TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 393: Cốt Phong Chùy

Chương 393: Cốt Phong Chùy
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Thời điểm cốt hạt ( bọ cạp xương) đang đánh nhau với con nghiệt thú màu xanh lá cây, Liễu Minh đã nhìn thấy rõ được hình dáng của con nghiệt thú.

Trên đầu nó có một cặp loan giác ( sừng cong ) đầu nó giống như một đầu sói cực đại răng nanh trong miệng hoàn toàn lộ ra. Liễu Minh còn thấy được trong hai con mắt đỏ thẫm của nó là một cỗ ý chí tràn ngập giết chóc vô tận, những dấu vằn màu xanh lá cây trải rộng khắp cả cơ thể, móng vuốt sắc bén giống như liêm đao phát ra từng đợt âm thanh xé gió làm chỉ cần đứng từ xa thôi đã có cảm giác như một quái vật khát máu, hung tợn từ dưới địa ngục trồi lên.

Trong lúc Liễu Minh đang quan sát, nghiệt thú màu xanh lá cây đã cùng cốt hạt đánh nhau được mấy hiệp rồi.

Thân hình cốt hạt dài hơn một trượng phải rất vất vả mới có thể tránh được những móng vuốt sắc bén của con nghiệt thú, mà đồng thời điều khiển cái đuôi hình xà hóa thành hơn mười đạo hắc tuyến đánh tới.

Đối mặt công kích của hắc tuyến như vũ bão nghiệt thú dùng móng vuốt sắc bén ngăn cản, đồng thời nhảy qua nhảy lại để né cái đuôi của cốt hạt, đột nhiên nó gào rú lên một tiếng cái chân trước lui về một bước tạo ra một tiếng chi "Ự...c", cả người lao đi với tốc độ kinh người về phía cốt hạt.

Cốt Hạt không kịp đề phòng lập tức thân thể bị húc bay ra ngoài đâm vào một bên của vách động.

Đúng lúc này, Liễu Minh thân hình lóe lên rồi biến mất, liền đã xuất hiện quỷ dị ở bên cạnh nghiệt thú hai cánh tay vừa thô vừa to cầm cốt đao rồi hợp lực chém xuống phát ra âm thanh nổ đùng đùng.

Một đao kia dường như mang lực đạo cực mạnh mẽ.

Cái đầu nghiệt thú này mặc dù đã phản ứng cực nhanh nhảy lên để tránh cốt đao nhưng cốt đao biến thành đao ảnh mạnh mẽ trảm vào sau lưng nó.

Chỉ nghe thấy " Rặc rặc" một tiếng!

Mặc dù cốt đao bị chặn lại ở bên ngoài thân hình nghiệt thú nhưng từ cốt đao lại tuôn ra một cỗ sức lực cực kì khủng khiếp, trong nháy mắt đã hóa thành một làn sóng địa chấn vô hình mạnh mẽ chui vào trong cơ thể nghiệt thú đem lục phủ ngũ tạng của nó chấn vỡ vụn hết toàn bộ.

Nghiệt thú màu xanh lá cây hét thảm một tiếng sau đó lập tức quay đầu chạy trốn, nhưng chỉ chạy được mấy bước liền đột nhiên thân hình mềm nhũn tê liệt ngã xuống mặt đất, thất khiếu (gồm hai tai, hai mắt, hai lỗ mũi và miệng) dường như có máu đen chảy ra và gần như không thể động đậy thêm tí nào nữa.

Bóng người Liễu Minh nhoáng một cái đã xuất hiện tại bên cạnh nghiệt thú, yên lặng quan sát nó một lúc lâu thấy nó không có dấu hiệu phản kháng thì hắn mới đi đến, dùng một tầng giao lân bọc lấy cái chân rồi hắn giẫm mạnh xuống người nó.

"Phụt" một tiếng

Lúc đầu thấy nghiệt thú có vẻ cứng rắn vô cùng nhưng mà giờ lại bị giẫm nát thành một mảnh màu đỏ trắng đan xen nhau.

Lúc này một tầng giao lân bao trùm bắp chân của Liễu Minh mới thu lại, khí tức trên người cũng thu liễm lại hai cánh tay vừa thô vừa to cũng khôi phục như lúc đầu.

Mà cốt hạt cũng từ bên lao đến, hai cái càng to lớn của nó mạnh mẽ đem thi thể nghiệt thú xé thành mảnh nhỏ để phát tiết lúc trước bị đánh bay đi.

Xem ra một khi con nghiệt thú chết đi thì phòng ngự giảm đi tám, chín phần.

Sau khi cốt hạt xả giận xong, trong miệng nó phát ra thanh âm "Tê tê...ê...eeee" đi về bên cạnh Liễu Minh cái đuôi sau lưng nó đong đưa không ngừng.

Lúc này Liễu Minh mới kiểm tra kĩ càng lại thi thể hơn mấy trượng của nghiệt thú!

Con nghiệt thú này phẩm giai không cao chỉ có thực lực Ngưng Dịch cảnh sơ kỳ mà thôi nhưng nó lại là đầu nghiệt thú đầu tiên mà hắn tụ tay chém giết nên hắn cảm thấy hưng phấn.

Tuy nhiên điều hắn cảm thấy hứng thú nhất vẫn là thân thể huyết nhục của nó có khả năng tằng cường sức lực hơn nữa còn có xương cốt có thể chế tạo ra binh khí.

Liễu Minh lấy ra phù khí hóa thành một cái bình ngọc sau đó đổ đầy hơn mười cân máu của nghiệt thú vào trong bình còn cắt lấy hết thịt của nghiệt thú dùng lửa hong khô thành từng đống thịt khô rồi để toàn bộ cho cốt hạt vận chuyển vào trong thạch động.

Mà hắn chỉ để lại những cái xương của nghiệt thú, sau một hồi xem xét đống xương của con nghiệt thú vừa chết này hắn phát hiện ra nhũng cái xương này so với nửa hài cốt nghiệt thú từng thấy còn cứng rắn hơn nhiều. Nhưng so với đao xương trong tay thì lại hơi kém hơn một chút.

Hắn phân tách những chiếc thú cốt này một cách thành thạo sau đó đem chở về thạch động, tìm một góc trong thạch động rồi xếp những thú cốt thành đống ở đó.

Liễu Minh nhìn cái đống xương nghiệt thú chồng chất trước mặt, lấy tay sờ cằm trầm ngâm suy nghĩ một chút thì đột nhiên hắn giật mình dường như nhớ ra chuyện gì đó.

Hắn liền lấy ra từ trong tu di loa một quyển điển tịch dày màu hồng đỏ thẫm.

Chính là cuốn《 Hỏa Luyện Chân Kinh 》mà hắn từ trên người Viêm Quyết lấy được.

Lúc trước Liễu Minh đạt được cuốn sách này cũng chỉ đọc như kiểu cưỡi ngựa xem hoa mà thôi rồi hắn thu vào trong tu di loa chờ khi có thời gian thì mới lấy ra để nghiên cứu kĩ càng hơn.

Hắn nhanh chóng đọc đến bộ phận phần sau của 《 Hỏa Luyện Chân Kinh 》 là "Bộ lạc luyện khí" thì ánh mắt hắn nhìn chằm chằm vào một tờ trên cuốn điển tịch đó.

"Cốt Phong chùy, hạ phẩm linh khí."

Đây là loại linh khí dùng duy nhất một lần mà theo như phương pháp luyện chế ghi trên cuốn điển tịch kia thì nó cũng là một loại hạ phẩm linh khí duy nhất rồi. Nhưng chỗ đặc biệt của nó là không cần tiêu hao pháp lực vẫn có thể phát huy ra uy năng đáng sợ mà uy năng lớn hay nhỏ thì có quan hệ trực tiếp đến sức lực người đó khi quăng nó.

Dựa theo cuốn 《 Hỏa Luyện Chân Kinh 》ghi lại thì đã từng có Luyện Thể sĩ Ngưng Dịch cảnh cường đại dùng loại hạ phẩm linh khí này phát ra uy lực khủng khiếp của cực phẩm linh khí hơn nữa còn dùng nó đánh lén làm trọng thương cường giả Hóa Tinh kỳ.

Lúc trước Liễu Minh từng đọc được đoạn miêu tả này thì kinh hãi không ngừng.

Dù sao chỉ bằng vào lực lượng của thân thể mà có thể dùng hạ phẩm linh khí đánh trọng thương cường giả Hóa Tinh thì thật là quá kinh khủng rồi.

Nếu theo sự ghi lại là thật thì Cốt Phong chùy ở một nơi thiếu thốn thiên địa nguyên khí như ở trong hầm mỏ này vừa vặn lại phát huy công dụng cực lớn.

Quan trọng là tài liệu luyện chế vật liệu thì chỉ cần một ít xương cốt thú cộng thêm một chút Phong Ma đồng là có thể luyện chế rồi, mà cả hai thứ này đều có thể dễ dàng tìm được tại hầm mỏ dưới đất này. Đương nhiên phẩm chất của xương cốt cũng ảnh hưởng đến uy lực của linh khí mà chỗ hài cốt hắn có được chỉ là một đầu nghiệt thú phẩm giai không cao, nhưng bởi vì nó được thân thể cường đại nên xương của nó cũng coi là tài liệu luyện khí hiếm có.

Mà Phong Cốt chùy là một loại linh khí tiêu hao nên quá trình luyện chế của nó so với các hạ phẩm linh khí khác thì dễ dàng hơn một chút mà đối với một người mới bắt đầu luyện khí như Liễu Minh lại càng thích hợp.

Đương nhiên bởi vì hắn không yêu cầu có nhiều tầng cấm chế trong linh khí cho nên trong toàn bộ quá trình luyện chế chỗ cần tiêu hao pháp lực thì cũng không nhiều lắm.

"Duy chỉ có một vấn đề rắc rối chính là hắn từ trước tới này chưa bao giờ tiếp xúc với luyện khí, dù chỉ là linh khí đơn giản cũng không phải có thể dễ dàng có thể luyện chế ra được."

Nửa ngày sau, Liễu Minh xem hết một cái tờ ghi cách luyện chế loại linh khí nào đó xong liền gấp cuốn điển tịch lại sắc mặt có vẻ không vui.

"Được rồi, dưới loại tình hình hiện này của hắn tuy hắn vẫn còn có Lạc Kim Sa, Cửu Nghi thuẫn những cực phẩm linh khí bên người nhưng hai thứ đó lại khó có thể ở dưới hầm mỏ này mà tế luyện chúng vì quá trình đó cần rất nhiều pháp lực hơn nữa kể cả khi có tế luyện xong hắn cũng chả có pháp lực mà thúc giục nữa. Mà hiện tại trong tu di loa dù chỉ còn tồn một chút thượng phẩm linh Thạch cũng vẫn có thể chống đỡ nổi sự tiêu hao về vấn đề luyện chế phong Cốt chùy, trước mắt cứ thử luyện chế xem sao đã nếu thật sự không được thì tìm cách khác cũng không sao cả."

Liễu Minh khẽ thở một hơi dài sau đó cuối cùng cũng chọn luyện chế Phong Cốt chùy.

Hắn ra đi ra ngoài dặn dò cốt hạt tiếp tục canh phòng cửa động sau đó hắn quay trở lại bên trong thạch động.

Kế tiếp, Liễu Minh chia thời gian làm hai bộ phận, một bộ phận thời gian thì vẫn tiếp tục phục dụng đan được ngồi điều tức, một bộ phận thời gian còn lại mới dựa theo phương pháp luyện chế Phong Cốt chùy trong 《 Hỏa Luyện Chân Kinh 》mà sơ chế xương của nghiệt thú bắt đầu thử nghiệm luyện chế Phong Cốt chùy một loại hạ phẩm linh khí.

Trong lần luyện chế này Liễu Minh chọn trước mấy thanh xương nghiệt thú tương đối vừa thô vừa to sau đó dùng đao xương trong tay chém mấy thanh xương nghiệt thú thành bảy, tám đoạn xương bằng nhau tiếp tục lấy ra một đoạn xương bắt đầu dựa theo phương pháp luyện chế mà khắc một ít linh văn có chút huyền ảo.

Một khi hắn khắc sai linh văn thì lập tức vứt bỏ đoạn xương không chút tiếc rẻ, lấy đoạn xương mà khắc lại.

Hơn mười ngày sau, ở trong thạch động của Liễu Minh vốn chất đầy những đống xương nghiệt thú mà giờ phút này chỉ còn lại hơn mười căn xương bằng cánh tay dài khoảng chừng nửa xích( 1/6 m) hình dáng chùy mặt ngoài của mỗi một căn đều hiện ra chằng chịt linh văn.

Về phần những đoạn thú cốt bị hắn khắc hỏng linh văn thì đều bị đào một cái hố ở ngoài rồi chốn chúng xuống.

Chỉ còn mấy ngày nữa là lại hết kỳ hạn một tháng.

Mà trong tháng này bởi vì nghiên cứu cách phương pháp giải dược cộng thêm với việc nghiên cứu luyện chế Cốt Phong chùy nên hắn cũng không có thời gian đi thu thập khoáng thạch, vì vậy hắn phải lấy chỗ khoáng thạch mà lần trước thu thập để nộp sau đó chạy để khu trao đổi.

Vài ngày sau, hắn trở về thạch động ngoại trừ trên người lại nhiều ra một viên giải độc đan thì sau lưng có một cái bao đựng hơn mấy chục khối khoáng thạch màu vàng tươi.

Sau đó hắn lấy ra tiểu đỉnh màu đen từ trong tu di loa ra ném từ khối khoáng thạch màu vàng tươi này vào trong tiểu đỉnh, vẻ mặt hăn ngưng trọng lại há miệng phun ra một đoàn hỏa diễm đỏ thẫm bao vây tiểu đỉnh lại mà thiêu đốt.

Đồng thời hai tay hắn bấm niệm pháp quyết, mười ngón tay đánh ra từng đạo pháp quyết nhanh như chớp đang bay nhanh chui vào trong đỉnh.

Nguyên bản mấy khối khoáng thạch vừa bỏ vào trong tiểu đỉnh, mà giờ có thể thấy dùng bằng mắt thường thấy nó bị hòa tan nhanh chóng biết thành một chất lỏng kim loại màu vàng tươi.

Lúc này, Liễu Minh đã sớm lấy ra một đoạn xương hình chùy đã khắc linh văn chậm rãi rót chất lỏng màu vàng lên đoạn xương hình chùy.

Bốn tháng sau.

Liễu Minh đang ngồi thiền trong thạch động hai mắt đột nhiên mở ra hắc khí bên ngoài thân cuồn cuộn rồi tụ lên đỉnh đầu dường như phân ra làm hai cỗ sương mù màu đen hình thành lên một giao và một hổ .

Cả hai hư ảnh một giao một hổ sau khi gầm lên một tiếng long ngâm hổ khiếu thì lập tức chui vào trong thiên linh cái của Liễu Minh và biến mất.

Hiện tại thương thế trước khi trong cơ thể đã khỏi hoàn toàn mà pháp lực cũng đã đạt đến trạng thái đỉnh phong nhưng khi dùng thần niệm quét qua tu di loa lại khiến hắn thở dài phiền muộn.

Bởi vì, trung phẩm linh Thạch bên trong tu di loa tiêu hao hết sạch sẽ, kể cả là thượng phẩm linh thạch cũng đã ít đi nhiều giờ chỉ còn lại tầm mười khối mà thôi.

Sở dĩ hắn tieu hao nhiều linh thạch như vậy là vì một mặt hắn liên tục hấp thu linh thạch để chữa thương đồng thời còn dùng nó để nghiên cứu luyện chế Cốt Phong chùy.

Liễu Minh suy nghĩ tới đây thì bỗng nhiên một tay đánh vào trong hư không sau đó trong tay hắn lại nhiều ra hai cái linh khí dài ba, bốn tấc (1tấc = 3,33cm).

Cả hai cái linh khí này đều rất sắc bén toàn thân của chúng là màu vàng nhạt hơn nữa còn có linh văn nhỏ bao trùm dày đặc.

Đây chính là thành quả của bốn tháng liên tục luyện chế hạ phẩm linh khí Cốt Phong chùy của hắn.

Mặc dù xác xuất luyện chế ra rất thấp nhưng nghĩ đến uy lực nó có thể gây ra như theo cuốn điển tịch nói thì nội tâm hắn cũng được an ủi đi phần nào.

Tuy nhiên chính vì hai cái hạ phẩm linh khí này mà chẳng những hắn đã tiêu hao không ít linh thạch, ở nơi mà linh thạch được coi là vô cùng trân quý lại còn tiêu hao hết xương nghiệt thú mà hắn săn được trong mấy tháng này.

Dùng một lượng lớn tài liệu lẫn linh thạch chỉ để luyện chế ra hai cái hạ phẩm linh khí chỉ dùng được một lần hắn cũng không biết là lợi hay là hại nữa.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh