TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 345: Phong Ba

Chương 345: Phong Ba
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Không lâu sau, có một tin tức làm chấn động cả Cốc Nam Thành.

Tin tức về một người đến từ Vân Xuyên đại lục Nhân tộc - nữ tu Diệp Thiên Mi - không chỉ có xâm nhập động phủ Tinh Cốc phó cốc chủ Ma Thứ, đem trong phủ cao thấp ước chừng 50 tên nô bộc đồ sát hầu như không ai sống sót, còn đem song tu đạo lữ Như Ngọc phu nhân vô tình đánh chết, còn treo đầu sọ tại một tòa núi nhỏ phía ngoài ngàn dặm Cốc Nam Thành.

Tin tức này một khi truyền ra, trong Cốc Nam Thành từ trên xuống dưới đều xôn xao, rúng động.

Phải biết rằng, Như Ngọc phu nhân không chỉ có dung mạo khuynh quốc khuynh thành, còn giỏi ca múa, xinh đẹp động lòng người.

Trước kia Ma Thứ một lòng khổ tu tìm hiểu công pháp, dùng Nguyên Dương thân thể tiến giai Hóa Tinh trung kỳ, trong mấy trăm năm chưa từng gần qua nữ sắc, tự gia nhập Tinh Cốc cũng làm tới phó cốc chủ, một lần trong cốc tổ chức lễ mừng, tình cờ gặp Như Ngọc phu nhân, khi đó vẫn là Linh Đồ kỳ Như Ngọc, từ đó về sau liền triệt để mê luyến nữ tử này.

Vì hắn không để ý tu vi Hóa Tinh kỳ cùng nàng này kết làm song tu đạo lữ, cũng không tiếc hao phí món tiền khổng lồ, tìm được nơi có Linh khí dồi dào xây dựng động phủ, cộng thêm mấy chục nô bộc, đối với hắn càng là sủng ái dị thường, nói gì nghe nấy.

Như Ngọc tư chất thường thường, vẻn vẹn là sáu linh mạch linh căn, có thể đi vào giai Ngưng Dịch sơ kỳ còn thuộc may mắn, nhưng Ma Thứ không biết dùng phương pháp gì, đơn giản chỉ cần trợ hắn thuận lợi tiến giai Ngưng Dịch cảnh hậu kỳ, khiến cho thọ nguyên tăng nhiều, tương trợ lẫn nhau.

Hôm nay có người giết Như Ngọc phu nhân, như hung hăng đâm một kiếm vào Ma Thứ.

Mọi người đồng đều biết rõ vị Tinh Cốc phó cốc chủ, một thân tu vi thâm bất khả trắc, nghe nói mặc dù là tao ngộ Hóa Tinh hậu kỳ cường giả đều không rơi vào thế hạ phong, trong cốc địa vị gần với cốc chủ, toàn bộ Miết Nguyên đảo nghe danh đều làm cho người ta sợ hãi, không ít các tiểu thế lực hoặc tông môn cao tầng chỉ là nâng lên "Ma Thứ" chữ, trong nội tâm đều có loại cảm giác nặng nề.

Nhưng hiện tại vị song tu đạo lữ của Ma Thứ lại bị một vị từ bên ngoài đến tự nhiên chém giết, đã làm cho không ít người đều trợn mắt hốc mồm.

Trong Tinh Cốc, vẫn không có động tĩnh quá lớn, giống như còn không biết phải ứng đối như thế nào.

Mà Cốc Nam Thành trong phần đông Tu Luyện giả, đối với thân phận Diệp Thiên Mi nhao nhao suy đoán.

Sau đó không lâu, tin tức này lan truyền khắp nơi từ nam chí bắc,...

Khi tin tức này truyền ra chưa được bao lâu, Cốc Nam Thành lại lưu truyền ra một tin tức khác càng thêm rung động, tráng niên nam tu Ngưng Dịch cảnh trong Cốc Nam Thành gần một năm qua vô cớ mất tích, cùng Như Ngọc phu nhân như có quan hệ, nghe nói nàng hấp thụ Nguyên Dương cùng tinh huyết những nam này để tu luyện một môn tà môn công pháp, do đó đột phá tu vi bên trên bình cảnh.

Tin đồn này tự nhiên dẫn không ít tán tu cùng một ít thế lực lớn nhỏ bất mãn, rất muốn Tinh Cốc đối với sự tình này cho một cái công đạo.

Kể từ đó, toàn bộ các thế lực trong phạm vi Tinh Cốc đều bị cuốn vào phong ba này, một hồi đại loạn.

Nhưng sau đó không lâu, Tinh Cốc lập tức phái cao tầng đến Cốc Nam Thành, phủ nhận điều này.

Tuy nói ai cũng biết không có lửa làm sao có khói, những bất quá chỉ là từ một phía mà thôi, sự thật nếu không như vậy, tại sao một nữ Kiếm Tu Hóa Tinh kỳ ngàn dặm xa xôi đến đây giết người?

Nhưng không có người can đảm làm chim đầu đàn, đắc tội Tinh Cốc như vậy cũng không giải quyết được gì, thậm chí có thể mất mạng.

Nhưng bởi như vậy, không ít Tu Luyện giả vừa nghĩ tới Diệp Thiên Mi giết Như Ngọc phu nhân, tự nhiên âm thầm trầm trồ khen ngợi không thôi, càng liên tục khâm phục không thôi.

Không lâu sau, tên tuổi Diệp Thiên Mi liền nổi lên.

...

Cách phương bắc Cốc Nam Thành không xa, một ngọn núi hào quang lấp lánh, quanh năm sương trắng lượn lờ.

Trong núi có một động phủ, vài tên tu sĩ đang lẳng lặng ngồi trên bồ đoàn.

Những người này khí tức dày đặc, vừa có Nhân tộc, Hải tộc, cũng có những dị tộc khác, nhưng đều là một thân áo bào tím, toàn thân tản ra ba động như có như không, tạo một loại cực kỳ cảm giác quỷ dị.

Những người này đúng là Tinh Cốc Hóa Tinh kỳ.

Giờ phút này, trên mặt mỗi người biểu lộ một bộ dạng khác nhau, có toát ra suy tư, có ẩn ẩn lộ ra vẻ phẫn nộ, còn có mày nhăn lại giống như tại lo lắng...

Sau nửa ngày, một lão già tóc bạc ánh mắt chậm rãi đảo qua, nhàn nhạt mở miệng nói:

"Mấy vị trưởng lão, bây giờ đối với việc này có thể có ý kiến gì không?"

Giờ phút này nói chuyện đúng là Tinh Cốc cốc chủ, một gã tu vi đã đạt tới Hóa Tinh hậu kỳ, thực đủ sức để đứng vào top 3 cường giả Miết Nguyên đảo.

"Tôn cốc chủ, Diệp Thiên Mi đánh chết Như Ngọc phu nhân là một chuyện hoàn toàn chính xác lại để cho người hơi có chút đau đầu, nếu xử lý không khéo, chỉ sợ sẽ mang đến tai họa cho Tinh Cốc." Một lão già tóc vàng - Hải tộc nam tử - cười khổ một tiếng nói.

Lời vừa nói ra, sắc mặt các trưởng lão khác đều không biến đổi, hiển nhiên đối với điều này đã sớm có vài phần suy đoán.

"A? Lưu trưởng lão nói rõ một chút?" Tinh Cốc cốc chủ nghe vậy, lông mày có chút nhảy lên, thần sắc có chút cổ quái, trong mắt càng có một tia nói không nên lời không hiểu ý tứ hiện lên.

"Vâng, cốc chủ." - Nam tử tóc vàng thi lễ nói.

"Đầu tiên, theo điều tra, người này là Diệp Thiên Mi, một nữ tử tu luyện Kiếm Tu pháp thuật mức xuất thần nhập hóa, tuy nhiên thực lực chỉ là Hóa Tinh sơ kỳ, nhưng bởi vì thân là Kiếm Tu, chỉ sợ Hóa Tinh hậu kỳ cũng khó chiếm thượng phong. Tiếp theo, mặt khác thân phận chính là một vị trưởng lão Vân Xuyên Liên Minh, trong liên minh địa vị tôn quý, chúng ta động nàng, tựu ý nghĩa cùng Vân Xuyên Liên Minh trở mặt, cái này đối với bổn cốc có thể cực kỳ bất lợi..."

"Hắc! Lưu trưởng lão, trở mặt thì trở mặt, bằng thực lực Tinh Cốc hôm nay, chẳng lẽ còn cần e ngại chính là một cái Vân Xuyên Liên Minh, cần gì phải nâng chí khí người khác mà hạ uy phong của mình?" - Lưu trưởng lão lời nói chưa nói xong, liền bị một gã khác dáng người thấp "Hắc hắc" cười lạnh đánh gãy.

"Nếu chỉ là đối mặt một cái Vân Xuyên Liên Minh, hoàn toàn chính xác không đủ để cho chúng ta e ngại, thế nhưng, ngươi có từng nghĩ tới, đến lúc đó 'Vạn Bảo Sơn' cùng 'Hắc Diễm cung' lại sẽ có thái độ như thế nào, họ vẫn "nhòm ngó" đối với bổn cốc." Lưu trưởng lão nhìn tên kia chậm rãi nói.

Miết Nguyên đảo, Tinh Cốc, Vạn Bảo Sơn cùng Hắc Diễm cung hiện lên tạo thế chân vạc, biểu hiện ra nhìn như hòa bình ở chung, nhưng âm thầm tranh đấu nhưng lại một mực chưa từng gián đoạn.

Nói cách khác, một khi có một phương thế lực có điểm sơ xuất, lập tức sẽ bị xơi tái.

Dưới tình huống này, nếu Tinh Cốc cùng Vân Xuyên Liên Minh trở mặt, thậm chí phát sinh tranh đấu, Vạn Bảo Sơn cùng Hắc Diễm cung tự nhiên mừng rỡ để làm ngư ông đắc lợi.

Lời vừa nói ra, trên mặt các trưởng lão Tinh Cốc cũng dần dần trở nên trịnh trọng lên, hiển nhiên là đau đầu về việc này.

Tôn cốc chủ trên mặt cũng lộ ra vẻ suy tư, sau nửa ngày mới tiếp tục mở miệng nói: "Lưu trưởng lão, khả năng này có thể xảy ra, việc này tóm lại phải có một cách xử lý toàn vẹn, bổn cốc cũng không thể cứ như vậy cho qua. Nếu không người ở bên ngoài sẽ nói gì? Có thể là trò cười sao?"

"Cốc chủ, việc này cũng không khó xử lý, Diệp Thiên Mi giết song tu đạo lữ của Ma Thứ phó cốc chủ, đối với chuyện này, chúng ta có thể một mắt nhắm một mắt mở. Dù sao so với lợi ích Tinh Cốc, một nữ tử Ngưng Dịch kỳ thật sự không tính là gì, huống hồ nữ tử này không là tộc nhân bổn cốc. Hôm nay, Ma Thứ đã mang theo Miêu trưởng lão cùng một đám thuộc hạ, đuổi theo Diệp Thiên Mi rồi, có lẽ xem như Ma phó cốc chủ vì việc tư mà thôi, chúng ta Tinh Cốc có thể mặc kệ không hỏi, cũng không đi ngăn cản Ma phó cốc chủ hành động, nhưng cũng không cần phái người tương trợ Ma phó cốc chủ đuổi theo giết Diệp Thiên Mi. Về sau nếu thật sự cùng đối mặt Vân Xuyên Liên Minh chất vấn, chúng ta đại có thể nói đây chỉ là ân oán cá nhân, bổn cốc cũng không có nhúng tay vào. Tin tưởng lúc đó, Vân Xuyên Liên Minh mặc dù tức giận, cũng là không lời nào để nói." Một gã trưởng lão khác có chòm râu dê rừng, mặt sinh thanh ban lão giả, mặt lộ vẻ xảo trá chi sắc nói.

Nghe xong lời ấy, đang ngồi không ít người nhao nhao gật đầu đồng ý.

"Chủ ý này không tệ, Vương phó cốc chủ không hổ là người mưu trí, đích thật là một phương pháp song toàn ổn thỏa." Lão già tóc bạc cũng không khỏi lộ ra vẻ tươi cười nói.

"Tôn cốc chủ quá khen, đúng rồi, truyền ra tin tức Như Ngọc phu nhân, chính là ta cùng Mông Nanh trưởng lão tự tiện, mong rằng cốc chủ không trách. Ta cùng Mông trưởng lão làm như vậy, cũng là hi vọng để cho ngoại giới biết rõ, Tinh Cốc cùng với sự mất tích Ngưng Dịch cảnh tu sĩ không liên lụy gì." - Vương phó cốc chủ tiếp tục nói.

"Tôn cốc chủ cùng Mông trưởng lão nếu là vì bản cốc suy nghĩ thận trọng, bổn cốc chủ như thế nào lại trách cứ." Cốc chủ mỉm cười, không chút phật lòng.

Giờ phút này Mông Nanh, trên mặt biểu lộ thập phần bình tĩnh, không biết trong nội tâm đang nghĩ gì.

Tinh Cốc chúng cao tầng nhóm lại trong động phủ nghị luận một phen, mới dần dần tán đi.

...

Cách Cốc Nam Thành ngoài ngàn dặm trên một ngọn núi khổng lồ, Diệp Thiên Mi một thân áo trắng bồng bềnh đứng trên núi, tay nắm một thanh Ngân sắc trường kiếm, thân kiếm dưới ánh mặt trời chiếu sáng, chớp động lên vầng sáng chói mắt.

Trong đôi mắt bắt đầu khởi động lấy không cách nào hình dung kỳ hàn, trên người áo trắng phần phật bay, không biết là vì trên người lăng lệ ác liệt chi khí, hay vẫn là vì bầu trời gió lạnh thổi.

Đối diện trăm trượng, có hai lão giả khí thế kinh người đứng chắp tay, phụ cận cách đó không xa trong hư không, còn có mặt khác bảy tám tên Ngưng Dịch cảnh, tất cả đều giống như là lâm đại địch nhìn về phía Diệp Thiên Mi.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh