TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 325: Long Hổ Giao Hội

Chương 325: Long Hổ Giao Hội
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

- Đa tạ hảo ý của Liễu đạo hữu. Nhưng mà không có gì, trong bổn môn có một vị tiền bối đức cao vọng trọng qua đời mà thôi.

Tiêu Duyệt Bạch nghe vậy, cười khổ một tiếng trả lời.

Trong lời nói hiển nhiên đã ẩn chứa ý từ chối nhã nhặn không thể nghi ngờ!

Liễu Minh thấy vậy, cơ hồ vô ý thức lập tức nhớ tới lão giả vứt bỏ tính mạng trên tế đàn, trong nội tâm kích linh và không hỏi thêm cái gì, sau khi nói vài câu với đại hán và cáo từ.

Tiêu Duyệt Bạch cùng Hàn Lê lúc này tự mình dẫn Liễu Minh ra ngoài sơn môn Nguyên Ma Môn, tới biên giới thạch lâm to lớn mới một lần nữa quay về trong tông.

- Tiêu sư huynh, là ai qua đời? Liễu đạo hữu hiện tại đã đi rồi, hiện tại có thể nói cho ta biết rồi chứ!

Trên đường, Hàn Lê cũng nhịn không được hỏi đại hán.

- Là gia sư qua đời.

Tiêu Duyệt Bạch trầm mặc một lát, mới chậm rãi nói ra.

- Gia sư? Cái gì... Ngươi nói là Tân sư bá, điều này sao có thể!

Hàn Lê ngay từ đầu còn có chút hồ đồ, nhưng lập tức kịp phản ứng nghẹn ngào.

- Việc này hiện tại chỉ giới hạn trong cao tầng biết rõ, tông môn cũng đang điều tra nguyên nhân cái chết của lão nhân gia. Dù sao dựa theo lẽ thường mà nói, lão nhân gia ông ta tuy trước kia bị ma công cắn trả, không thể không vây ở trong cấm địa, nhưng mà lần này qua đời quá đột nhiên nên có nhiều điểm nghi ngờ. Hàn sư đệ cũng tận lực bảo thủ tin tức này lại, không nên dễ dàng nói ra cho đệ tử bình thường biết.

Tiêu Duyệt Bạch sắc mặt âm trầm trả lời.

Hàn Lê từ trong khiếp sợ gật đầu đáp ứng.

...

Liễu Minh rời khỏi Nguyên Ma Môn thì thả tàu cao tốc ra một đường không ngừng đi thẳng tới Đại Huyền Quốc.

Hơn hai tháng sau hắn đã quay trở lại trong Man Quỷ Tông.

Lần này hắn ra ngoài thật lâu, nhưng đối với cao tầng Man Quỷ Tông mà nói chẳng quan tâm xem ai đi ra ngoài bao lâu cả.

Liễu Minh trở lại động phủ của mình và nghỉ ngơi thật tốt trong ba ngày. Hắn dựa theo phương pháp tu luyện trong điển tịch Long Hổ Minh Ngọc Công bắt đầu ngâm chế đầu lâu của Huyết Hổ.

Hơn mười ngày sau, trong động phủ của hắn tinh thần tỏa sáng, trước người của hắn là một lọ linh dịch màu tím được điều chế tỉ mỉ, cũng đi thẳng tới âm huyệt chi địa trước kia.

Thời gian trôi qua thật lâu, Liễu Minh ở trong âm huyệt chi địa mấy tháng.

Một ngày này một ít đệ tử Man Quỷ Tông lúc đi ngang qua đỉnh núi âm huyệt chi địa chợt nghe bên trong ngọn núi truyền ra âm thanh nổ mạnh, tiếp theo từ trong núi bỗng nhiên có một đạo hắc khí mênh mông xông thẳng lên trời, một phân thành hai sau đó lại mơ hồ hiện ra hư ảnh Giao Long và Huyết Hổ giao đấu.

Cả hai chúng nó sau khi hiện ra trên không trung thì giống như đang chơi đùa bổ nhào vào nhao, đầu tiên là tiếng long ngâm truyền ra, sau đó là từng tiếng rống chấn động trời cao, trông rất sống động, giống như là vật sống vậy.

Những đệ tử Man Quỷ Tông ở gần thấy cảnh này thì tất cả đều trợn mắt há hốc mồm nhìn qua.

Ngay trên không của ngọn núi nhỏ có bóng người nhoáng một cái, chưởng môn Man Quỷ Tông vô thanh vô tức hiện ra ở nơi này. Cũng có chút giật mình nhìn qua dị tượng trên không trung lúc này.

- Khí tức thật kinh người, chẳng lẽ là vị sư đệ nào đó tiến giai đến Ngưng Dịch hậu kỳ, ở trong âm huyệt chi địa đột phá.

Bên cạnh thân thể chưởng môn Man Quỷ Tông có chấn động mơ hồ, một gã lão giả bỗng nhiên hiển hiện mà ra. Dò xét dị tượng trên không trung sau đó cả kinh.

Lão giả này chính là Hoàng sư huynh luyện chế Trọng Thủy Châu cho Liễu Minh lúc trước.

Cùng một thời gian. Bầu trời xa xa truyền ra tiếng xé gió, mơ hồ còn có những Linh Sư khác đi tới nơi này.

- Tuy khí tức này cường đại. Nhưng còn không phải dấu hiệu đột phá Ngưng Dịch Cảnh hậu kỳ, ngược lại chính là công pháp nào đó sau khi tu luyện thành công a. Nhất thời không cách nào thu liễm tự nhiên mới có dị tượng hiện ra. Nhưng mà hiện tượng thiên văn long hổ giao hội xác thực phi thường hiếm thấy, ta ngược lại là không nhớ được trong bổn tông có công pháp nào có dị tượng như vậy cả. Hoàng sư đệ, ngươi có biết chuyện gì hay không?

Chưởng môn Man Quỷ Tông vốn lắc đầu, sau đó hơi suy nghĩ hỏi thăm.

- Nếu chưởng môn sư huynh nói như thế, hơn phân nửa là không sai. Nhưng nói là công pháp nào thì sư đệ đúng là không biết.

Hoàng sư huynh nháy mắt mấy cái sau đó lắc đầu nói ra.

Lúc này trên không trung "Vèo" "Vèo" hai tiếng, lại có hai người hiện ra.

Một là nữ tử thân ảnh tú lệ, một là nam tử thân thể cao lớn, chính là Quỷ Vũ nhất mạch Lâm Thải Vũ và Thiên Ky Sơn đại hán họ Lôi.

Hai người nghe được tiếng kêu gọi của chưởng môn Man Quỷ Tông cùng Hoàng sư huynh thì tới đây, nhìn qua hiện tượng thiên văn long hổ giao hội trên không trung cũng giật mình.

Long hổ giao hội trên không trung diễn ra thêm một lát, bỗng nhiên một thân nổ mạnh, lần nữa hóa thành một cổ hắc khí lao xuống dưới, chỉ mấy chớp động sau đó chui vào trong đỉnh núi không có bóng dáng.

- Xem ra vị sư đệ này đã thu công pháp, hiện tại hơn phân nửa là trong huyệt động củng cố tu vi của mình, chỉ sợ nhất thời nửa khắc không thể cùng tương kiến với chúng ta.

Chưởng môn Man Quỷ Tông thấy vậy có chút tiếc nuối nói ra.

- Sư huynh muốn biết là người nào bên trong chẳng phải dễ dàng hay sao. Chỉ cần đem đệ tử trong coi âm huyệt nơi này tới hỏi là được rồi.

Lâm Thải Vũ nghe vậy nhẹ giọng cười cười.

- Ân, Lâm muội nói có lý, ngược lại là sư huynh có chút hồ đồ.

Chưởng môn Man Quỷ Tông nghe vậy, lập tức cười cười, sau đó bấm động pháp quyết truyền âm tới.

Qua một lát sau trên đỉnh núi có thân ảnh người xuất hiện, chính là một đệ tử áo xanh tuổi chừng ba mươi đi tới, mặt mũi tràn đầy sợ hãi cưỡi mây bay lên.

- Đệ tử bái kiến chưởng môn cùng chư vị sư thúc!

Đệ tử nhìn thấy mọi người ở đây, lúc này mặt mũi tràn đầy cung kính đi lên cúi chào.

- Ta tới hỏi ngươi, những ngày qua âm huyệt là người nào đi vào.

Chưởng môn Man Quỷ Tông khoát tay chặn lại, bình tĩnh hỏi.

- Hồi bẩm chưởng môn, hiện tại trong âm khí chi địa chỉ có mình Liễu Minh sư thúc mà thôi.

Đệ tử áo xanh khom người trả lời.

- Cái gì, là Liễu sư đệ! Hắn đi vào lúc nào?

Chưởng môn Man Quỷ Tông nghe ngẩn ngơ, không khỏi lại hỏi.

Ba người khác cũng ăn cả kinh.

- Hồi bẩm chưởng môn, là một tháng trước!

Đệ tử áo xanh suy tính một chút sau đó trả lời.

- Tốt, ta biết rõ, ngươi đi xuống đi.

Chưởng môn Man Quỷ Tông trên mặt kinh ngạc thu lại, sau đó phân phó như thế.

Người đệ tử áo xanh này cung kính nghe lệnh khom người chào rồi rời đi.

- Lôi sư đệ, các ngươi thấy việc này thế nào?

Chưởng môn Man Quỷ Tông sau khi nhìn thấy đệ tử áo xanh biến mất, mới quay đầu, nghiêm nghị nhìn qua đám người đại hán họ Lôi hỏi.

- Liễu sư đệ công pháp thành công, bất kể thế nào xem ra một vốn một lời đối với tông môn vẫn là chuyện tốt.

Đại hán họ Lôi sau khi nghe xong thì trả lời.

- Hắc hắc, Lôi sư đệ cần gì dùng lời lẽ lừa gạt ta chứ, ngươi biết rõ ta muốn hỏi không phải chuyện này.

Chưởng môn Man Quỷ Tông nghe vậy, hắc hắc một tiếng nói ra.

- Sư huynh đối với chuyện Liễu sư đệ tu luyện nhanh như vậy, có chút không quá yên tâm. Dù sao Liễu sư đệ vừa mới tiến giai vào Linh Sư không có bao lâu, trong thời gian ngắn như thế đem công pháp tu luyện tới cảnh giới này, chỉ sợ khoảng cách tiến giai Ngưng Dịch trung kỳ không quá xa đâu. Sư huynh là sợ Liễu sư đệ phục dụng đan dược kích thích tiềm lực hay là bí thuật gì đó để đột phá, lạc lối trên đường tu luyện.

Lâm Thải Vũ ở bên cạnh cười nói.

- Không sai! Dù sao dựa theo bình thường mà tính thì Liễu sư đệ tu luyện tuyệt đối không nhanh như vậy, hơn nữa ta thấy Liễu sư đệ lúc trước thả ra khí tức dị tượng mạnh mẽ, chỉ sợ không kém hơn Ngưng Dịch hậu kỳ. Kể từ đó càng dễ cho chúng ta liên tưởng tới chuyện hắn nóng lòng cầu thành.

Chưởng môn Man Quỷ Tông có chút bận tâm nói ra.

- Liễu sư đệ nếu chọn dùng thủ đoạn tà tu thì như thế nào, thật có thể nhanh chóng tu luyện tới cảnh giới Ngưng Dịch trung kỳ cũng là bổn sự của hắn. Dù sao cả Man Quỷ Tông thì Linh Sư trung kỳ không có bao nhiêu cả. Về phần tu luyện bí thuật ngoài tông môn, hoặc là ăn đan dược kích thích tiềm lực gì đó cũng là con đường mà hắn lựa chọn, chúng ta không cách nào can thiệp.

Đại hán họ Lôi trầm mặc một lúc và nói ra.

- Không sai! Ta mặc dù thấy Liễu sư đệ tu luyện nhanh như vậy cũng có chút giật mình. Nhưng mà chỉ có thể nói Liễu sư đệ cơ duyên không nhỏ đâu! Chưởng môn nếu không yên tâm, nhiều lắm nhắc nhở một hai là được. Về phần hắn thật sự chọn dùng thủ đoạn kích phát tiềm lực cũng không phải chúng ta có thể quan tâm. Hắc hắc, tối thiểu lão phu lúc trẻ tuổi như vậy cũng tuyệt đối sẽ không bỏ qua.

Hoàng sư huynh cũng ngáp, từ chối cho ý kiến nói ra.

- Ân, chư vị sư đệ nói cũng có đạo lý. Liễu sư đệ có lẽ thành tựu trên phương diện công pháp mà thôi, nghĩ đến cách tiến giai trung kỳ còn một đoạn nữa, ta có rảnh thì đề điểm hắn một hai. Nhưng mà Ngạn sư thúc đối với hắn thập phần coi trọng, ta vẫn hy vọng hắn không chọn sai đường, đừng quá nóng lòng cầu thành.

Chưởng môn Man Quỷ Tông sắc mặt biến hóa sau đó chậm rãi lắc đầu nói một câu.

Những người khác được nghe chuyện đó tự nhiên càng không có ý kiến nào khác.

- Đúng rồi, chưởng môn sư huynh. Ngạn sư thúc có tin tức, kết quả tỷ thí tam chân lục tử sắp có rồi, Cao sư đệ có hi vọng tiến vào lục tử không?

Đại hán họ Lôi nhớ ra hỏi một câu.

- Ta vừa mới nhận được tin tức của Ngạn sư thúc truyền về, tam chân lục tử đã có kết quả, Lãnh Nguyệt đạo hữu cũng không trúng cử trong đó. Tam chân theo thứ tự là Nguyên Ma Môn Thiên Sát Tử, Hóa Nhất Tông Bạch Vấn Chu, Liệt Dương Cốc Hàn Xuân Thu ba người. Về phần lục tử, bởi vì người tham gia khác nhiều, hơn nữa tuyển bạt phi thường nghiêm khắc, cho nên còn chưa có kết quả. Nhưng mà dựa theo ý của Ngạn sư thúc, tỷ lệ Cao Trùng tiến vào lục tử không lớn. Ngược lại Thiên Nguyệt Tông Trương Tú Nương có hy vọng thật lớn. Dù sao Thông Linh kiếm thể là tồn tại nghịch thiên, dù cho tên đệ tử thiên linh mạch của Nguyên Ma Môn so sánh thì cũng không kém quá nhiều đâu.

Chưởng môn Man Quỷ Tông nghe nói thì nhướng mày một chút, thở dài một hơi trả lời.

- Thì ra là thế, chuyện này quá đáng tiếc. Nếu như lục tử lần này nếu không nói tới tư chất, nói không chừng Liễu sư đệ có cơ hội không nhỏ tiến vào trong lục tử.

Đại hán họ Lôi nghe vậy thì tiếc nuối.

- Nếu như tuyển chọn lục tử không có điều kiện nghiêm khắc là tư chất, là người đầu tiên chọn là Liễu sư đệ. Dù sao so sánh với hắn thì thực lực Cao Trùng kém xa.

Chưởng môn Man Quỷ Tông cũng lộ ra vẻ tiếc nuối.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh