TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 336: Suy Đoán

Chương 336: Suy Đoán
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Bên ngoài Cốc Nam Thành hơn mười dặm, trên một mảnh đất hoang có rừng rậm gần đó.

Liếc nhìn lại, bên trên đất hoang ngoại trừ vài cục đá to nhỏ trơn bóng ra, cơ hồ không có một ngọn cỏ.

Liễu Minh để hai tay sau lưng, trợn to hai mắt nhìn cái miếu đổ nát phía trước, đồng tử hơi co lại.

Từ lúc ở Thanh Trúc Tửu Lâu đi ra, hắn liền bám theo hai người.

Nhưng lúc hai người tiến vào mảnh đất hoang này, Liễu Minh liền mất dấu vết, một già một trẻ lại đột nhiên mất tích.

Liễu Minh khẽ chau mày, tinh thần lực phóng xuất ra, hướng bốn phía dò xét.

Nhưng mà, tinh thần lực của hắn cường đại như vậy, nhưng mà thủy chung vẫn không phát hiện gì.

Bất quá vào thời khắc này, Liễu Minh chỉ cảm thấy trước mắt một hồi mơ hồ, một bóng đen từ bên trong rừng rậm gần tòa miếu đổ nát kích xạ đi ra, bóng đen kia tốc độ cực nhanh, chỉ một thoáng, liền đã tới trước người hắn, "Phanh" một tiếng đánh lên trên người hắn.

Một kích xuất kỳ bất ý đó, có một cỗ lực lượng cuồng bạo trút xuống mà đến, Liễu Minh không kịp đề phòng, mặc dù thân thể cường hoành cũng phải run lên lùi vài bước.

Nhưng cái công kích này cũng không tạo thành tổn thương gì lới Liễu Minh, dùng pháp quyết thúc giục về sau, thân hình bỗng nhiên trầm xuống đứng vững.

Chỉ là ở vị trí cũ, mơ hồ để lại một cái hố đất.

Liễu Minh hai mắt có chút nheo lại, ánh mắt quét về hắc ảnh.

Nguyên lai là một đầu cự mãng, toàn thân ngăm đen, hào quang rét lạnh từ trên lân phiên cỡ chén cơm phát ra. Nhưng mà trong mắt lại không hề sinh cơ, hiển nhiên chỉ là một khôi lỗi.

Vào thời khắc này, trong cái miếu đổ nát hoàng bào lão giả cùng thiếu nữ áo vàng chậm rãi đi ra. (lão giả mặc áo bào màu vàng sửa lại hoàng bào cho gọn).

Đúng là hai người ở trong tửu lâu!

Ánh mắt bất thiện của thiếu nữ áo vàng chăm chú nhìn Liễu Minh.

Hoàng bào lão giả thần sắc bình tĩnh, nhưng trong lòng có chút trầm xuống, có chút ngoài ý muốn, không ngờ người thanh niên áo bào xám này lại có thể ngăn đánh lén của khôi lỗi lại được.

Bất quá thanh niên này thoạt nhìn quá trẻ tuổi đi, nên cũng không làm lão lo lắng lắm.

Đối phương tu vi có hạn, mặc dù nhìn thân thể to lớn một chút, có lẽ hắn cũng đủ đối phó.

Nhìn lão giả cùng thiếu nữ bừng bừng khí thế, mặt Liễu Minh không biểu tình chỉ có một tay hư không một chuyến, giữa năm ngón tay lập tức truyền đến một tiếng khí nổ đùng.

Liễu Minh biết rõ lúc này giải thích cũng không có tác dụng gì.

Không nó đến hai người kia là từ ngoài đến. Lại bị chính mình theo dõi phía sau, khẳng định sẽ có địch ý, hơn nữa người mất tích trong miệng bọn hắn có quan hệ không cạn, chắn chắn sẽ không chịu giản chân ngôn gì với mình.

Thời điểm này, phải sử dụng thủ đoạn lôi đình mới có hiệu quả nhất.

Bên kia, hoàng bào lão giả cũng không định nói nhảm với Liễu Minh, nhưng thấy tay phải hắn vừa bấm pháp quyết, liền giơ một ngọn tay hướng Cự Mãng Khôi Lỗi.

Cự Mãng khôi lỗi lập tức ngửa mặt lên trời phát ra một tiếng "Ô ô", cái đuôi lớn đập xuống mặt đất, thân thể mơ hồ, liền lần nữa hóa thành một đạo bóng đen hướng Liễu Minh vọt tới. Đồng thời không gian cự mãng lướt qua. Lập tức truyền tới một hồi tiếng vang.

"Oanh" một tiếng!

Liễu Minh một tay bấm niệm pháp quyết. Bỗng nhiên trên người có hắc khì nồng đậm tiến ra, hắc khí trên đỉnh đầu quay tròn một hồi, liền nhanh chóng ngưng tụ thành một con hắc sắc giao long, uốn lượn một hồi liền quấn quanh tay phải Liễu Minh.

Long Hổ Minh Ngục Công tầng thứ nhất!

Liễu Minh không chút do dự, cánh tay khẽ động, một quyền cấp tốc đập đến cự mãng khôi lỗi.

Một tiếng nổ kinh thiên động địa phát ra!

Chỉ thấy trước người Liễu Minh hắc quang đại thịnh, trong không gian truyền đến chấn động mãnh liệt, Cự Mãng lúc này run lên bay ra ngoài, rơi đến trước người lão giả.

Cự Mãng khó khăn gượng dậy, chỉ thấy nắm đấm Liễu Minh lại đến, lân phiến đã bị nện đến lõm vào.

Một màn khiến cho đồng tử lão giả co rút lại, mí mắt giật giật.

Phải biết rằng, cự mãng khôi lỗi của hắn chẳng những lực lượng bưu hãn, thân thể là được kim loại phi thường hiếm thấy luyện chế, độ cứng rắn đã vượt qua tinh thiết bình thường.

Thế mà lại hời hợt bị một tiểu gia hỏa đập lõm vào rồi.

Điều duy nhất có thể nghĩ đến là người trẻ tuổi này thật sự thâm bất khả trắc, căn bản không phải chính mình có thể chống lại được.

"Vị đạo hữu này. Ta và ngươi không oán không cừu, kính xin các hạ trước dừng tay." Hoàng Bào lão giả bỗng nhiên hướng Liễu Minh khoát khoát tay, ý bảo hắn dừng lại. Dù sao hiện tại nếu Liễu Minh cho cự mãng khôi lỗi thêm mấy quyền, thì cự mãng khôi lỗi muốn hỏng rồi.

Mà cái đầu cự mãng khôi lỗi này có tu vi Ngưng Dịch sơ kỳ, trên người hắn cũng không có cái đầu, tự nhiên là không nỡ nhìn nó bị hủy như vậy.

Liễu Minh nghe vậy, cười hắc hắc, đem nắm đấm thu về, toàn bộ hắc khí cũng chui vào trong cơ thể.

Hoàng bào lão giả cũng bấm pháp quyết, cự mãng khôi lỗi liền cuộn lại hóa thành một đạo hắc quang, rơi vào trong tay, hào quang mơ hồ phát ra, liền biến thành một khỏa viên cầu màu đen rồi.

"Xin hỏi vị đạo hữu này, là bởi vì duyên cớ nào, một đường theo dõi chúng ta đến tận đây?" Lão giả chăm chú vào Liễu Minh chậm rãi hỏi, ngữ khí lại có vài phần kính cẩn, cũng lặng lẽ đưa mắt liếc thiếu nữ áo vàng một cái, để cho nàng lui về sau một chút, tránh bị người trước mắt xuất kỳ bất ý tóm lấy.

Thiếu nữ áo vàng hiểu ý, lập tức lui lại vài bước.

"Đạo hữu không nên hiểu lầm, chỉ là ta trong lúc vô tình nghe hai đạo hữu nói chuyện ở tửu lâu, có biết về sự tình mất tích ở Cốc Nam Thành, vừa lúc ta cũng có người quen mất tích, cho nên muốn hướng hai đạo hữu hỏi rõ tình hình cụ thể, chẳng biết có thể nói rõ một hai." Liễu Minh hướng về phía lão giả mỉm cười, từ chối cho ý kiến nói.

Hoàng Bào lão giả nghe xong lời này, sắc mặt hơi đổi, không khỏi quay đầu trừng mắt thiếu nữ.

Mà thiếu nữ áo vàng sau khi nghe, trong nội tâm khẽ run, mới biết là mình lúc trước ở tửu lâu nói chuyện, quả thực là rơi vào trong tai người khác rồi, lúc này liền cúi đầu xuống dưới, căn bản không dám nói bất luận cái gì nữa.

Lúc này, lão giả ho nhẹ một tiếng mở miệng trả lời:

"Đạo hữu cũng đã truy đến, tình huống có lẽ là bắt buộc, tại hạ không nói cũng không được rồi. Dù sao việc này cũng không cần giữ bí mật gì với người ngoài. Đạo hữu muốn hỏi, lão phu ngược lại là có thể bẩm báo từng cái."

"Rất tốt. Hai đạo hữu cũng không cần phải lo lắng cái gì, tại hạ hỏi xong sự tình, thì sẽ rời đi. Thỉnh đạo hữu nói rõ chi tiết a." Liễu Minh thấy lão giả thức thời, thần sắc dừng một chút mà hỏi.

Lão giả ho nhẹ một tiếng về sau, chỉ có thể một năm một mười thuật lại:

"Tại hạ cùng cháu gái thật ra là đến từ một tiểu môn phái ở phía Nam Miết Nguyên đảo, tông môn tại phía nam cũng coi như là có chút danh tiếng. Bổn tông chuyên bán thú khôi lỗi mà sống. Chỉ là chín tháng trước, khuyển tử tại hạ cùng với vài người khác hướng Cốc Nam Thành đi đến. Ý định thu mua một ít tinh thể thuộc tính ở Tinh Cốc về luyện chế khôi lỗi. Nhóm tài nguyên này là thứ mà tông chủ yêu cầu cấp bách, khuyển tử cũng là cẩn thận, nếu đã làm thỏa đáng sự tình tại Cốc Nam Thành sẽ không dừng lại thêm. Huống hồ mấy sự tình mua bán tài nguyên, khuyển tử cũng không phải người mới, hành trình cả đi lẫn về tuyệt không quá ba tháng. Nhưng không ngờ lần này qua hết nữa năm vẫn chưa trở lại, lại không có chút tin tức gì truyền về. Lão phu cảm thấy không ổn mới chạy đến Cốc Nam Thành điều tra một hai."

"A, đạo hữu có từng nghe ngóng điều gì xảy ra? Lúc trước tại trong tửu lâu nghe khẩu khí đạo hữu, tựa hồ là có ý định ly khai Cốc Nam Thành." Liễu Minh nhàn nhạt lại hỏi.

"Tại hạ tìm được lữ điếm khuyển tử ở, chỉ biến hắn tiền vào, liền chưa từng đi ra. Khuyển tử có tu vi Ngưng Dịch sơ kỳ. Lại vô thanh vô tức mất tích. Cho nên lão phu liền cảm giác việc này kỳ quặc. Hoài nghi mấy thế lực lớn có liên quan, thậm chí có khả năng dính líu tới cường giả Hóa Tinh kỳ. Mà cường giả như thế, tại hạ cùng tông môn sao dám trêu chọc. Dưới mắt cũng chỉ có thể cùng cháu gái trước tiên hồi trong tông lại bàn bạc kỹ hơn rồi." Lão giả hơi có chút bất đắc dĩ trả lời.

"Thì ra là thế. Bất quá theo lời đạo hữu nó, đã tới Cốc Nam Thành thời gian không ngắn rồi. Có từng phát hiện ra manh mối khác?" Liễu Minh sau khi nghe xong. Sau một phen suy tính, lại hỏi.

"Kỳ thật khoảng thời gian này lão phu ở trong thành, theo một ít chỗ quen biết cũ biết được, trong bọn họ cũng có người tại Cốc Nam Thành mất tích, mà phần lớn là người đến mua sắm. Mà người mất tích đều là Ngưng Dịch kỳ tráng niên tu sĩ. Nguyên nhân chính là như thế, lão phu mới quyết định lập tức ly khai." Lão giả trầm ngâm một, liền trả lời, thần sắc đồng thời có chút ảm đạm.

Nhiều lần có Ngưng Dịch kỳ tráng niên tu sĩ mất tích như thế, mà lại đều đến Cốc Nam Thành mua sắm!

Liễu Minh sau khi nghe xong. Ánh mắt chớp lên, trong nội tâm ẩn ẩn có chỗ suy đoán rồi.

Nhưng hắn trên mặt không lộ chút nào dị sắc, chỉ là hướng lão giả gật gật đầu nói:

"Như thế, liền cám ơn đạo hữu rồi."

Sau một khắc, chỉ thấy hôi ảnh(thân ảnh màu xám) lóe lên, Liễu Minh trực tiếp kéo dài xa mấy trượng. Mơ hồ xuất hiện sau lưng thiếu nữ áo vàng, "Ba" một tiếng, hắn hướng đầu vai nàng vỗ nhẹ một chưởng, thân hình nhoáng một cái lại trở về sau, huyễn hóa ra vô số đạo tàn ảnh một lần nữa quay về chỗ cũ.

Toàn bộ quá trình được thực hiên bởi tốc độ ánh sáng, lão giả gầm lên giận dữ, lần nữa thúc dục Cự Mãng khôi lỗi ngăn trở, nhưng nhào tới chỉ phát hiện đạo tàn ảnh của Liễu Minh, căn bản không có đụng vào thân hình Liễu Minh nửa phần.

"Ngươi đến cùng động tay chân cái gì trên người Linh nhi?" Lão giả khoát tay, tại ném ra một bạch sắc viên cầu, huyễn hóa ra một bạch sắc cự ưng khôi lỗi, hướng Liễu Minh hung dữ nói.

Mà sau khi thiếu nữ áo vàng bị đánh một phát, sắc mặt cũng trở nên dị thường tái nhợt, nhưng nàng cẩn thận kiểm tra tình huống trong cơ thể mình, căn bản là không phát hiện ra cái gì.

"Đạo hữu không cần kinh hoảng! Liễu mỗ chỉ là lưu lại ấn ký trên người tiểu nha đầu này thôi, nếu phát hiện đạo hữu có lời giả dối, cũng có thể lần nữa tìm được đạo hữu xác nhận một hai mà thôi. Đạo hữu yên tâm, ấn ký này ba ngày sau sẽ tự hủy, hoặc là, hiện tại đạo hữu bỗng nhớ ra cái gì đó mà bổ sung rồi." Liễu Minh hai tay để sau lưng, không chút hoang mang nói.( Lưu manh a…bất qua ca thích).

"Điều lão phu biết, đã nói toàn bộ cho ngươi rồi." Lão giả hai tay nắm tay, mặt mũi tràn đầy tức giận chằm chằm vào Liễu Minh.

"Nếu là như vậy, tự nhiên không còn gì tốt hơn rồi. Bất quá nếu đạo hữu biết được sự tình gì, có thể đến lữ điếm Bích Ba ở Cốc Nam Thành tìm ta."

Liễu Minh dứt lời, một tay bấm niệm pháp quyết, dưới bàn chân bay lên một đoàn hắc vân, hướng thẳng phía Cốc Nam Thành phá không mà đi.

Chờ Liễu Minh đi rồi, hai nắm đấm nắm chặt của hoàng bào lão giả mới chậm rãi buông lỏng mà mở ra.

"Tổ phụ, hiện tại chúng ta nên làm như thế nào?" Thiếu nữ áo vàng ngẩn đầu nhìn hướng Liễu Minh rời đi, thần sắc có vài phần kinh hoảng.

"Không nghĩ tới hôm nay chưa thăm dò được tin tức phụ thân ngươi, thì lại dẫn đến một gia hỏa lợi hại như vậy. Ta và ngươi đi phụ cận Hắc Phong cứ điểm nghỉ ngơi ba ngày, xem xem tình hình rồi nói sau. Trên đường, ta xem trước một chút có thể hay không gỡ được ấn ký của người này." Lão giả sắc mặt âm tình bất định, sau đó giẫm một chân hướng áo vàng thiếu nữ nói ra.

Sau đó lão giả vạch áo chỗ đầu vai của thiếu nữ áo vàng, phát hiện một cái phù văn màu đen khắc ở đầu vai thiếu nữ, không khỏi hừ một tiếng.

"Tổ phụ, người vừa nãy thực lực đáng sợ vậy như, khiến lão nhân gia người cũng không dám chính diện xung đột." Thiếu nữ áo vàng thấy vậy, tức thì hàm răng cắn chặt, có chút oán hận mà hỏi.

"Người này là một gã thể tu, tuyệt đối là cường giả trong cường giả, một kích vừa rồi hắn còn chưa tung hết sức. Xem ra Miết Nguyên đảo muốn xảy ra đại sự rồi a." Lão giả sắc mặt trở nên có chút ngưng trọng, dứt lời dưới chân vân hiện đưa thiếu nữ áo vang đi xa.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh