêu chiến. Rất tốt, ta đáp ứng ngươi.” La Cảnh cười lạnh vài tiếng liền một lời đáp ứng luôn.

Tên Liễu Minh, gã trước kia thực sự không phải chưa từng nghe qua, nghe nói cũng có chút tiểu danh khí. Nhưng đối với thực lực của mình, gã càng thêm tự tin.

Liễu Minh nghe vậy, gật gật đầu, lúc này một tay bấm niệm pháp quyết, dưới bàn chân sinh ra một đoàn hắc khí hướng đại điện Phiêu Hồng Viện bay đi thật nhanh.

La Cảnh thân hình cũng nhoáng một cái, hóa thành một khối quang cầu màu trắng đi theo sát..

Một khắc sau, hai người liền cùng lúc xuất hiện tại một tòa Diễn Võ Trường gần bên cạnh đại điện Phiêu Hồng Viện..

Diễn Võ Trường này lớn chừng trăm mẫu, trong đó có mười mấy cái lôi đài đấu pháp lớn nhỏ khác nhau, bình thường chính là nơi đệ tử ngoại môn dùng khi tỉ thí với nhau.

Lôi đài hình tứ giác, bốn góc có bốn cột đá kiểu dáng cổ xưa, mặt ngoài khắc đầy phù văn đặc biệt.

Lúc này chính giữa trưa, trong Trường đang có không ít đệ tử Phiêu Hồng Viện ở đó.

Không lâu sau, hai người Liễu Minh liền tới phía dưới một gã Chấp sự giám sát Hóa Tinh kỳ đã sớm đợi tại đây, mỗi người đứng một chỗ trên lôi đài, đối mặt nhìn nhau.

Chung quanh có người rất nhanh phát hiện tình hình tại nơi này, nhao nhao tới vây xem.

“Ồ, người nọ không phải là trong Tiểu Bỉ, bài danh thứ năm La Cảnh sư huynh sao?”

“Chẳng lẽ La sư huynh cùng với ngươi kia quyết đấu tại đây? Đối thủ là ai?”

“Chưa từng thấy tên đệ tử áo xanh kia, là mới nhập môn sao, vậy mà dám cùng La sư huynh quyết đấu, đảm lượng cũng không nhỏ.”

Mới một thoáng thời gian, xung quanh lôi đài có có mấy trăm tên đệ tử Phiêu Hồng Viện đứng xem, dường như là nhận được tin tức, từ bên ngoài đặc biệt chạy tới, giờ phút này đang đồng loạt đem ánh mắt đặt lên người Liễu Minh đang ở trong sân.

La Cảnh tại Phiêu Hồng Viện coi như là một cái tên nổi tiếng, còn Liễu Minh dù đã tham gia một lần thí luyện tại Tiểu Viêm Giới nhưng với đệ tử cũ phần lớn vẫn cảm thấy lạ lẫm, nhao nhao lộ ra vẻ tò mò.

“Đệ tử Liễu Minh vì nhiệm vụ tông môn ra ngoài, không thể tham gia lần Tiểu Bỉ này, lúc này hướng bài danh thứ năm La Cảnh khởi xướng khiêu chiến chính thức, người thắng đạt được phần thưởng Tiểu Bỉ.” Vị Chấp sự Hóa Tinh kỳ này là một nam tử râu dài, khoảng bốn mươi tuổi, lóe bay lên trên không trung lôi đài, cất giọng tuyên bố nguyên nhân lần tỷ thí này.

Lời vừa nói ra, đệ tử đứng xem dưới đài lập tức nổi lên một hồi xôn xao nghị luận, không ít người chỉ trỏ lên người Liễu Minh, cũng có người nhìn về phía La Cảnh, ánh mắt có chút cổ quái.

La Cảnh hình như cũng cảm thấy được, sắc mặt không khỏi khó coi.

“Tuy rằng các người có lẽ cũng biết quy củ rồi, nhưng ta tại đây vẫn muốn nói lại một chút, khiêu chiến lần này không phải quyết đấu sinh tử, nhận thua hoặc bị đánh bay ra khỏi lôi đài là kẻ bại, bất kỳ bên nào cũng không được đả thương tính mạng đối phương, kẻ vi phạm sẽ bị xử phạt theo môn quy. Thêm nữa, nếu ta cảm thấy kết quả thi đấu đã định, cũng sẽ buộc dừng tỉ thỉ lại.” Nam tử râu dài nhìn hai người trên lôi đài, giọng điệu có chút lạnh lùng nói.

Liễu Minh nghe vậy nhẹ gật đầu, La Cảnh ở bên kia không nói một lời, mặt lộ vẻ hung hăng nhìn Liễu Minh.

Hóa Tinh Chấp sự thấy vậy cũng không nói thêm gì nữa, phất tay tới bốn phương tám hướng khác nhau đánh ra một đạo ánh sáng màu xanh.

Phù văn phía trên cột đá tại bốn góc lôi đài nổi lên từng quầng sáng nhỏ, một màn sáng màu xanh đậm hiện lên, nhanh chong bao trọn lôi đài lại.

“Bắt đầu thi đấu!” Sau khi làm xong hết thảy, nam tử râu dài lớn tiếng tuyên bố.

La Cảnh một tay lộn một cái, một thanh trường kiếm xám đen từ giữa hông lóe lên bay ra, vừa bay lên vừa lượn quanh thân..

Thanh kiếm này hình dáng ban đầu đã dài ba thước, không thể xem là phi kiếm mà có thể xếp vào hạng kiếm lớn.

“Thanh kiếm này chính là Cực Phẩm Linh Khí danh tiếng của La sư huynh trong lần Tiểu Bỉ vừa rồi, Lục Hoang Kiếm.” Dưới đài lập tức có người kinh hô.

.

La Cảnh một ngón tay đưa ra, kiếm dài ba xích lập tức hóa thành một đạo kiếm quang màu xanh, như như một loại điện chớp nhắm Liễu Minh bắn vọt tới.

Liễu Minh thấy vậy, hai mắt lóe lên tinh quang, hai tay bỗng nắm chặt thành quyền, lúc này bên ngoài thân bỗng tản ra hắc khí cuồn cuộn, dưới một tiếng quát khẽ, nắm đấm bay ra đón đỡ kiếm quang sắp tới..

"Phanh" một tiếng trầm đục!

Kiếm quang màu màu xám dưới một quyền này chợt ảm đạm bắn ngước trở lại.

"Ồ!"

Trên mặt Chấp sự giám sát ở giữa không trung tức thì lóe lên vẻ kinh ngạc, y tập trung tư tưởng, suy nghĩ quét qua hắc khi trên người Liễu Minh, trong mắt hiện lên một tia rõ ràng.

La Cảnh vừa thấy chính mình dùng cực phẩm linh khí lại bị đối phương tay không đánh một quyền quay về, trên mặt cũng kinh ngạc, lập tức trong mắt lóe lên một tia tàn khốc, lại một ngón tay đưa ra, đồng lời trong miệng bắt đầu nói lẩm bẩm.

Kiếm quang màu xám mãnh liệt xoay quanh một cái rồi lần nữa nhằm Liễu Minh chém tới.

Một hồi âm thanh “xùy xùy” truyền đến!

Kiếm quang màu xám sáng chói lên, rồi thình lình huyễn hóa ra rậm rạp chằng chụt những kiếm ti màu xám, bắn thẳng xuống hướng Liễu Minh.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh