TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 388: Đường Về

Chương 388: Đường Về
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Đương nhiên khi để cho con bọ cạp xương ở bên ngoài cảnh giới, thì nó cũng giống Liễu Minh cũng rất khó có thể bổ sung thông qua thiên địa nguyên khí ở chỗ này để trực tiếp khôi phục pháp lực.

Nhưng cũng may nó thân là quỷ vật chỉ cần hút lấy một ít âm khí thì nó vẫn có thể chậm rãi chuyển hóa thành pháp lực tinh khiết, nên đối với tình hình hiện tại thì năng lực này của nó đúng là cực kỳ hữu dụng.

Có con bọ cạp xương này làm thủ vệ cảnh giới cho hắn, Liễu Minh cũng không cần lo lắng cái gì cả chỉ cần tập trung toàn lực vào việc khai thác khoáng thạch.

Hơn nữa hắn còn có một ma đầu phi lô ( mình cũng không biết là con gì nữa) đã đạt đến Ngưng Dịch cảnh trung kỳ, dĩ nhiên đó là đòn sát thủ mà hắn đang ẩn giấu, hắn sẽ không dễ dàng hiển lộ nó ra trước mắt mọi người.

Để Liễu Minh cảm thấy khá là đáng tiếc chính là cái hai con khôi lỗi thiết viên thú kia cũng ở bên trong chứa đồ phù mà lúc trước bị mấy tên thủ vệ lấy đi, nếu không thì lấy lực lượng nện Kim Cương Thiết Bổng vô cùng mạnh mẽ của chúng có thể xem là hai tên thợ mỏ cực kỳ hữu dụng khiến cho Liễu Minh đỡ vất vả đi khác nhiều.

Đương nhiên nếu có hai tên khôi lỗi đó ở chỗ trong này thì tất nhiên hắn cũng phải tiêu hao một lượng linh thạch kinh người, sự lợi và hại trong đó gần như ngang nên đó cũng không phải là một ý kiến quá tốt.

Có điều hiện tại dựa thân thể của hắn mạnh mẽ không kém hơn cường giả hóa tinh kỳ, dưới tình hình đang dồn toàn bộ lực lượng của mình để khai thác khoáng thạch thì tốc độ khai thác của hắn đạt đến hiệu quả kinh người, chỉ là thể lực bị tiêu hao cũng khá là nhanh.

Có điều dưới tình huống không cách nào thúc dục được pháp lực, cái xương của con nghiệt thú này được Liễu Minh làm nó giống như một cái xẻng xương hiệu quả của nó so với cái hạ phẩm linh khí thiết kiếm kia thì tốt hơn rất nhiều, mỗi lần nó cắm vào vách đá đều có thể đào ra một đống lớn đất đá.

Tuy rằng nơi đây do khoáng thạch tương đối ít ỏi nên khiến cho chủ mỏ quặng bỏ đi, nhưng ở dưới tốc độ khai thác kinh người của Liễu Minh, mỗi một quãng thời gian vẫn có thể tìm được một hai khối khoáng thạch màu lam nhạt quý hiếm.

Loại này gọi là " Thủy huyền thạch " khoáng thạch quý hiếm, sau khi tinh luyện ra không chỉ có thể làm tài liệu luyện khí tuyệt hảo thuộc tính "thủy", mà nó còn đối với việc luyện chế đan dược thuộc tính "thủy" có hiệu quả bổ trợ, nếu để nó xuất hiện ở bên ngoài e rằng chỉ cần có một khối nhỏ đều có thể bán ra giá cao mấy trăm linh thạch một cách dễ dàng, nhưng ở nơi đây thì nó cũng không phải là đứng đầu khoáng thạch quý hiếm, nhưng có nó miễn cưỡng coi như là có kết quả.

Đương nhiên, nếu như đem khối đá này cầm đến khu trao đổi, phỏng chừng cũng chỉ có thể đổi lấy một ít huyết nhục nghiệt mà thôi.

Từng khối từng khối khoáng thạch màu xanh lam bị Liễu Minh đào ra, sau đó liền bị trực tiếp ném xuống mặt đất ở phía sau, cứ như những viên khoáng thạch chỉ là đồ vứt đi vậy.

. . .

Cứ như vậy, ngày qua ngày thời gian vẫn trôi đi trong chớp mắt thời gian hơn nửa tháng đã đi qua.

Liễu Minh ở bên trong khoảng thời gian này, ngoại trừ cứ cách một khoảng thời gian cố định lại thả ra con bọ cạp xương để khai thác một ít khoáng thạch, sau đó liền đả tọa khôi phục pháp lực, khôi phục thể lực ra thì không có làm bất kỳ một cái sự tình dư thừa nào.

Kết quả là sau mười mấy ngày này, khoáng thạch trong tay hắn bỗng nhiên đã tích góp được hơn trăm khối, đương nhiên cái thủy huyền thạch kia ở trong đó chiếm đa số.

Nhưng cho dù là vậy, nếu để cho một tên quáng nô khác biết được chắc chắn sẽ làm hắn trợn mắt líu lưỡi không tin đó là sự thật.

Nếu như đổi lại là một tên tu sĩ Ngưng Dịch Kỳ phổ thông, ở bên trong quáng đạo có tài nguyên ít ỏi như vậy cho dù có liên tục ngày đêm liều mạng khai thác có thể tìm tới được một phần số lượng mà Liễu Minh kiếm được xem như có vận khí rất tốt rồi.

Dựa theo quy củ nơi đây, yêu cầu mỗi tháng một tên quáng nô cần nộp lên trên ba mươi khối khoáng thạch quý hiếm, mới có thể đổi lấy thuốc giải tháng của Hải Hoàng đan. Khoáng thạch còn thừa lại thì có thể trực tiếp cùng những thủ vệ kia đổi lấy một ít đan dược, bùa chú thậm chí một ít linh khí cấp thấp.

Có điều những giá cả của các loại quáng thạch này ở đây, dĩ nhiên so với ngoại giới thì còn rẻ hơn trăm lần.

Mà cầm tới khu trao đổi để cùng với những tên quáng nô khác trao đổi cũng có thể trao đổi được một ít khoáng thạch những chủng loại khác mà hắn cần thiết, cùng với huyết nhục nghiệt và các loại xương cốt của nghiệt thú.

Ngày hôm đó, Liễu Minh từ trong lúc ngồi thiền tỉnh lại, khí sắc trên mặt rõ ràng so sánh với thời gian vừa mới tới nơi đây rõ ràng tốt hơn rất nhiều, thương thế do thúc dục thái cương kiếm phôi mà lưu lại đã khôi phục được không ít.

Thời điểm hắn đang quan sát tình hình bên trong cơ thể mình, bỗng nhiên phát hiện ra đoàn sương mù màu đen đang bao phủ lục phủ ngũ tạng trong cơ thể mình tựa hồ so với trước đây dày đặc hơn mấy phần, mà bên trong linh hải cái hình tròn màu máu vẫn như cũ chuyển động không nhanh không chậm.

Thần sắc hắn hơi có chút biến hóa, hắn cũng phát hiện ra là khoảng cách đến cuối tháng đã còn không có mấy ngày nữa.

Dựa theo tin tình báo lúc trước hắn đoạt được, nếu như hắn không có nhầm thì qua hai, ba ngày nữa chính là thời điểm mấy tên thủ vệ đi vào để thu thập khoáng thạch của quáng nô.

Hiện tại hắn không có cách nào trục xuất được hai cái cấm chế trong cơ thể, nên trước mắt cũng phải đổi lấy một viên thuốc giải tháng rồi sau đó dự tính thì làm gì cũng được.

Đương nhiên trong lòng hắn, cũng có một ý nghĩ đó là sau khi đổi được thuốc giải sẽ dự định nghiên cứu nó một thời gian.

Ngay sau đó, hắn liền đem chồng khoáng thạch đang nằm tán loạn ở phía sau hang đá phân loại ra, hắn lấy hơn phân nửa khoáng thạch phẩm chất tốt nhất trong chồng khoáng thạch gom cung một chỗ rồi dùng một cái áo da bọc chúng lại sau đó đi ra khỏi hang đá tìm một chỗ có nham thạch chất đống liền ở đó bắt đầu chôn giấu.

Sau đó, hắn lại trở lại vào trong hang đá, từ trên người lấy ra một cái áo da cũ nát khác, đem hơn ba mươi khối thủy huyền thạch đều gom vào trong đó, đồng thời một tay đánh ra một đạo pháp quyết vòa người con bọ cạp xương.

Nhất thời quỷ vật này phát sinh ra một tiếng " Ầm ", liền hóa thành một đoàn hắc khí chui vào trong tay áo của hắn mà biến mất.

Lúc này Liễu Minh mới đem nhấc cái áo da bọc khoáng thạch lên, nghênh ngang rời khỏi hang đá hướng về lối ra của thông đạo mà đi.

Có thể là do gần tới cuối tháng, Liễu Minh vừa đi ra khỏi thông đạo không bao lâu, liền bắt gặp một ít quáng nô rải rác đi một mình , đều có một bộ dáng giống nhau đang vác một cái túi vội vã chạy về.

Ở chỗ có tình huống thiên địa nguyên khí cực kỳ nghèo nàn này, mặc dù có không ít có chứa đồ phù nhưng rồi cũng sẽ mất dần đi tác dụng của nó, nên căn bản là không có cách nào tồn trữ trường kỳ một vài thứ, vì vậy ở chỗ này quáng đều giống như Liễu Minh chỉ có thể dùng áo da bình thường đem chứa lấy quặng thạch.

Khi thời điểm những người này nhìn thấy Liễu Minh, trên tất cả vẻ mặt trắng xám mất cảm giác kia đều có một tia vẻ cảnh giác hoặc tăng nhanh bước chân hướng về phía trước mà đi, hoặc lập tức đi vào một con đường khác.

Đối diện với những người có tính cẩn thận này, trong lòng Liễu Minh cười nhạt cũng không có chủ động đi trêu chọc những người đó.

Sau một ngày.

Đúng lúc Liễu Minh đang rẽ qua mấy chỗ ngoặt đi tới một cái thông đạo dài hẹp thì đột nhiên con ngươi co rụt lại bỗng nhiên dừng bước.

Bởi vì hắn phát hiện, ngay ở phía trước cách đó không xa ở một chỗ ngã tư đường tương đối rộng rãi tựa hồ có hai bên quáng nô đối diện với nhau tràn ngập địch ý.

Mà trong nháy mắt khi Liễu Minh xuất hiện ở vùng phụ cận thông đạo, lập tức bị hai bên quáng nô này phát hiện ra hành tung, " Bá " một tiếng tất cả ánh mắt của hai bên quáng nô đều á vô cùng ác liệt tập trung nhìn về Liễu Minh.

Trong lòng Liễu Minh ngẩn ra, lúc này sắc mặt hắn vẫn lạnh lùng bước chân dừng lại, cũng đồng thời quan sát những tên quáng nô này.

Nhưng chỉ thấy trong đó một nhóm chỉ có hai tên nam một nữ tử nhân tộc, mà mặt khác một nhóm còn lại có tới năm tên nam tử đều là Tu Luyện Giả hải tộc.

Từ khí tức toả ra trên của mấy người này, ngoại trừ cô gái kia cùng với một tên lão giả hải tộc đều có tu vi Ngưng Dịch cảnh ra, thì mấy người còn lại đều chỉ có Ngưng Dịch cảnh sơ kỳ.

Hai nhóm này chắc hẳn là vừa mới bắt gặp nhau tựa hồ bọn họ còn có quen biết nhau, Liễu Minh thu hồi lại ánh mắt nhưng sự đối lập vẫn cứ giằng co mà hai nhóm kia cũng không có ý tứ muốn rời đi.

" Thanh kỳ tiên tử, ta cũng không muốn làm khó ngươi chỉ muốn các ngươi đem khoáng thạch trong túi đưa cho lão phu một nửa liền có thể bình yên rời đi. "Dẫn đầu một tên lão giả có khuôn mặt hung tàn cười khà khà một tiếng hướng nữ tử Nhân tộc có khuôn mặt xinh đẹp đối diện nói rằng.

" Lưu lại một nửa khoáng thạch ? Hừ, người đừng tưởng rằng chỉ bằng vào ngươi mới thời gian gần đây nương nhờ vào cái Sa lão đại kia thì muốn làm gì thì làm sao ? Ngươi xem một chút đây là cái gì. "Tên nử tử nhân tộc kia gọi là " Thanh kỳ " thấy hắn nói vậy thì cười lạnh một tiếng, sau đó đột nhiên một tay giơ lên trong tay nàng phảng phất hiển lộ ra một cái đồ vật màu đen đỏ, vừa cười vừa nói.

" Cái gì, ngươi . . . " Lão giả Hải tộc khi nhìn thấy rõ ràng vật đó vật trong tay nữ tử, sắc mặt đột nhiên đại biến không tự chủ thốt lên một câu, trên mặt xuất hiện vẻ khó tin.

" Hừ, mau mau tránh đường ra cho chúng ta đi, thời gian của ta có hạn cũng không muốn ở đây tiêu phí một cách vô ích. "Thanh kỳ nói, ánh mắt không biết vô tình hay cố ý liếc nhìn Liễu Minh một chút.

Hiện tại Liễu Minh vẫn đứng im tại chỗ chưa động đậy, ánh mắt lấp lóe không biết suy nghĩ cái gì.

Mà tên lão giả hải tộc kia cũng đang do dự một lát, sau đó đành cắn răng một cái xoay người rời đi, nhưng phương hướng lại chính là phía bên Liễu Minh.

Sau đó liếc mắt ra hiệu cho bốn tên quáng nô, đi sát theo sau.

" Tiểu tử, nếu như ngươi thức thời vội vàng đem túi sau lưng cùng với cốt đao giao ra đây cho ta, nói không chắc tâm tình đại ca tốt lên liền thả cho ngươi một con đường sống. "Mấy người này vừa mới đi chỗ phụ cận Liễu Minh, một tên nam tử trên mặt có một vết sẹo đỏ sẫm, vừa đi tới trên mặt nở ra một nụ cười dữ tợn hướng Liễu Minh kêu ầm lên.

Liễu Minh vẫn không nói tiếng nào, mặt vẫn lạnh lùng nhìn bốn người này hướng về phía hắn chậm rãi áp sát.

Tên nam tử kia thấy Liễu Minh không có dáng vẻ sẽ phản ứng với câu nói của hắn thì không khỏi giận dữ, đột nhiên rút ra từ bên hông một thanh cốt đao tung người nhảy xa hơn ba trượng hướng về chỗ Liễu Minh mà chém xuống.

Ánh mắt Liễu Minh đột nhiên ngưng lại, khớp xương toàn thân phát sinh " Đùng đùng " tiếng vang, hướng về phía cốt đao đang chém tới nhanh như chớp tung ra một quyền.

" Ầm " một tiếng, lúc này cốt đao bị đánh bay lên trời rồi lóe một cái đâm vào vách đá trong thông đạo một đoạn dài.

Tên nam tử kia thì phát ra một tiếng hét thảm thiết, cả người hóa thành một đoàn bóng đen bay ngược về phía sau.

Nhưng vào lúc này, một chân Liễu Minh bỗng nhiên giẫm mạnh xuống đất một cái, thân hình liền " Vèo " một tiếng bắn đi về hướng tên nam tử bay ra, hóa thành một trận cuồng phong vượt lên phía trước tên nam tử đang bay ngược ra, đến trước mặt bốn tên kia hai cánh tay hơi động liền múa ra một trận quyền ảnh giống như mưa xối xả vào bốn tên này.

Ba tên quáng hải tộc giật nảy cả mình, chưa kịp bày ra tư thế phòng ngự thì đã quyền ảnh như sét đánh không kịp bưng tai đánh trúng mấy chỗ yếu hại trên người, bọn chúng chỉ cảm thấy cả người tê rần trước mắt có một vòng sao bay quay, liền không kịp hét lên một tiếng đã bất tỉnh nhân sự.

Tên lão giả cầm đầu kia động tác đúng là rất nhanh, sau khi kinh hãi liền theo bản năng một tay vừa bấm quyết trong nháy mắt bên ngoài thân nổi lên một tầng màn ánh sáng màu xanh lam nhạt chặn lại vô số quyền ảnh kia lại.

Nhưng chỉ một lát sau, màn ánh sáng màu xanh lam liền vang lên một tiếng rồi bắt đầu từng đạo từng đạo vết rách.

Lão giả hải tộc thét lên một tiếng kinh hãi, lúc này mặt tái mét quay người một cái muốn như liều mạng chạy trốn về phía sau.

Nhưng chỉ thấy màn ánh sáng trên người phát ra một tiếng vang giòn, sau đó đồng thời có luồng kình phong chỉ thấy ở nơi cổ mát lạnh liền ngã chổng vó xuống đất.

Trong nháy mắt, Liễu Minh rút ra cốt đao từ bên hông, sau đó nhanh như chớp vung nó lên, liền đem sống đao đánh cho tên cầm đầu hôn mê bất tỉnh.

Lúc này, tên nam tử mặt sẹo kia bị đánh bay lúc trước, mới bắt đầu ngã xuống mặt đất, cả người như nhũn ra tứ chi vô lực, căn bản là không có cách nào đứng dậy, chỉ có thể trợn mắt ngoác mồm nhìn thấy tất cả tinh cảnh của đồng bạn, thần sắc vẫn lộ ra một bộ dáng không thể tin tưởng nổi.

Lúc này lần thứ hai Liễu Minh xoay người lại, ánh mắt lạnh lùng nhìn nam tử mặt sẹo một chút, sau đó đột nhiên như một trận cuồng phong liền xuất hiện nhu ma quỷ ở trước mặt tên nam tử mặt sẹo, cánh tay lại hơi động liền " Ầm " một tiếng Liễu Minh cũng đem đánh cho nam tử một quyền ngất đi.

Tiếp đó, Liễu Minh cũng không dừng lại mà là đem khoáng thạch trên người mấy người này lấy đi sạch sẽ, sau đó vác lên một bao lớn hướng về thông đạo đối diện nghênh ngang rời đi.

Mặt khác, một nhóm người kia đã từ lâu đứng xem, cũng trợn mắt cứng họng, mà nử tử cầm đầu kia vừa thấy Liễu Minh đi tới, vội vàng cả kinh lùi lại vài bước, trên mặt miễn cưỡng nở ra một nụ cười một chút, sau đó dường như muồn há miệng nói chuyện gì đó nhưng vẫn là không nghĩ ra từ ngữ gì cả.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh