TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 389: Thổ Sa Giáp

Chương 389: Thổ Sa Giáp
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

" Tu vi của người này chỉ là trung kỳ mà thôi, nhưng lực lượng thân thể hắn làm sao có thể mạnh mẽ như vậy. Xem cái mặt của thanh niên này vô cùng xa lạ không có giống mấy lão gia hỏa sống nhiều năm ở nơi đây. Mặc thất, trong đám người chúng ta thì ngươi có thời gian ở chỗ này lâu nhất, ngươi có từng gặp tên này bao giờ chưa ? " Sau khi Liễu Minh đã đi xa, nữ tử Nhân tộc tên gọi là " Thanh kỳ " đột nhiên xoay người lại hướng về một tên thanh niên có ánh mắt sắc bén mà hỏi.

" Trước đây thì ta cũng chưa từng gặp người này, nhưng người này có thể chỉ dùng một quyền mà đánh bay cốt đao được chế tạo từ xương của nghiệt thú thì chắc chắn hắn là một tên thể tu, hơn nữa điều này làm cho ta nhớ ra một chuyện, các ngươi có nhớ vụ việc cách đây một tháng hay không . . . " Tên thanh niên có ánh mắt sắc bén đang sờ cằm, có vẻ suy tư một chút rồi nói.

"Cái gì ?, ngươi nói người này chính là cái tên người mới tới đã sát hại đệ đệ của Sa lão đại và được Sa lão đại treo giải thưởng hai ngàn linh thạch đó sao ? "Một tên thanh niên khác đầu tiên là kinh hãi, sau đó bắt đầu suy ngẫm lại rồi khẳng định nói.

" Suy đoán một chút thì chắc tới tám, chín phần là người này rồi, mấy năm gần đây người bị bắt tới đây làm quáng nô càng ngày càng ít, có thể đem Sa lão nhị dễ dàng diệt khẩu như thế, ta nghĩ về vấn đề này không phải một Tu Luyện Giả phổ thông có thể làm được. " Thanh niên có ánh mắt sắc bén đang xoa hai bàn tay, dùng ngữ khí vô cùng chắc chắn bình tĩnh nói.

" Xem bộ dạng của người này, hơn nửa cũng là đi giao nộp khoáng thạch để đổi lấy thuốc giải tháng này. Người này chúng ta không trêu chọc nổi đâu, nhưng nếu chỉ là báo tin thôi thì chúng ta vẫn có thể miễn cưỡng làm được. Mặc thất, báo cho Sa lão đại cái tin này đi, hai ngàn linh thạch cũng không phải là một số lượng thù lao nhỏ. Chúng ta không để lộ tin tức của hắn thì người khác cũng sẽ để lộ ra mà thôi. " Thanh kỳ nghe đến đó, mặt hơi trầm ngâm một chút, sau đó hướng về thanh niên có ánh mắt sắc bén chậm rãi phân phó nói.

Thanh niên có ánh mắt sắc bén nghe vậy gật đầu, lúc này lấy ra một khối da thú nhỏ viết lên ở phía trên mấy câu nào đó, sau đó lại từ bên hông của cái áo da lấy ra một con tiểu cấp thấp giống như một con chuột, sau khi đem da thú trói chặt ở tại trên người con tiểu thú rồi ném nó xuống mặt đất đồng thời trong miệng truyền ra một trận âm thanh quái dị.

Cái con tiểu thú nhỏ kia hai mắt to bằng hạt đậu đang chớp chớp mắt sau khi nghe âm thanh quái dị kia, liền lập tức như một làn khói chạy như bay về bên trong một thông đạo biến mất không thấy bóng dáng.

. . .

Giờ khắc này, Liễu Minh còn đang vác một bao lớn chứa đầy khoáng thạch tiếp tục hướng về phương hướng khu trao đổi mà đi, vẫn còn không biết thân phận người mới của hắn đã bị tiết lộ, hơn nữa còn bị mật báo.

Cứ coi như là hắn biết việc này, thì hơn phân nữa là hắn sẽ không thèm để ý.

Lấy thân phận người mới của hắn. Nếu như muốn có chỗ đặt chân trong hầm mỏ dưới lòng đất nơi này, nhất định sẽ phải giết gà dọa khỉ lập một phen thì mới ổn thỏa.

Đây cũng chính là một trong những lý do của Liễu Minh khiến hắn lần này đi tới khu trao đổi, nên mới vừa rồi nhìn thấy vài tên quáng hải tộc tự mình gây phiền toái cho hắn, làm cho hắn phải thực hiện ý nghĩ điên cuồng này sớm một chút.

Có điều, ở thời điểm đó hắn cũng chỉ đáng ngất năm người kia mà thôi, vì do hắn đối với bọn họ cũng không có quá nhiều khúc mắc nên cũng không làm cho hắn nổi lên sát tâm.

Lộ trình của quãng đường sau đó, hắn đã tận lực đi vào một ít thông đạo nhỏ hẻo lánh, nhưng vẫn không thể tránh được bắt gặp những tên quáng nô khác.

Ngoài dự liệu của hắn,là những quáng nô này khi thấy hắn một thân một mình cõng lấy một cái bao lớn như thế, thì phản ứng của bọn họ vẫn có kiêng kỵ Liễu Minh. Không chỉ không có ai đi lên khiêu khích hắn mà ngược lại đa số mọi người khi nhìn thấy hăn đều nhanh chóng một khoảng cách với hắn hoặc là quyết đoán trực tiếp đi vòng thoe một con đường khác.

Điều này làm cho Liễu Minh không khỏi có chút dở khóc dở cười.

Cứ như vậy, hắn đi dọc theo con đường này nhưng lại thuận lợi đến kỳ lạ.

Sau một ngày.

Lưng của Liễu Minh đeo một cái bao đi ngang qua một cái thông đạo ngoằn ngoèo quanh co. Khi đi tới vị trí lối vào thông đạo trước cái hang động to lớn của khu trao đổi, thì đột nhiên nhìn thấy ở trong một mảnh đất trống trong hang động có một tên nam tử trên mặt đầy sự dữ tợn, vóc người cao đến hai trượng giống như một tên đại hán vô cùng cường tráng hướng về phía mặt ngoài của thông đạo ngồi xếp bằng, hai mắt nhắm lại đang ngồi thiền, hơn nữa phía sau còn có hai tên nam tử quáng nô khá là khôi ngô đứng phía sau, mà tựa dáng dấp của bọn họ có vẻ đang chờ người nào đó.

Trong nháy mắt, khi Liễu Minh mới vừa bước vào thông đạo này. Tên cự hán kia đột nhiên mở hai mắt ra hướng về trên người Liễu Minh dò xét, sau một khắc sắc mặt của hắn lập tức lộ ra vẻ dữ tợn, sử dụng một loại ánh mắt không có ý tốt đánh giá Liễu Minh.

Liễu Minh là người có tâm tư cực kỳ nhạy bén với nhanh nhẹn. Lúc này, mặt hắn sầm lại hai chân cũng dừng lại dùng ánh mắt lạnh lùng nhìn thẳng vào tên đại hán kia không có một lời nào.

Một tia khí tức nguy hiểm, nhất thời tràn ngập ở giữa hai người này.

Hung quang trong mắt tên đại hán lóe lên, bả vai khẽ động một cái, thân thể hắn liền vô thanh vô tức đứng thẳng lên, dùng một giọng nói có chút không tốt lành nói rằng:

" Vị đạo hữu này nhìn rất là lạ mặt nha, có điều chuôi cốt đao này bên hông của ngươi Sa mỗ nhìn có chút quen thuộc đi. "

Liễu Minh nghe xong, vẻ mặt hơi động, nhìn như tùy tiện nhìn lướt qua cốt đao bên hông, sau đó mới nhàn nhạt trả lời:

"Há, các hạ đang nói đùa, chuôi cốt đao này cũng chỉ là một cái binh khí được làm ra từ xương của một con nghiệt thú tầm thường mà thôi. "

" Chính xác nó là một cái binh khí tầm thường, có điều nó là do bản thân ta tự mình làm ra để tặng cho đệ đệ của ta. Tiểu tử mới tới như ngươi, lá gan quả thực là không nhỏ nha ngay cả em ruột của Sa mỗ cũng dám giết ! Ngày hôm nay, ngươi cũng đừng mơ tưởng sẽ có thể sống sót ở nơi này đi ra. " Tên đại hán này gọi là " Sa lão đại " cười lạnh một tiếng nói rằng.

" Hóa ra là cái tên đánh lén ta, là đệ đệ ruột của các hạ. Xem ra tại hạ có nói cái gì đi nữa, cũng chỉ là vô dụng. Rất tốt, xem ra các hạ cũng không phải là kẻ vô danh ở đây, vậy thì để Liễu mỗ thử lĩnh giáo thực lực của các hạ đi. "Liễu Minh nghe vậy, trong lòng có chút sáng tỏ nhưng hắn nhìn thân thể khổng lồ tên đại hán một chút, sau đó chợt nở nụ cười trả lời.

Hai người đang ở thể đối lập với nhau hơn nữa do cả cách nói chuyện tự nhiên đã sớm đem một ít quáng nô ở phụ cận hấp dẫn tới nơi đây.

Những người này đều ngừng lại công việc của họ lại nhìn về phía hai người, có một số người vẻ mặt ngây ngô nhưng mang theo một tia bất nhân hoặc là có một số người mang theo vẻ mặt hưng phấn dị thường tất cả đều là một bộ dạng đứng ngoài xem kịch.

Trong hang đá ở một cái góc xa xa nào đó, người đàn ông trung niên quản lý phụ trách nơi đây vẫn như cũ nhắm mắt ngồi thiền dường như hắn đối với việc vừa phát sinh gây huyên náo đến như thế không phát hiện ra.

Sa lão đại vừa nghe Liễu Minh nói như vậy, con ngươi đầu tiên là ngưng trọng lại nhưng ngay sau đó là một tiếng cười cuồng tiếu, hai bàn tay lớn đột nhiên nắm chặt lại thành quyền khiến các khớp xương truyền ra một trận tiếng nổ vang lốp bốp đồng thời một chân bỗng nhiên giẫm mạnh xuống mặt đất xung quanh, làm cho mặt đất nhìn như cực kỳ cứng rắn lại vỡ vụn ra thành từng mảnh, đột nhiên bay ra một luồng cát vàng nhanh chóng bay quanh người tên đại hán rồi bao phủ thân thể hắn lại.

Tên đại hán một tay vừa bấm quyết pháp.

" Phốc " một tiếng.

Trong nháy mắt cát vàng hướng về phía thân thể tên đại hán ngưng tụ lại hình thành một tầng thổ sa giáp máu vàng cực kỳ thô ráp, dưới ánh sáng chiếu của cái trụ đá huỳnh thạch màu xanh ở trong hang động làm cho cái thổ sa giáp nổi lên một tầng ánh sáng màu vàng, đứng từ xa nhìn lại chẳng khác nào một con khôi lỗi bằng đất cát to lớn.

Mà Liễu Minh thấy tình cảnh này thì đôi lông mày của hắn hơi nhíu lại, cánh tay hơi động sau đó liền đem bao lớn ở đằng sau lưng ném về một chỗ đồng thời trong nháy mắt lấy ra từ trong tay áo một thanh tiểu kiếm màu đen.

" Tên tiểu tử mới tới này thật sự muốn dùng một thanh kiếm vứt đi để đối phó với Sa lão đại ? "

" Tên tiểu tử này quả thật không muốn sống nữa rồi, Sa lão đại này không phải là một kẻ dễ đối phó đâu, khả năng của hắn là có thể thao túng lực lượng của đất cát làm thành linh thể Tu Luyện Giả để hộ thân, mà pháp lực để thao túng thì lại nhỏ bé không đáng kể. "

" Ha ha, ha ha. . . "

Một trận chê cười của mấy tên quáng nô vang lên, bọn họ không có ý tứ che giấu lời nói châm biếm của mình hơn nữa bọn họ nhìn thấy Liễu Minh đối đầu với Sa lão đại căn bản coi như đã là người chết nên loief nói của họ Liễu Minh có thể nghe thấy rõ ràng không sót một chữ nào, nhưng ngoại trừ ánh mắt lạnh lùng ra thì trên mặt hắn căn bản không một tý biến hóa nào.

Sa lão đại thấy Liễu Minh cầm một cái thanh kiếm hạ phẩm linh khí vứt đi thì trong mắt hắn không khỏi lộ ra vẻ khinh bỉ, hai chân hắn bỗng nhiên giẫm một cái xuống mặt đất hóa thành một đạo cuồng phong lao đi mà cả người có sa giáp dày đặc nhưng dường như cái giáp này lại không có một chút trong lượng nào, hai nắm đấm của hắn được bao phủ trong đất cát phảng phất như là hai thanh búa lớn đang đập xuống vị trí mà Liễu Minh đang đứng.

Liễu Minh thấy vậy, trong nháy mắt thân thể hắn uốn éo một cách quỷ dị làm cho cả người liền bỗng nhiên trở nên hoàn toàn mơ hồ không thấy đâu.

" Oanh " một tiếng nổ vang lên thật lớn.

Ở chỗ Liễu Minh đứng trước đó nhất thời hiện ra một cái hố lớn to khoảng mấy trượng.

Ở bên trong sau khi một trận bụi bặm cuốn lên tan hết đi, thì hiện lên thân ảnh của tên đại hán có tầng thổ sa giáp kia đang chậm rãi đứng dậy, trong mắt cũng lộ ra vẻ kinh ngạc.

Chỉ thấy ở vị trí lúc trước hắn đứng hiện lên một đạo tàn ảnh. Vẻ mặt Liễu Minh lạnh lùng đã xuất hiện ở nơi đó.

Phảng phất như vừa rồi cùng tên đại hán đổi vị trí cho nhau.

"Tiểu tử ngươi thật là làm ta có chút kinh ngạc đấy, không ngờ người lại có một thân pháp quỷ dị như thế ! Chỉ có điều nếu như người chỉ có chút bản lãnh thì vẫn lên mà bé ngoan mà khoanh tay nhận mệnh đi ! " Tên đại hán ở bên trong thố sa giáp, trong miệng hắn phát sinh ra âm thanh uy hiếp trầm thấp, hai tay hắn xoa lại với nhau một cái. Đột nhiên xuất hiện một thanh lưỡi đao khổng lồ làm bằng đất cát, mặt ngoài của nó đất cát không ngừng chuyển động không ngừng phảng phất như nó là một vật thê sống vậy.

Liễu Minh thấy tình hình này, trên mặt hắn rốt cục cũng hiện ra một tia dị dạng, trong mắt hắn sát khí đã lóe lên.

Hắn hừ một tiếng sau đó đột nhiên cổ tay hắn rung lên, tiểu kiếm màu đen nhất thời biến ảo ra hơn trăm đạo kiếm ảnh rồi lại đột nhiên ngưng tu lại biến thành một thanh quang kiếm màu đen dài mấy thước, mặt ngoài của quang kiếm xuất hiện phù văn màu đen.

Trong nháy mắt Liễu Minh đem pháp lực của mình hướng về bên trong thân kiếm mà điên cuồng rót vào.

Hắc kiếm nhất thời phát ra một trận tiếng ong ong rồi bắn ra ánh sáng chói mắt sau đó rung lên hóa thành một đạo màu đỏ đen hướng về thanh lưỡi dao làm bằng đất cát kia mà tới.

" Kiếm tu "

" Ngự kiếm thuật "

Bên trong hang động những quáng nô vây quanh xem trận chiến, có không ít Tu Luyện Giả có một ít kiến thức rộng rãi vừa thấy cảnh nầy liền thất thanh kêu lên !

Sa lão đại thấy vậy, thì càng kinh hãi thất sắc hắn muốn né tránh nhưng có lẽ đã không kịp chỉ có thể cắn rằng liều mạng, hai tay cầm lấy lưỡi dao làm bằng đất cát mà tung ra một chém về phía một đạo màu đỏ đen kia đồng thời thúc dục pháp quyết làm một tầng ánh sáng màu vàng chói lọi bao trùm lên toàn bộ thổ sa giáp.

" Ầm " một tiếng.

Cái lưỡi dao làm bằng đất cát nhìn vô cùng lớn va chạm cùng với một đạo màu đỏ đen thì thấy cái lưỡi dao rất dễ dàng bị đánh bay ra ngoài, lúc này nó hóa lại trở thành đất cát bình thường.

Mà một đạo màu đỏ đen này cũng không có dừng lại mà nhanh như tia chớp chém về phía thổ sa giáp một cái, sau đó ánh sáng liền ảm đạm một lần nữa hóa thành nguyên hình là một thanh tiểu kiếm màu đen bay nhanh về bên trong ống tay Liễu Minh biến mất không thấy đâu.

Sa lão đại thì lại kêu thảm một tiếng, hạ xuống mặt đất đi được hai bước bỗng nhiên thổ sa giáp trên người vỡ thành mảnh vụn khiến cho ánh sáng màu máu bên trong nó lộ ra thân thể khổng lồ lúc này đã bị chia ra làm hai đổ sầm trên mặt đất.

Trong nháy mắt bầu không khí trong hang động to lớn và rộng rãi bỗng nhiên yên tĩnh một cách dị thường, không ít người không dám nói chuyện, nhiều người còn cảm thấy sống lưng lanhh toát !

Mà có một số ít người đánh chủ ý đến cái bao lớn của Liễu Minh, nhìn thấy cảnh tượng này sau lưng không khỏi bốc lên một thân mồ hôi lạnh.

Hai tên đại hán khôi ngô lúc trước đi sau lưng Sa lão đại, sắc mặt càng cảm thấy hoảng sợ không nói một lời nào xoay người lủi vào trong đám người biến mất không thấy tăm tích.

Người trung niên ở một góc trong hang đá, giờ khắc này cũng phải giương đôi mắt liếc mắt đánh giá Liễu Minh một chút, trên mặt hắn nổi lên một trận âm u không rõ, cũng không biết là hắn đang suy nghĩ gì nữa.

Liễu Minh khẽ thở ra một hơi, sau đó cung không quan tâm đến ánh mắt của mọi người mà tiến lên phía trước vài bước, ngồi xuống lục lọi đồ đạc trên thi thể Sa lão đại tìm tòi một phen rồi nhặt cái bao lớn của mình lên tiếp tục timg một chỗ không người hẻo lảnh mà ngồi xếp bằng chờ đợi mấy tên thủ vệ.

Thời điểm hắn nghe thấy người ngoài nói về linh thể phòng ngự đặc thù của Sa lão đại liền quyết đoán lấy thủ đoạn lôi đình thủ đoạn lôi đình nhanh chóng kết thúc chiến đấu, bằng không lấy sự cường hãn lực phòng ngự như vậy, để đánh kéo dài thời gian không phải là một cử chỉ sáng suốt.

Nên hắn cũng chỉ có thể thúc dục ngự kiếm thuật, mới có thể trong nháy mắt bạo phát ra uy lực kinh người để nhanh chóng giết chết tên Sa lão đại cùng với mục đích để kinh sợ những người khác.

Bây giờ xem ra, hiệu quả của nó coi như không tệ!

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh