TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 299: Luyện Thi Thuật

Chương 299: Luyện Thi Thuật
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Trong động phủ của mình, Liễu Minh khoanh chân ngồi xuống, hai mắt nhắm nghiền, trong thức hải xuất hiện điển tịch màu đen, chậm rãi lật từng tờ quan sát.

Sau một lúc lâu hắn mới mở hai mắt ra và vẻ mặt đăm chiêu.

Pháp quyết tầng đầu tiên của Long Hổ Minh Ngục Công hắn đã tìm hiểu một cách thấu triệt, có lẽ cũng có thể chính thức bắt đầu tu luyện.

Dùng tu vi tiếp cận Ngưng Dịch trung kỳ của hắn, tầng thứ nhất của công pháp này chắc chắn không có khó khăn gì.

Nhưng có một phiền phức duy nhất cách một thời gian hắn phải đi tới nơi có âm khí dày đặc hấp thu ấm khí.

Ấm khí chi địa đúng là dễ tìm, trừ U Minh Quỷ Địa ra, trong tông có vài chỗ âm khí mở ra cho đệ tử đi vào, chỉ cần tốn chút điểm cống hiến là đi vào tu luyện được rồi. Nhưng mà hắn lại đề phòng hút nhiều âm khí như vậy sẽ biến thành nửa người nửa quái vật.

Nhưng mà dựa theo như điển tịch đã nói, có một loại linh dịch tên là ‘ Thuần Dương Thủy ’, có thể dễ dàng khu trừ tai hại của chuyện này, hơn nữa âm dương giao hội mang cho hắn chỗ tốt lớn lao khác.

Nhưng mà hắn đã sớm nghe ngóng từ nhiều người khác nhau, Thuần Dương Thủy căn bản là thiên địa linh vật chỉ tồn tại trong truyền thuyết, đối với một ít tu luyện giả tu luyện công pháp dương cương mà nói cũng có chỗ tốt không thể tưởng tượng nổi. Ngàn năm trước trên đại lục từng xuất hiện một bình Thuần Dương Thủy, khiến cho nổi lên một hồi gió tanh mưa máu, mới không biết rơi vào trong tay ai và biến mất không còn.

Liễu Minh lúc này muốn tìm một lọ căn bản là chuyện si tâm vọng tưởng.

Nhưng mà cũng may ngoài Thuần Dương Thủy ra. Có chút ít đan dược và phù lục dương thuộc tính cũng có thể ức chế và khu trực tác hại của âm khí.

Mà theo như Long Hổ Minh Ngục Công giảng giải, bản thân của hắn sinh ra kháng cự với âm khí không nhỏ.

Tổng thể mà nói chỉ cần hắn vượt qua của ải khó một cách sơ bộ, tác hại của âm khí về sau cơ bản bỏ qua.

Đương nhiên Liễu Minh do dự hồi lâu, nguyên nhân trọng yếu khiến hắn quyết định đi mạo hiểm chính là bộ Long Hổ Minh Ngục Công uy lực mạnh mẽ, tuyệt đối không phải các công pháp khác của tông môn có thể so sánh, làm cho hắn không cam lòng buông bỏ.

Trong nội tâm Liễu Minh yên lặng tự đánh giá bản thân mình, một tay bấm niệm pháp quyết, điển tịch màu đen trong đầu tán loạn.

Hắn suy nghĩ một chút, bàn tay lật một cái, một ngọc giản màu đen hiển hiện trong lòng bàn tay của hắn.

Chính là ngọc giản ghi lại luyện thi bí thuật của Ngạn sư thúc cho hắn.

Thời gian lúc đầu ở đại thành. Hắn bởi vì quá mức bận rộn cho nên không chính thức xem bên trong là gì, hiện tại cuối cùng có thể nghiên cứu huyền diệu của thứ này rồi.

Cánh tay Liễu Minh khẽ động, đặt ngọc giản lên trán của mình. Tâm thần khẽ động sau đó đắm chìm vào trong đó.

Luyện thi chi thuật. Cho dù ở Man Quỷ Tông cũng là công pháp cao cấp, cho dù là đệ tử luyện thi chi đạo cũng không phải ai cũng có tư cách xem công pháp này.

Bộ luyện thi chi thuật là do Ngạn sư thúc tổng hợp các loại công pháp luyện thi trong tông tổ hợp lại, cộng thời gian mấy trăm năm bản thân hắn tự lục lọi. Cuối cùng nhất quy nạp thành bộ luyện thi chi thuật này.

Dựa theo ngọc giản ghi lại, luyện thi có thể chia làm cốt thi, huyết thi, thiết thi, ngân thi, kim thi mấy cảnh giới, hơn nữa trừ phi có ngoại lệ, tất cả luyện thi phải từ đẳng cấp thấp nhất mà tăng lên.

Đương nhiên cấp bậc luyện thi dựa theo thủ đoạn và phương pháp khác nhau còn có phân chia thuộc tính các loại.

Nói thí dụ như cốt thi có thể chia làm hắc cốt thi, bạch cốt thi, lam cốt thi, huyết thi thì có thể chia làm độc huyết thi, hàn huyết thi, liệt huyết thi.

Mà thiết thi thì có thể chia làm lông xanh thiết thi, u giáp thiết thi...

Cốt thi nhược tiểu nhất cũn có tu vi Linh Đồ sơ kỳ, mà ngân thi, kim thi cao cấp có thực lực khủng bố đạt tới Giả Đan.

Liễu Minh trước kia ở U Minh quỷ địa đã từng nhìn thấy qua một ít cốt quỷ, theo ý nào đó mà nói cũng là cốt thi.

Nhưng mà trải qua phương pháp luyện chế khác nhau, những cốt quỷ này tự hình thành hệ thống, bản thân chỉ là quỷ vật cấp thấp trải qua ngâm âm khí lâu năm mà thôi, cho nên ngoại hình là thiên kì bách quái...

Cốt thi chân chính đều có hình người, hơn nữa nếu muốn hình thành cần phải tỉ mỉ lựa chọn thi thể mới được, lại trải qua điều phối linh dịch và ngâm trong bốn mươi chín ngày hòa toàn toàn bộ huyết nhục bên ngoài, lại kiếm nơi cực âm chi địa chôn sâu trong trăm ngày mới có thể phá đất chui ra ngoài.

Loạt cốt thi này vừa sinh ra đời thì trong nháy mắt đã sinh ra linh trí, nhất định phải bị người tế luyện xóa đi thần trí của nó, sau đó gieo ấn ký của mình vào nó, do đó lại trở thành công cụ thuần túy của người sử dụng.

Nếu như sau khi cốt thi ra đời lại trải qua các loại phương pháp tế luyện thời gian dài, bên ngoài thân thể sẽ sinh ra một tầng huyết dịch mỏng manh, sẽ có tỷ lệ nhất định tiến giai thành huyết thi có thể đối kháng Ngưng Dịch Kỳ Linh Sư.

Nếu như tiềm lực huyết thi đủ lớn, sau đó có thể tiến giai thành ngân thi các loại.

Khác với những quỷ sủng bình thường và Bạch cốt Nhân Ma chỉ là khôi lỗi, bản thân người luyện thi có thể tế luyện nó trở thành phân thân, cũng có thể mượn nhờ những luyện thi thi triển một ít bí thuật độc môn không tưởng tượng nổi, đây mới là chỗ tinh túy của Luyện Thi Thuật.

Dựa theo bộ luyện thi quyết này mà nhìn, cốt thi cấp thấp nhất chỉ là những thi thể còn tươi, nhưng mà ba bốn thi thể chỉ có thể luyện thành một cổ, xem như tương đối dễ dàng sinh ra đời. Nhưng tiến vào trong huyết thi thì mười bộ cốt thi không có một bộ tiến giai.

Mà thiết thi cao giai càng khó sinh ra đời, cho dù mấy chục cỗ huyết thi cũng khó có một cổ tiến giai trở thành thiết thi.

Về phần ngân thi cùng kim thi, bản thân chúng chỉ tồn tại trong truyền thuyết, cả Man Quỷ Tông lập tông nhiều năm như vậy còn chưa từng luyện ra con ngân thi nào cả.

Ngay cả Ngạn sư thúc là cường giả Hóa Tinh chuyên tu Luyện Thi Thuật cũng chỉ có được một con lông xanh thiết thi mà thôi.

Trên ngọc giản ghi trừ đối với mấy giới thiệu về luyện thi ra, còn lại ghi lại tất cả đều là phương pháp tế luyện các cấp bậc, sau đó là bí pháp thúc dục và bí quyết kích thích, mỗi một chủng đều bị Liễu Minh xem mở rộng tầm mắt, đồng thời âm thầm kinh hãi không thôi.

Dựa theo trong ngọc giản ghi lại, nếu có thể có một cổ luyện thi của chính mình, chẳng những có thể lăng không thi triển rất nhiều bí thuật quỷ dị không tưởng tượng nổi, còn trên cơ bản tương đương với nhiều ra một tính mạng thứ hai. Nếu như gặp phải trọng thương không cách nào trị được, có thể trực tiếp dùng luyện thi tiến hành ngăn cản một kiếp cho thân thể.

Luyện thi thực dụng như vậy đấy!

Sau khi Liễu Minh xem xong, cũng không khỏi có cảm giác động tâm, tim đập thình thịch.

Nhưng mà sau đó hắn nhĩ lại cũng tức cười và cười rộ lên.

Tuy luyện thi dùng phi thường tốt, nhưng hắn hiện tại có Long Hổ Minh Ngục Công và phi kiếm chi thuật chưa tu luyện, đâu có thể khả năng tốn hao thời gian lên luyện thi.

Nhưng Ngạn sư thúc đối với bộ luyện thi quyết này vô cùng xem trọng, trước sau nhắc nhở hắn phải tu luyện bộ pháp quyết này, chuyện này làm cho hắn cảm thấy khó xử.

- Tính toán! Tuy hiện giờ không có khả năng tốn nhiều thời gian luyện một con cốt thi, nhưng nếu như có thể rút một ít thời gian quan sát các bí thuật thì có thể. Kể từ đó sau này đụng phải địch nhân cũng không trở thành bó tay thúc thủ vô sách.

Liễu Minh suy nghĩ một chút thì trong lòng đã có chủ ý.

Vì vậy thời gian kế tiếp Liễu Minh bắt đầu cẩn thận quan sát luyện thi quyết.

...

Cùng một thời gian, trong một gian nhà đá cấm địa của Man Quỷ Tông có trải rộng từng đạo hàn khí bay ra ngoài.

Trên một cái giường ngọc lóng lánh, hai đạo nhân ảnh ngồi đối diện bất động.

Một người trong đó trên đầu có tóc mai, một thân áo bào xám, đúng là Ngạn sư thúc.

Đối diện hắn là một thân ảnh cao lớn có sương mù vây quanh cơ thể, khuôn mặt mơ hồ, chỉ có thể mơ hồ nhìn thấy hai mắt của nó có hai đoàn hỏa diễm màu bạc đang thiêu đốt.

Ngạn sư thúc nhắm mắt cúi đầu, hai tay hợp với người ở trước mặt của mình, đồng thời trong miệng mũi thỉnh thoảng phun ra từng đạo hàn vụ, làm cho gian nhà đá này càng thêm lạnh lẽo.

Không biết qua bao nhiêu lâu, hàn vụ trong miệng của Ngạn sư thúc cũng dừng lại, đồng thời mở to mắt và thu hồi hai tay trở về.

Hắn nhìn sang thân ảnh cao lớn ở phía đối diện, mới than nhẹ một tiếng lẩm bẩm:

- Có chút hưng phấn sao? Xem ra ngươi cũng cảm thấy mình sắp tiến giai rồi! Ta thực không biết lưu ngươi lại là chuyện đúng hay là sai đây. Bất kể nói thế nào thì vẫn lưu ngươi lại, ta cuối cùng tính toán vẫn còn một tia hy vọng đúng không?

Nói xong những lời này lão giả dường như đang tự thuyết phục mình, lại trầm ngâm trong chốc lát sau đó lại duỗi hai tay ra, một lần nữa đặt lên bàn tay dữ tợn đối diện, một lần nữa nhắm mắt tiếp tục tu luyện.

...

Nửa năm sau, trong đại điện dưới đất của Man Quỷ Tông có một cái động rộng chừng một mẫu, vô số âm khí từ đó cuồn cuộn mà ra, tràn ngập cả động quật.

Vừa tới gần cái động trong gang tấc, hai mắt Liễu Minh nhắm nghiền ngồi trên bồ đoàn, trên người có hắc khí cuồn cuộn, mơ hồ hiện ra vô số phù văn tôi tăm, cũng từ đó sinh ra lực hấp dẫn vô tình không tưởng tượng nổi, đem âm khí ở gần đó cuồn cuộn hấp thu vào người.

Gương mặt Liễu Minh không có chút biểu lộ nào cả, nhưng bên ngoài thân hắc khí dần dần ngưng tụ thành hình, mơ hồ hóa thành một con cự mãng màu đen, quấn quanh thân hình của hắn du động mấy lần.

Lại trôi qua thêm nửa tháng, hắn còn ngồi bất động trong động đá, nhưng bên ngoài thân phần bụng của hắc mãng sinh ra bốn cái móng vuốt, hơn nữa trên đầu bắt đầu sinh trưởng cái sừng, bên ngoài thân ngưng kết lân phiến, thân hình rõ ràng ngưng thực hơn trước kia vài phần.

Cùng lúc đó đôi má Liễu Minh hơi nghiêng, mơ hồ còn có hoa văn như ẩn như hiện.

Một năm sau, cả giới tu luyện của Vân Xuyên đại lục trở nên oanh động lên.

Kể cả nhân tộc trong Đại Huyền và hơn mười tông môn tất cả đều phát ra thông cáo thống nhất.

Mấy chục tông môn lớn nhỏ của nhân tộc tương ứng sẽ tạo thành Vân Xuyên liên minh, cũng phái đệ tử của tông phái tới tổ kiến một chi liên minh vệ do liên minh quản hạt, còn công khai tuyển nhận tán tu trên đại lục vào trong đó.

Trừ những tà tu và những phản đồ các tông môn ra, cho dù tán tu trước kia có phạm vào tội gì chỉ cần có thể trúng cử liên minh vệ đều tiến hành không truy cứu, hơn nữa chư tông cũng giao điển tịch tông môn và cung cấp tài nguyên kinh người chuyên môn cung cấp cho thành viên liên minh vệ tu luyện.

Trừ chuyện đó ra, càng khiến tu luyện giả chú y chính là nghe đồn liên quan tới tam chân lục tử.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh