TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 457: Thứ Hai Chiến

Chương 457: Thứ Hai Chiến
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

"Đợt tỷ thí thứ hai, trận đầu sẽ do Thiên Cầm Tông đối chiến với Trường Phong Hội, bắt đầu!" Diệu Tâm nữ ni thấy hai đấu thủ đã bước vào pháp trận, liền lập tức tuyên bố.

Nữ ni vừa dứt lời, Già Lam bên này không nói hai lời mười ngón giống như bánh xe nhanh chóng bấm niệm pháp quyết, từng đạo phù văn kỳ dị như ẩn như hiện phát sáng trên người nàng, làm cho khoảng không trước người nàng trở nên nhộn nhạo, trong đôi mắt tinh quang lưu chuyển một hồi.

Không ngờ ngay từ đầu nàng đã thi triển Mộng Yểm Đại Pháp.

Tân Nguyên từ khi bước vào pháp trận một mực không dám nhìn thẳng vào mắt đối phương, ngay lúc này đây hắn cảm nhận thân thể trầm xuống. Chỉ thấy vô số hư ảnh quái dị đang phô thiên cái địa lao đến trước mặt, trong nội tâm hắn cả kinh, tình hình như vầy quả thật khiến hắn khó lòng biết được khi nào sẽ trúng chiêu của cô gái.

Hắn quyết định thật nhanh, trong tay lấy ra một trương Phù Lục màu vàng, “BA~“một tiếng rồi dán lên trán, một đạo kim quang nhảy vào trong thần thức hải, lập tức tạm thời đánh tan hư ảnh trước mắt. Phù Lục này là vật Phong Trạm tại ở trước trận đấu lén lút đưa cho hắn, nói là có công hiệu thanh tâm cực kỳ lợi hại.

"Sau khi tu vi của Già Lam đạt đến Ngưng Dịch trung Kỳ, Mộng Yểm Chi Thể đã có thể phát huy những điểm đáng sợ của nó, với cảnh giới cao hơn nàng thì khó nói, nhưng với người cùng cấp thì đối phương thập phần khó phòng bị!" Liễu Minh thấy Tân Nguyên vừa bước vào trận đã lập tức sử dụng Phù Lục thì biết ngay họ Tân đã không tránh được Mộng Yểm Đại Pháp, chỉ có thể cảm thán không thôi.

Tân Nguyên mặc dù thông qua Phù Lục tạm thời ổn định tâm thần, nhưng vẫn không thể thay đổi được gì, bởi phải mất hơn phân nữa pháp lực duy trì áp chế ảo giác.Trận chiến trước đó của Già Lam với Vệ Trọng chính mắt hắn đã nhìn thấy, cho nên bây giờ quan trọng nhất là tốc chiến tốc thắng, chỉ thấy hắn hét lên một tiếng, côn sắt trong tay vung lên, lao tới Già Lam một cách mãnh liệt.

Già Lam thấy vậy, thần sắc không chút hoảng loạn, Phật Châu trong tay lập tức tế ra, bay lơ lửng trên đầu, trong miệng từng trận Phạn ngữ vang lên, ngũ sắc quang điểm dần dần hiện ra.

Tân Nguyên nhướng mày, Hắn biết rõ một khi vòng bảo hộ này hoàn thành thì dù có Cực Phẩm Linh Khí oanh kích thì nhất thời cũng không thể phá vỡ, nên thân hình không khỏi nhanh hơn vài phần, "Vèo" thoáng một phát xuất hắn đã xuất hiện cách Già Lam một trượng. Tiếp theo tâm niệm vừa động, côn sắt trong tay hiện ra chằng chịt những Linh văn đen kịt, một hồi kim quang chớp động, Thiết Bổng bỗng nhiên ngưng ra một cái đầu thương màu vàng, khoảng cách vẻn vẹn một cánh tay, trường thương trong tay nhận được một lực lượng bài sơn đảo hải lao thẳng đi tới trước. Những nơi trường thương đi qua bất ngờ tạo thành một vệt kim quang, không khí nơi đó cũng đùng đùng phát ra tiếng nổ.

"XÌ..." một tiếng, màn sáng năm màu trước người Già Lam vừa mới được hình thành, liền bị xé rách ra một cái động lớn, trường thương sau một tiếng xé gió bén nhọn, lóe lên xuyên thủng qua ngực Già Lam. Tân Nguyên thấy thế chính mắt ánh lên nét mừng rỡ, nhưng mà ngay sau đó, một màn quỷ dị xuất hiện. Chỉ thấy thân hình Già Lam bị đâm thủng trước đó, bỗng nhiên mờ nhạt, sau một hồi nhộn nhạo thì giống như bọt nước tan ra không thấy đâu.

Người bị đâm thủng kia hóa ra chỉ là một hư ảnh mà thôi!

Tân Nguyên đang lơ lửng giữa khoảng không, sắc mặt trầm lại, đưa tay vẫy một cái trường thương bay lại về tay, tinh thần buông lỏng.

Cùng lúc đó, cách Tân Nguyên vài trượng, thân ảnh kiều mỵ của Già Lam lần nữa hiện ra, miệng thơm nhẹ thở ra một hơi, tay ngọc duỗi ra, Phật Châu Linh Khí lại xuất hiện, kim quang lóe lên lao thẳng về phía Tân Nguyên. Tân Nguyên đã được chứng kiến sự lơi hại của Linh Khí hình Phật châu kia nên tự nhiên không dám khinh thường, pháp quyết trong tay hoa lên, trường thương kim quang đại thịnh bay ra chắn trước người ý định đón đở đòn tới của Phật Châu.

"Oanh" một tiếng thật lớn.

Trường thương vừa bay ra một đoạn, đã bị Phật Châu mạnh mẽ một kích đánh bật ra, còn tốc độ của Phật Châu thì không đổi tiếp tục lao về phía Tân Nguyên. Tân Nguyên chau mày, mười ngón như điện, trường thương lập tức xuất hiện trong tay, pháp quyết biến đổi trường thương lại hóa thành một thanh hắc kiếm cực lớn, Kiếm Khí lượn lờ quanh thân, chung quanh trong hư không nổi lên từng trận kiếm khí chấn động.

"Trảm!"

Tân Nguyên nắm chặt cự kiếm trong tay, mãnh liệt hét lớn một tiếng, cự hắc kiếm phát ra tiếng xé gió ù ù, khí thế giống như cầu vồng một lần nữa chém về phía kim sắc Phật châu.

Lại một tiếng nổ kịch liệt vang lên!

Lần này sau khi va chạm, Phật chậu và cự kiếm đều bị đánh bật về sau. Tinh quang trong mắt Tân Nguyên lóe lên, một tay triệu hồi Cự Kiếm, một cái biến ảo, một thanh cự cung đen sì xuất hiện ở trong tay, hai tay cơ bắp phình lên kéo căng dây cung ra, ánh sáng chói mắt phát ra, thình lình trên cự cung xuất hiện một mũi tên trong suốt.

Ngay lúc ngọc tiễn xuất hiện trên cự cung, thần sắc Già Lam có chút biến đổi, ngọc chỉ mười ngón liên tục đánh ra đạo đạo pháp quyết, trong miệng tiếng Phạn âm vang lên, làm cho Phật Châu bị đánh quay về cũng quay tít không ngừng, đồng thời năm đạo ánh sáng vàng nhanh chóng xuất hiện,tạo thành một quang tráo, đem toàn thân Nàng bao trùm vào mưa bão không lọt. Cùng lúc đó, trong con mắt Tân Nguyên chợt lóe lên sự tàn khốc, tay cầm dây cung thả ra, ngọc tiễn như điện lao thẳng vào Già Lam.

"XÌ... LẠP "Một tiếng!

Quang tráo thình lình bị xé rách, mắt thấy ngọc tiễn hiển nhiên sẽ cắm vào người Già Lam. Trên khuôn mặt lạnh nhạt của Già Lam rút cuộc hiện lên nét kinh hoảng, hai tay chạm lên phía trong quang tráo, pháp lực không ngừng rót vào đó. trong miệng Phạn Âm Trận trận truyền ra, Ngọc tiễn trên không trung một hồi giằn co, cuối cùng một tiếng “Rắc” thanh thúy vang lên ngọc tiễn tiêu thất trong quang tráo.

Ở bên kia Tân Nguyên, giờ phút này đang há mồm thở dốc. Sau mấy lần thi pháp, pháp lực hắn tiêu hao non nữa là chưa kể trong thần thức hải vì pháp lực không đủ duy trì Phù Lục, nên đang bị Mộng Yểm hư ảnh bắt đầu công kích. Nên sắc mặt hắn lúc này hoàn toàn tái nhợt. Nhìn thấy Tân Nguyên như nỏ mạnh hết đà,trong mắt Già Lam tử quang lưu chuyển, Phật châu một lần nữa xuất hiện, cũng trong chớp mắt, đã xuất hiện trên đỉnh đầu Tân Nguyên, một tòa Phật trận màu vàng lóe lên liền đem Tân Nguyên vây vào trong đó.

Bên ngoài tràng đấu, Liễu Minh gặp tình hình này, không khỏi khẽ lắc đầu, Tân Nguyên bị nhốt bên trong pháp trận, trên cơ bản bại cục đã định, dùng tình huống Tân Nguyên bây giờ, thân thể cùng Pháp lực, căn bản là lòng có thừa mà sức không đủ. Quả nhiên, mấy hơi qua đi, trong Phật trận Tân Nguyên tuy rằng ra sức phản kháng, nhưng cuối cùng vẫn không thể chống lại Mộng Yểm Đại Pháp phát ra từng trận Phạn âm giáp công, tay chân vô lực bất ngờ ngã ra bất tỉnh.

"Trận này, Thiên Cầm Tông chiến thắng!" Diệu Tâm nữ ni nhàn nhạt tuyên bố.

Trường Phong Hội bên này bầu không khí có chút ngưng trọng, ngày trận đầu vòng hai đã thất bại, hôm nay kỳ vọng chỉ còn một mình Liễu Minh.

Đợi đệ tử Trường Phong Hội mang Tân Nguyên ra nogài, thần thức Liễu Minh quét qua trên người, phát hiện chẳng qua là Pháp lực hao tổn quá nặng, cộng thêm thân trúng huyễn thuật, hôn mê bất tỉnh mà thôi, bệnh trạng so với thanh niên áo đen biểu hiện rõ là tốt hơn rất nhiều.

"Làm tốt lắm!"

Cách đó không xa nữ ni áo xanh lặng yên hướng Già Lam truyền âm tán thưởng một câu, trong ánh mắt tràn đầy yêu thương. Già Lam nghe vậy mỉm cười, thu lại Phật châu sau đó chậm rãi đi đến chỗ của đệ tử Thiên Cầm Tông, khoanh chân ngồi xuống, bắt đầu điều tức.

"Trận tiếp theo, Trường Phong Hội đối chiến Kim Ngọc Minh!"Áo xanh nữ ni thanh âm lần nữa vang lên.

"Lần đánh cuộc này chỉ có thể nhờ cậy Liễu huynh rồi!"

Phong Trạm vẻ mặt vẻ trịnh trọng, ánh mắt chậm rãi nhìn qua thanh niên áo đen đang hôn mê, rồi nhìn qua Tân Nguyên mà nói. Liễu Minh nghe vậy chẳng qua là nhẹ gật đầu, cũng không nói thêm cái gì, thân hình nhoáng một cái tiêu sái bước vào pháp trận. Kim Ngọc Minh ở bên kia, Độc Cô Ngọc chỉ nhìn thanh niên mặt sẹo một cái rồi thôi.

Gã đứng dậy, xoay người mặt hướng Liễu Minh, lạnh nhạt đánh giá vài lần, sau đó không nói một lời nhảy lên, sau một khắc liền xuất hiện cách Liễu Minh không xa. Thanh niên mặt sẹo vừa mới xuất hiện, Liễu Minh liền cảm nhận được kia trên người phát ra khí tức âm hàn, đối phương tuy có tu vi Ngưng Dịch trung kỳ, nhưng trên người phóng thích Linh áp lại có thể so với tu sĩ Ngưng Dịch hậu kỳ.

Bất quá, hắn lần này chỉ có chiến thắng mới có thể lấy được đoạn Hư Không Trúc, tự nhiên sẽ toàn lực ứng phó. Liễu Minh nghĩ tới đây, không nói hai lời tay áo run lên, trong tay liền xuất hiện một thanh kiếm nhỏ màu bạc, kiếm quyết vang lên, thân kiếm cũng run lên phát ra một tiếng thanh thúy, cũng huyễn hóa ra trùng trùng điệp điệp kiếm ảnh màu bạc, từ xa nhìn lại, kiếm ảnh đầy trời, khí thế kinh nhân, hướng thanh niên mặt sẹo mà thị uy.

"Ngự Kiếm Thuật!"

Không biết là ai nghẹn ngào nói một câu, lập tức mọi người đang xem cũng một hồi nhộn nhạo.

Những người bên dưới đài, ngoại trừ người Trường Phong Hội tận mắt nhận thấy nó trong ngày tuyển chọn thi đấu, thì những người còn lại đều cho rằng Liễu Minh chẳng qua là một gã thể tu mà thôi, lại không ai ngờ tới hắn lại còn là một gã Kiếm tu, Kiếm Thể song tu ở đại lục Trung Thiên tuy rằng cũng không phải là không có người luyện, nhưng người như vậy thì chỉ là phượng mao lân giác trong các đại tông mà thôi, nên không thể không làm họ kinh ngạc.

Thanh niên mặt sẹo thấy vậy trong nội tâm cũng khẽ giật mình, nhưng hắn không phải là kẻ tầm thường, một lát sau đã khôi phục trấn định, trong miệng phát ra một tiếng trầm thấp tiếng Hi..i...iiii âm thanh, hai tay đột nhiên run lên, trên người một tiếng "Phanh " trầm đục, trên da thịt hiện ra đạo đạo Linh văn màu xanh lá, những linh văn này quanh thân bất ngờ giống như những con rắn quấn quanh thân, nhanh chóng cuồng trướng. Sắc mặt thanh niên vốn là âm trầm, hư ảnh cự mãng vừa hiện, toàn thân gân xanh nổi lên, càng lộ ra vẻ dữ tợn khủng bố.

"Đi."

Thanh niên mặt sẹo hướng phía trước chỉ một cái, màu xanh lá cự mãng lại có thể ly thể lao ra ngoài, cũng vang lên một tràng tiếng hiiihi...i-it... phá không rời đi, nghênh đón kiếm ảnh màu bạc. Khi còn cách kiếm ảnh vài trượng, cái đuôi cự mãng bổng hất mạnh lên, quét ngang kiếm ảnh, lúc này ánh sáng bạo liệt chợt hiện không thôi, mạnh mẽ đem kiếm ảnh đầy trời kia đánh cho tan tác, hai con mắt đỏ như máu quay lại ao xuống vị trí Liễu Minh đang đứng.

Ánh mắt Liễu Minh thoáng chút lạnh lẽo, thúc giục kiếm quyết, một cỗ bàng nhiên Kiếm Ý Trùng Thiên thả ra, linh kiếm trong tay hiện ra tia sáng gai bạc, hóa thành một đạo vừa thô vừa to ngân hồng, hướng cự mãng ở không trung phá không mà đi.

Thanh niên mặt sẹo thấy thế, pháp quyết trong tay biến đổi, cự mãng màu xanh lá ở giữa không trung bỗng nhiên miệng lớn ra, răng nanh lộ ra, một đoàn lục khí đậm đặc tản ra, chính diện đón nhận đoàn sáng ngân hồng đang tới. Ngân quang lóe lên về sau, lục mang cuối cùng bị ngân hồng đánh tan hết thảy, sau đó không chút nào phát giác đã lưu lại trên thân cự xà một miệng vết thương.

Ồ ồ vang lên, lục khí cự xà vẫy đuôi rên xiết!

Cùng lúc đó, thanh niên mặt sẹo nhướng mày, trên đầu vai gã cũng xuất hiện một vết thương, mơ hồ có máu tươi chảy ra. Ngân hồng sau khi chém vào lục khí tuy chiếm thượng phong, nhưng quang mang cũng ảm đạm đi vài phần.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh