TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 293: Trương Nha Và Liễu Danh

Chương 293: Trương Nha Và Liễu Danh
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Trong thôn xóm này, toàn bộ nhà cửa dùng bùn đất và gỗ xây dựng thành, có một ít phụ nữ và già trẻ đang hoạt động, trong nơi này không nhìn thấy nam nhân cường tráng gì cả.

Liễu Minh thấy tình hình này, lộ ra vẻ đăm chiêu, lại tiếp tục lưu lại trên cây.

Kết quả thời gian trôi qua gần nửa ngày, thẳng tới khi sắc trời tối muộn mới từ một hướng núi rừng khác của thôn có một đám thôn dân vạm vỡ cường tráng đi vào, trên lưng cầm cung, trên người treo một ít thỏ rừng chim tước là con mồi nhỏ, cũng cười cười nói nói đi vào trong thôn.

Nhìn thấy cảnh này thì trong thôn có một đoàn phụ nữ và trẻ em lao ra ngoài, phân biệt nghênh tiếp thân nhân của mình, âm thanh cười vui không ngừng vang lên trong đám người.

Thần sắc Liễu Minh khẽ động, ánh mắt gắt gao nhìn thẳng vào một thiếu nữ mặc quần áo có miếng vá, tuổi chừng mười bốn mười lăm.

Thiếu nữ đang lôi kéo một tráng hán chừng ba mươi bảy ba mươi tám tuổi, líu ríu nói cái gì đó, cũng thỉnh thoảng dùng tay lôi kéo đám con mồi tráng hán đang cõng trên người, mặt mũi tràn đầy hạnh phúc vui sướng, thoạt nhìn không có khác biệt quá lớn với thiếu nữ khác trong thôn.

Nhưng ở trong mắt của Liễu Minh thì thiếu nữ trừ nhỏ hơn năm tuổi, làn da hơi đen một chút, ngũ quan tướng mạo có tám phần giông với Trương Tú Nương.

Kể từ đó hắn cơ hồ không cần suy nghĩ lập tức xác định nàng chính là Trương Tú Nương sa vào trong thế giới hư ảo.

Liễu Minh trên tàng cây vẫn không nhúc nhích, nhìn thấy nàng đi theo tráng han và một thiếu phụ đi vào trong thôn, sau đó tiến vào một tòa nhà đất bằng hơi lớn ở trung tâm thôn, không khỏi chau mày.

Xem bộ dáng của Trương Tú Nương hiện tại thì rõ ràng đã chứng minh đây là tình huống xấu nhất, nàng đã hoàn toàn đắm chìm vào trong thế giới hư ảo này rồi

Muốn cứu tính bộ dáng của Trương Tú Nương hiện tại tuyệt đối là cực kỳ khó khăn.

Mà dựa theo bọn người Nguyên Ma Ngạn sư thúc đã nói, những thủ đoạn bình thường không cách nào giác tỉnh Trương Tú Nương. Phải kết hợp nhiều thủ đoạn mới có khả năng được.

Trong nội tâm Liễu Minh tự định giá như vậy. Ánh mắt chớp động vài cái sau đó có ý định tiếp xúc với nàng một thời gian ngắn, nhìn xem có phương pháp hữu hiệu nào giác tỉnh nàng hay không.

Thân hình của hắn lúc này khẽ động, nhảy khỏi đại thụ, sau mấy lần chớp động tiến vào trong thôn không thấy bóng dáng.

Sáng sớm hôm sau, một gã ăn mặc da báo cũ nát, thanh niên sắc mặt có chút tái nhợt đột nhiên từ ngoài xuất hiện ở cửa thôn.

Những tráng hán trong thôn đột nhiên nhìn thấy người xa lạ xuất hiện thì tự nhiên ngăn hắn lại, cũng đưa hắn tới trước vài lão giả trong thôn, tiến hành đưa ra nghi vấn.

Kết quả người này nhìn như mười bảy mười tám tuổi, tự xưng mất đi trí nhớ, căn bản không nhớ rõ tên và lai lịch của mình, cũng không biết chính mình tại sao lại xuất hiện ở đây.

Thanh niên này trả lời, tự nhiên làm cho người trong thôn không tin, cũng gọi một lang trung duy nhất trong thôn tới kiểm tra.

Kết quả lão lang trung chừng năm mươi kiểm tra, rất dễ dàng nhìn thấy chỗ ót của thanh niên phát hiện có một cục màu tím sưng vù, lúc này nói đầu của thanh niên bị thương nghiêm trọng, xác thực tồn tại khả năng mất trí nhớ là không nhỏ.

Kể từ đó những lão nhân trong thôn cũng có chút há hốc mồm. Trải qua một phen thương lượng thì cũng chỉ đưa thanh niên mất trí nhớ này lưu lại trong một gian nhà đất bỏ không.

Cũng may thanh niên này trừ đầu bị thương ra. Tứ chi thân thể cũng còn thập phần khỏe mạnh, cũng có đủ sức nuôi sống mình. Sẽ không tạo gánh nặng quá lớn cho người trong thôn.

Cứ như vậy thanh niên vô danh này ở tạm trong thôn. Hơn nữa cũng giống như những người cường tráng khác, ban ngày đi theo vào trong rừng đi săn.

Kết quả vài ngày sau mọi người liền phát hiện ra rằng, thanh niên vô danh này là hảo thủ săn bắn, chẳng những khí lực cực lớn, thanh cung tự chế trong tay cũng cực kỳ chuẩn xác, vài ngày tiếp theo cơ hồ là thắng lợi quay về, thu hoạch nhiều tới mức thợ săn tốt nhất trong thôn cũng không sánh bằng hắn.

Sau khi thanh niên vô danh lưu lại đủ con mồi và đồ ăn cho mình, những vật khác tất cả đều biếu cho người trong thôn.

Tình hình như vậy dù thanh niên này không có khôi phục trí nhớ, những người khác trong thôn cũng hiền lành với hắn hơn trước.

Sau khi qua tháng sau, cả thôn xóm đã triệt để tiếp nhận thanh niên này.

...

Trương Nha là con gái một của thợ săn tốt nhất của của thôn Trương Hùng, nghe nói mẫu thân của nàng Trương thị năm đó cũng là đệ nhất mỹ nữ trong thôn, là phụ thân của Trương Nha tốn ba ngày ba đêm, trong núi săn giết một đầu lợn rừng nặng ba trăm cân làm sính lễ mới rước được mẫu thân của nàng về nhà.

Phu thê Trương Hùng cũng coi như ân ái, đối với đưa con gái duy nhất yêu thương nhất mực.

Nàng đang thời kỳ phát triển, dung nhan cũng trổ mã càng thêm kinh người, so với Trương thị năm đó còn xuân sắc ba phần.

Kể từ đó hai năm trước Trương gia đã có rất đông người đi tới làm mai mối, thậm chí kể cả đại gia đình trong huyện thành cách đó mấy trăm dặm cũng đã tới đây.

Nhưng phu thê Trương Hùng không nữ cho con gái xuất giá sớm như vậy, toàn bộ đều từ chối nhã nhặn.

Nhưng mà qua hai năm sau Trương Nha đã được mười lăm tuổi, nếu không xuất giá sẽ thành khuê nữ già, phu thê Trương Hùng cũng không dám trì hoãn hôn sự của ái nữ, lúc này cũng phóng tiến gió gả con gái.

Nhưng mà dưới tư cách chủ gia đình nên Trương Hùng lại nói sính lễ không thể nào kém cỏi hơn hắn năm đó được, chỉ có hơn hắn mới bằng lòng gả con gái cho.

Mà đã có điều kiện, thanh niên hữu lực tự nhận dũng mãnh trong thôn cũng phải cảm thấy mát lạnh nội tâm.

Heo rừng khổng lồ lợi hại thế nào, người trong thôn làm sao không biết chứ.

Cho dù là thợ săn xuất sắc nhất, đối mặt loại hung thú này thì chạy trốn còn không kịp, ai dám chủ động đi trêu chọc.

Phải biết rằng, dùng thân thể của Trương Hùng thì năm đó cũng dưới tình huống con heo rừng bị thương mới may mắn đắc thủ.

Huống hồ số lượng heo rừng khổng lồ cũng không nhiều, bình thường đều ở sâu trong rừng rậm, chỗ đó có vô số hung thú, người bình thường cũng căn bản không dám xâm nhập vào trong đó.

Cho nên khi trong thôn có vài thanh niên đi săn heo rừng bị trọng thương mà quay về, trong lúc nhất thời không ai dám thử nữa.

Kể từ đó Trương Nha tự nhiên cũng ở trong khuê phòng, không thể lập tức tìm được người phù hợp.

Đối mặt loại tình hình này, bản thân Trương Nha nàng không thèm quan tâm tới, mỗi buổi sáng trừ làm chút ít việc nông ra, buổi tối thì trợ giúp Trương thị may vá quần áo.

Một ngày này Trương Hùng rời khỏi nhà cùng những người khác đi vào trong núi săn bắn, Trương thị phát hiện chum nước trong nhà thiếu nước, lúc này gọi ái nữ đi ra ngoài thôn xách thùng nước về.

Trương Nha không chút do dự đáp ứng một tiếng, sau đó xách thùng ra khỏi nhà.

Sau một chén trà, nàng đã chậm rãi đi ra ngoài giếng, dọc theo con đường đá nhỏ đi vào trong nhà.

Thùng nước nặng như vậy, đối với nàng mà nói vẫn còn có chút quá nặng, sau khi đi một đoạn ngắn thì cái trán đổ mồ hôi, bước chân trầm trọng.

Bỗng nhiên bước chân của nàng bị chợt, bỗng nhiên giẫm lên một hòn đá tròn, lúc này mới thét kinh hãi, thân thể của nàng ngã nhào trên mặt đất.

Nhưng vào lúc này trước người của nàng có gió nhẹ thổi qua, một bóng người cao lớn lóe lên, cánh tay khẽ động, một tay cầm lấy thùng nước của nàng, một tay ôm thân thể mềm mại của nàng, một cổ khí tức nam tử ập tới, bên tai thiếu nữ vang lên âm thanh quen thuộc.

- Trương cô nương, ngươi không sao chớ.

- Ta... Ta không sao! Ah, thì ra là Liễu đại ca! Ngươi hôm nay không có đi săn sao?

Tuy Trương Nha mặt mũi tràn đầy đỏ bừng, nhưng mà nhớ rõ thân ảnh của người tới, chính là thiếu niên mất trí nhớ gia nhập thôn năm trước.

Nhưng mà vị thanh niên vô danh này ở trong thôn ở mấy tháng thì không cách nào khôi phục trí nhớ, lây cái tên mới cho mình là "Liễu Danh", nói mình mặc dù không có nhớ được trí nhớ trước kia, cũng muốn cho mình một cái tên.

Cái tên "Liễu Danh " này tự nhiên chính là bản thân Liễu Minh.

- Hôm nay không có đi. Ta vài ngày trước bắt con mồi còn thừa một ít, ngược lại không cần phải gấp gáp lấy lại lên núi.

Liễu Minh nhìn qua thiếu nữ mặt mũi đỏ bừng, mỉm cười nói ra, cũng buông hai tay.

- Cũng phải, dùng thân thủ của Liễu đại ca thì đúng là không cần lên núi mỗi ngày. Ta nghe người ta nói trong thôn có mấy vị đại thẩm dường như mấy ngày này làm mối cho ngươi.

Thiếu nữ đem thùng nước đặt xuống chân, khẽ thở hai cái, lườm Liễu Minh và nói ra.

Đối với Trương Nha mà nói, người duy nhất trong thôn hoàn thành điều kiện sính lễ của Trương Hùng, hơn nữa nhìn cũng thuận mắt thì chỉ có nam nhân này, phụ mẫu của nàng nhiều lần đề cập tới chuyện này với nàng.

Mà nàng thông qua tiếp xúc với thanh niên này, trong nội tâm cũng không khỏi có chút ý động.

- Hắc hắc, ta muốn kết hôn tự nhiên chỉ lấy mình muội tử ngươi thôi, những người khác ta không có nhìn trúng.

Liễu Minh nhìn thấy gương mặt thiếu nữ quen thuộc, giống như cười mà không phải cười nói ra.

- Phi, ai nói phải gả cho ngươi.

Thiếu nữ "Phi" một tiếng, hai gò má ửng hồng, khẽ gắt một tiếng sau đó cầm lấy thùng nước chạy nhanh.

Mà Liễu Minh mỉm cười thì nhoáng cái chạy theo thiếu nữ.

Chợt hắn đi theo thiếu nữ.

- Trương cô nương, ngươi lần trước nói gần đây thường xuyên nằm mơ thấy một thanh bảo kiếm tuyết trắng xuất hiện, không biết mấy ngày nay có mơ thấy vật ấy không?

Liễu Minh đợi thiếu nữ đi vài bước, đột nhiên hỏi một câu.

- Bảo kiếm tuyết trắng! Ân, vài ngày trước còn mơ thấy, nhưng mấy ngày gần đây thì không có. Đúng rồi, Liễu đại ca. Ngươi gần đây có kể cho ta nghe mấy câu chuyện thần tiên, rất có ý tứ, lần sau có cơ hội kẻ cho ta nghe một ít được không? Đúng rồi, ngươi không phải mất trí nhớ sao, tại sao còn nhớ những câu chuyện này?

Thiếu nữ nghe xong lời này, quay người lại hỏi một câu, nhưng lập tức có chút hưng thú.

- Ta cũng chẳng biết tại sao, trong đầu còn có thể nhớ nhũng câu chuyện này. Trương cô nương nếu ưa thích thì ta sẽ kể nhiều một chút, tự nhiên không có vấn đề.

Liễu Minh nghe lời này ánh mắt có chút lóe lên, nhưng hắn mỉm cười trả lời.

Thiếu nữ nghe xon lời này không khỏi vô cùng vui sướng, cảm ơn một tiếng sau đó cầm theo thùng nước chạy đi.

- Vậy mà không có hiệu quả, chuyện này hơi phiền phức.

Liễu Minh nhìn bóng lưng thiếu nữ đi xa thì thì thào một câu.

Hắn lưu lại trong thôn này một năm, mặc kệ minh hay ám đã đổi qua bảy tám loại thủ đoạn muốn giác tỉnh trí nhớ của đối phương, nhưng trong đó hiệu quả tốt nhất chính là những câu chuyện có liên quan tới tu luyện giả mà thôi.

Xem ra phương pháp bình thường đúng là không được, chỉ sợ phải dùng thủ đoạn hơi quá khích một chút.

Tâm niệm Liễu Minh chuyển động và nghĩ thầm.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh