TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 552: Ma Văn Điển Tịch

Chương 552: Ma Văn Điển Tịch
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Sau đó, Liễu Minh cũng không có tiếp tục vận công điều tức khôi phục pháp lực, mà là một tay hướng bên hông vỗ, không thể chờ đợi được kiểm tra lên trước trước theo Âm Dương Cự Lực Ma cùng Thiết Tháp đại hán trên người cướp lấy hai cái Trữ Vật Phù đến.

Hắn vốn là thả ra thần thức tham tiến cái con kia kim quang mịt mờ Trữ Vật Phù trong quét qua, trên mặt biểu lộ dần dần kinh hỉ.

Cái kia Lục Bào thanh niên Trữ Vật Phù ở bên trong, bất ngờ có hơn ba miếng Thượng phẩm Linh Thạch, còn có vài kiện Thượng phẩm Linh khí.

Những Linh khí này tuy nhiên phẩm chất không tệ, nhưng hiển nhiên cũng phải cần tu luyện ma công mới có thể đem hắn phát huy đến mức tận cùng, đối với trước mắt Liễu Minh mà nói giá trị không cao, ngoại trừ khác tìm một cái vắng vẻ phường thị hối đoái thành Linh Thạch bên ngoài, đem những Thượng phẩm Linh khí này lấy ra nếm thử tăng lên minh ấn, cũng là một loại không tệ lựa chọn."

Ngoại trừ những này, trong Túi Trữ Vật còn có một màu đen bình nhỏ, một bản tàn phá điển tịch cùng một miếng tinh quang mịt mờ cổ kính mảnh vỡ.

Màu đen bình nhỏ ở bên trong, thịnh chính là một ít nước sơn đen như mực chất lỏng, Liễu Minh cũng không biết trong đó là cái gì, chỉ là mơ hồ cảm giác được một cỗ nhàn nhạt ma khí, bất quá cùng Chân Ma chi khí có chút bất đồng, nghĩ đến có thể là tu luyện nào đó ma đạo công pháp cần thiết chi vật.

Về phần cái kia cổ kính mảnh vỡ, chỉ có trứng gà giống như lớn nhỏ, thượng diện minh ấn lấy cổ quái màu trắng phù văn, cũng thỉnh thoảng phản xạ ra mịt mờ tinh quang, tựa hồ cũng không phải một kiện phàm vật.

Nhưng là Liễu Minh ngoại trừ phát hiện thượng diện mơ hồ có một tia huyền diệu khí tức ở phía trên bên ngoài, đồng dạng không cách nào nhìn ra cái gì, đem thứ nhất thu mà khởi về sau, lại cầm lên cái kia bản tàn phá không chịu nổi điển tịch.

Cái này bản điển tịch đã không biết có bao nhiêu năm, bìa mặt đã hơi có chút ố vàng, mà lại thiếu khuyết tấc hơn đại một cái cạnh góc, cũng từ trung gian bị xé nứt mà khai, hiển nhiên chỉ có nửa bổn bộ dạng.

Liễu Minh tâm niệm vừa động nhẹ nhàng mở ra một tờ. Đã thấy nội trang mặt ngoài hiển hiện một mảnh mịt mờ hắc quang, mơ hồ có đen một chút Tử sắc văn tự phiêu không động đậy đã. Tựa hồ là bị rơi xuống cấm chế nào đó bộ dạng.

Liễu Minh lại ngưng mắt nhìn kỹ phía dưới, lại kinh ngạc phát hiện trên điển tịch những như ẩn như hiện này cổ quái rườm rà văn tự. Cùng hắn năm đó ở Nguyên Ma Môn Trấn Yêu Tháp Bí Cảnh ở bên trong, chứng kiến cái kia chỉ Cổ Ma cự đủ trên lân phiến hiển hiện văn tự thập phần tương tự, hơn nữa mình cũng có thể liếc đọc hiểu.

Kết quả, đương hắn mặt lộ vẻ vẻ vui mừng muốn lại nhìn kỹ bên trên một 2h, bỗng nhiên một mảnh màu đen vòng ánh sáng bảo vệ theo mịt mờ hắc quang trong đập vào mặt, đón lấy hai lỗ tai "Ông" một thanh âm vang lên lên, sau một khắc liền một hồi ý nghĩ nở, thiên chóng mặt chuyển cảm giác, thiếu chút nữa tựu muốn ngã xuống đất ngất đi.

Hắn cả kinh phía dưới, lập tức đem điển tịch hợp lại mà lên. Rồi sau đó một tay bấm niệm pháp quyết điều tức nửa thời gian cạn chén trà về sau, mới có hơi trì hoãn qua thần đến.

Trong lòng của hắn ý niệm trong đầu xoay nhanh, hiển nhiên cái này bản cổ quái trên điển tịch cấm chế cũng không đơn giản, liền đem hắn đặt ở một bên, trước lật lên tên kia Thiết Tháp đại hán Trữ Vật Phù đến.

Kết quả người này Hóa Tinh kỳ đại hán lưu lại chi vật, lại làm cho Liễu Minh có chút lớn ngã mắt cảnh, ngoại trừ hơn hai mươi miếng Thượng phẩm Linh Thạch bên ngoài, chỉ có một kiện Trung phẩm Linh khí cùng một kiện Thượng phẩm Linh khí, cùng hắn Hóa Tinh kỳ thân phận lại là có chút không hợp.

Trừ lần đó ra. Cũng có một bản màu đen điển tịch, thô thô xem xét xuống, nhưng lại một bản ma đạo công pháp, nhưng hết sức bình thường. Có thể theo Linh Đồ kỳ một mực tu luyện tới Hóa Tinh sơ kỳ bộ dạng.

Hắn có chút lay động đầu về sau, liền đem này điển tịch cũng đặt ở một bên...

Nửa thời gian cạn chén trà về sau, đương Liễu Minh đem sở hữu chiến lợi phẩm đại khái kiểm lại một cái sau. Liền lại đem chú ý lực bỏ vào cái kia bản Thượng Cổ ma văn chỗ sách trên điển tịch đến, rõ ràng là muốn nếm thử bài trừ gia trì hắn bên trên cấm chế.

Bài trừ loại này cấm chế phương pháp có rất nhiều loại. Nhưng nếu không cách nào đúng bệnh hốt thuốc hoặc là sử dụng man lực cưỡng ép bài trừ, thường thường sẽ đối với bị hạ cấm chế chi vật tạo thành nhất định được tổn thương.

Mượn cái này bản cũ nát điển tịch mà nói. Liễu Minh nếu không phải chú ý hậu quả cưỡng ép quán thâu đại lượng pháp lực đến trong điển tịch, tám chín phần mười sẽ gặp sử cấm chế bạo liệt ra đến, nhưng cái này bản điển tịch cũng cùng lúc đốt quách cho rồi.

Hắn một phen tư lượng qua đi, liền định dùng một ít tương đối ổn thỏa bàng môn thủ đoạn, đến nếm thử phá giải cái này bản điển tịch bên trên cấm chế.

Liễu Minh vốn là cẩn thận từng li từng tí đem điển tịch đặt trước mặt một khối trên tảng đá cũng một đánh mà khai, rồi sau đó pháp quyết vừa bấm, một đạo màu đen khí thể liền từ hắn ngón giữa chảy ra, trên không trung quay tròn ngưng tụ sau liền hướng điển tịch bay nhào mà đi.

Thế nhưng mà cái này đoàn hắc khí phương tiếp xúc điển tịch mặt ngoài cấm chế, liền bị hắc quang kể hết hút vào trong đó, không thấy bóng dáng.

Liễu Minh khẽ thở dài một cái, một tay pháp quyết biến đổi, một đạo đinh ốc trạng vô ảnh kiếm khí theo đầu ngón tay một bắn mà ra, cũng tại hắn dưới sự khống chế, chậm rãi tiếp cận điển tịch mà đi, tựa hồ muốn nếm thử đem mặt ngoài mịt mờ hắc quang trực tiếp mở ra bộ dạng.

Sau một khắc, một màn quỷ dị xuất hiện.

Đinh ốc trạng kiếm khí chưa va chạm vào mặt ngoài cấm chế, cũng tại mặt ngoài mịt mờ hắc quang bỗng nhiên lóe lên xuống, bị bắn ra mà khai, bắn về phía mật thất khác một bên vách tường.

"Oanh" một tiếng, trên vách tường lập tức xuất hiện một ngón tay tiết phẩm chất lỗ thủng.

Như thế qua hơn nửa canh giờ, lại lại thử vài loại phương pháp không có kết quả về sau, Liễu Minh nhíu mày, trầm ngâm.

Xem ra này bản điển tịch tám chín phần mười, không phải hắn hiện tại có năng lực mở ra xem xét, hắn lúc này một lần nữa đem hắn thu nhập Tu Di giới bên trong, chuẩn bị chờ về sau tiến giai Hóa Tinh kỳ về sau, lại nếm thử đọc qua xem xét này điển tịch.

...

Cùng lúc đó, khoảng cách Trường Dương phường thị không biết bao nhiêu vạn dặm bên ngoài một mảnh nguy nga sơn mạch bên trong.

Sơn mạch toàn thân đen kịt, kéo dài ngàn dặm không dứt, trong sơn cốc thỉnh thoảng thổi qua từng đợt gió lạnh, quét khởi đầy trời tro cát.

Nơi này đúng là Tứ đại Thái Tông một trong ma Huyễn Tông tông môn chỗ.

Một tòa cao vút trong mây màu đen đỉnh núi cái nào đó trong động quật, một gã một thân áo bào xám cụt một tay trung niên nam tử, chính nơm nớp lo sợ đối với một gian đại môn đóng chặt mật thất.

"Hồi bẩm không ánh sáng lão tổ... Trong thư phòng, lão tổ ba năm trước đây mang về cái kia bản ma điển, bỗng nhiên không thấy rồi." Nam tử thanh âm khẽ run bẩm báo nói.

"Đã không thấy rồi, còn không mau đi thăm dò." Một cái âm lãnh thanh âm theo cụt một tay nam tử bốn phương tám hướng truyền đến.

"Thuộc hạ tra được, không lâu trước khi, lão tổ ngài nhất tin một bề triết công tử, từng tiến vào này trong thư phòng một lần." Cụt một tay nam tử hơi hơi dừng một chút về sau, sợ hãi chi tiết nói ra.

"Phế vật!"

Kết quả trong mật thất bỗng nhiên truyền ra một tiếng tức giận về sau, một đám nhỏ khó thể nghe gió lạnh liền xuyên thấu qua mật thất khe cửa phiêu nhiên mà ra, đảo mắt bọt nhập trung niên nam tử đầu lâu ở trong.

"Lão tổ... Làm cho..."

Không chờ cụt một tay nam tử đem nói cho hết lời, "Phanh" một tiếng, đầu lâu của hắn tựu đột nhiên từ bạo mà mở. Đỏ trắng chi vật rải đầy trên đất.

Đón lấy, trong mật thất truyền ra một người nam tử trầm thấp tự nói âm thanh.

"Triết nhi thật đúng là hồ đồ. Cái kia nửa bản điển tịch thế nhưng mà Thượng Cổ Ma tộc chỗ soạn, cũng bị gieo xuống lợi hại cấm chế. Tựu tính toán hắn có thể lợi dụng bí thuật cưỡng ép phá vỡ cấm chế, thượng diện cũng tất cả đều dùng Chân Ma công văn ghi, không phải người của Ma tộc, thì như thế nào có thể xem hiểu. Cũng thế, chờ hắn sau khi trở về, ta hôn lại tự đem hắn thu hồi a.'

...

Ngày thứ hai thưởng giữa trưa, phường thị phía Tây góc đường một nhà không ngờ bán Khôi Lỗi cửa hàng trong.

Một gã đang mặc áo bào xanh trung niên nam tử đang cùng khác một người trung niên đạo sĩ mô hình người như vậy trò chuyện với nhau cái gì.

"Tân đạo hữu, là này Khôi Lỗi, ngươi nhìn xem có thể không chữa trị." Trung niên nam tử vừa nói vừa theo bên hông trong Túi Trữ Vật lấy ra một khỏa mặt ngoài có chút vết rách màu vàng đất viên châu.

"Diệp đạo hữu này là Khôi Lỗi tựa hồ tổn thương không nhỏ a." Trung niên đạo sĩ thô thô nhìn thoáng qua nam tử trên tay viên châu. Nhíu mày nói.

"Đạo hữu minh giám, trước trước tại hạ gặp cường địch, làm cho cái này Khôi Lỗi có chút bị hao tổn, linh tính đại mất. Nghe nói Tân đạo hữu tinh thông Khôi Lỗi chi đạo, đặc biệt trước tới bái phỏng." Trung niên nam tử than nhẹ một tiếng, đem viên châu đưa cho trung niên đạo sĩ trong tay.

Trung niên đạo sĩ tiếp nhận màu vàng viên châu về sau, lúc này liền cẩn thận xoáy sờ quan sát.

Một lát sau, hắn đem viên châu nhẹ nhàng ném đi mà lên, một tay hướng hắn hư không đánh ra một đạo pháp quyết. Viên châu trên không trung hoàng quang lóe lên xuống, lập tức hóa làm một cái hơn một trượng cao Kim Giáp Khôi Lỗi.

Chỉ là lúc này Khôi Lỗi trên người Kim Giáp có chút rách tung toé, ngực trái bộ vị cùng chỗ mi tâm đều có một cái tấc hơn đại lỗ thủng.

"Muốn chữa trị này Khôi Lỗi... Cũng là không khó, chỉ cần lại tốn hao chút ít tài liệu. Luyện chế lại một lần một phen, lại thay đổi mấy khối Tinh Thạch là được. Những tài liệu này bổn điếm cũng đều có chuẩn bị hàng, chỉ có điều chỉ sợ sẽ không là một số lượng nhỏ." Trung niên đạo sĩ trầm ngâm một lát sau. Như thế mở miệng nói ra.

"Chỉ cần Tân đạo hữu có thể đem này Khôi Lỗi chữa trị như lúc ban đầu, cần bao nhiêu Linh Thạch. Cứ mở miệng." Trung niên nam tử nghe vậy trên mặt lộ ra vẻ vui mừng, vừa chắp tay nói.

"Chữa trị phí tổn ước chừng tại 30 Vạn Linh thạch. Kỳ thật Diệp đạo hữu nếu là thêm nữa cái mười vạn tám vạn, cũng có thể lại lần nữa vừa mua một cỗ bình thường Ngưng Dịch hậu kỳ Khôi Lỗi rồi." Trung niên đạo sĩ nghĩ nghĩ về sau, liền báo một cái giá.

"Này Khôi Lỗi tại hạ dùng đích thói quen rồi, cho nên còn làm phiền phiền đạo hữu đem hắn chữa trị thoáng một phát." Dứt lời, trung niên nam tử liền từ bên hông móc ra 30 miếng Thượng phẩm Linh Thạch giao cho hắn làm trung niên đạo sĩ.

Trung niên nam tử đúng là cải trang đến tận đây Liễu Minh, lúc này trước nửa ngày ở bên trong, hắn liền đã phân biệt đến thăm Tam gia Khôi Lỗi cửa hàng, hao tốn hơn mười Vạn Linh thạch đem ba bộ bị hao tổn so sánh nhẹ đích Khôi Lỗi phân biệt đã tiến hành một phen tu bổ, chỉ là cuối cùng này một cỗ, bị hao tổn lại tương đối nghiêm trọng chút ít, cho nên tự hào bốc lên chút ít Tiểu Phong hiểm, thỉnh vị này trong phường thị có phần có danh tiếng Khôi Lỗi danh gia tu bổ một phen.

"Đã như vầy, đạo hữu liền thỉnh lúc này chờ một chút, uống chút ít linh trà, chỉ cần vừa tới hai canh giờ, ta là được đem này Khôi Lỗi chữa trị, trả Vu đạo hữu." Trung niên đạo sĩ đem Linh Thạch vừa thu lại, khẽ cười một tiếng nói.

Ngay sau đó, một gã thị nữ liền bưng một ly trà đã đi tới, mà trung niên đạo sĩ tắc thì quay người đi về hướng cửa hàng phía sau.

Liễu Minh lúc này tại bàn trà hơi nghiêng chiếc ghế ngồi xuống, nhàn nhạt nhấp một miếng linh trà về sau, liền nhắm mắt dưỡng thần.

Hơn một canh giờ về sau, trung niên đạo sĩ liền theo lời lần nữa về tới cửa hàng trong đại sảnh, trong tay dắt lấy một miếng nhàn nhạt sáng lên màu vàng đất viên châu.

"Diệp đạo hữu, này Khôi Lỗi đã chữa trị như lúc ban đầu, kính xin kiểm tra một hai." Trung niên đạo sĩ vừa nói vừa đem viên châu nhẹ nhàng ném đi.

Một đạo Kim Quang Thiểm qua đi, một cỗ lập lòe lóng lánh Kim sắc Khôi Lỗi giáp sĩ bất ngờ xuất hiện ở hai người trước người.

Lúc này Khôi Lỗi giáp sĩ toàn thân chút nào đã tìm không ra bất luận cái gì bị hao tổn lưu lại dấu vết, hai mắt tinh nhưng chớp động, khí tức nghiễm nhiên đã khôi phục đến Ngưng Dịch hậu kỳ trình độ.

"Tân đạo hữu quả nhiên kỹ tài cao siêu, lần này còn muốn đa tạ đạo hữu rồi." Liễu Minh lúc này đại hỉ ôm quyền cảm ơn đạo.

Hắn khoát tay, tại Kim Giáp Khôi Lỗi trên người vỗ vài cái, lại một tay một kết pháp quyết, liền đem hắn lại hóa thành một khỏa viên châu cuốn vào trong tay áo.

Liễu Minh cùng trung niên đạo sĩ lại lẫn nhau khách khí vài câu về sau, liền vẻ mặt thoả mãn đi ra Khôi Lỗi phố.

Dưới mắt bốn chỉ Khôi Lỗi giáp sĩ đều đã tu bổ hoàn thành, Liễu Minh lúc này liền tìm một chỗ yên lặng nơi hẻo lánh, biến trở về bản thân bộ dáng về sau, về tới luyện các trong mật thất, tiếp tục nghiên cứu khởi luyện khí chi thuật đến.

Nhưng mà hắn không biết là, kế tiếp cũng không lâu lắm, có quan hệ Âm Dương Cự Lực Ma bị Thái Thanh Môn mới tới đóng ở một gã Ngoại Môn Đệ Tử một lần hành động chém giết tin tức, tắc thì rất nhanh tại Trường Dương phường thị phụ cận lan truyền ra, tự nhiên lại đưa tới một phen không nhỏ bạo động.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh