TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 524: Thanh Diện Quỷ

Chương 524: Thanh Diện Quỷ
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Cùng lúc đó, trong đại sảnh Hứa Gia Bảo, Hứa gia tộc trưởng cùng mấy vị Trưởng lão còn lại đang tụ tập ở đây, thương nghị cái gì đó.

"Đại ca, Liễu Thượng sứ lần này chỉ dẫn theo một mình Hứa Diệp, sẽ không phát sinh cái gì ngoài ý muốn chứ. Phải biết rằng hai cái Quỷ vật thế nhưng rất là lợi hại, vạn nhất người này xảy ra chuyện gì, Thái Thanh Môn truy cứu xuống thì . . ." Hứa Khai Dương có chút lo lắng hướng lão giả gầy còm nói ra.

"Cái này. . . Chắc có lẽ không sao! Người này đã tự phụ như vậy, nghĩ đến có lẽ có chút thủ đoạn, huống chi Hứa Diệp trời sinh tính tình cẩn thận, năng lực phòng ngự của Ngũ Tinh Thuẫn càng có chút không tầm thường, coi như là không địch lại Quỷ vật, cũng có thể có thể toàn thân trở ra ."Gầy còm lão giả vừa vuốt vuốt chòm râu, vừa nói.

Có được lời này, những người ở đây cũng có chút an long, vài tên Trưởng lão trước đó căng thẳng, bây giờ cũng có chút thả lõng.

Lão giả gầy còm trong nội tâm cười khổ, hắn làm sao không lo lắng việc này chứ.

Lúc trước thần thức hắn đảo qua, phát hiện Liễu Minh cùng một bậc với hắn, cũng chỉ là Ngưng Dịch trung kỳ mà thôi.

Bất quá Liễu Minh kiên trì như thế, hắn cũng không dám làm trái, vạn nhất chọc giận tới người này liền không ổn.

"Khai Dương, phân phó xuống dưới, mở ra toàn bộ cấm chế trận pháp của Hứa Gia Bảo. Mặt khác thả ra tất cả Hồng Nhãn Điêu, tận lực chú ý động tĩnh khu vực khai thác mỏ, nếu vạn nhất có cái gì, mấy người chúng ta cũng không thể không để ý Liễu đạo hữu, nhất định lập tức đuổi qua."Gầy còm lão giả trầm ngâm qua đi, liền hướng Hứa trưởng lão phân phó một tiếng. .

"Cử động như vậy là tốt nhất rồi."Hứa Khai Dương vui vẻ đồng ý, sau đó phân phó xuống dưới.

. . .

Ngay tại thời điểm Hứa gia mọi người lo lo lắng lắng, hai người Liễu Minh đã đi tới phía đông Thương Man Sơn chỗ mạch khoáng Hứa gia.

Ở một chỗ vào trong hạp cốc, ở chung quanh, bên trên thân núi đều có dấu vết đào đục, lọt vào trong mắt, đều là một ít cây gổ bị tàn phá, cùng loạn thạch đầy đất.

Hai người ở trong hạp cốc đi ước chừng một bữa cơm công phu, liền tới một chỗ quặng mỏ lớn mấy trượng nhỏ.

Cửa ra vào quặng mỏ chỉ nổi lên một ít vừa thô vừa to Viên Mộc, hướng trong động nhìn qua, chỉ thấy bên trong đen sì, tựa hồ mơ hồ hướng phía dưới đi thông hướng dưới mặt đất chỗ sâu bộ dạng.

"Liễu đạo hữu, hai đầu Quỷ vật chính là trốn ở sâu trong này." Hứa Diệp cách ăn mặc như nho sinh, nhìn sâu trong động quật đen kịt, khóe mắt co quắp thoáng một phát.

Liễu Minh nghe vậy nhẹ gật đầu, liền muốn cất bước bước vào trong động.

"Hai đầu Quỷ vật xuất quỷ nhập thần, đạo hữu phải vạn lần cẩn trọng."Trung niên nho sinh do dự một chút, vẫn là mở miệng nhắc nhở.

"Không sao, trong lòng ta biết rõ rồi."Liễu Minh quay đầu lại nhìn người này, mỉm cười một cái, liền bước đi vào.

Trung niên nho sinh cắn răng một cái, trong tay chế trụ một tấm thuẫn nho nhỏ, vội vàng đi theo.

Toàn bộ đường hầm trong thông đạo uốn lượn gập ghềnh, không ngừng hướng dưới mặt đất nghiêng ngả kéo dài ra.

Trong thông đạo bên trên vách động cách mỗi một đoạn ngắn đều khảm một khối Huỳnh Quang Thạch, cho nên nơi đây cũng không tính là quá tối, bất quá hai người đều là Ngưng Dịch Kỳ tu sĩ, dù là trong bóng đêm, thần thức phóng ra cũng có thể phân biệt đường đi.

Hai người bước đi đại khái chừng một phút, đã xâm nhập được tầm hơn mười trượng.

"Trong quặng mỏ ở chồ này, âm hàn chi khí tồn tại không ít, hẳn là nơi này khai thác Âm thuộc tính khoáng thạch a?"Liễu Minh vừa đi vừa thả ra thần thức nhìn quét mọi nơi, mơ hồ cảm giác được trong không khí nơi đây có chứa một tia Âm Sát chi khí, cho nên nhàn nhạt nói một câu.

"Đạo hữu minh giám, ở chỗ sâu trong quặng mỏ có phát hiện một chỗ Âm Mặc mạch khoáng, nó có từ trước khi phát sinh chuyện này."Trung niên nho sinh có chút khẩn trương, cũng dụng thần nhận thức dò xét liên tục ở xung quanh, trong miệng đáp.

"Thì ra là thế, khó trách hai đầu Quỷ vật lại chiếm giữ mạch khoáng nơi này."Liễu Minh mỉm cười, ánh mắt nhìn lên trước, thò tay lên thạch bích vỗ nhẹ vài cái.

Hai người lại tiếp tục đi, phía trước thông đạo xuất hiện một cái ngã ba đường.

Trung niên nho sinh chỉ dẫn, hai người lại hướng bên phải đi đến, vòng quanh mấy lần, nguyên bản đỉnh động cao mấy trượng, dần dần trở nên chỉ cao có hơn một trượng, chung quanh Âm khí thoáng nồng hậu dày đặc hơn rất nhiều.

"Nơi này đã tiến vào phạm vi hoạt động của hai đầu Quỷ Vật rồi."Trung niên nho sinh mở miệng nhắc nhở một câu, đồng thời lật tay lấy ra một Phù Lục màu xanh biếc.

Kết quả hắn nói còn chưa dứt lời, Liễu Minh ở bên cạnh bỗng nhiên thân hình khẽ động, tiếp theo bả vai hắn bỗng nhiên bị xiết chặt, cả thân người liền bị nhấc bổng lên, lướt đi khỏi chổ củ mấy trượng.

Cùng lúc đó, một đạo Âm Phong gào thét lên vượt qua trước mặt!

Một Quỷ Thủ đen nhắn, chẳng biết xuất hiện từ khi nào, đã lướt qua than thể hắn.

"Xùy" một tiếng truyền đến!

Quỷ thủ trong hư không tạo thành năm đạo khí xám xịt, vách tường giống như đậu hũ, bỗng chốc hiện lên năm cái rãnh sâu.

"Đa tạ Liễu huynh."

Nho sinhlúc này liên tục nói lời cảm tạ, nhưng đã sắc mặt trắng bệch, sau lưng tràn đầy mồ hôi lạnh.

Nếu không phải Liễu Minh nhanh tay kéo hắn đi, vừa rồi cũng không kịp thả ra Phù Lục nữa, thì nói không chừng một kích vừa rồi hắn có thễ đã vẫn lạc rồi.

Liễu Minh đối với lời cảm tạ của hắn, giống như không nghe thấy chỉ ngưng thần nhìn vào khoảng hư không.

Phía trước thông đạo, chẳng biết lúc nào nổi lên một mảnh sương mù nồng đậm màu đen, bên trong sương mù màu đen mơ hồ xuất hiện một bóng đen cao lớn, một đôi mắt như huyết hồng, đang gắt gao nhìn vào hai người Liễu Minh.

"Quỷ vật!"

Nho sinh vừa nhìn thấy Quỷ ảnh trong hắc khí, lúc này trong nội tâm lại một hồi lộp bộp kêu lên, cuống quít bóp chặt Phù Lục trong tay, một cái màn hào quang màu xanh lá hình dáng giống như trứng gà trên thân hắn tỏa ra, đồng thời trong miệng lại lầm bầm pháp quyết, tiểu thuẫn trong tay thoáng một phát lớn gấp mấy lần, lơ lửng chắn trước người hắn.

Liễu Minh không nói hai lời một tay vừa nhấc, mấy đạo Phong Nhận hơn một xích xương màu xanh đậm mang theo tiếng xé gió kích bắn ra, đồng thời tay áo kia run lên, một tiểu kiếm màu đỏ đã xuất hiện trong tay.

Quỷ ảnh thân hình nhoáng một cái, trước người sương mù màu đen một hồi cuồn cuộn, trong chớp mắt ngưng kết thành một đạo tường khí màu đen.

Phong Nhận bay vào trong đó, thoáng như trâu đất xuống biển, không có chút tiếng động nào.

Màu đen tường khí "Oanh" một tiếng, tự động bạo liệt, hóa thành sương mù màu đen cuồn cuộn hướng chỗ hai người Liễu Minh một cuốn mà đến.

Liễu Minh thấy vậy, cổ tay run lên, màu đỏ tiểu kiếm một hồi run rẩy, chỗ mũi kiếm đột nhiên bộc phát ra kiếm quang màu đỏ chói mắt.

"Đi!"

Hắn quát khẽ một tiếng, một đạo kiếm quang dài ba bốn trượng đỏ thẫm, lập tức thoát ly tiểu kiếm kích bắn mà ra. Như trường hồng quán nhật trực tiếp xuyên thủng sương mù màu đen.

"Vèo" một tiếng.

Màu đỏ kiếm quang không chút nào dừng lại, cứ như vậy xuyên thủng sương mù, thẳng đến Quỷ ảnh đằng sau mà chém tới.

Quỷ ảnh một đôi mắt huyết hồng tựa hồ lộ ra vài phần sợ hãi, trong miệng bỗng nhiên nhổ ra mấy ngụm hắc khí nồng đậm, tạm thời chống đỡ kiếm quang, bản thân thì lập tức hóa thành một cỗ hắc phong hướng phía sau chạy trốn.

Kiếm quang hắc khí một hồi quấn quanh, rút cuộc lóe lên đồng thời tán loạn mà diệt.

Liễu Minh thấy vậy, khẽ cau mày, nhưng không có đuổi theo đuổi.

Kết quả Quỷ ảnh vừa mới thoát ra hơn mười trượng, bên trên vách động, bỗng nhiên bạo liệt ra, đồng thời bắn ra ra dày đặc lục khí, tạo thành một cái lưới lớn, hướng Quỷ ảnh ập đến.

Quỷ ảnh trong lúc vội vàng không kịp chuẩn bị, lại ở chổ chậc hẹp, căn bản tránh cũng không thể tránh, chỉ có thể thét lên một tiếng thúc giục màu đen sương mù vây quanh che chắn cho cơ thể, mạnh mẽ tiếp công kích.

"Phốc" một tiếng.

Cái lưới lớn màu xanh lá lóe lên rồi biến mất, đem Quỷ ảnh kia cùng với hắc khí, toàn bộ vây vào trong lưới.

Trong thạch bích một hồi cạc cạc tiếng cười quái dị truyền ra, hắc quang lóe lên, một cái đầu lâu từ trên đó bay ra thật nhanh.

Thình lình đúng là Phi Lâu Ma Đầu!

Nguyên lai Liễu Minh từ khi tiến vào quặng mỏ, một chưởng nhìn như tùy ý vỗ vào vách động, , liền đã đem Phi Lâu cùng cốt hạt âm thầm phóng ra, cũng một đường như bóng với hình tiềm phục tại hai bên phía.

Mà đã có hai đầu Ngưng Dịch hậu kỳ trợ thủ, hắn mới có thể không đem hai đầu Quỷ vật để ở trong mắt đấy.

Nghe được tiếng kêu kì quái của Phi Lâu, Liễu Minh mỉm cười, đang muốn thả người bay qua, bỗng hắn nhíu mày, thân ảnh một cái mơ hồ tại chỗ biến mất không thấy.

Cùng lúc đó, một đoàn sương mù màu đen khác đã hiện ra sau lưng hắn, đồng thời xuyên qua tàn ảnh để lại đó.

"Liễu đạo hữu cẩn thận, còn một đầu Quỷ vật khác!"

Trước đó một loạt biến cố động tác mau lẹ, làm cho trung niên nho sinh khó long bắt kịp, giờ chứng kiến Liễu Minh khó khăn lắm mới né được Quỷ ảnh đánh lén, không khỏi quá sợ hãi thốt lên hoảng sợ, tiếp theo một tay phất lên, liền lộ ra ngay một mũi tên màu bạc.

Nhưng còn chưa chờ vị Trưởng lão Hứa gia thả ra Linh Khí, cổ tay Liễu Minh đã tùy ý run lên, chằng chịt kiếm ảnh đã lóe lên, cũng hóa thành một ngọn núi kiếm khí lao đi.

Kiếm ảnhđỏ thẩm chớp động, bên trong sương mù màu đen lúc này truyền ra một tiếng tru, âm thanh tràn đầy đau đớn.

Một tiếng nổ kinh Thiên động Địa!

Vô số xích mang từ sương mù màu đen trong bắn ra, lộ ra hình thể Quỷ vật ở bên trong.

Chỉ thấy Quỷ vật ngày thường mặt xanh nanh vàng, một đôi mắt đỏ tựa như chuông đồng, trên người đầy lông ngắn thô to, tay chân năm ngón như móc câu, thoáng giống như Ưng Trảo.

"Nguyên lai là một conThanh Diện Quỷ."Liễu Minh đưa tầm mắt nhìn qua, tự nói một câu.

Trên người Quỷ vật trải rộng từng đạo vết thương, hiển nhiên vết thương do một kích vừa rồi tạo ra, nhưng trên vết thương không có chút máu tươi nào chảy ra, chẳng qua là liên tục tản mát ra từng sợi hắc khí.

Thanh Diện Quỷ trừng một đôi mắt to nhìn Liễu Minh, trên nét mặt mang theo một tia sợ hãi, bỗng nhiên xoay người một cái, liền muốn bỏ chạy vào huyệt động.

Nhưng vào thời khắc này, dưới mặt đất, bỗng nhiên tử mang lóe lên, một đôi cự ngao lập tức từ dưới đất chui lên, như thiểm điện kẹp lấy đôi chân trần của Quỷ vật.

Thanh Diện Quỷ quá sợ hãi, rống to một tiếng về sau, hai chân dốc sức liều mạng giãy giụa, đồng thời một đôi móng vuốt sắc bén cũng hóa thành trảo ảnh hướng bên trên cự ngao điên cuồng hạ xuống.

Nhưng mà một hồi âm thanh "Phanh "" phanh " trầm đục về sau, cự ngao màu bạc căn bản không chút sứt mẻ, thậm chí mặt ngoài một tia dấu vết cũng không lưu lại.

Sau một khắc, phía trên cự ngao thả ra một đám sương mù màu tím đen, hơi dính đến hai chân, liền làm cho huyết nhục nơi đó nhanh chóng thối rữa ra.

Thanh Diện Quỷ lúc này phát ra tiếng kêu thê lương thảm thiết, toàn thân hắc khí cuồn cuộn, hai móng thoáng một phát điên cuồng phát ra cường lực gấp bội, tiếng xé gió phát ra, điên cuồng công kích cự ngao, nhưng vẫn như củ, không có chút nào tác dụng.

Đúng lúc này, "Vèo" một tiếng.

Một đạo mơ hồ óng ánh lập tức từ sau lưng Quỷ vật dưới mặt đất bắn ra, chỉ một cái mơ hồ, liền xuyên thủng não Quỷ Vật.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh