TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 423: Quỷ Lê

Chương 423: Quỷ Lê
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Những người khác nhìn thấy thế, trong lòng không khỏi giật mình hoảng sợ. Vị cường giả Chân Đan cảnh này tuy đã trọng thương nhưng vẫn làm tiêu hao hết pháp lực một nghiệt thú Hoá Tinh trung kỳ rồi dễ dàng đánh chết. Từ đầu đến cuối cuộc chiến, con nghiệt thú Hoá Tinh Kỳ thậm chí không thể chạm nổi đến cả ống tay áo của y. Cũng may mà trước đây mọi người không dại dột nghe theo lời Lam Tỳ, cùng ra tay động thủ với y nếu không thì hậu quả có thể trở nên tồi tệ rồi. Tiếp theo, đoàn người xử lý qua loa, phân chia nhau xác của hai con Nghiệt thú Hóa Tinh kỳ rồi tiếp tục lên đường. Việc một vài thành viên trong đội ngũ ngã xuống đã khiến bầu không khí lúc này đây càng trở nên nặng nề.

Lại mấy ngày trôi qua.

Cuối cùng, khi linh dịch trong hồ lô sắp bị dùng hết, đoàn người theo Lam Tỳ đi tới một mảnh hoang mạc vô tận. Không bị những ngọn gió âm hàn quấy nhiễu, mọi người lại bay lên không tiếp tục phi hành. Sau khi lại tiếp tục vượt qua mấy bình nguyên bao la mọc đầy cỏ dại không tên và một đầm lầy tràn ngập chướng khí, đoàn người tiến vào một vùng đồi núi tối tăm mờ mịt rồi dừng lại trước một ngọn núi đen ngòm. Ngọn núi này không cao lắm, ước chừng khoảng bảy tám trăm trượng, toàn một màu ngăm đen. Lởn vởn quanh sườn núi là các mảng sương mù màu trắng xám khiến cho nó như lúc ẩn lúc hiện, thập phần quái dị.

Lúc này, Lam Tỳ đang đi phía trước, cái mâm tròn trong tay hắn bỗng nhiên chuyển động, phát ra từng đợt âm thanh trầm thấp. Lão thấy vậy bèn cúi đầu xem xét cẩn thận rồi vui mừng nói lớn:

“Lão phu cho rằng đã tìm được một cái tiết điểm khác. Nếu như ta đoán không nhầm thì vị trí của tiết điểm có lẽ ở sau ngọn núi này”

Vừa nói xong, như không kềm chế nổi bản thân , lão liền bay lên, phi hành ngay về phía trước. Những người khác khi thấy được sự biến hoá của mâm tròn thì cũng đã có phán đoán nhất định, giờ lại nghe thêm lời xác định của Lam Tỳ, trong lòng liền mừng rỡ cùng bay theo. Hải Yêu Hoàng trước tình cảnh này đột nhiên cúi đầu liếc nhìn Già Lam vẫn đang hôn mê nằm trong ngực, hắn khẽ cau mày không nói gì, trên thân đột nhiên loé lên lam quang, rồi cũng đi theo.

Liễu Minh nhìn thoáng qua ngọn núi màu đen, đồng tử không khỏi co rụt lại. Chẳng biết tại sao, khi vừa nhìn thấy ngọn núi này, trong lòng hắn lập tức gợi lên một sự bất an không rõ nguyên do. Nhưng thấy mọi người đều đi về phía trước, Liễu Minh cũng chỉ hơi do dự một chút rồi cũng đi tiếp. Dù sao ở địa phương hung hiểm thế này, nếu một mình tách riêng ra thì quả là một điều ngớ ngẩn. Hắn lặng lẽ từ từ di chuyển chậm rãi từ vị trí trung tâm đoàn người ra sau cùng, môi hắn mấp máy vài cái. Tân Nguyên đang ở giữa đội ngũ, chợt bên tai vang lên tiếng Liễu Minh, động tác có chút ngừng lại rồi điềm nhiên tiếp tục bay về phía trước nhưng tốc độ rõ ràng là đã chậm lại, rất nhanh y cũng chuyển xuống cuối đoàn.

Hải Yêu Hoàng tự nhiên quay đầu nhìn lại, như vô tình liếc qua Liễu Minh, mặt không đổi sắc lại đi tiếp về phía trước

Liễu Minh thấy vậy bất chợt rùng mình!

Với thực lực sâu không lường được của Hải Yêu Hoàng, có thể hắn cũng đã nghe được mấy lời truyền âm của Liễu Minh. Tuy đoán vậy, nhưng ngoài mặt Liễu Minh không lộ ra biến sắc, hắn lẳng lặng cùng Tân Nguyên tiếp tục phi hành theo sau.

Sau nửa canh giờ, cuối cùng đoàn người cũng vượt qua ngọn núi đen, tới một mảnh đất bằng rộng rãi. Trước mặt mọi người là một rừng cột đá màu xám trắng khổng lồ, từ xa nhìn lại không thể thấy được đâu là điểm cuối cùng. Khi Liễu Minh vừa nhìn thấy những cột đá này, trong nội tâm bỗng trở nên nao nao.

Rừng cột đá này mơ hồ vừa quen vừa lạ gợi nhớ đến Nguyên Ma Môn ở đại lục Vân Xuyên. Ở Nguyên Ma Môn cũng có một mảng cột đá với sương mù phấp phới quỷ dị giống thế này, chỉ khác ở chỗ các cột đá Nguyên Ma Môn đều chứa nhiều Linh Văn màu đen từ đó thoát ra nghi ngút sương mù, thêm nữa, xen lẫn các cột đá còn có một ít quái vật bằng đá như được sinh ra từ tự nhiên. Sau khi nhận thấy thế, nội tâm Liễu Minh là càng có thêm cảm giác bất an. Ngay lúc này, Lam Tỳ dừng lại trước rừng cột đá, hắn cúi đầu hình mâm tròn một lúc rồi không do dự chỉ về phía các cột đá quả quyết:

“Chúng ta muốn tìm tiếp điểm, thì phải đi về phía trước rồi, về phần vị trí chính xác thì phải đợi đến lúc tìm ra mới biết được”

Vừa dứt lời,lão liền tiên phong bay nhanh vào thạch lâm. Các Quáng Nô khác thấy thế hưng phấn liền bay theo ngay sau lão. Lúc vừa bay vào thạch lâm, Liễu Minh liền đảo mắt một cái rồi lẳng lặng thả ra một đám Tinh Thần lực, hắn phát hiện ra rừng cột đá này hình như do tự nhiên hình thành, rất lộn xộn không tìm ra một quy luật nào cả cũng không có bất kỳ sự khác thường nào. Điều này làm cho nội tâm của hắn có chút buông lỏng, hắn lại lặng yên cùng với Tân Nguyên đi theo sau đoàn người.

Sau khoảng thời gian một bữa cơm, đoàn người đi tới một khoảng trống trải trong thạch lâm, ở chỗ đó thình lình xuất hiện một toà tế đàn hình khối vuông vức đứng sừng sững, tế đàn cao chừng hơn mười trượng , bên ngoài phủ một lớp bụi dày đặc chứng tỏ nó đã có ở đây từ rất lâu. Ở trung tâm tế đàn là một tấm bia đá đen sì trên đó lờ mờ có các Linh văn màu tím đen với hình dáng rất mơ hồ.

“Đang xảy ra chuyện gì vậy?”

“Nơi đây tại sao lại có thể có những thứ đồ vật quỷ dị thế này”

Khi thấy các đồ vật này, mọi người tự nhiên chấn động quay ra truy hỏi Lam Tỳ.

“Hừ, lão phu làm sao biết, lão phu cũng lần đầu tiên đến đây, khả năng đây chỉ là một sự trùng hợp, nhưng lão phu có thể khẳng định tiết điểm chính là điểm nằm phía trên tế đàn kia” Lam Tỳ vừa nói vừa nhún vai, một mực phủ nhận.

Sau đó lão xoay cái mâm tròn trong tay hướng lên trên tế đàn, tay kia bấm niệm pháp quyết, một đạo bạch quang sáng loé lên đánh vào chiếc mâm. Lúc này các phù văn ở mặt ngoài mâm tròn hiện ra, rồi một cột sáng màu trắng xuất hiện loé lên, lập tức bay vào tấm bia đá trên không.

“Phốc” một tiếng!

Cả phiến hư không kịch liệt chấn động, một đoàn vòng xoáy màu trắng mông lung mơ hồ hiện ra cuối cùng ngưng tụ lại thành một màn sáng

Quả nhiên là một chỗ tiết điểm.

“Theo kinh nghiệm của lão phu, tiết điểm này bởi vì tồn tại đã quá lâu nên đã trở nên thập phần yếu ớt. Chư vị lúc này không nên tiết kiệm pháp lực nữa, hãy toàn lực công kích, cửa ra đã ở trước mắt rồi” Lam Tỳ ngưng trọng nói, tiếp theo hắn phất tay xuống một cái, ra hiệu cho mọi người bắt đầu công kích.

Khi vòng xoáy trắng vừa hiện ra, các Quáng Nô đều cảm nhận được rõ ràng không gian chấn động, lại nghe Lam Tỳ nói như thế thì mọi hoài nghi đều tan biến

Mọi người lập tức trở nên vui vẻ, đồng loạt thúc giục pháp lực toàn thân, tế ra các loại Linh Khí tấn công mạnh mẽ vào tiết điểm. Ngay lập tức, vòng xoáy màu sáng trở nên chấn động, những tiếng oanh long long đinh tai nhức óc vang lên, các loại pháp thuật, nhuận quang liên tiếp đánh vào phía trong vòng sáng làm cho ánh sáng mặt ngoài của nó có chút run rẩy.

Nhưng trong khi mọi người cùng ra sức công kích thì vẫn có vài người đứng im không động thủ. Ngoài hai người Liễu Minh và Tân Nguyên đang đứng yên phía sau cùng thì còn có thêm một người nữa, nàng thiếu nữ Kim Lân tộc, tên gọi Chỉ Minh. Người thứ tư không động thủ tất nhiên là Hải Yêu Hoàng, hắn vẫn đang một mực ôm lấy Già Lam. Ngay từ lúc nhìn vừa thấy tế đàn này lông mày Hải Yêu Hoàng chỉ hơi nhếch một cái rồi đứng yên tại chỗ hầu như không có động tĩnh nào. Liễu Minh liếc nhìn qua tấm bia đá, hắn cảm thấy các Linh văn màu tím này như có chút quen quen, ánh mắt hắn chớp động không ngừng. Lam Tỳ thấy vậy, sắc mặt hắn sầm xuống, đảo mắt qua bốn người, cuối cùng hắn nhìn thiếu nữ Kim Lân tộc lạnh lùng nói:

“Chỉ Minh, vì sao ngươi vẫn không động thủ, chẳng lẽ người không muốn đi sao?”

Nàng vốn là một thiếu nữ Hải tộc được mọi người cung kính, khi nghe Lam Tỳ nói thế, sắc mặt trở nên cau có, sau khi liếc nhìn người Liễu Minh, Tân Nguyên cùng Hải Yêu Hoàng, nàng chợt cười nhạt một tiếng rồi nói:

“Động thủ? Có phải người đang muốn làm cho chúng ta hao tổn hết Pháp lực rồi dễ dàng chém giết làm vật hiến tế không?”

Lời nàng nói ra không lớn lắm, lại hầu như bị bao phủ trong tiếng oanh long đang phát ra từ các Pháp khí nhưng làm cho các Quáng Nô giật bắn như nghe tiếng sét. Tất cả đều dừng công kích, không hẹn mà cùng nhìn về phía Lam Tỳ, ánh mắt chứa đầy sự nghị ngờ, sợ hãi.

“Hiến tế cái gì? ngươi đang nói cái gì thế? Chẳng lẽ ngươi không muốn rời khỏi nơi này?” Lam Tỳ sắc mặt không đổi, thản nhiên nói

“Hừ, đã đến nước này ngươi còn muốn lừa gạt chúng ta. Chẳng lẽ ngươi cho rằng cái tế đàn được lén lút dựng lên ở nơi bí mật này thì sẽ không ai biết được sao? Ta đã từng tận mắt nhìn thấy một tế đàn tương tự thế này chỉ khác là nhỏ hơn, phía trên có nhiều hơn một tấm bia đá, còn lại các kiến trúc khác đều giống y như đúc.” Thiếu nữ Kim Lân tộc nghe vậy liền trả lời, ngữ điệu có vài phần châm chọc.

Lam Tỳ nghe vậy liền thoáng biến sắc nhưng lão chưa kịp làm gì thì Hải Yêu Hoàng, vẫn đang một mực đứng im từ trước, đột nhiên mở miệng nói:

“Lam Tỳ, ngươi hãy gọi vật kia ra đi, tuy rằng Pháp lực của ta đã đại giảm nhưng vẫn cảm ứng được rõ ràng sự tồn tại của nó.”

Nói dứt lời, ánh mắt giã thanh niên áo trắng đột nhiên quét về dưới chân tế đàn. Gần như ngay lập tức, mặt đất rắn chắc xung quanh tế đàn đột nhiên biến thành cát xốp rồi kịch liệt chấn động. Một tiếng “Oanh” vang lên, mặt đất liền sụt xuống hiện ra một cái hố sâu hoắm. Bản thân tế đàn thì vẫn đứng vững vàng như cũ. Vài tên Quáng Nô đứng trước kinh hãi, nhảy lên theo bản năng, muốn chạy về phía sau.

Nhưng vào lúc này, vang lên mấy âm thanh “xuy, xuy”

Hắc mang loé lên!

Bỗng nhiên có vô số sợi tơ màu đen từ trong lòng đất bắn ra, nhanh như cắt xuyên thủng qua người mấy tên Quáng Nô. Chỉ nghe tiếng kêu thê lương thảm thiết vang lên, bọn gã liền ngã lăn xuống đất.

Thân hình những người này lập tức bị những sợi chỉ đen quấn quanh. Chúng không ngừng vặn vẹo tỏa ra từng tia khí đen quỷ dị. Những người này chưa kịp giãy giụa cái nào thì ánh mắt đã trở nên ảm đạm. Máu thịt nhanh chóng bị rút đi khiến họ trở thành những cái xác khô quắp. Toàn bộ tế đàn bỗng rung lên nhè nhẹ sau đó phát ra những tiếng “Oanh oanh”. Bụi bặm bám bên ngoài bắt đầu tróc ra để lộ vô số khối thịt đỏ thẫm đang nhúc nhích. Ngay bên trong đám khí đen đang bốc lên, tấm bia đá khẽ cong rồi cuốn ra bên ngoài sau đó kéo mấy cái thi thể khô quắt vào bên trong hố sâu.

Tất cả sự việc này chỉ diễn ra trong nháy mắt. Những quáng nô ở xa hơn thấy vậy vừa kinh sợ vừa giận dữ. Bọn họ nhao nhao bấm niệm pháp quyết bay về phía sau. Chỉ có những người đứng ở xa nhất như Liễu Minh mới có thể nhìn thấy rõ ràng những việc đang xảy ra. Ở mảnh đất trống trải phía trước bất thình lình nổi lên một gương mặt to lớn hung dữ tạo thành từ cát đá. Gương mặt nhìn tựa như Lệ Quỷ thông thường. Mà cái hố sâu cực lớn cùng với tấm bia đá kia chẳng qua là do cái miệng khổng lồ cùng với đầu lưỡi của gương mặt biến ảo mà thành.

Nhưng ngay khi những quáng nô kia vừa mới lui về sau, Lam Tỳ vốn đang đứng im bỗng nhiên vung hai tay lên. Ánh sáng màu xanh chớp lóe. Hai tiếng “Hô” “Hô” vang lên. Hai cỗ man lực vô hình đánh tới những người gần nhất. Thân hình Lam Tỳ lóe lên một cái, dường như biến mất tại chỗ. Sau đó một khắc lão lại xuất hiện ở phía trước mặt quỷ khổng lồ. Hai tay chắp sau lưng, gương mặt không có chút cảm xúc nhìn về phía mọi người.

Vài tiếng "A" vang lên!

Những tên quáng nô không kịp đề phòng liền bị man lực đánh trúng rơi xuống từ trên không. Phía dưới phun ra một chùm chỉ đen thật lớn quấn chặt lấy những người này. Sau đó một đạo hư ảnh cực lớn lóe lên. Bọn họ chỉ kịp hét thảm một tiếng liền không thấy bóng dáng.

Đúng là bị cái lưỡi to lớn phía dưới cuốn đi!

Cái lưỡi nhìn như chậm chạp nhưng tốc độ lại nhanh như một tia chớp. Lúc này đôi mắt trên gương mặt to lớn kia mới mở ra đồng thời trong miệng truyền đến những tiếng nhai nuốt "Rạo rạo". Xa xa trên không trung, Liễu Minh thấy vậy liền biến sắc. Với nhãn lực của hắn mà cũng không nhìn rõ cử động vừa rồi của cái lưỡi. Cho đến lúc này những tên quáng nô còn lại mới kịp phản ứng, sợ hãi chửi ầm lên. Trong đó có hai người vốn là tâm phúc của Lam Tỳ. Vừa rồi may mắn thoát chết làm cho bọn họ càng tức giận hơn. Đến nước này, ai ai cũng hiểu rõ việc Lam Tỳ đưa bọn họ đến đây rõ ràng là không có ý tốt.

Thế nhưng ở trên không nơi này quả thật có một cái tiết điểm không gian. Nếu như lập tức chạy trốn khỏi đây, trong lòng ai cũng đều không muốn. Thứ nhất là vì trong vực sâu mênh mông không dễ gì tìm ra một cái tiết điểm không gian khác. Mà thứ hai nữa là trên người bọn họ không còn linh dịch. Nếu như một lần nữa gặp phải biển nghiệt thú thì chỉ có đường chết. Trong một khoảng thời gian ngắn, mặc dù những người này vô cùng thống hận Lam Tỳ nhưng cũng cảm thấy tiến thối lưỡng nan.

Lúc này, Lam Tỳ lại nhàn nhạt mở miệng:

“Lão phu hứa hẹn mang bọn ngươi chạy trốn khỏi khoáng mạch, giờ cũng đã tìm được phương pháp rời khỏi nơi này. Tiết điểm không gian rõ ràng ở ngay đây sao có thể nói ta lừa gạt? Còn việc các ngươi có thể sống sót rời khỏi nơi này hay không thì tùy vào bản lĩnh mỗi người mà thôi. “

Sau đó mặc kệ mọi người, lão bỗng quay sang gương mặt khổng lồ phía dưới, cúi đầu tỏ vẻ cung kính nói :

“Quỷ Lê tiền bối, vãn bối theo như ước định với ngài đã mang đến đầy đủ tinh huyết. Những gì ngài đồng ý với tại hạ lúc trước có phải cũng nên thực hiện?”

“Cạc cạc. Lam tiểu tử, làm được đến thế này cũng có phần thiệt thòi cho ngươi. Ngay từ đầu khi ngươi vô tình liên lạc với ta, ta vốn cũng không hy vọng nhiều. Ngươi cứ yên tâm. Chỉ cần ta có được số tinh huyết này liền có thể cởi bỏ một phần phong ấn trên người. Với một phần tu vi được khôi phục ta có thể giúp ngươi đột phá bình cảnh trước mắt. Dù sau này ngươi muốn tiến giai đến Chân Đan kỳ cũng một đường thuận lợi.” Sau một hồi nhúc nhích, gương mặt khổng lồ phía dưới đột nhiên phát ra tiếng cười quái dị.

Tiếp theo, trong tiếng vang “Oanh oanh long long” gương mặt bỗng co rút lại về chính giữa rồi chậm rãi trồi lên từ dưới mặt đất, cuối cùng biến thành một cái đầu lâu to bảy tám trượng do đất đá tạo thành. Bên ngoài đầu lâu hiện ra từng đường linh văn chợt sáng chợt tối đồng thời tản mát ra từng đợt khí đen nhàn nhạt. Bên trong hai hốc mắt to lớn thình lình xuất hiện hai luồng lửa bạc to như cái chậu rửa mặt nhảy nhót không ngừng.

“Thật tốt! Vãn bối trước tiên đa tạ Quỷ Lê tiền bối. Thế nhưng trong những người này còn có một tên cường giả Chân Đan cảnh. Tiền bối cũng nên cẩn thận một chút.” Sau khi nghe Quỷ Lê nói, thần sắc Lam Tỳ có phần buông lỏng nhưng vẫn mở miệng nhắc nhở.

“Chân Đan cảnh ư? Hừ, kẻ ngươi nói chính là tên tiểu tử yêu tộc kia! Chưa nói thân thể hắn hiện tại có vấn đề, dù là lúc toàn thịnh hắn cũng chưa xứng để ta đặt vào mắt. Trong trí nhớ của ta, một tên tiểu gia hỏa bậc này năm đó ta chỉ xem như con sâu cái kiến. Một hơi của ta liền có thể khiến cho hắn hồn phách tiêu tán, vĩnh viễn không được siêu sinh.” Gương mặt to lớn sau khi thoáng quay đầu nhìn thanh niên mặc áo trắng ở phía xa liền hừ một tiếng nói ra, khẩu khí cực kì to lớn.

Lời này vừa nói ra, đám Quáng Nô còn lại kể cả Tân Nguyên tỏ vẻ nghi hoặc nhìn nhau, phần lớn không quá tin tưởng. Theo như lời y nói, ngay cả cường giả Chân Đan cảnh duy nhất của khu vực Thương Hải cũng trở thành tiểu gia hỏa thì một ít tu luyện giả Ngưng Dịch Kỳ ở đây càng không đáng nhắc tới hay sao. Từ sau khi phát hiện gương mặt cực lớn này, Liễu Minh không biết đang suy nghĩ gì mà ánh mắt lại chớp động nhìn chằm chằm vào những đường linh văn bên ngoài đầu lâu.

“Hừ. Mặc kệ năm đó ngươi là tồn tại bậc nào thì giờ đây thực lực cũng chỉ ở cảnh giới Hóa Tinh hậu kỳ mà thôi. Vậy mà cũng dám phát ra khẩu khí lớn như thế.” Ở trên không trung, thanh niên mặc áo bào trắng nghe được lời ấy bỗng nhiên sắc mặt trầm xuống.

Sau một khắc, gã giơ tay đánh một trảo vào không khí. Một thanh đoản xích óng ánh hiện ra trong lòng bàn tay. Hắn khẽ vung lên liền hiện ra một thanh băng thương màu lam cao vài trượng. Sau khi rung lên một chút, thanh lam thương phát ra một tiếng chói tai phóng về phía cái đầu lâu biến ảo từ gương mặt khổng lồ kia. Ánh sáng vừa lóe lên, thanh băng thương đã bắn đến gần trong gang tấc phía trước đầu lâu.

Đầu lâu khổng lồ liền bày ra vẻ mặt dữ tợn. Miệng nó há lớn trực tiếp nuốt thanh băng thương vào. Sau đó phát ra một tràng cười quái dị:

“Mùi vị cũng không tệ cho lắm. Ngươi nếu không ngại thì cứ ném thêm vài cây băng thương nữa lại đây để ta ăn cho đã ghiền.”

Hải Yêu Hoàng thấy vậy khóe mắt liền co giật. Rút cuộc cũng lộ ra vẻ mặt nghiêm trọng. Tuy vừa rồi gã chỉ thăm dò một chút nhưng vào thời kỳ toàn thịnh sức mạnh băng thương gã thả ra cũng đánh cho sáu gã cường giả cảnh giới Giả Đan lâm vào thế hạ phong. Vậy mà giờ đây lại bị tên quái vật này trực tiếp nuốt vào. Quả thật hơi có mức kinh người. Lam Tỳ sau khi nhìn thấy cảnh này mới thở dài một hơi. Ánh mắt hiện lên vẻ vui mừng. Còn về những người khác thấy thế trong lòng không khỏi hoảng sợ. Có hai gã quáng nô không nói lời nào bỗng nhiên xoay người định bỏ chạy. Hải Yêu Hoàng thấy vậy trong mắt lóe lên một tia lạnh lẽo. Gã vung thanh đoản xích óng ánh trong tay. Ngay lập tức hai thanh băng thương bắn ra.

“Phốc phốc” hai tiếng vang lên.

Băng thương lóe lên liền xuyên thủng thân mình hai gã quáng nô đang chạy trốn, biến bọn chúng thành hai pho tượng băng lấp lánh.

“Kẻ nào lâm trận lùi bước sẽ chịu kết cục như thế. Vì kế hoạch hôm nay, chỉ có cách chung sức giết chết quái vật trước mặt cùng với Lam Tỳ bọn ngươi mới có cơ hội rời khỏi vực sâu này. Nếu không tên quái vật kia hao tâm tổn sức dắt các ngươi đến đây lẽ nào để các ngươi trốn thoát một cách dễ dàng hay sao?” Hải Yêu Hoàng quét ánh mắt nhìn qua Liễu Minh, Tân Nguyên cũng như những tên Quáng Nô còn sót lại, lạnh lùng nói ra.

Ngay khi bọn họ còn đang nói chuyện, cái đầu lâu cực lớn không nói lời nào liền phóng lưỡi vào hai cái tượng băng vừa ngã xuống rồi cuốn vào trong miệng nhai nuốt. Trên mặt tỏ vẻ đang hưởng thụ cảm giác nhấm nháp mĩ vị. Liễu Minh thấy thế cũng có cảm giác sởn hết cả gai ốc. Những tên quáng nô khác nhìn thấy cảnh này sắc mặt càng thêm tái nhợt.

Trong thời gian ngắn ngủi, bên phía Hải Yêu Hoàng tính cả Liễu Minh và Tân Nguyên chỉ còn lại không quá mười người. Để một lần nữa có được tự do, những tên Quáng Nô này từ mạch khoáng trong biển sâu đã vượt qua mọi thử thách chông gai tiến thẳng một đường. Cứ tưởng rằng đã sắp thành công, ai ngờ lại gặp phải thảm cảnh như vậy. Về phần Lam Tỳ, kẻ gây ra chuyện này, ngay từ lúc Hải Yêu Hoàng ra tay công kích đã lui đến đằng sau cái đầu lâu khổng lồ. Trên mặt hắn khẽ cười, dường như chỉ cần lặng im đứng nhìn mọi người ở đây chết đi.

“Động thủ!”

Không chờ cho những tên Quáng Nô còn sót lại này kịp suy nghĩ, Hải Yêu Hoàng nhướng mày khẽ quát một tiếng. Đồng thời một tay của gã ném Già Lam đang ở trong ngực ra, tay kia lại vỗ vào không khí. Ngay lập tức một cơn yêu phong màu lam phóng ra hóa thành một tầng ánh sáng lơ lửng trên bầu trời bảo hộ Già Lam cực kỳ chặt chẽ. Thanh niên mặc áo bào trắng làm xong tất cả những việc trên với tốc độ cực nhanh. Sau đó cổ tay hắn rung lên. Bàn tay cầm đoản xích đánh ra mấy đạo ánh sáng chói mắt. Lúc này vô số xích ảnh xẹt qua trong không khí rồi chằng chịt hiện ra từng thanh băng thương còn to lớn hơn lúc nãy. Chúng khẽ rung lên rồi phá không bay đi.

Lúc này đây Hải Yêu Hoàng rõ ràng đã dốc toàn lực!

Cùng lúc đó, ở không xa, sau khi nhíu hai mắt lại, Liễu Minh liền rung tay áo. Một thanh tiểu kiếm xuất hiện trong tay. Hắn không nói câu nào lập tức bấm niệm pháp quyết. Thanh tiểu kiếm màu lam phát ra một tiếng chói tai, ngay khi phát ra ánh sáng rực rỡ liền hóa thành một đạo cầu vồng phóng về phía đầu lâu. Hắn vậy mà chính là người thứ nhất ra tay sau Hải Yêu Hoàng. Không những thế liền phóng ra uy lực lớn nhất của ngự kiếm thuật. Toàn bộ quá trình này đều liền mạch, không có một chút chần chừ. Phảng phất như hắn đã sớm chuẩn bị động thủ từ trước. Phía bên kia, sau khi chân mày khẽ nhích, Tân Nguyên một tay quét ngang thiết bổng trước người, tay kia hiện lên một vòng sáng. Sau khi một tiếng “Ự…c” phát ra, một đoàn ánh sáng màu vàng cuồn cuộn bao bọc thiết bổng. Trong khoảnh khắc liền hiện ra một cái mũi thương vàng rực bén nhọn. Hắn quát khẽ một tiếng. Hai tay nổi gân xanh. Cổ tay cũng rung lên. Trước người hiện ra từng đoàn thương ảnh hoa mắt sau đó thu lại rồi biến thành từng lớp kim mang chằng chịt chói mắt “Xùy xùy” bắn ra. Đến lúc này, Tân Nguyên rút cuộc phải hiển lộ thực lực chân chính. Thanh Hỗn Nguyên Tấn Thiết Côn trong tay hắn dĩ nhiên không chỉ có chút cân nặng như vậy.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh