TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 391: Giải Dược

Chương 391: Giải Dược
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Nhìn bề ngoài của tên nam tử trung niên cầm đầu này thì thấy dường như hắn vẫn rất bình tĩnh, nhưng từ bên trong ánh mắt của hắn thì có thể thấy được biểu hiện rất là hưởng thụ những ánh mắt vừa sợ vừa giận của những tên quáng nô này, chính vì thế hắn lại cố ý bước đi rất chậm.

Những chỗ hắn đi qua, bất kể là chỗ bên trong của thế lực nhỏ hoặc là chỗ trung gian giữa hai bên thế lực lớn kia thì đều phải yên lặng lùi lại mấy bước tránh ra một con đường cho hắn đi qua.

Một lát sau, một đám thủ vệ mới đi tới được bên trên chỗ đất trống trung tâm của quảng trường, bọn hắn dừng lại ở một cái bệ đá cao chừng khoảng một trượng.

Tên nam tử trung niên cầm đầu cũng không có lập tức lên tiếng mà là dùng ánh mắt quét quanh bốn phía một cái.

Trong khi hắn nhìn lướt qua các quáng nô xung quanh trong mắt hiện lên vẻ chờ mong một cách lộ liễu, sau đó hắn mới có vẻ khá là gật đầu thoả mãn, ho nhẹ một tiếng rồi bắt đầu lớn tiếng:

" Ta tên là Trần Cương, khà khà, chỉ cần nói như vậy cũng không cần giới thiệu nhiều, vì ở đây tám, chín phần đều đã rất quen thuộc với ta rồi. Quy củ của lần này so với lúc trước thì cơ bản gần như là tương tự, chỉ là điều kiện để đổi lấy thuốc giải của tháng này hơi có chút thay đổi. Đó là trong tháng này phải lấy ra ba mươi lăm khối khoáng thạch quý hiếm mới có thể đổi lấy một viên thuốc giải tháng của Hải Hoàng đan.

Lời nói của hắn vừa dứt, nhất thời làm cho tất cả đám người ở dưới đều xôn xao hẳn lên.

" Rõ ràng tháng trước vẫn là ba mươi khối khoáng thạch đổi một viên mà tại sao đến tháng này đã lại tăng lên hơn nữa họ cũng chả báo cho chúng ta biết sớm ? Tiếng nói lớn không biết là của ai vọng ra từ đám người ồn ào.

Lời này vừa nói ra, làm cho đoàn người ở dưới càng là di chuyển một cách hỗn loạn, rất nhiều quáng nô xì xào bàn tán một trận với nhau, vẻ mặt của mỗi người đều khác nhau.

Vẻ mặt của Liễu Minh vẫn bình tĩnh, ánh mắt của hắn quan sát đám người quáng nô thì hắn phát hiện ra là ngoại trừ một ít người bên trong thế lực nhỏ và quáng nô lệ thuộc vào hai thế lực lớn ra, thì tất cả những người còn lại đều không nói một tiếng nào dường như họ đối với tình cảnh này đã không cảm thấy kinh ngạc nữa.

" Mẹ kiếp, hiện nay khoáng thạch ở vùng ngoại vi mỏ quặng đã cạn kiệt từ lâu, một ít mỏ quặng có sản lượng phong phú thì đều đã bị những đoàn thể lớn chiếm giữ, làm cho số lượng khoáng thạch khai thác được đã không còn được nhiều như trước nữa."

" Không chỉ có như vậy thôi đâu, mấy tháng gần đây nhất những con nghiệt kia giống như trở nên hơi bị điên cuồng, tần suất xuất hiện ngày càng nhiều .... "

Có một ít quáng nô do nóng lòng nên không ngừng ồn ào.

Trần Cương đứng trước bệ đá thấy vậy, sắc mặt bỗng nhiên tối sầm lại, lạnh lùng lớn tiếng nói:

" Yên lặng cho ta ! Quy củ nơi đây là do các ngươi có thể tùy tiện nói ra sao ? Không muốn đổi lấy thuốc giải thì sớm ly khai đi ! Nếu còn có người không tuân thủ quy củ, nhiều chuyện thì đừng trách Trần mỗ không khách khí đấy. "

Âm thanh của Trần Cương vang vọng toàn trường. Nguyên bản có mấy tên quáng nô kêu la vừa nghe được thì liền ngậm miệng không nóivẻ mặt đầy sợ hãi, trong nháy mắt bên trong hang động to lớn này yên tĩnh lại.

Trần Cương thấy vậy, lúc này vẻ mặt mới có chút hòa hoãn lại, tiếp tục nói:

" Nhắc nhở các vị một lần, bản thân mình có thể đổi lấy nhiều lần thuốc giải cũng có thể đi đổi thay cho người khác, chỉ có điều công hiệu của thuốc giải chỉ có thể bảo tồn trong vòng bảy ngày, nên cũng đừng nghĩ là lưu lại đến độc phát lần sau thì dùng. Người không có đủ khoáng thạch thì đừng đến chỗ ta cầu xin một cách vô vị. Đương nhiên nếu là người có dư giả khoáng thạch thì cũng có thể đến chỗ ta đổi lấy một ít đan dược cùng bùa chú. Tốt lắm, mọi chuyện cần nói đều đã nói vậy ta tuyên bố hội trao đổi tháng này bắt đầu. "

Tên thủ vệ trung niên yêu tộc sau khi nói xong. Liền lui về phía sau một bước, hai tay chắp sau lưng không nói lời nào nữa.

Thời gian về sau, vài tên thủ vệ yêu tộc đứng ở phía sau liền đi lên trước. Móc ra vài tờ chứa đồ phù, sau đó thả ra bên trên thạch đài một đống lớn linh thạch cùng các loại hình bùa chú đan dược rồi bọn hắn ra hiệu cho mọi người ở dưới bắt đầu tiến lên để tiến hành trao đổi.

Mà trong đó nhiều nhất vẫn là mấy trăm bình bình nhỏ màu xanh biếc không khác nhau chút nào, hiển nhiên chính là thuốc giải tháng của Hải Hoàng đan.

Lúc đầu trong hang động rất yên tĩnh, đông đảo từng cái từng cái quáng nô bên trong thế lực nhỏ đang trầm tư suy nghĩ và nhìn về phía người của hai nhóm người của hai thế lực lớn.

Mà những thủ vệ quáng động này đã thấy không có ai lên thì chỉ là đứng xung quanh bệ đá cười hung ác mà không nói lời nào cũng không có ý tứ thục giục chút nào.

Có điều chỉ chốc lát sau, nữ tử Kim Lân tộc gọi là " Nhị Mính" mới chen chúc qua hai tên người hải tộc đi tới chỗ thủ vệ đại biểu cho thế lực đổi lấy một túi thuốc giải lớn cùng với một ít đan dược cùng bùa chú mà vị yêu tộc lão giả kia trong " Thiết minh " sau đó cũng đại biểu cho người của thiết minh tiến lên tiến hành trao đổi.

Chỉ trong khoảng khắc, những lọ thuốc giải trên đài đá liền chỉ còn một nửa.

Người ở hai thế lực lớn nhận được thuốc giải tháng của chính mình, liền như một cơn gió hướng về phía lối đi mà rời đi, xem chừng là muốn phục dụng thuốc giải ngay đây sau đó có thể mau chóng trở về nơi sâu xa của mỏ quặng để làm việc.

Hai thế lực lớn đi rồi lưu lại hai mảng lớn vị trí lập tức bị những thế lực khác chiếm cứ mà lúc này người trong hang động so với lúc trước cũng chỉ còn sót lại ước chừng hai phần ba.

Sau đó, bên trong còn lại những thế lực nhỏ cũng dồn dập cử người tiến lên bắt đầu tiến hành trao đổi.

Ở trước bệ đá, một tên thủ vệ sau khi tiếp nhận một cái túi của người trao đổi liền ra hiệu cho một tên một tên thủ vệ khác đem một cái túi da màu đen có giải dược đưa cho đối phương.

Ngoại trừ thuốc giải Hải Hoàng đan cần ba mươi lăm khối khoáng thạch quý hiếm ra, thì khoáng thạch dư thừa còn có thể đổi lấy với tỷ lệ một linh thạch đổi lấy hai mươi khoáng thạch, mà một ít cái bùa chú cấp thấp cùng đan dược khác đều cần mấy khối khoáng thạch mới miễn cưỡng có thể đổi lấy được một phần.

Tỉ lệ trao đổi như vậy, nếu như để ở bên ngoài, quả thực là việc không thể nào tưởng tượng được nhưng ở chỗ này ngoại trừ trong lòng mọi người đều oán thầm vài câu ra rồi cũng phải chấp nhận tiếp thu mà thôi.

Vì vậy ngoại trừ hai đại thế lực giàu nứt đố đổ vách lúc trước ra, còn lại những thế lực nhỏ bên trong cũng hiếm có ai dùng lấy khoáng thạch dư thừa để những vật phẩm khác, mặc dù là có thì cũng chỉ là trao đổi một ít linh thạch thôi.

Dù sao trong hoàn cảnh đặc thù ở chỗ này, linh thạch mới là đồ vật cực kỳ khan hiếm bởi vì nó có tác dụng ở những lúc bọn hắn ở trong ranh giới sinh tử, thêm một phần pháp lực liền có thêm một tia cơ hội bảo mệnh.

Trao đổi hội vẫn tiến hành bên trong một loại bầu không khí khá là quỷ dị.

Tuy nói rất nhiều người bên trong thế lực nhỏ tiến lên nhưng khi nhìn thấy cái tên đầu mục " Trần Cương " thì sắc mặt đều âm trầm nhưng cho dù bọn hắn phẫn nộ thế nào thì vẫn chỉ có thể nuốt cơn hận vào trong lòng và làm đúng theo quy trình trao đổi.

" Lão đại, chúng ta có tổng cộng bốn người ngươi làm sao chỉ có trao đổi ba viên thuốc giải ? " Đột nhiên một tiếng chất vấn vang lên đánh vỡ bầu không khí quỷ dị trong hang động.

Âm thanh đến từ một tên thanh niên dị tộc ở trong một góc hang động mà trong bốn người này một tên đại hán cầm đầu nhướng mày, mới vừa cầm một túi khoáng thạch nhưng chỉ có thể đổi trở về ba viên thuốc giải

" Ông hiền đệ, cái này cũng là ta không có cách nào khác, lúc trước ta cũng không ngờ tới Trần Cương kẻ này lại nâng giá tra đổi. Nơi này vẫn còn lại hơn hai mươi khối khoáng thạch hay là suy nghĩ một ít biện pháp để kiếm đủ linh thạch đi. " Tên đại hán này đối với vấn đề này tỏ vẻ khổ sở đem một cái túi vứt cho tên thanh niên gầy yếu kia rồi tỏ bộ dáng ta đã tận lực không có những biện pháp khác nào để giúp ngươi.

Tên thanh niên họ Ông kia đang nhìn đến hai tên đồng bạn khác thì thấy vẻ mặt thẫn thờ, trên mặt ẩn giấu một tia thất vọng, sau đó cũng không có nói cái gì cầm lấy túi linh thạch lấy ra cốt bên hông cùng với linh thạch bắt đầu đi tìm một ít những thế lực khác nghĩ biện pháp tập hợp đầy đủ khoáng thạch.

Một màn tương tự như thế trong lúc này không ngừng diễn ra.

Không ít một số tiểu đội vì không cách nào tập hợp đầy đủ khoáng thạch cũng chỉ có thể từ bỏ một số đồng bạn nhỏ yếu.

Những người bị bỏ rơi này, có người vẻ mặt âm u rời đi cũng có người biết được tin tức này, sau đó nhất thời giận dữ cùng đồng bọn đánh nhau rất to, muốn đoạt lại một viên Giải Độc đan nhưng ngược lại bị đồng bạn lúc trước giết chết.

Đối với những cảnh tượng ấy phát sinh trước mắt, cái tên Trần Cương đứng sau bệ đá vẫn cười lạnh quan sát, một biểu hiện cười trên sự đau khổ của người khác.

Mà một ít đoàn đội vẫn còn có thừa lực lại bắt đầu lấy khoáng thạch làm thành cái một cơ hội thu lấy những người bị bỏ rơi mở rộng thế lực lên.

Tên thanh niên thần bí vác trên vai cái thiết côn to lớn kia, vào lúc này dùng một viên thuốc giải thu lấy một tên đồng bạn Nhân tộc Ngưng Dịch cảnh sơ kỳ sau đó liền dẫn những người còn lại đi ra khỏi hang động.

Khi đi ngang qua bên người Liễu Minh, người này còn ánh mắt khá thâm ý nhìn Liễu Minh mà nở nụ cười.

...

Liễu Minh đứng yên lặng tại chỗ quan sát một thời gian uống cạn chén trà nhìn thấy trên sân còn sót lại một phần ba số người thì sờ cằm sau đó mới cầm cái áo da to lớn đi tới chỗ trao đổi.

Thời gian lúc trước chờ đợi ở đây, hắn đã lặng yên dùng thần niệm nhìn quét qua khoáng thạch trong túi liền phát hiện thêm vào khoáng thạch lúc trước đạt được từ trên thân thể năm tên người hải tộc, giờ khắc này tổng cộng hắn có ước chừng hơn hai trăm khối, chỉ là đa số phẩm chất là cùng thủy huyền thạch tương tự khoáng thạch quý hiếm phổ thông.

Có điều số lượng ấy, cũng đã có thể làm cho những thủ vệ kia cảm thấy bất ngờ.

Mà tên Trần Cương, đối mặt với Liễu Minh mà trước đây không lâu đã tự mình đưa vào trong hầm mỏ nhưng mắt cũng không chớp cái nào một bộ dáng không quen biết gì Liễu Minh.

Liễu Minh liền hơi suy nghĩ một chút, sau đó ở trước mặt tên thủ vệ đổi lấy ba viên thuốc giải đồng thời khoáng thạch dùng còn dư thừa đổi lấy một chút bùa chú cùng đan dược cấp thấp.

Sở dĩ hắn làm như thế, tự nhiên là ôm ý nghĩ chuẩn bị nghiên cứu hai viên Giải Độc đan này.

Sau khi Liễu Minh đổi xong đồ vật liền lúc này không muốn dừng lại ở đây, không nói một lời nào liền rời khỏi chỗ này.

Trên đường trở về nơi sâu xa mỏ quặng thì một đường vô sự.

Hai ngày sau.

Liễu Minh căn cứ địa đồ da thú do mình tự chế rốt cục lần thứ hai trở lại trong thông đạo bỏ đi trước kia.

Sau khi xác nhận động phủ lâm thời của chính mình trong lúc này cũng chưa có người tiến vào liền vỗ một cái bên hông áo da, lại lần nữa thả ra con bọ cạp xương để cảnh giới.

Mà hắn thì lại quay người tiến vào trong động tìm một chỗ mà ngồi xuống tiện tay lấy ra một viên đan dược để khôi phục pháp lực rồi bắt đầu ngồi thiền vận chuyển pháp lực.

Sau một canh giờ.

Liễu Minh từ bên trong ngồi thiền tỉnh lại, lúc này liền lấy ra từ bên hông cái áo da có giải dược kia sau đó từ bên trong lấy ra một viên thuốc giải tháng Hải Hoàng đan.

Thấy thuốc giải dường như cùng với Hải Hoàng đan lúc trước ở bên trong cự chu gần như giống nhau, toàn thân màu đen to khoảng một tấc, mặt ngoài toả ra một loại ánh sáng nhàn nhạt mơ hồ có một luồng mùi thơm ngát nhàn nhạt truyền ra, khiến người ta ngửi thấy không khỏi bỗng cảm thấy phấn chấn tinh thần.

"Cái này chính là thuốc giải Hải Hoàng đan ! Có điều chỉ có thể khắc chế một tháng độc tính nhưng nếu như có thể biết được thành phần... "Liễu Minh nhìn đan dược màu đen trong tay đăm chiêu lẩm bẩm nói rằng.

Kết hợp với tin tức hắn biết được thì sau khi ăn viên thuốc giải Hải Hoàng đan đen thùi lùi này vào liền có thể tạm thời áp chế sự ăn mòn của sương mù màu đen mà do Hải Hoàng đan biến thành với lục phủ ngũ tạng.

Năm đó, Liễu Minh ở huyền kinh hướng về Phàm Bạch Tử học tập thuật luyện đan thì từng nghe vị luyện đan đại sư này nhắc qua chuyên môn tâm đắc liên quan tới cái loại này thuốc giải tính tạm thời này.

Vì đạt được mục đích khống chế người bị trúng độc, loại thuốc giải này đơn giản có hai loại khả năng.

Một là bên trong thuốc giải tuy ẩn chứa chút ít linh dược thuốc giải nhưng trong đó cũng ẩn chứa chút ít thành phần tương tự độc dược, khi dược tính áp chế độc tính phát tác thì lượng độc dược ẩn chứa trong thuốc giải cũng sẽ mai phục để lần sau phát tác, như vậy sau nhiều lần dùng thuốc giải đó sẽ làm tích lũy độc tính kéo dài sẽ thành họa lớn.

Hai là loại thuốc giải này ẩn chứa nguồn gốc không phải là linh dược giải độc mà là một loại độc dược bá đạo khác, chỉ là tạm thời lấy độc công độc mạnh mẽ trấn áp lại độc tính một quãng thời gian mà thôi sau một quãng thời gian hai loại độc tính hợp hai làm một tương tự sẽ hậu hoạn vô cùng.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh