TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 343: Gặp Lại Già Lam

Chương 343: Gặp Lại Già Lam
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Một vầng sáng màu lam bao phủ trên đám Hải Tộc nhân, cũng ở đây hai đại Hóa Tinh Kỳ cường giả giao phong trùng kích lóe lên vài cái tán loạn mà diệt.

Bất quá, lúc cỗ sóng khí trùng kích tiến đến Viêm Quyết chỗ trước thạch thai thì xuất hiện một màn sáng màu đen chặn lại.

Thanh sắc đại thủ hư ảnh chậm rãi tiêu tán, cuối cùng triệt để hóa thành vô số đạo Thanh Khí biến mất trong hư không.

Gặp tình huống này, sắc mặt Viêm Quyết không khỏi có chút khó coi.

Liễu Minh cũng nhìn qua hướng Hải Tộc nhân.

Tên đã từng đuổi giết hắn ngàn dặm xa, thiếu chút nữa là mất mạng, là Hải Tộc lão giả Lệ Côn.

Chỉ thấy vị này là Ngân Lân tộc Hóa Tinh Kỳ cường giả, tuy rằng khuôn mặt thoạt nhìn so với trước kia già yếu vài phần, nhưng trên người khí tức vẫn khủng bố cường đại có phần hơn trước.

Liễu Minh trong nội tâm bỗng nhiên một hồi giật liên tục, hao phí khí lực như vậy mới miễn cưỡng không để lộ chút dị sắc nào, chậm rãi nhìn hướng phụ cận quét qua những người khác.

Sau một khắc, khi hắn nhìn một nữ tử dáng người thon dài tuổi trẻ, trong nội tâm hay vẫn là bỗng nhiên nhảy dựng.

Một thiếu nữ chừng hai mươi tuổi, tuyệt sắc, lông mày cái mũi đẹp đẽ tinh xảo, da thịt mềm mại, đen nhánh mái tóc rối tung đầu vai. Chợt một cái nhăn mày kẻm một nụ cười, có một loại cảm giác rung động tâm hồn kinh diễm nhu mị.

Giao thủ vừa rồi, chẳng những đem một đám Hải Tộc nhân đánh xơ xác, còn đánh rơi mạn che mặt của thiếu nữ xuống...

Liễu Minh nhìn thấy gương mặt thiếu nữ này giống như đã từng quen biết kinh diễm, đồng tử hơi co lại.

Tuyệt sắc Hải Tộc thiếu nữ, là Già Lam.

Lúc này, ngoại trừ hai con ngươi thanh tịnh bình tĩnh, hiển thị rõ lúc trước Mộng Yểm Chi Thể che giấu kinh người chân dung bên ngoài, lông mi chính giữa nhàn nhạt màu bạc lân phiến, lúc trước trẻ trung tinh linh cảm giác thiếu đi một ít, lại càng tăng thêm thêm vài phần yêu mỵ hấp dẫn.

"Không nghĩ tới nàng cùng Lệ Côn cùng nhau đi tới Miết Nguyên Đảo." Liễu Minh thầm nghĩ một tiếng, đem ánh mắt chậm rãi thu hồi, trong nội tâm một mảnh vẻ kinh nghi cưỡng ép kiềm chế.

Mắt thấy Lệ Côn lông tóc không bị tổn thương, Thanh Cầm trong nội tâm càng là tức giận, pháp quyết vừa bấm, muốn ra tay lần nữa. Nhưng giờ phút này, sau lưng Viêm Quyết là ba gã mang theo khuôn mặt nạ tươi cười thật quỷ mị, trong nháy mắt hai người xuất hiện chính giữa Thanh Cầm và Lệ Côn, đồng thời tên kia như cũ ngồi thản nhiên nói:

"Thiết Hỏa thành đấu giá theo quy củ, mời chư vị tại đấu giá không được động thủ, nếu không đừng trách lão phu không nói tình cảm."

Ba Hóa Tinh kỳ cường giả có khí thế khủng bố bỗng nhiên phóng thích, Thanh Cầm cùng Lệ Côn sắc mặt hơi đổi.

"Ba vị đạo hữu chớ nên hiểu lầm, tại hạ chỉ là bởi vì Thương Hải Vương Tộc, nhất thời nhịn không được, muốn thử xem thần thông vị đạo hữu này mà thôi, mong rằng ba vị đừng trách." Hướng đến ba vị tọa trấn Hóa Tinh cường giả, Thanh Cầm chậm rãi nói.

Lệ Côn nghe vậy, nhưng chỉ đứng chắp tay, mặt lộ vẻ cười lạnh.

Hắn tuy rằng bản thân cũng không phải Thương Hải Vương Tộc, lúc này tự nhiên không có khả năng giải thích gì.

Sau đó, ba gã trấn giữ Hắc Diễm cốc Hóa Tinh cường giả trở về rồi bệ đá, ngồi xuống chiếc ghế màu đen.

"Tốt rồi, nếu như Tịch Thủy Thuẫn có chủ rồi, Thanh mỗ cũng không ở nơi này nữa, cáo từ." Phía dưới, đại hán mặc áo bào xanh cũng không nói gì nữa, tay áo hất lên, cũng không quay đầu lại tiêu sái ra động quật.

Sau đó, ba gã áo bào màu vàng áo choàng người cũng là nhẹ nhàng cười lạnh một tiếng đấy, tại áo bào xanh đại hán đi rồi không bao lâu cũng đi ra động quật.

Lúc này, Viêm Quyết vội vàng tuyên bố, Tịch Thủy Thuẫn bài tự nhiên là bị Lệ Côn dùng hai trăm năm mươi vạn Linh Thạch đấu giá mua được.

"Tốt rồi, lần đấu giá này chấm dứt, mời chư vị đạo hữu đến tương ứng địa điểm giao nạp Linh Thạch nhận lấy Linh Khí. Viêm mỗ còn có việc, sẽ không phụng bồi, ở đây chư vị tất mời tự tiện." - Viêm Quyết khẽ quét qua, hơi cười nói sau liền chậm rãi ly khai.

Khi Viêm Quyết đi rồi, chỗ bệ đá ba cái chiếc ghế màu đen bên trên, ba gã Hắc Diễm Cung Hóa Tinh cường giả nhìn nhau, đứng lên, theo cửa hông đã đi ra động quật.

Trong phòng đấu giá, tương quan nhân viên dẫn Liễu Minh từ một cửa hông khác đi ra, tiến vào trong một gian mật thất. Mà khi Liễu Minh định dùng tài nguyên trao đổi Trấn Hồn Tỏa, người nọ tỏ vẻ nhất định muốn Viêm Quyết xác định giá trị mới có thể hoàn thành trao đổi.

Tại trong mật thất sau một lát, Liễu Minh được dẫn tới chỗ gian phòng Viêm Quyết.

"Nghe nói vị đạo hữu này ý định dùng tài nguyên đến trao đổi Trấn Hồn Tỏa, lại không biết là dạng gì tài nguyên?" Liễu Minh một đi vào phòng, một thân đỏ thẫm trường bào xoay người lại nheo mắt lại đối với Liễu Minh hỏi - chính là Viêm Quyết.

Nghe vậy, Liễu Minh mỉm cười, tự nhiên đem hộp ngọc chứa hai cái lông cứng của Cự Ma trước mặt Viêm Quyết từ từ mở ra.

Lúc này Viêm Quyết một thoáng thấy lông cứng của Cự Ma có chút nhúc nhích, lập tức chấn động, khó có thể phát hiện sắc mặt thay đổi một thoáng.

"Đại sư, không biết vật ấy có thể hay không trao đổi Trấn Hồn Tỏa sáu mươi lăm vạn Linh Thạch?" Liễu Minh thần sắc bình tĩnh mở miệng hỏi.

"Có thể lại để cho lão phu kiểm tra vật ấy, rồi hãy nói không muộn." Viêm Quyết nhìn chằm chằm vào trong hộp ngọc, chậm rãi nói ra.

Liễu Minh đáp ứng, liền đem hộp ngọc giao cho Viêm Quyết.

Viêm Quyết bình thản, bất động thanh sắc tiếp nhận hộp ngọc, dùng hai ngón tay nhẹ nhàng đem cái lông màu đen còn như vật còn sống bình thường từ trong hộp ngọc kẹp lên, chỉ thấy cái kia lông màu đen bị ngón tay kẹp lấy, sau lại tựa hồ như động càng kịch liệt, phảng phất muốn giãy giụa.

Viêm Quyết thấy thế hơi sững sờ, sắc mặt vẻ mừng rỡ, chợt liền kỹ càng nhìn lại.

Lát sau, chợt thấy trong lòng bàn tay Viêm Quyết liền xuất hiện một kiện toàn thân màu trắng hơi có chút trong suốt dài gần một tấc - là Ngọc Như Ý.

Đem cây lông màu đen nhẹ nhàng để đặt lên Ngọc Như Ý, đồng thời tay kia một hồi bấm niệm pháp quyết.

Ngọc Như Ý lập tức toàn thân bạch quang nổi lên, tản mát ra từng vầng sáng bạch sắc, liền hóa thành một tia quang hồ đem lông màu đen tầng tầng bao vây lại, lông màu đen tựa hồ như cảm nhận được cái gì, bỗng nhiên nhanh chóng vặn vẹo đứng lên, nhưng không cách nào thoát ly khỏi Ngọc Như Ý.

Theo từng vòng vầng sáng hóa thành quang hồ dung nhập cái này lông màu đen, nguyên bản toàn thân màu trắng trong suốt Ngọc Như Ý, bên ngoài chậm rãi biến thành màu đỏ.

Sau đó là màu cam, màu vàng...

Theo màu sắc không ngừng biến hóa, Viêm Quyết ánh mắt cũng càng nóng bỏng lên.

...

"Tuy rằng lão phu cũng không biết lai lịch vật ấy, nhưng căn cứ giám bảo Linh Khí bảy màu Ngọc Như Ý phản ứng, cộng thêm kinh nghiệm nhiều năm qua luyện khí, lão phu cho là Linh tài, là tài liệu tốt để luyện chế cực phẩm Linh Khí. Đạo hữu dùng hai cây lông cứng đến trao đổi sáu mươi lăm vạn Linh Thạch, cũng là có thể nói là được."

"Như thế rất tốt." Nghe vậy, Liễu Minh trong nội tâm có chút vui vẻ, nhưng là bất động thanh sắc đem cái hộp đưa cho Viêm Quyết.

Với hắn mà nói, cái lông cứng của Cự Ma tuy rằng có thể là tài liệu cực kỳ hiếm dùng để luyện khí, nhưng Trấn Hồn Tỏa có thể cho hắn về sau yên tâm không cần bị đoạt xá chi vật mà nói, tự nhiên xem như tất cả đoạt được.

Đồng thời, nhìn thấy Viêm Quyết trên mặt che giấu dị sắc, hắn cũng phán đoán lông cứng của Cự Ma là vật có giá trị lớn.

"Vị đạo hữu này, ta trong tay còn hai kiện phẩm cấp tuyệt hảo thượng phẩm Linh Khí, không biết đạo hữu còn có hứng thú hay không?" Cẩn thận từng li từng tí đưa hộp ngọc cho Liễu Minh, Viêm Quyết bỗng nhiên đối với Liễu Minh nói như vậy nói.

"Thượng phẩm Linh Khí?" Nghe vậy, Liễu Minh trong nội tâm hơi động một chút, trong mắt một tia chần chờ hiện lên, cười khổ nói: "Đại sư, thực không dám giấu giếm, trên thân thể tại hạ Linh Thạch có hạn, đã không cách nào nữa mua một kiện thượng phẩm Linh Khí rồi."

"Không sao, có thể thương lượng. Đạo hữu có thể dùng tài liệu trao đổi." - Viêm Quyết không chút lựa chọn nói ra.

Liễu Minh trong nội tâm hơi động, thượng phẩm Linh Khí đối với hắn có chút hấp dẫn.

Đương nhiên, trong lòng của hắn rõ ràng hơn, trước mắt vị này luyện khí tông sư đang thử dò xét còn hay không lông cứng của Cự Ma.

Như thế, Liễu Minh để trong lòng, liền cười khổ lắc đầu đứng lên, nói ra: "Đại sư, trên người ta tài nguyên không nhiều như vậy, xem ra ta không có duyên với thượng phẩm Linh Khí của đại sư."

"Ài, đáng tiếc. Đạo hữu, thực không dám giấu giếm, lão phu vừa mới cùng ngươi nói cái thượng phẩm Linh Khí mặc dù chỉ là ở trên phẩm cấp độ, nhưng mà trong đó một ít uy năng nhưng là có thể so sánh với cực phẩm Linh Khí. Đây cũng là nguyên nhân lão phu không lấy ra đấu giá. Hôm nay, lão phu cảm thấy Linh Khí cùng ngươi hữu duyên." Viêm Quyết có chút thở dài nói ra.

Nghe vậy, Liễu Minh lông mày nhẹ nhàng nhảy lên, xem ra hôm nay Viêm Quyết cực có hứng thú với lông cứng của Cự Ma trên người mình, muốn đơn giản thoát thân chỉ sợ là không dễ dàng được rồi.

Liễu Minh liền nghĩ cách ứng đối, lúc này cười cười nói:

"Nếu như đại sư nói như vậy, món Linh Khí nhất định cực kỳ không tầm thường. Về phần cái lông cứng, tại hạ sẽ đi một chuyến hải ngoại, xem có thể tìm vận may không, một khi tìm được, tại hạ nhất định đến đây đổi đại sư thượng phẩm Linh Khí."

Viêm Quyết nghe vậy, con mắt lập tức sáng ngời, vân vê chòm râu gật đầu nói: "Thượng phẩm Linh Khí này lão phu để lại cho đạo hữu, đạo hữu một khi tìm được, có thể tùy thời đến ta đây Thiết Hỏa Cốc đến trao đổi. Viêm mỗ sẽ đợi đạo hữu đến."

Liễu Minh tự nhiên liên tục gật đầu, biểu hiện thần sắc chờ mong đối với về cuộc trao đổi sau này, mặt ngoài thoạt nhìn Viêm Quyết tựa hồ cũng không có ý khác.

Liễu Minh lại cùng Viêm Quyết đàm luận một phen, liền cáo từ, cuối cùng ly khai rời khỏi động quật.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh