TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 530: Biến Dị Trứng Côn Trùng

Chương 530: Biến Dị Trứng Côn Trùng
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

"Theo ta được biết, Thanh Ngưng Quả này, đối với hoàn cảnh sinh trưởng rất là hà khắc, hơn nữa năm càng nhiều, càng khó sống. Rất nhiều Nhân tộc tu sĩ chỉ có thể gieo trồng ra một ít cây một hai trăm năm hỏa hầu, không thể tưởng được trong quý tộc, vậy mà có thể đào tạo ra cái này bốn trăm năm Thanh Ngưng Quả."Liễu Minh sờ lên cái cằm, có chút tán thưởng nói.

"Tiền bối có chỗ không biết, Thanh Ngưng Quả sinh trưởng hoàn cảnh tuy rằng đặc thù, bất quá Bức tộc ta chỗ Thanh Miêu sơn mạch địa thế đặc thù, vừa vặn thích hợp gieo trồng đại lượng.

Hơn nữa tộc của ta từ xưa đến nay liền một mực gieo trồng Linh dược này, càng nắm giữ không ít bí pháp đào tạo, những thứ này ba bốn trăm năm hỏa hầu còn không tính chính thức cực phẩm. Tộc của ta thậm chí cũng có thể đào tạo ra nghìn năm hỏa hầu Thanh Ngưng Quả, bất quá bình thường là đặt ở đấu giá đại hội tại phường thị một năm một lần." thời điểm gã sai vặt nói những điều này, rõ ràng có chút tự hào mà nói.

"Nghìn năm Thanh Ngưng Quả?"Liễu Minh nghe xong lời ấy, không khỏi lại càng hoảng sợ.

Phải biết rằng, Thanh Ngưng Quả nguyên bổn chính là một loại dược liệu có công dụng cực lớn, nếu là đạt tới nghìn năm hỏa hầu, thật sự cũng coi là trân phẩm rồi.

"Trường Dương phường thị cách Thanh Miêu sơn mạch rất gần, tự nhiên là nơi bán rẻ Thanh Ngưng Quả nhất của Bức tộc ta. Cho nên tiền bối nếu là cần Thanh Ngưng Quả ít hơn năm trăm năm hỏa hầu, bổn điếm có thể cam đoan cung cấp được số lượng nhất định." gã sai vặt lại nói tiếp.

"Đúng rồi, cửa hàng ngươi đã có đại lượng Thanh Ngưng Quả, vậy chắc có Lãnh Ngưng Đan bán ra chứ?"Liễu Minh tựa hồ nghĩ tới điều gì, thuận miệng hỏi.

"Lãnh Ngưng Đan? Loại đan dược này mặc dù là dùng Thanh Ngưng Quả làm chủ tài liệu, bất quá Bức tộc chúng ta không có Luyện Đan Sư có thể luyện chế đan này, cho nên không có đan dược này bán ra."Gã sai vặt nói mà không cần suy.

"Như vậy xem ra, Lãnh Ngưng Đan tại Trường Dương phường thị cũng tương đối khan hiếm, tại hạ nhìn thấy mấy cái cửa hàng khác ra giá cao thu mua đan dược này, hình như là sáu nghìn Linh Thạch một quả."Liễu Minh nghe vậy, thở dài nói.

"Cái này rất bình thường, Lãnh Ngưng Đan luyện chế rất khó, trong phường thị các cửa hàng quanh năm đều dùng loại giá thu mua, bổn điếm cũng là như thế, đáng tiếc một mực có cực ít người bán ra loại đan dược này, nếu không dù cho giá cả cao một chút bổn điếm cũng sẽ thu." gã sai vặt cười làm lành nói.

Liễu Minh nghe vậy, gật gật đầu, nhưng hắn tự nhiên sẽ không vội vã bán ra đan dược lúc này, hắn bây giờ mua một đám ba trăm năm hỏa hầu Thanh Ngưng Quả, liền bồng bềnh đi ra.

Hắn cũng không gấp về Bách Luyện Các, mà là tiếp tục đến một ít cửa hàng khác đi dạo một phen, nhìn xem có thể hay không có một chút may mắn ngoài ý muốn.

Trường Dương phường thị là giao giới mấy thế lực lớn, trừ Bức tộc bên ngoài còn có mặt khác Dị tộc qua lại, cho nên hoàn toàn chính xác có nhiều đồ vật trân quý phường thị bình thường không có.

Liễu Minh một đường xem tiếp, ngược lại là thực thu hoạch rất nhiều.

Gần nửa canh giờ sau khi hắn từ một cửa hàng Phù Lục đi ra lúc, trên người hơn nhiều mấy tấm Phù Lục, lại ánh mắt một lượt quét qua, phát hiện bên cạnh là một cửa hàng Linh Thú.

Liễu Minh đã có Cốt hạt cùng Phi Lâu cho nên đối với Linh sủng ngược lại là không có bao nhiêu hứng thú, tự hỏi cũng không có thêm nữa tinh lực bồi dưỡng, lúc này ý định trực tiếp bỏ qua chợt lóe lên.

Nhưng chờ hắn đi ngang qua cửa ra vào cửa hàng, bên tai chợt truyền đến một thanh âm đã lâu không nghe.

"Chậm một chút, ngươi đến cửa hàng này đi, ta cảm nhận được một điểm khí tức Chân Ma Khí." Rõ ràng là thanh âm La Hầu.

"Chân Ma Khí? Cái này rất không có khả năng a, Trường Dương phường thị thế nhưng là có Chân Đan cảnh tu sĩ qua lại sao có thể không phát hiện đấy."

Liễu Minh vốn là cả kinh, lúc này trong Thần thức hải cũng tạo nên thanh âm đàm thoại.

"Ngươi thì biết cái gì, cái này một tia Chân Ma chi khí bị vật gì che phủ lên rồi, người bình thường căn bản không cách nào cảm ứng được đấy. Ta cũng là mượn nhờ lồng giam chi lực, mới có thể phát hiện sự tồn tại của nó. Tốt rồi, chớ nói nhảm, nhanh vào trong tiệm đem cái đồ vật đựng Chân Ma chi khí tìm ra." Kết quả hắn còn chưa có nói xong, trong tai lại vang lên thanh âm La Hầu không kiên nhẫn.

Liễu Minh âm thầm liếc mắt, đối với La Hầu nói lại không dám không nghe, lúc này quay người đẩy cửa tiến vào trong cửa hàng.

Cửa hàng cũng không lớn tựa hồ chỉ có một gian phía trước cùng một chỗ hậu viện mà thôi.

Phòng trước trong bầy biện một tí lồng sắt, bên trong nuôi dưỡng một ít Linh Thú cỡ nhỏ, hậu viện mơ hồ có thể nghe được một tia gào thét, hẳn là một ít Linh Thú tương đối lớn.

Liễu Minh đi vào gian trước, bên trong thình lình đã có hai nho bào tu luyện giả cùng một cái cao gầy nam tử đang nói gì đó, trên quầy xếp đặt mười cái hộp ngọc, có hai cái đã mở ra, bên trong tựa hồ chứa một ít trứng côn trùng không biết tên.

Trông thấy Liễu Minh đi đến, cao gầy nam tử hướng hai người kia nói một tiếng, tên có khuôn mặt đầy đặn đã đi tới.

"Vị đạo hữu này, là muốn mua Linh Thú, tiểu điếm tuy nhỏ, nhưng với các loại Trùng, Ngư, ĐiểuThú, từ Linh Đồ kỳ đến Ngưng Dịch Kỳ các loại Linh Thú đều có bán."

"Đạo hữu cứ lo việc của mình, ta tùy tiện nhìn xem là được." Liễu Minh khoát tay áo nói.

Cao gầy chủ tiệm nghe vậy, thoảng qua có chút thất vọng, hướng về phía Liễu Minh nhẹ gật đầu, rất nhanh lại đi qua hai cái khách hàng lúc trước.

Bên kia hai tên nho bào tu sĩ, một tên thoạt nhìn khoảng bốn mươi tuổi, khuôn mặt ngay ngắn, hơi có chút uy nghiêm. Tên còn lại rất là trẻ tuổi, chỉ cở hai mươi, mày kiếm nhập tấn, tướng mạo thập phần anh tuấn.

Hai người vô luận ăn mặc hay là thần thái khí độ, nói là tu sĩ, chẳng bằng nói là văn nhân trong phàm nhân, giơ tay nhấc chân, đều có một loại cảm giác nho nhã.

Đối với việc Liễu Minh đi vào cửa, hai người nhìn lướt qua về sau, liền không để ý tới nữa tiếp tục chọn lựa đồ vật trong hộp ngọc.

Liễu Minh bỏ qua thái độ của hai người kia đối với hắn, chỉ lo đánh giá khay chứa đồ bên trên đồ vật, liền dựa theo nhắc nhở của La Hầu, bất động thanh sắc đi đến trên quầy, nhìn như tùy ý đem một cái hộp ngọc đặt ở bên cạnh lấy vào trong tay, cẩn thận quan sát.

Trong hộp ngọc là một quả trứng côn trùng màu xanh lớn chừng ngón tay,bên ngoài lấm tấm điểm màu đen, thoạt nhìn rất là bình thường.

Mà lúc này, thanh niên nho sinh trong tay cũng cầm lấy một viên thú noãn lớn cở trứng gà, đang cùng cao gầy chủ tiệm cò kè mặc cả.

"Đừng nhìn, dùng ngươi kiến thức, là nhìn không ra trong đó đặc dị đấy, chính là ngươi trong tay cái này một viên." Liễu Minh đang cẩn thận nghiên cứu trong tay trứng côn trùng, thanh âm chế ngạo của La Hầu lại truyền tới.

Liễu Minh một hồi im lặng, lúc này nâng cao trứng côn trùng này lên, trực tiếp hướng chủ tiệm hô một tiếng: "Cái trứng này ta muốn mua, không biết bao nhiêu Linh Thạch?"

"Ba vạn năm nghìn Linh Thạch." Cao gầy nam tử nghe vậy, quay đầu thoáng nhìn phía dưới, liền không lưỡng lự báo ra giá cả.

Kết quả trải qua một phen cò kè mặc cả về sau, Liễu Minh cuối cùng dùng ba vạn Linh Thạch, đem này cái gọi là Thanh Sa Thiền chi noãn mua về.

Thấy tình cảnh này, trẻ tuổi nho sinh ớ một bên lườm Liễu Minh một cái, tựa hồ đối với hành vi quấy nhiễu giao dịch của Liễu Minh có chút không kiên nhẫn.

Cùng lúc đó, Liễu Minh được La Hầu nhắc nhở xuống, đem một tia Long Hổ Minh Ngục Công ẩn chứa âm hàn chi lực, chia làm ba đợt chậm rãi rót vào bên trong trứng côn trùng.

"Ô...ô...n...g" một tiếng!

Trứng côn trùng run lên một cái, điểm đen bên ngoài vỏ tản mát ra nhàn nhạt hắc quang, chỉ là một cái thoáng rồi biến mất, rất nhanh lại phai nhạt xuống.

Liễu Minh sắc mặt vui vẻ, vừa mới hắc quang sáng lên lập tức, kia liền đem thần thức đồng dạng xâm nhập bên trong, cũng xác thực lập tức cảm thấy một tia hơi thở lạnh như băng rất quen thuộc.

Đúng là Chân Ma Chi Khí không thể nghi ngờ!

Nhưng vào lúc này, trung niên nho sinh thần sắc khẽ động quay đầu nhìn lại, ánh mắt đã rơi vào trứng côn trùng màu xanh trên tay Liễu Minh, trong mắt hiện lên một tia nghi hoặc.

Liễu Minh tức thì hài lòng nhẹ gật đầu, đem trứng côn trùng thả lại trong hộp ngọc, liền quay người đi ra ngoài.

"Vị đạo hữu này đi thong thả." Trung niên nho sinh ánh mắt lóe lên, bỗng nhiên thân hình nhoáng một cái, chắn trước người Liễu Minh.

"Các hạ có gì muốn chỉ giáo?" Liễu Minh thấy vậy, nao nao. .

" Trên tay Đạo hữu là Thanh Sa Thiền chi noãn, tại hạ nguyện ý ra năm vạn Linh Thạch mua lại." Trung niên nho sinh nhìn hộp ngọc trên tay liếc một cái, chậm rãi nói ra.

Một bên thanh niên anh tuấn cũng đi tới, kinh ngạc nhìn trung niên nho sinh, lại cao thấp đánh giá thoáng một phát Liễu Minh, tựa hồ có chút ai suy nghĩ.

"Thật có lỗi, cái này trứng côn trùng tại hạ không có tính bán." Liễu Minh tự nhiên lắc đầu cự tuyệt nói.

Trung niên nho sinh nhướng mày, trong mắt vẻ âm lệ lóe lên, tức thì trên người lúc này hiển lộ ra một tia khí tức tràn đầy, đương nhiên đó là Linh áp Hóa Tinh sơ kỳ.

"Tám vạn Linh Thạch" trung niên nho sinh lạnh lùng nói.

Liễu Minh trong nội tâm cười lạnh một tiếng, đối với Linh áp đập vào mặt không nhúc nhích chút nào.

Hóa Tinh Kỳ tu sĩ hắn thấy cũng nhiều, tại Tiểu Viêm giới còn tự tay chém giết Hóa Tinh sơ kỳ Hỏa Linh Vương, há lại quan tâm điểm ấy áp lực trên tinh thần. ,

Hơn nữa hắn nếu là trước khi tiến vào Ngưng Dịch hậu kỳ cùng tiến vào trong ảo cảnh tu luyện, đối với Hóa Tinh sơ kỳ còn có mấy phần kiêng kị chi ý, hiện tại tức thì căn bản sẽ không để ở trong lòng rồi.

"Tại hạ đã nói qua, cái này trứng côn trùng sẽ không bán đấy." Liễu Minh một lời từ chối.

Trung niên nho sinh được nghe lời ấy, sắc mặt lập tức trở nên có chút khó coi.

"Các hạ không được không biết điều, ngươi có biết ta hai người ta là người của Hạo Nhiên Thư Viện, sư thúc ta là Chấp sự Ngoại viện. Trứng côn trùng này, ngươi vừa mới bỏ ra ba vạn Linh Thạch liền mua được, trong nháy mắt bán lời năm vạn Linh Thạch, còn có cái gì không hài lòng. ." Bên cạnh nam tử trẻ tuổi tuy rằng không biết trung niên nho sinh tại sao muốn thu mua cái trứng này, nhưng lúc này hắn ngắt lời hiện lại nói ra thân phận, trong lời nói rõ ràng có ý uy hiếp.

"A, nguyên lai đạo hữu là người của Hạo Nhiên Thư Viện, hạnh ngộ." Liễu Minh trong nội tâm khẽ động, nhìn thoáng trên người của hai người nho bào, lông mày cuối cùng có chút nhăn lại.

"Một lần cuối cùng, mười vạn Linh Thạch, đem trứng côn trùng bán cho ta đi." Trung niên nho sinh thấy vậy, mặt không biểu tình nói một câu.

Liễu Minh nghe vậy, sắc mặt thay đổi mấy cái về sau, bỗng nhiên hắc hắc một tiếng, liền không nói thêm một câu nào thân hình lóe lên, bồng bềnh đi ra khỏi cửa hàng, để lại vẻ mặt kinh ngạc cho hai gã Hạo Nhiên Thư Viện.

Hạo Nhiên Thư Viện tên tuổi, người khác còn có khả năng có thể cố kỵ một chút, Liễu Minh thân là Thái Thanh môn đệ tử, tự nhiên cũng sẽ không để trong lòng.

Trong cửa hàng, trung niên nho sinh khuôn mặt xanh mét, trong tay áo hai tay đã năm thật chặt,

Nam tử trẻ tuổi sau hồi kinh ngạc, càng giận tím mặt, mặt nổi nộ khí muốn đuổi theo ra ngoài.

"Chờ một chút, nếu như người ta không muốn bán,thì quên đi." Trung niên nho sinh thò tay kéo lại nam tử trẻ tuổi, trên mặt thần sắc âm lệ lại chậm rãi thu lại.

"Sư thúc, chẳng lẽ thật để cho hắn rời đi như vậy?" Thanh niên nho sinh vẫn nổi giận đùng đùng phàn nàn nói.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh