TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 387: Thử Giải Trừ Hai Loại Cấm Chế

Chương 387: Thử Giải Trừ Hai Loại Cấm Chế
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Trải qua những ngày qua ở trong mỏ quặng thăm dò, Liễu Minh tự nhiên cũng có phát hiện được những khoáng thạch cực kỳ quý hiếm ở bên ngoài này, phải nói là vận khí của Liễu Minh khá là tốt vì bình thường cho dù ở khu vực sâu xa trong mỏ quặng này thì cũng phải có thể tùy tiện thấy được một cách dễ dàng.

Mà coi như có thể tìm thấy được số lượng khoáng thạch tập trung tương đối nhiều ở trong khu mỏ quặng, thì dựa vào sức lực của một người lại cộng thêm tình huống pháp lực bị áp chế gần như hoàn toàn như vậy, để khai thác được chúng khỏi những vách tường cứng rắn này cũng là một cái vấn đề vô cùng tốn thời gian và công sức.

Nguyên nhân mà thông đạo hầm mỏ này bị những quáng nô bỏ đi, hơn nửa cũng vì đào tới đây chỉ phát hiện có thể tìm thấy khoáng thạch có phẩm chất bình thường hoặc là do số lượng của chúng quá ít cũng không thể thoả mãn nhu cầu của bọn hắn, nên bọn họ mới dứt khoát trực tiếp rời bot nới này đi tìm chỗ khai thác khoáng thạch khác.

Có điều nơi đây đối với Liễu Minh mà nói vẫn là một cái vị trí hiếm có mà hắn có thể tìm thấy được. Bởi vì có hai nguyên nhân.

Thứ nhất là khi Liễu Minh vừa mới tới đây thì chủ mỏ quặng đã rời đi khá xa rồi, với lại vị trí của toàn bộ mỏ quặng nằm ở nơi tương đối hẻo lánh, thứ hai là mỏ quặng bị bỏ hoang sẽ không có lôi kéo quá nhiều sự chú ý của người khác.

Vì vậy khi hắn vừa phát hiện nơi đây, liền lập tức động thủ mở ra một cái hang đá đơn giản lâm thời để làm chỗ ở, nhưng sau đó cũng không có lập tức động thủ khai thác khoáng thạch gì cả.

Mà là lập tức thả ra con bọ cạp xương, thông qua tâm thần tương thông dặn dò nó vài câu, sau đó liền quay người lại đi tới trung tâm của hang đá và ngồi khoanh chân.

Ở lúc trước đó thăm dò cùng với làm cái hang đá đơn giản làm cho hắn tiêu hao không ít thể lực và pháp lực, nên đương nhiên nhiệm vụ đầu tiền là khôi phục lại một phen rồi mới mới dự định làm việc gì kế tiếp.

Sau một khắc, từ bên trong tu di loa Liễu Minh lấy ra hai khối linh thạch trung phẩm, mỗi bên tay nắm một khối thi triển thiên phú nhất tâm nhị dụng, bắt đầu vừa hấp thụ linh khí bên trong linh thạch, vừa thông qua hô hấp thổ nạp khôi phục lại thể lực của bản thân.

Linh thạch trong tay Liễu Minh bắt đầu lập loè ra từng vòng ánh sáng nhàn nhạt nhu hòa, mà hắn cũng chậm rãi nhắm mắt lại chuẩn bị tiến vào trang thái ngồi thiền.

. . .

Sau một canh giờ.

Liễu Minh mới từ từ mở hai mắt ra, con ngươi của hắn trong suốt như nước. Pháp lực cùng thể lực cả người tuy không có khôi phục lại được trạng thái tốt nhất nhưng so với lúc trước thì đã tốt hơn rất nhiều rồi.

Lúc này hắn hơi suy nghĩ một chút, lập tức từ bên trong tu di loa lấy ra mấy viên đan dược Giải Độc Đan lúc trước mà hắn ở một cái phố chợ ở ngoại giới mua được, sau đó liền chuẩn bị thi triển một ít bí thuật để thử xem có thể bức được độc của Hải Hoàng đan cùng với một cái ánh sáng màu hình tròn nhỏ quỷ dị đang ở vùng phụ cận Linh Hải của hắn.

Từ khi bị thanh hạ xuống hai loại cấm chế quỷ dị này ở trong người. Tuy ngoài mặt Liễu Minh vẫn không có biểu hiện ra cái gì nhưng trong lòng lại vẫn có chút lo sợ bất an.

Để tính mạng của mình bị người khác nắm giữ trong tay, đây chắc chắn là vấn đề hắn sẽ không cho phép.

Thời điểm lúc trước ở trên cự chu của Hải Yêu hoàng. Tuy rằng Liễu Minh cũng từng thử nghiệm trục xuất hai cái đồ vật quỷ dị này ra khỏi cơ thể nhưng bởi vì hắn vẫn ở trong trận pháp được đối phương bố trí từ trước để giám thị hắn. Nên tự nhiên hắn sẽ không dám mang toàn lực để trục xuất hai cái cấm chế kia vì nếu bị phát hiện ra sẽ làm cho đối phương đề phòng tìm một cấm chế cao minh hơn để hạ xuống thì đó không phải việc tốt gì cả, nên hắn chỉ hơi dùng một số biện pháp bức độc thông thường mà thôi.

Sau khi từ cự chu đi ra cho đến thời điểm đi tới nơi mỏ quặng dưới biển sâu này, hắn vẫn không có tìm được cơ hội thích hợp.

Mà hiện tại, cuối cùng cũng coi như hắn đã một thân một mình hơn nữa còn tìm được một chỗ có vị trí khá là bí mật. Đương nhiên phải lấy ra toàn bộ thủ đoạn đồng thời chuẩn bị mượn lực lượng của trận pháp cùng đan dược, bắt đầu toàn lực thử loại bỏ cấm chế trong cơ thể.

Một lát sau, nhưng thấy trong miệng Liễu Minh nói lẩm bẩm mấy câu gì đó. Một tay bấm một trận pháp quyết sau đó hướng bốn phía điểm ra một chuỗi.

Xung quanh mười mấy cái trận kỳ đủ mọi màu sắc liền lấp loé một trận sau đó biến mất không thấy hình bóng đâu nữa.

Tiếp tục có vô số phù văn màu trắng từ chỗ mà trận kỳ biến mất lần lượt xuất hiện, làm cho trên mặt đất lúc này hiện lên một văn màu nhũ bạch lớn khoảng một trượng.

Liễu Minh lại giơ một tay cao lên. Mấy khối trung phẩm tinh thạch từ trong tay áo hắn vừa bay ra lập tức ổn định đi vào bên trong mấy cái rãnh ở biên giới của văn trận, lộ ra một nửa khối ở trên mặt đất.

Làm xong những việc chuẩn bị này, thần sắc hắn ngưng trọng lại mười ngón ở hai bàn tay liên tục bắn ra những pháp quyết. Bắt đầu liên tiếp kết ra những thủ ấn phức tạp, cũng đánh ra vô số pháp quyết đều dồn dập đi vào bên trong văn trận.

Kết quả là sau khi pháp quyết bị hút vào văn trận, khiến cho văn trận chầm chậm xoay lên, phun ra từng đạo từng đạo ánh sáng màu trắng đan xen với nhau trên không trung, trong mấy tức liền tạo thành một cái võng màu trắng.

Tuy rằng cái võng chỉ có lớn khoảng chừng một trượng nhưng đem phía trên che đậy lại thành một mảnh mù sương.

Bởi vì nguyên nhân Liễu Minh có tu di loa, nên trên người còn có một ít đan dược cùng linh thạch nhưng dù sao không gian của vật ấy cũng vô cùng có hạn cộng thêm hắn còn có vài món linh khí trọng yếu cùng với một ít món đồ trọng yếu khác không cách nào bỏ ra được, vì vậy ngoại trừ mười mấy khối linh thạch thượng phẩm ra còn lại thì không có nhiều linh thạch trung phẩm.

Cho tới một phần linh thạch khác, thời điểm ở trong thiết hỏa cốc đã dùng để bổ sung một ít trận kỳ, linh phù cùng với đan dược. Mà một phần còn lại không cách nào để vào tu di loa được, thì đều để ở bên trong cái tu di tinh cầu đã bị bọn thủ vệ quáng động lấy đi, nó được dùng để ngụy trang cho cái tu di loa.

Tuy rằng hiện tại trận pháp đã bố trí thành công, nhưng một khi vận chuyển thì sẽ không cách nào từ nơi đây hấp thu bổ sung nguyên khí đã bị tiêu hao đi làm cho Liễu Minh phải chi ra một lượng linh thạch cũng phải ở ngoại giới có thể so sánh.

Vì vậy trong lòng Liễu Minh rõ ràng, một khi trận pháp bị kích thích lên tuyệt đối không có cách nào chống đỡ một thời gian quá dài.

Lúc này, cái võng màu trắng đang trôi nổi phía trên đỉnh đàu của Liễu Minh, sau khi pháp quyết trong tay hắn có biến hóa làm cho cái võng bắt đầu phồng lên co lại theo quy luật, sau đó bỗng nhiên hướng về nơi đỉnh đầu của mà rơi xuống, trong nháy mắt khi Liễu Minh sắp tiếp xúc với nó, thì nó đã cấp tốc bảo phủ toàn thân Liễu Minh lại.

Ở tại lúc trong nháy mắt bị bao vây, Liễu Minh thông qua thần niệm quan sát bên trong thân thể một hồi, sau đó phát hiện ra hình tròn màu máu ở phụ cận Linh Hải đang chầm chậm chuyển động lấp loé, dưới tác dụng của đan dược cùng đám mây màu trắng tựa hồ hình tròn màu máu ở phụ cận Linh Hải so với lúc trước tốc độ chuyển động chậm hơn mấy phần. Mà đồng thời sương mù màu đen ở bề ngoài lục phủ ngũ tạng mức độ ăn mòn có vẻ chậm lại một ít.

Liễu Minh thấy được tình hình này, trong lòng hơi buông lỏng sau đó ổn đinh lại tâm thần nhanh chóng nhét vào trong miệng một viên đan dược màu xanh biếc sau đó lần thứ hai nhắm mắt lại liền thúc dục pháp lực trong cơ thể dẫn dắt dược lực.

Viên đan dược màu xanh biếc này tên là " Thanh Linh đan ", nó ở trong phường thị của thiết cốc đứng thứ mười sáu một loại Giải Độc Đan dược đắt nhất, liền Liễu Minh tiêu tốn không ít linh thạch cũng chỉ mua được ba viên, nó chuyên giải một ít độc dược kỳ lạ, vì vậy nó được để bên trong tu di loa để chuẩn bị cho bất cứ tình huống nào.

Viên đan dược này, vừa vào miệng lập tức trở nên cực kỳ mềm nhũn, trực tiếp hòa tan thành dịch chảy vào trong bụng sau đó trong cơ thể có thêm một luồng cảm giác mát lạnh như băng khác thường, cũng ở dưới sự hướng dẫn của pháp lực chậm rãi hướng về bên trong Linh Hải mà tụ tập.

Trong mấy hơi thở, bên trong Linh Hải của Liễu Minh liền thêm ra một viên hình tròn màu xanh biếc, dưới sự thôi thúc của pháp lực cẩn thận từng li từng tí một hướng về hình tròn màu máu tới gần.

Hình tròn màu máu ở phụ cận Linh Hải dĩ nhiên cũng phát giác ra được, đột nhiên lấp loé tốc độ tăng nhanh rất nhiều tỏa ra từng vòng ánh sáng màu máu, mà năng lượng hình tròn màu xanh biếc run lên càng không có cách nào tiếp tục tiến lên để tiếp cận nữa.

Liễu Minh thấy vậy, trong lòng khẽ động cắn răng một cái đột nhiên gia tăng mấy phần pháp lực truyền vào, vốn hình tròn màu xanh biếc có chút ảm đạm bỗng nhiên ánh sáng xanh biếc bên ngoài thân đột nhiên đại thịnh, một lần nữa đột phá ánh sáng đỏ ngòm đang ngăn cản hướng về hình tròn màu máu mà va chạm.

Nhưng sau một khắc, sắc mặt Liễu Minh đột nhiên đại biến vì trong nháy mắt hai viên hình tròn tiếp xúc truyền đến cho hắn một cảm giác giống như bị bị vô số đao nhọn đồng thời đâm vào người khiến cho đau đớn kịch liệt.

Điều này đột nhiên xuất hiện làm cho hắn không kịp chuẩn bị khiến cho khuôn mặt Liễu Minh trở nên trắng xám không còn một giọt máu nào, trên cái trán lúc này có lít nha lít nhít mồ hôi hột đang lăn xuống mà toàn bộ thân thể cũng trong nháy mà co rụt lại, càng là co thành hình vòng cung.

Loại đau đớn giống như thâm nhập hồn phách này chỉ kéo dài một lát sau, bên trong Linh Hải lại đột nhiên truyền ra một cảm giác nóng rực giống như một trận liệt hỏa đang thiêu đốt hắn, nhưng ngay lập tức lại biến thành một luồng cảm giác mát mẻ, cứ như vậy biển đổi cảm giác nhiều lần, đem Liễu Minh muốn dằn vặt cho đến chết.

Theo thời gian trôi đi, cảm giác mát mẻ từ từ bị cảm giác nóng rực thay thế hoàn toàn, bên trong Linh Hải năng lượng màu xanh biếc cũng từ từ nhỏ đi cuối cùng tiêu tan hầu như không còn mà còn khối năng lượng dùng để thúc dục pháp lực cũng bị hình tròn màu máu nuốt chửng không còn một mống.

Lúc này, trong đan điền cái cảm giác đau đớn giống như trời đất xoay vần cũng biến mất theo không thấy hình bóng, Liễu Minh một lần nữa đứng thẳng người lên nhưng sắc mặt của hắn trở nên khó coi.

Trong lòng hắn thở dài một hơi, do dự một chút, sau đó liền tiếp tục thử một lần nữa lấy ra một viên đan dược khác, tay vừa bấm quyết tiếp tục thúc dục pháp lực.

. . .

Sau một canh giờ, trong trận pháp dưới thân Liễu Minh phát ra mấy tiếng " Ông ông " sau đó im bặt, tinh thạchbên trong xung quanh rãnh lúc này phát sinh mấy tiếng vỡ nát tan tành.

Liễu Minh trợn hai mắt vừa mở ra trên mặt lộ ra một vẻ mặt bất đắc dĩ.

Lúc này, hắn đã dùng hết các loại thủ đoạn, còn tiêu hao không ít linh thạch trung phẩm nhưng vẫn không cách nào giải trừ hai loại cấm chế này trong cơ thể.

Hai loại cấm chế này được Hải Yêu hoàng dùng để khống chế quáng nô quy mô lớn như vậy giải trừ cũng không phải là điều dễ dàng gì, nhưng chắc hẳn phải có cách giải trừ, nhất định phải nhất định phải tìm những phương pháp khác mới được.

Thời gian còn lại, Liễu Minh cũng không muốn lại tiêu hao những linh thạch có hạn, nên đem trận thu lại sau đó nghỉ ngơi một chút, nghỉ ngơi xong Liễu Minh liền đứng dậy đi ra khỏi hang đá, bắt đầu hướng về nơi cuối lối đi của hầm mỏ bỏ đi mà đến.

Từ khi tiến vào khu mỏ quặng đến nay đã được một quãng thời gian, trước mắt cũng chỉ có thể dựa theo " quy củ " của cái thế giới dưới lòng đất này mà thôi, trước tiên cần tập hợp số lượng khoáng thạch của một tháng đổi lấy thuốc giải tháng này đã, sau đó sẽ tính toán việc giải trừ kỹ càng hơn.

Tuy rằng xem từ ở bên ngoài, Hải Hoàng đan này biến thành sương mù màu đen để ăn mòn lục phủ ngũ tạng của hắn, lấy thân thể mạnh mẽ vẫn có thể chống đỡ được, nhưng hắn lại không dám chắc chắn thời gian phát tác chân chính thì sẽ sản sinh loại dị biến kinh người nào.

Bằng không quáng nô ở nơi đây, với thân thể mạnh mẽ cùng với tính tình kiêu căng khó thuần của mình , nếu như có thể chống đỡ được sao cam tâm tình nguyện dùng khoáng thạch để đổi lấy thuốc giải.

Chỉ chốc lát sau, Liễu Minh liền đã tới trước một vách đá ở cuối lối đi, thông qua tra xét lúc trước nơi này tuy rằng khoáng thạch quý hiếm có chút ít ỏi nhưng vẫn coi như còn có một chút giá trị để khai thác.

Ánh mắt Liễu Minh nhàn nhạt quét lên mặt ngoài của trên vách đá loang loang lổ lổ một chút, sau đó một tay bỗng nhiên nắm vào trong hư không một cái lập tức đem một thanh xương cốt không biết bị người phương nào vứt bỏ thu tới trong tay, tiện tay " Vù vù " hai tiếng vung vẩy mấy lần, thử sức nặng của nó một chút sau đó bắt đầu ra sức khai thác khoang thác.

Trong quá trình này, Liễu Minh cũng không có đem con bọ cạp xương thu vào bên trong áo da, mà là đặt ở vùng phụ cận để cảnh giới.

Hắn bây giờ đang một thân một mình ở đây, lực lượng tinh thần ở đây không cách nào dùng được một cách trường kỳ ở ngoài thân thể, tự nhiên cũng cần một sự giúp đỡ đắc lực lưu lại ở bên ngoài để ngăn ngừa bị người đánh trộm.

Quỷ vật này bây giờ vẫn cứ chỉ có tu vi Ngưng Dịch sơ kỳ, nhưng trải qua một lần biến dị, sau đó không chỉ có thêm ra một tầng vảy sức phòng ngự kinh người mà sau lưng còn có một cái " Đầu rắn " càng là kịch độc cực kỳ, quáng Ngưng Dịch cảnh bình thường đụng với nó tuyệt đối với không phải đối thủ của nó.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh