TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 340: Năm Kiện Linh Khí

Chương 340: Năm Kiện Linh Khí
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Sau thời gian một tuần trà, Liễu Minh từ cửa hàng đi ra, nhưng trong tay nhiều hơn một kiện ngọc bài màu trắng nhạt, mặt ngoài in tên cùng đồ án.

Trừ cái đó ra, trên người hắn có hơn hai mươi miếng thượng phẩm linh thạch.( Nguyên văn: trên người hắn Tu Di Loa ở bên trong, thình lình nhiều hơn hơn hai mươi miếng thượng phẩm Linh Thạch đến – Ta chịu a).

Sau khi Liễu Minh lấy được tín vật cùng linh thạch, lại tiếp tục lướt qua một ít cửa hang khác, thuận tiên mua một ít tài liệu luyện khí hữu dụng.

Nhưng đáng tiếc chính là, tài liệu đỉnh giai luyện chế phi kiếm hắn quan tâm, lại không thu hoạch được gì.

Xem ra cho dù ở bên trong Thiết Hỏa Cốc, tài liệu luyện chế phi kiếm cũng cực kỳ khan hiếm, không cách nào tìm thấy đơn giản được.

Nửa ngày sau, Liễu Minh trở về chỗ mình ở, bắt đầu đóng cửa tu luyện không hề ra ngoài.

Nhưng thời gian về sau, Viêm Quyết đấu giá đại hội tới gần, trong Thiết Hỏa Cốc bắt đầu tụ tập càng ngày càng nhiều tu sĩ từ bên ngoài tới. Bọn hắn hoặc độc lai độc vãng, hoặc tốp năm tốp ba, trong đó thoạt nhìn không ít người thần thần bí bí, tựa hồ không muốn ngoại nhân biết thân phận mình.

Nhưng đối với thủ vệ Thiết Hỏa Cốc mà nói, chỉ cần những người này không gây chuyện ở đây, tự nhiên là xem như không thấy.

Đúng lúc này, nghe đồn Viêm Quyết đại sư gần đây mới luyện chế một ít linh khí, cũng không biết bị người nào tiết lộ ra, tin tức nhanh chóng lan truyền.

Nghe nói Viêm Quyết đại sư lần này luyện chế tổng cộng năm kiện linh khí, một kiện trung phẩm linh khí, ba kiện thượng phẩm linh khí cùng một kiện cực phẩm linh khí!

Trong đó Trấn Hồn Tỏa không cần nói, mặc dù chỉ là kiện trung phẩm linh khí, nhưng bởi vì có thể ngăn tinh thần công kích, cộng thêm khắc chế đoạt xá, tự nhiên khiến người ta cảm thấy hứng thú.

Mà ba kiện thượng phẩm linh khí còn lại, không có cái nào mà không có uy lực kinh người, ẩn chứa mấy tầng cấm chế, hầu như có thể đều đạt đến cực hạn thượng phẩm linh khí.

Về phần một kiện cực phẩm Linh Khí cuối cùng, dù chưa nói rõ là bảo vật bực nào, nhưng nghe nói tài liệu sử dụng chính là Triều Tịch Mật Kim cực kỳ hiếm thấy. Mà phàm là dùng tài liệu loại này luyện chế ra linh khí, không một người tu luyện công pháp thủy thuộc tính nào cùng với mấy tên hải thú có tiềm lực phát triển to lớn, bọn hắn hầu như không cách nào ngăn được hấp dẫn bực này. Mà còn là do một trong tam đại luyện khí tông sư luyện chế ra, giá trị to lớn liền có thể nghĩ.

Đương nhiên đối với tu sĩ khác cùng mấy cái thế lực, một kiện cực phẩm linh khí bực này dù táng gia bại sản cũng phải dành đến tay.

Tại Thiết Hỏa Cốc trong một sương phòng tao nhã, mấy tên Hải Tộc cao thấp không đồng nhất, đang tụ tập cùng một chỗ nghe một cường tráng nam tử, giảng thuật cái gì.

"Cái gì, thủ hạ Hải Yêu Hoàng lần này cũng đến rồi, hơn nữa mục tiêu cũng là vì cực phẩm linh khí?" Nghe xong nam tử nói, lão giả khô gầy cầm đầu, mắt lộ ra hung quang hung hăng nói.

Nếu Liễu Minh ở đây lúc này liền có thể nhận ra, lão giả trước mắt đúng là người ngày đó đuổi giết hắn ngàn dặm Ngân Lân tộc cường giả Hóa Tinh kỳ Lệ Côn, chẳng qua lúc này hắn so với trước kia càng thêm già nua ba phần, hiển nhiên là bởi vì ngày đó phân thần bị kim giáp phù binh tiêu diệt, dẫn đến thọ nguyên tổn hao.

"Đúng vậy, đại nhân. Thuộc hạ tuyệt không nhìn lầm, lúc trước nhìn thấy hai người kia, đúng là thủ hạ Hải Yêu Hoàng Hóa Tinh chiến tướng Thanh Cầm cùng Xích Lý. Nếu không phải tiểu nhân lanh lợi trốn nhanh, chỉ sợ là bị bọn hắn thấy được." Cường tráng nam tử cung kính trả lời.

"Hừ, không cần hỏi cũng khẳng định bọn này vì kiện cực phẩm linh khí mà đến. Nghe nói, Hải Yêu Hoàng đã tấn cấp đến Chân Đan cảnh, nhưng trước kia vì chống cự thiên kiếp mà gần như không còn linh khí, gần đây đang tìm linh khí thích hợp. Hai kẻ này xuất hiện ở nơi đây, chắc hẳn là vì kiện cực phẩm linh khí, dù sao thì bản thể Hải Yêu Hoàng cũng là thủy linh thú(linh thú thuộc tính thủy – gọn nhẹ a), linh khí hẳn là rất có tác dụng." Một nữ Hải Tộc, nghe vậy có chút động dung nói. ( mời mọi người tăng thêm Vong Ngữ công chúng hơi tín hiệu: "Vong Ngữ" chú ý: mời nhận thức chuẩn có dấu chọn dấu hiệu hơi thư chứng thực,, hoặc là điều tra "wang-- du----" hơi thư công chúng số )

"Tất nhiên là thế. Chúng ta đến đây, chẳng phải cũng là vì thế à. Tam tộc Vân Xuyên chúng ta là lần đầu làm việc cho Vương tộc, chỉ thành công không được thất bại." Lệ Côn nghe vậy, mặt dữ tợn nói.

"Lệ trưởng lão yên tâm, lần này tộc trưởng mở ra bảo khố, đưa ta không ít tài nguyên trân quý, đủ để đổi lấy một kiện cực phẩm linh khí." Nữ Hải tộc nghe vậy cười hắc hắc nói.

"Lam phu nhân cũng không nên xem nhẹ Thanh Cầm, với thân phận Hóa Tinh của hắn mà chạy đến đây, khẳng định đối với cực phẩm linh khí là bắt buộc, chúng ta cũng không nên sơ suất." Lệ Côn tức thì lắc đầu nói.

"Cái này thiếp thân tự nhiên biết rõ. Bất quá tại Thiết Hỏa Cốc, muốn đạt được cực phẩm linh khí cũng phải là nhờ tài lực. Thanh Cầm bất quá chỉ là một tên tán yêu thôi, làm sao có thể cùng chúng ta đánh đồng đây." Phu nhân có chút không phục bĩu môi nói ra.

Nàng tuy rằng là tu vi Ngưng Dịch trung kỳ, nhưng tựa hồ thân phận đặc thù, đối với Hóa Tinh kỳ Lệ Côn không có quá nhiều sợ hãi.

Lệ Côn nghe nói vậy, cũng chỉ gật gật đầu không nói thêm gì.

"Già Lam, theo ta được biết lần đấu giá này có Trấn Hồn Tỏa, tuy rằng phẩm giai không cao, nhưng có lẽ cùng Mộng Yểm Chi Thể của ngươi cực kỳ xứng đôi đấy, nếu là có thể, liền đem vật ấy thu vào tay a." nữ Hải Tộc hướng một thiếu nữ áo lam một mực cúi đầu nói, có chút ân cần nói.

"Đa tạ a di, nếu có thể đạt được linh khí này, có thể khiến cho đại pháp ta tu uy lực tăng thêm vài ba phần." Thiếu nữ áo lam ngẩng đầu đứng lên, cười nói tự nhiên. Thiếu nữ niên kỷ chưa tới đôi mươi, ngũ quan đẹp đẽ tinh xảo, da thịt mềm mại trắng tuyết, con ngươi sáng sủa óng ánh, môi đào hồng mê người(muốn cắn phát a), mái tóc thẳng đen nhánh, một cái nhăn mày thêm với nụ cười, khiến tâm hồn người ta rung động, cảm giác vô cùng hấp dẫn nhu mì.

Đúng là gian tế Hải tộc vào Man Quỷ Tông năm đó Già Lam!

...

Trong một ngôi nhà đá có chút âm hàn, một thanh bào(áo xanh) đại hán cùng một xích bào(nguyên văn là quần đỏ a..) phu nhân ngồi đối mặt, chính là thủ hạ của Hải Yêu Hoàng hai Hóa Tinh chiến tướng theo thứ tự là, Thanh Cầm cùng Xích Lý.

"Xích lý, ngươi thấy rõ ràng, tiểu tử kìa là người Hải tộc?" Thanh bào đại hán mặt âm trầm hỏi.

"Tuyệt sẽ không sai, theo khí tức hẳn là một gã tiểu bối Ngân Lân tộc Ngưng Dịch kỳ, nếu không phải sợ đánh rắn động cỏ dẫn tới Thiết Huyết vệ sĩ, ta sớm một kích giết chết rồi." Xích bào phu nhân trong mũi phát ra một tiếng hừ lạnh khinh thường, thần sắc dữ tợn nói.

"Xem ra tam tộc Vân Xuyên quả nhiên cũng xuất động, người đến bất thiện a." Thanh bào đại hán suy nghĩ nói.

"Hải Yêu Hoàng đại nhân mặc dù đã tiến giai Chân Đan Cảnh, nếu không phải trải qua Thiên Kiếp, bổn mạng Linh Khí bị hủy, người bị thương nặng cần tĩnh dưỡng một đoạn thời gian, cũng không có linh khí tiện tay, há lại cho Kim Lân tộc kiêu ngạo!" Xích bào phu nhân lạnh lùng cười nói.

"Lần này hai người chúng ta phụng mệnh đến đây, đối với kiện cực phẩm linh khí cũng là tình thế bắt buộc, nếu Hải Yêu Hoàng đại nhân được bảo vật này, chắc chắn sẽ như hổ thêm cánh, mặc dù không thể xưng bá Thương Hải, nhưng đối phó với Kim Lân tộc vẫn là dư sức có thừa." Thanh bào đại hán trầm ngâm một lát sau, chậm rãi nói.

"Đó là tự nhiên! Cái gì mà Thương Hải Vương Tộc, phì!" Xích bào phu nhân sau khi nghe xong cười khẽ đứng lên, khuôn mặt lộ vẻ khinh thường. ( mời mọi người tăng thêm Vong Ngữ công chúng hơi tín hiệu: "Vong Ngữ" chú ý: mời nhận thức chuẩn có dấu chọn dấu hiệu hơi thư chứng thực,, hoặc là điều tra "wang-- du----" hơi thư công chúng số )

"Bất quá để ngừa vạn nhất, cạnh tranh thất bại, cũng chỉ có thể dùng kế hoạch B(Nguyên văn kế hoạch hai nhưng biên B cho giống phim hành động:3 )." Thanh bào đại hán bỗng nhiên nói ra.

"Đó là tự nhiên, ngươi cứ việc yên tâm tham gia đấu giá là được." Xích bào phu nhân có chút ngưng trọng nói ra.

Đồng dạng một màn này, tại mấy nơi bí ẩn, hầu như tất cả thế lực đều bàn bạc vấn đề cực phẩm linh khí.

...

Nửa tháng sau, ngày đấu giá cuối cùng cũng tới.

Liễu Minh cầm tín vật, theo lời lão giả nói, bảy lần quặt tám lần rẽ đi tới mọt nơi hẻo lánh tại Thiết Hỏa Cốc, đến một cái động quật dưới đất.

Liễu Minh đứng ở một cái góc nhỏ, cũng không sốt ruột tiến vào, chẳng qua tự đánh giá dòng người rậm rạp bận rộn xác minh tư cách, trên mặt sớm đã thay hình đổi dạng, thành một gã đại hán mặt đen.

"Xem ra nơi đây chẳng những phòng bị sâm nghiêm, mà còn có cấm chế dày đặc, theo lời lão giả nói, Hắc Diễm Cung còn phái ra ba gã Hóa Tinh kỳ tọa trấn." Liễu Minh mặt không biểu tình thầm nghĩ.

Liễu Minh biết rõ, với cái trận thế này, tại đấu giá hội sẽ không có người dám gây sự, nhưng khi ra khỏi đấu giá hội thì không thể nói rõ được.

Bất quá chỉ cần không ra Thiết Hỏa Cốc, vẫn là tương đối an toàn.

Vì vậy, hắn liền không nói một tiếng gia nhập vào rồi đội ngũ cuối cùng.

Lúc này, bỗng nhiên thần sắc Liễu Minh khẽ động hướng đội ngũ phía trước nhìn một cái, tựa hồ phát hiện cái gì.

Chỉ thấy, đội ngũ phía trước, một đạo thân ảnh thon thả đang nhìn chung quanh, Liễu Minh thấy có chút quen mắt.

...

"Đã đến giờ, đấu giá đại hội bắt đầu!"

Một thanh âm trầm thấp có từ tính từ đài cao truyền ra.

Dưới đài có chút huyên náo lập tức yên lặng.

Chỉ thấy một trung niên nam tử ngũ quan bình thường mang xích bào đứng trên đài cao. "Hoan nghênh các vị đến đây tham gia đấu giá đại hội của Viêm Quyết ta, quy củ ta cũng không muốn nói nhiều, tin tưởng chư vị cũng đều biết rõ."

Nguyên lai đúng là Viêm Quyết tự mình chủ trì đấu giá!

Viêm Quyết dứt lời, một chút dừng lại, ánh mắt quét qua lại, liền nói tiếp:

"Nếu như tất cả mọi người không có dị nghị, vậy liền bắt đầu đi."

Phất tay một cái, một hộp ngọc dài hiện ở trong tay, hộp ngọc mở, lộ ra một thanh phi kiếm dài vài thước yên tĩnh nằm đó.

"Vật phẩm đấu giá đầu tiên, thượng phẩm linh khí, Ngưng Huyết phi kiếm, ẩn chứa hai mươi sáu tầng cấm chế. Giá quy định hai mươi lăm vạn linh thạch, mỗi lần hô giá không được thấp hơn một vạn linh thạch." Viêm Quyết mặt không biểu tình nhàn nhạt nói ra.

Lời vừa nói ra, khiến cho hiện trường một mảnh xôn xao.

Phải biết rằng, linh khí phi kiếm là một loại linh khí công kích yêu cầu tài liệu rất hà khắc, mà kiếm tu đồng dạng cũng là loại tu sĩ nổi tiếng như cồn, mà hai mươi sáu tầng cấm chế càng khiến phi kiếm tiếp cận đến cực phẩm.

Tuy rằng hai mươi lăm vạn linh thạch là cái giá xa xỉ, nhưng đối với một gã kiếm tu mà nói, đáng giá a.

Chứng kiến kiện đấu giá đầu tiên không phải là Trấn Hồn Tỏa, Liễu Minh hơi có chút thất vọng, bất quá hắn cũng biết, Trấn Hồn Tỏa là linh khí chống tinh thần phòng đoạt xá, tuy là trung phẩm, nhưng giá trị cũng không dưới thượng phẩm linh khí bình thường.

"Hai mươi sáu vạn!"

"Hai mươi bảy vạn!"

"Ba mươi vạn!"

Quả nhiên, thượng phẩm phi kiếm một khi hiện thân, liền khiến mọi người nâng giá một hồi.

Trải qua một phen đấu giá kịch liệt, ruốt cuộc phi kiếm bị một nữ tử đội mũ dùng bốn mươi ba vạn mang đi.

Như Liễu Minh sở liệu, hai vật phẩm sau cũng không phải Trấn Hồn Tỏa, mà là một cái thanh sắc tiểu đỉnh cùng một kiện bích sắc bì giáp(giáp da màu xanh biếc), đều là thượng phẩm linh khí ẩn chứa hai mươi lăm tầng cấm chế, phân biệt năm mươi hai vạn cùng sáu mươi mốt vạn là cái giá trên trời a.

Điều này làm cho Liễu Minh không khỏi có chút kinh ngạc. Xem ra linh khí Viêm Quyết đưa ra trong đấu giá hội tranh đoạt lại kịch liệt như vậy.

"Vật phẩm đấu giá thứ, trung phẩm linh khí, Trấn Hồn Tỏa, ẩn chứa mười chín tầng cấm chế."

Vào lúc này, Viêm Quyết khẽ lấy ra một cái hộp gỗ hình vuông.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh