TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 554: Bích Khung Huyễn Cung

Chương 554: Bích Khung Huyễn Cung
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

"Đây là..."

Liễu Minh cảm giác được trên cánh tay diệp trạng phù văn truyền đến có chút nóng rực cảm giác, đồng thời lại ẩn ẩn cảm nhận được nào đó không hiểu triệu hoán, theo xa xôi chỗ truyền tới.

Hắn tâm niệm vừa động phía dưới, lúc này đứng dậy ra tĩnh thất, lóe lên xuất hiện tại Bách Luyện Các nóc nhà, sau một khắc, tựu bỗng nhiên chứng kiến bầu trời xa xa trong cực lớn vô cùng màu xanh biếc cung điện hư ảnh.

Cứ việc cách xa nhau rất xa, cực lớn vô cùng cung điện hư ảnh lại phảng phất một tòa nguy nga cao rặng núi lớn bình thường, khí thế bàng bạc nằm ngang tại giữa không trung, mặc cho ai hơi nhìn lên một cái, liền có thể phát giác được một loại cảm giác áp bách mãnh liệt.

Liễu Minh một hồi hoảng sợ ở trên nóc nhà ngây người sau nửa ngày, rồi sau đó lập tức cảm giác được trên cánh tay truyền đến triệu hoán cảm giác mãnh liệt rất nhiều, triệu hoán ngọn nguồn đúng là bầu trời xa xa cái kia tòa thần bí cung điện hư ảnh.

Cùng lúc đó trong phường thị, rất nhiều người cũng đồng thời đã nhận ra trên bầu trời dị trạng.

Vô luận là trên đường đi dạo, hay vẫn là đang tại địa trong cửa hàng mua mua đồ, hoặc là trong phòng ngồi xuống tu luyện người, giờ phút này đều nhao nhao thả tay xuống bên cạnh sự tình, vọt tới đầu đường, trợn mắt há hốc mồm nhìn trời bên trên cung điện hư ảnh.

Thậm chí không ít tu sĩ cũng cùng Liễu Minh bình thường, vọt người nhảy đến trên nóc nhà, muốn xem xét đến tột cùng.

"Bích Khung Huyễn Cung!" Không biết là người phương nào nghẹn ngào hô một tiếng.

Liễu Minh nhướng mày, cái tên này hắn ngược lại là lần đầu tiên nghe nói, không khỏi quay đầu nhìn về phía la lên chi nhân.

Nhưng mà chính vào lúc này, "Vù vù" mấy đạo quang mang kỳ lạ bay lên trời, hướng về xa xa cung điện hư ảnh phương hướng kích bắn đi, một người trong đó là một gã sắc mặt khô vàng thanh niên nam tử, chính là vừa vặn nghẹn ngào la lên chi nhân, trên mặt thần sắc nhưng lại kích động chi cực.

Thoáng trì chỉ chốc lát, trong phường thị lại đều biết đạo độn quang bay ra, theo thật sát khô vàng thanh niên bọn người sau lưng.

Rất nhanh, càng ngày càng nhiều tu sĩ hướng xa xa cung điện phương hướng bay đi.

Bách Luyện Các phụ cận một nhà trong cửa hàng, Âu Dương gia thiếu nữ áo tím chậm rãi đi ra, bên cạnh đứng đấy kiều tự một cái này áo bào xanh lão giả hai người ngửa đầu nhìn qua xa xa cung điện hư ảnh, trong ánh mắt cũng hiện lên một tia kinh hỉ.

"Không nghĩ tới Bích Khung Kính tàn phiến vừa mới đã có phản ứng, mới nửa ngày công phu Bích Khung Huyễn Cung cũng đã mở ra." Áo bào xanh lão giả ánh mắt lập loè nhìn lên bầu trời, chậm rãi nói ra.

"Kiều lão, chúng ta cũng khởi hành a." Thiếu nữ áo tím trong đôi mắt đẹp hiện lên một tia kích động, quay đầu nhìn về lão giả nói ra.

Áo bào xanh lão giả nghe vậy nhẹ gật đầu.

Thiếu nữ áo tím lúc này đưa tay đánh ra một miếng ám Hồng sắc hạt châu, một hồi ánh sáng màu đỏ lập loè về sau, giữa không trung bỗng nhiên hiện ra một đầu đỏ thẫm lông vũ linh cầm, ngoại hình cùng Thương Ưng rất là tương tự, một cái ngửa đầu phát ra một hồi to rõ tiếng kêu to.

Hai người phi thân phiêu nhiên rơi vào xích Hồng Linh cầm trên lưng, linh cầm hai cánh mở ra, nhấc lên một hồi cuồng phong chở hai người liền hướng xa xa cung điện hư ảnh kích bắn đi.

Liễu Minh rất xa nhìn bay nhanh mà bay Xích sắc linh cầm liếc, ánh mắt tại điểu trên lưng thiếu nữ áo tím cùng áo bào xanh lão giả trên người vượt qua, trong ánh mắt hiện lên một tia kinh ngạc.

Mặc dù chỉ là thoáng nhìn, hắn hay vẫn là nhận ra áo bào xanh lão giả đến cái kia thiếu nữ áo tím hắn mặc dù không có bái kiến, bất quá cũng đại khái đoán được thân phận của nàng.

Lúc này, Liễu Minh bên cạnh "Vù vù" vừa vang lên, Diệp chưởng quỹ cùng trong cửa hàng hai vị Luyện Khí Đại Sư cũng từ phía dưới vừa bay mà lên, đã rơi vào Liễu Minh bên cạnh.

"Bích Khung Huyễn Cung... Không thể tưởng được ta sinh thời, vậy mà có thể chứng kiến nó mở ra một ngày." Diệp chưởng quỹ nhìn qua xa xa cung điện hư ảnh, ánh mắt phục tạp chi cực kinh hỉ, khát vọng, không cam lòng, nhiều loại thần sắc từng cái hiện lên, một bên Hoa Lý hai vị Luyện Khí Đại Sư cũng là một hồi thổn thức thương tiếc thán.

"Diệp chưởng quỹ, miệng ngươi trong theo như lời Bích Khung Huyễn Cung rốt cuộc là cái gì, theo vừa mới bắt đầu liền có không ít người tại hô hào cái tên này?" Liễu Minh xoay đầu lại, nhàn nhạt mà hỏi.

"Ha ha, ngược lại là quên Liễu thượng sứ vừa tới Trường Dương phường thị không lâu, khó trách không có nghe đã từng nói qua Bích Khung Huyễn Cung." Diệp chưởng quỹ nghe vậy lộ ra vẻ thần bí nói.

"Nói lên cái này Bích Khung Huyễn Cung, nhưng thật ra là Thái Cổ thời kì một chỗ tu sĩ di tích."

"Thái Cổ di tích!" Nghe xong lời này, Liễu Minh chấn động, không khỏi hít sâu một hơi, trong đầu hiện ra chính mình xem qua rất nhiều tương quan điển tịch.

Căn cứ sách cổ bên trên ghi lại, cái gọi là Thái Cổ thời kì, tựu là so thời kỳ Thượng Cổ còn không biết sớm bao nhiêu ngàn vạn năm, trong thiên địa nguyên khí xa so hiện tại nồng hậu dày đặc rất nhiều thời kì.

Nghe nói khi đó Thượng Cổ Ma tộc còn chưa từng phát hiện Nhân giới, Tu Luyện Giới cũng xa so hiện tại phồn vinh hưng thịnh gấp trăm lần.

Thái Cổ thời kì sáng lập thần thông bí thuật càng là vô số kể, pháp bảo Linh Bảo càng là tầng tầng lớp lớp, thậm chí liền cảnh giới tu luyện phân chia đều cùng hiện tại không hề cùng dạng.

Bất quá về sau không biết là nguyên nhân gì, cả nhân giới đột nhiên đã gặp phải một hồi Thiên Địa đại kiếp, chẳng những lại để cho này giới nguyên khí so trước kia mỏng manh mấy lần, càng làm cho các tộc Tu Luyện giả một phen điên cuồng chém giết, tạo thành vô số đại năng chi sĩ vẫn lạc.

Mà hết lần này tới lần khác cái lúc này, Nhân giới đột nhiên bị Thượng Cổ Ma tộc phát hiện, tiếp theo lại khiến cho một hồi lưỡng giới đại chiến, vô số người giới chủng tộc bị kéo vào trận chiến này, cũng từ nay về sau kéo ra từ nay về sau kéo dài trăm vạn năm thời kỳ Thượng Cổ mở màn.

Đối với truyền thuyết kia bên trong thời kì, một ít trên điển tịch cũng là nói không tỉ mỉ, chúng thuyết phân vân, dù sao thời gian quá mức xa xôi, Liễu Minh cũng chỉ tại Thái Thanh Môn trong điển tịch đọc được qua một ít lẻ tẻ đoạn ngắn. Mà năm đó ở Man Quỷ Tông lúc, loại này tin tức càng là rất thưa thớt.

"Bích Khung Huyễn Cung là Thái Cổ thời đại thời kì cuối, một vị tên là Bích Khung Thiên Quân đại năng chi sĩ tu kiến, chuyên môn dùng để bồi dưỡng môn nhân đệ tử đặc thù di tích."

"Nhưng mà vị này đại năng không biết loại nào nguyên nhân vẫn lạc về sau, tiến vào này huyễn cung cái chìa khóa, thì ra là một kiện gọi là Bích Khung Thiên Kính pháp bảo, tựu vỡ vụn thành hơn một ngàn phiến, đời sau chi nhân chỉ có có chứa này mảnh vỡ, mới có thể tiến vào này huyễn cung, do đó đạt được điểm rất tốt chỗ. Hơn nữa nói như vậy, đợi đến thời gian càng lâu, lấy được chỗ tốt cũng lại càng lớn."

"Bích Khung Thiên Kính mảnh vỡ..." Liễu Minh trên mặt hơi đổi, nhìn lướt qua vẫn còn có chút nóng lên cánh tay.

Diệp chưởng quỹ mấy người đều đang nhìn lấy xa xa cực lớn cung điện hư ảnh, không có lưu ý đến Liễu Minh thần sắc biến hóa.

"Bích Khung Huyễn Cung mở ra địa điểm, là tại đây Trường Dương phường thị phụ cận, cho nên ở chỗ này đợi đến lâu rồi, đều nghe nói qua cái này nghe đồn. Bất quá này huyễn cung mỗi lần phá không xuất hiện mở ra thời gian đều không cố định, lâu là mấy ngàn năm một chỗ, ngắn thì hơn hai ba trăm năm. Cho nên dĩ vãng dù cho có người đạt được Bích Khung Thiên Kính mảnh vỡ, cũng sẽ cảm thấy gân gà, không có vài tên thấu kính được chủ, thực như vậy đau khổ chờ đợi tại Trường Dương phường thị phụ cận."

Liễu Minh nghe xong, một tay vuốt ve cánh tay một cái bên trên xanh biếc phù văn, đối với Diệp chưởng quỹ ngôn ngữ đã tin tưởng vài phần.

"Bích Khung Huyễn Cung trước đó lần thứ nhất mở ra tối thiểu cũng là bảy trăm năm trước đi à nha, cho nên cũng có người đem hắn chẳng qua là khi thành một cái truyền thuyết, không thể tưởng được thật có thể chứng kiến hắn mở ra một ngày." Một bên hoa sư phó cũng là tấc tắc kêu kỳ lạ nói.

"Cái này huyễn cung danh khí như thế vang dội, không biết bên trong đến tột cùng có thể được đến đâu tốt hơn chỗ?" Liễu Minh sờ lên cái cằm, bất động thanh sắc mà hỏi.

Diệp chưởng quỹ cùng hai vị Luyện Khí Đại Sư đều tại Trường Dương phường thị chờ đợi mấy chục năm thời gian, đối với những nghe đồn này ngược lại là nghe nói không ít, gặp Liễu Minh đối với cái này rất cảm thấy hứng thú, lúc này bảy mồm tám lưỡi mà thảo luận, không hề giữ lại đem một ít tin đồn nghe đồn nói ra.

Nghe xong ba người ngươi một lời ta một câu một phen, Liễu Minh đối với Bích Khung Huyễn Cung tình huống cũng dần dần rõ ràng không ít, đối với trong đó chỗ tốt, cũng không khỏi ầm ầm tâm động.

Dựa theo ba người theo như lời, cái này Bích Khung Huyễn Cung chỉ có Ngưng Dịch kỳ tu sĩ mới có thể đi vào, hơn nữa tiến vào trước khi tựa hồ còn phải kinh thụ một phen khảo nghiệm, không phải thực lực hơn người thế hệ, dù cho có thấu kính tại thân cũng không cách nào đi vào.

Ngoài ra, cái này huyễn cung hội tồn tại ba tháng thời gian, thời gian vừa đến sẽ đem bên trong chi nhân truyền tống mà ra, hơn nữa lần nữa biến mất không thấy.

"Nếu là ngàn năm mới khó gặp Thái Cổ di tích, cái kia tại hạ cũng đi gom góp cái náo nhiệt tốt rồi." Liễu Minh đối với ba người hơi vừa chắp tay, liền hóa thành một đoàn hắc quang hướng cung điện phương hướng chạy như bay mà đi.

"Liễu thượng sứ bình thường đều là tập trung tinh thần đóng cửa khổ tu, không thể tưởng được đối với cái này chờ sự tình cũng có phần có hứng thú." Diệp chưởng quỹ nhìn xem Liễu Minh độn quang đi xa, ha ha cười nói.

"Như vậy không có gì kỳ quái, lúc trước ta và ngươi mới tới Trường Dương phường thị, không phải cũng bốn phía nghe ngóng qua cái này Bích Khung Huyễn Cung sự tình ấy ư, chậc chậc, không thể tưởng được thật có thể chứng kiến nó xuất thế một ngày." Hoa họ trung niên tấc tắc kêu kỳ lạ nói.

"Cái này huyễn cung mở ra, kế tiếp ba tháng, đoán chừng hội có không ít tu sĩ theo bốn phía chen chúc tới, cũng là chúng ta kiếm lấy Linh Thạch một cái cơ hội tốt a." Diệp chưởng quỹ một bộ lối buôn bán bộ dáng.

Ba người lúc này lại nghị luận sau một lúc lâu, liền rất nhanh lại rơi xuống suy sụp.

Bích Khung Huyễn Cung mở ra tin tức, rất nhanh bị trong phường thị tất cả thế lực lớn nhanh chóng lan truyền ra.

Trung Thiên Đại Lục bên trên, một ít có được Bích Khung Thiên Kính tàn phiến Tu Luyện giả, nhưng phàm là tự hỏi có thể thời gian ngắn đuổi tới Trường Dương phường thị, lúc này cuồng hỉ nhao nhao lên đường, bất kể thành phẩm mượn nhờ tất cả đại truyền tống pháp trận, điên cuồng giống như hướng nơi đây chạy đến.

Mà một chút khoảng cách quá xa thấu kính được chủ cùng thế lực, tự nhiên rất là uể oải, chỉ có thể bất đắc dĩ buông tha cho lần này cơ hội.

Trường Dương phường thị hướng Bích Khung Huyễn Cung phương hướng, thỉnh thoảng có thể chứng kiến một hai đạo hào quang, phía sau tiếp trước vừa bay mà qua.

Đây đều là lực thành Dương phường thị gần đây tu sĩ, dùng tốc độ nhanh nhất truyền tống mà đến.

Mà Bích Khung Huyễn Cung phía dưới trống trải hoang dã, vốn là Linh khí thiếu thốn, bình thường hiếm có dấu người dấu vết, nhưng trong khoảng thời gian ngắn tựu trở nên náo nhiệt dị thường, đã bị phần đông tu sĩ chiếm cứ.

Những tu sĩ này hoặc đứng tại cây cối phía dưới, hoặc trực tiếp lơ lửng giữa không trung, nhưng đều đối với trên bầu trời cực lớn điện ảnh chỉ trỏ không ngừng.

Đúng lúc này, một đoàn hắc khí quang theo nơi chân trời xa bay nhanh mà đến, đến phụ cận hư không mới một chầu mới ngừng lại được.

Hắc khí thu lại về sau, hiện ra một đạo thân ảnh, đúng là Liễu Minh biến ảo mà thành đại hán mặt đen.

Hắn ngẫng đầu, hai mắt nhắm lại nhìn lên.

Tại trong phường thị chỉ có thể nhìn đến một mảnh cung điện hư ảnh, hôm nay khoảng cách gần xuống, Bích Khung Huyễn Cung hư ảnh cũng trở nên rõ ràng.

Cao hơn trăm trượng hùng tráng cung điện lẳng lặng lơ lửng tại hơn trăm trượng giữa không trung, thỉnh thoảng tản mát ra nhàn nhạt màu xanh lá ánh huỳnh quang, tựa như ảo mộng, phảng phất bầu trời cung khuyết bình thường, không phụ huyễn cung danh tiếng.

Liễu Minh nhìn xem này cung điện một hồi lâu, mới thở khẽ một hơi lấy lại tinh thần, cũng cúi đầu mọi nơi nhìn thoáng qua.

Chỉ thấy ở chỗ này tu sĩ chừng hơn một ngàn tên nhiều, đều tại thần sắc khác nhau đối với trước mắt cung điện hư ảnh châu đầu ghé tai, nghị luận nhao nhao. Mọi người tìm tòi uy tín công chúng số Vong Ngữ, có thể tùy thời tiếp thu của ta động thái tin tức nha.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh