TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 267: Viện Binh

Chương 267: Viện Binh
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Sau đó hắn mở một cái trữ vật phù ra, bên trong chỉ là đồ vật bình thường, cũng lấy ra một ít linh dược đan dược và cốt chùy, cũng không còn thứ gì khác.

Nhưng cứ như vậy có được đồ vật mà hai tên Linh Sư hải tộc cất chứa cũng làm Liễu Minh hài lòng.

Không nói cái khác, chỉ linh thạch cao phẩm cũng hơn hai mươi vạn, làm cho tiền tài trong tay của hắn tăng lên cao.

Chuyện này cũng khó trách, dù sao cũng là hai gã Linh Sư trân tàng, dù không mang toàn bộ trên người cũng tuyệt không phải thân gia Linh Đồ có thể so sánh.

Thời gian kế tiếp hai mắt của hắn khép lại, hai tay bấm niệm pháp quyết thúc dục dược lực, bắt đầu chữa thương.

Cùng một thời gian, trong hành động lần này Liễu Minh chém giết hai tên Linh Sư của hải tộc, một người trong đó lại còn là Linh Sư trung kỳ và từ trong tay một tên cường giả Hóa Tinh đánh trúng một kích mà vẫn toàn mạng đã lan tràn ra khắp đại thành.

Đệ tử của Man Quỷ Tông nói chuyện với đệ tử tông môn khác về "Liễu sư thúc " thì tự nhiên dương dương đắc ý, cảm thấy tự ngạo.

Những đệ tử tông môn khác nghe xong bán tín bán nghi, non nửa là không tin chuyện này.

Nhưng mà hai ngày sau sau khi dán công tích và công huân của đại chiến lần này, Liễu Minh thình lình lấy được ba ngàn công huân đứng thứ nhất, thoáng cái khiếp sợ chư tông.

Đây cũng không phải nói không có của các tông môn khác không chém giết được Linh Sư hải tộc, nhưng mà bọn họ đại chiến lần này không hiển thị thực lực, mà hải tộc yếu kém hiển nhiên không đi chủ động tìm chết.

Hơn nữa hải tộc nhắm vào nhân tộc toàn là cùng giai hoặc tu vi cao hơn mới đánh, còn chuyên môn phái người khắc chế nhìn chằm chằm vào.

Trương Tú Nương lần đại chiến này vừa mới lộ diện đã bị hai gã hải tộc tinh thông phòng ngự là Ngưng Dịch Cảnh trung kỳ cuốn lấy, mặc cho phi kiếm của nàng lợi hại sắc bén. Nhưng mà không cách nào phá vỡ được phòng ngự của hai người này.

Đương nhiên nàng cũng liên lụy hai tên Ngưng Dịch Cảnh trung kỳ cho nên cũng lập nhiều đại công. Nhưng so sánh với Liễu Minh trực tiếp chém giết hai tên Linh Sư thì hiển nhiên không bằng.

Đúng lúc này chuyện có quan hệ Liễu Minh cũng tinh thông kiếm tu chi thuật, thậm chí cùng Trương Tú Nương luận bàn không phân thắng bại truyền ra, cũng không biết từ trong miệng của ai truyền ra ngoài.

Trong lúc nhất thời, danh tiếng của Liễu Minh trong Linh Đồ và Linh Sư của các tông không ai không biết, không ai không hiểu.

Càng có người đặt Liễu Minh cùng Trương Tú Nương tịnh xưng đại huyền song tử, trực tiếp thừa nhận hắn cùng Trương Tú Nương có thực lực tiếu ngạo cùng giai.

Liễu Minh đối với chuyện này không rõ ràng cho lắm, hắn vẫn yên lặng bế quan chữa thương.

Trong lúc này hải tộc lại phái binh đi tới công thành lần nữa.

Nhưng mà không chờ Liễu Minh xuất quan thì thu được tin tức chưởng môn Man Quỷ Tông đưa tin, bảo hắn không cần quan tâm tới đại chiến.

Về phần nguyên do chính là vì hắn bị trọng thương, không dễ tái chiến cường địch. Thứ hai hắn lập đủ công huân rồi, căn bản không cần mạo hiểm lộ diện, chỉ cần chuyên tâm chuẩn bị cho đại chiến cuối cùng là được.

Liễu Minh thu được tin tức này mặc dù có chút ngoài ý muốn, nhưng mà tự nhiên không có phản đối.

Vì vậy thời gian hai tháng kế tiếp hắn chuyên tâm vào chữa thương, lúc này bắt đầu yên lặng tiếp tục luyện tập Ngự Kiếm Thuật.

Dù sao cho dù như thế nào chỉ có bí thuật này tăng thực lực lên nhanh nhất, cũng có khả năng nắm giữ trước khi quyết chiến.

Về phần hắn đạt được điểm công huân là chư tông liên hợp dùng ban thưởng cho người lập công trong tranh đấu với hải tộc, cho nên có thể đổi lấy đồ vật cũng là các tông cộng động đưa cho. Trong đó có đủ chủng loại, đã có linh khí công pháp, cũng có phù khí đan dược các loại.

Liễu Minh cũng không có khách khí. Trực tiếp dùng điểm công huân mua mấy viên đan dược tăng tiến pháp lực của Linh Sư ăn vào, làm cho pháp lực bản thân trong thời gian ngắn tăng vọt lên thật mạnh. Mơ hồ đã cách Ngưng Dịch Cảnh trung kỳ không xa lắm.

Trong lúc này hắn ngẫu nhiên đi ra ngoài tìm hiểu tin tức. Cường giả Hóa Tinh Kỳ của nhân tộc và hải tộc vừa đại chiến một hồi ở bên ngoài.

Trận này tuy bởi vì nhân số cho nên các tông lâm vào hạ phong, nhưng dưới tình huống các cường giả vận dụng bảo vật áp đáy rương, còn miễn cưỡng không bị đánh tan.

Cho nên cường giả Hóa Tinh không được lẫn vào đại chiến vẫn được hai bên duy trì tiếp.

Nhưng mà nghe ngữ khí trước khi đi của hải tộc, rõ ràng đối với kết quả này không quá chịu phục, có lẽ sau đó không lâu còn có thể lại khởi xướng khiêu chiến tồn tại Hóa Tinh Kỳ của các tông.

Một ngày này Liễu Minh đang tu luyện trong nhà đá, chợt nghe ngoài phòng truyền ra từng tiếng hoan hô, trong nội tâm khẽ động đi ra khỏi phòng.

Chỉ thấy trên không trung của tường thành đứng rất nhiều đệ tử của các tông, tất cả vô cùng hưng phấn, không ngừng chỉ qua một hướng.

Hai mắt của Liễu Minh nhíu lại và bay lên trời, cưỡi mây lơ lửng bất động ở độ cao hai trăm mét, cũng nhìn qua phương xa.

Chỉ thấy trong bầu trời xa xa thình lình xuất hiện từng chiếc thuyền lớn đủ màu sắc, mỗi một cái dài hơn trăm trượng, tất cả có nhân tộc mặc giáp sĩ đang đứng.

Ở gần những chiếc thuyền này có không ít phi chu và linh hạc đang bay, phía trên cũng có cường giả nhân tộc tốp năm tốp ba, thẳng tới chỗ thành mà bay tới.

- Ha ha, nhìn thấy dấu hiệu trên chiếc thuyền màu bạc đó không, đó là dấu hiệu của Chiêu Đức Tông đại tông trên đất liền. Nghe nói trong đó có Chiêu Đức thất tử là Ngưng Dịch Cảnh hậu kỳ, mỗi một tên điều có tiềm lực kinh người tiến giai Hóa Tinh Kỳ. Mà những cô gái đang che mặt kia, nghĩ đến hẳn là Vạn Diệu Môn. Nghe nói trong môn phái này đệ tử toàn là nữ, hơn nữa tinh thông mị công, không biết có bao nhiêu tông môn trong đại lục muốn kết bạn song tu đấy.

- Cái này tính toán cái gì, ngươi nhìn thấy đám người áo giáp đen kia đi, đó hẳn là đệ nhất tông của Vân Xuyên đại lục, danh xưng là Nguyên Ma môn, nghe nói trong tông môn này có một tên đệ tử là thiên linh mạch, không tới ba mươi tuổi đã tiến giai Ngưng Dịch trung kỳ, càng có thực lực vượt cấp khiêu chiến, nghe nói là người có tiềm lực nhất của Vân Xuyên đại lục. Mà nghe nói là một dòng dõi thái thượng trưởng lão của Nguyên Ma môn đấy, cũng là đệ nhất nhân danh xứng với thực của Vân Xuyên đại lục chúng ta, đã tu luyện tới Hóa Tinh Kỳ cực hạn giả đan cảnh, khoảng cách thành tựu kim đan chính thức chỉ một bước ngắn mà thôi.

- Nói như vậy, có ba tông môn này trợ giúp thì Đại Huyền không lo rồi.

...

Cách chỗ của Liễu Minh không xa, một ít đệ tử Man Quỷ Tông cực kỳ hưng phấn trò chuyện với nhau, hiển nhiên đối với viện binh lần này mạnh ngoài dự đoán, đối với thắng lợi trong quyết chiến không có hoài nghi cái gì.

Lúc này trong đại thành truyền ra âm thanh nhàn nhạt:

- Lần này Đại Huyền được Nguyên Ma, Vạn Diệu, Chiêu Đức đạo hữu của ba đại tông môn tương trợ, Lãnh Nguyệt đại biểu Thiên Nguyệt chư tông vô cùng cảm kích.

- Ồ, chính là Lãnh Nguyệt đạo hữu! Nghe nói đạo hữu bị người ta ám toán nằm trên giường không dậy nổi, hiện tại như thế nào...

Trong một chiếc thuyền truyền ra âm thanh vô cùng kinh ngạc.

- Là Nguyên Ma môn Hạ Kiên đạo hữu a. Bần ni đoạn thời gian trước xác thực bị người ta ám toán, nhưng trải qua những ngày này chữa thương không còn đáng ngại nữa.

Người nói chuyện thật sự là Thiên Nguyệt tông Lãnh Nguyệt sư thái.

- Ha ha, rất tốt. Có Lãnh Nguyệt đạo hữu gia nhập thì tiêu diệt hải tộc cũng tăng lên thật lớn.

Nguyên Ma môn Hạ Kiên nghe vậy lúc này cười to trả lời.

Lúc này đoàn thuyền ở phương xa từ từ tới gần đại thành.

Liễu Minh nhìn đến đây mặt lộ vẻ đăm chiêu.

Kế tiếp trong đại thành đại thành bỗng nhiên nhiều ra đệ tử của ba tông, tự nhiên thoáng cái trở nên chen chúc, đồng thời cao tầng của Nguyên Ma môn ba tông và chư tông Thiên Nguyệt Man Nguyên thương thảo chuyện hải tộc suốt đêm, hơn nữa nhanh chóng phân định rõ ràng.

Sáng sớm hôm sau, chư tông phái một sứ giả ra, hẹn với người hải tộc ba ngày sau quyết chiến.

Vượt qua dự đoán của các tông là người của hải tộc vậy mà không sợ hãi khi nhân tộc khiêu khích, một lời đáp ứng.

Trong đại điện của tòa thành, các cường giả Hóa Tinh tụ tập lại với nhau, đang nghe sứ giả đi hải tộc thuật lại những lời của hải tộc.

- Nói như vậy người của hải tộc đối với chúng ta khiêu chiến không có một tia chần chờ, hơn nữa còn lộ ra vẻ vui mừng.

Lãnh Nguyệt sư thái hai mắt hàn quang chớp động nói ra.

- Những thằng ranh hải tộc này coi là cái quỷ gì, bọn chúng biết rõ chúng ta có viện quân tới lại đáp ứng thống khoái như vậy, trong đó không có lừa dối mới lạ.

Cửu Khiếu Tông Linh Ngọc thượng nhân vừa sờ chòm râu, có vài phần chần chờ.

- Ân, phản ứng của hải tộc đúng là có chút kỳ quái! Nhưng bất kể thế nào thì chúng ta đã hạ chiến thư rồi, tự nhiên không có khả năng lại lui bước. Nhưng vì mục đích vạn nhất, lần này đại chiến hải tộc nên cân nhắc nhiều hơn một chút.

Một lão giả áo xanh quắc thước, tết tóc nho khăn chậm rãi nói ra.

Mà mọi người ở đây, trừ cường giả Hóa Tinh của các tông và lão giả này ra, ở bên cạnh còn có một phu nhân áo tím và một đại hán dáng vẻ dữ tợn và da thịt màu cổ đồng, hai mắt sáng loáng.

- Cố Trường Phong đạo hữu nói không sai, lúc này đại chiến vơi hải tộc quyết định an nguy của Đại Huyền và vài quốc gia khác. Đáng tiếc Nguyên sư huynh mười mấy năm trước đã bắt đầu bế sinh tử quan, không cách nào xuất phát cùng viện binh. Nếu không chúng ta không cần chú ý nhiều như vậy. Dùng thực lực của sư huynh có thể quét ngang bộ tộc lớn nhỏ của hải tộc.

Tên đại hán da thịt màu đen lại cười nói ra.

- Tiểu muội đã sớm nghe nói người mạnh nhát của quý tông đều tự động kế thừa danh xưng Nguyên Ma. Nhưng mà Nguyên Ma thế hệ này từng có chiến tích khủng bố chiến thắng liên thủ của năm tên cường giả Hóa Tinh Kỳ, lúc này mới được các tông đẩy lên làm Vân Xuyên đẹ nhất nhân. Đáng tiếc tiểu muội tiến giai Hóa Tinh thời gian hơi ngắn, chưa từng tận mắt nhìn thấy thần thái Nguyên Ma đạo hữu năm đó, đây thật sự là một chuyện đáng tiếc. Nhưng mà Hạ đạo hữu cũng biết, quý sư huynh vì sao bế sinh tử không?

Ngồi ở bên cạnh Lãnh Nguyệt sư thái là Diệp Thiên Mi, bỗng nhiên lông mày nhíu lại hỏi.

- Sư huynh trước khi bế quan, ngược lại là không nói thêm gì. Nhưng nếu như bế sinh tử quan, nghĩ đến không phải thọ nguyên gần hết, mà là cảm nhận có cơ hội đột phá, chuẩn bị lần nữa tiến hành đột phá. Mà Nguyên sư huynh đang tuổi tráng niên, nghĩ đến hơn phân nửa hẳn là khả năng thứ hai.

Đại hán áo giáp đen nghe Diệp Thiên Mi hỏi thăm cũng không dám lãnh đạm, nhưng mà trong thần thái lộ ra ý ngạo nhân.

Những cường giả các tông khác nghe vậy thì sắc mặt cả kinh.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh