TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 262: Hải Tộc Đột Kích

Chương 262: Hải Tộc Đột Kích
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Thời điểm mây đen xuất hiện, phía dưới run lên kịch liệt, sóng nước cuồn cuộn tuôn ra ngoài, đại địa lập tức hóa thành hải dương trắng xóa, đồng thời các loại tiếng gầm gừ truyền ra, tất cả động vật biển hình thù kỳ quái không ngừng như ẩn như hiện ở trên mặt biển, nhỏ thì hơn một xích, lớn thì như tòa núi nhỏ.

Lúc này trong không trung mây đen xuất hiện một đám hải tộc nửa người nửa cá, nhao nhao rơi xuống, hoặc trực tiếp đạp nước mà đi, hoặc giẫm lên động vật biển đi tới nơi này.

- Liễu sư đệ, chưởng môn triệu hoán ta và ngươi đi ra.

Nhìn qua Liễu Minh thì bên tai truyền tới âm thanh của Dương Kiền.

Hắn cúi đầu vừa nhìn.

Chỉ thấy Dương sư huynh từ trên tường thành nhìn qua hắn. Mà chưởng môn Man Quỷ Tông và đại hán họ Lôi các Linh Sư đứng ở đó.

Hắn thở dài và sau đó liền hạ xuống tường thành.

- Bởi vì đã có viện binh, cho nên mấy tông chúng ta không có ý định thủ nơi này, trừ lưu lại non nửa nhân thủ ở bên ngoài thành, những người khác tất cả đều xông lên đánh thả cửa với hải tộc hồi hồi, dùng lớn mạnh sĩ khí quân ta. Lâm sư muội, Sở sư đệ! Hai người các ngươi mang đệ tử lưu lại nội thành, những người khác tất cả đều theo ta ra ngoài. Ngạn sư thúc và các trưởng bối sẽ tọa trấn trong nội thành, để ngừa cường giả Hóa Tinh Kỳ của đối phương đột nhiên ra tay đánh lén. Tất cả mọi người cẩn thận một chút, sĩ khí hải tộc đang mạnh, hơn nữa thập phần thị sát khát máu, cũng sẽ không bày trận thế nói lời vô dụng với chúng ta làm gì.

Chưởng môn Man Quỷ Tông nhìn thấy Liễu Minh đã đến, lập tức dùng khẩu khí phân phó nói ra, dường như trải qua nghiên cứu cho nên rất hiểu hải tộc.

Liễu Minh và tất cả Linh Sư của Man Quỷ Tông tự nhiên không có không đồng ý, nhao nhao đi lên phi chu gần đó.

Ở hướng khác. Thiên Nguyệt, Huyết Hà mấy tông môn gia nhập, cũng đã có tình hình như vậy. Nhiều đội đệ tử hoặc khu vân mà đi, hoặc nhảy lên phi chu chiến a. Toàn bộ đằng đằng sát khí.

Thân hình Liễu Minh cũng khẽ động và đi lên một chiếc cốt thuyền dài mấy chục trượng, trong tai lại truyền đến âm thanh của chưởng môn Man Quỷ Tông.

- Liễu sư đệ, ngươi là nhân thủ mấu chốt sử dụng Vạn Cốt Nhân Ma, nếu như trên chiến trường gặp đối thủ mạnh mẽ, lập tức quay lại nội thành, ngàn vạn không cần cậy mạnh! Nhớ lấy, ngươi là đòn sát thủ của bổn tông, nhất định phải lấy an toàn bản thân làm trọng.

Liễu Minh nghe vậy, có chút kinh ngạc đưa mắt nhìn qua chưởng môn Man Quỷ Tông. Nhìn qua hắn và gật gật đầu.

Hắn lúc này xuất chiến, nguyên vốn cũng không có ý mạo hiểm chiến đấu với hải tộc. Dù sao lấy tu vi của hắn cùng giai chiến thắng nhẹ nhàng, nhưng nếu gặp được trung kỳ Linh Sư sẽ rất khó có hy vọng thắng. Nếu như gặp được hậu kỳ Linh Sư, chỉ sợ hắn cân nhắc nên làm thế nào bảo vệ mình.

Lúc này trên cốt thuyền có bảy tám đệ tử cúi chào Liễu Minh, sau khi ra lệnh phân phó thì cùng những cốt thuyền khác của Man Quỷ Tông bay lên phía trước.

Trong nháy mắt rậm rạp chằng chịt đội thuyền của các tông đi lên xung phong.

Âm thanh thanh minh từ trong chư tông truyền ra ngoài. Lúc này kiếm quang rậm rạp chằng chịt trùng thiên, lại bỗng nhiên ngưng tụ trên không trung, vậy mà hóa thành một kiếm quang dài trăm tượng, toàn thân bạch quang mênh mông. Cũng chém qua phía đối diện.

"Phốc" một tiếng!

Cự kiếm chém ra và vỡ vụn từng khúc.

Trong nước biển ở xa xa có tiếng nổ mạnh vang lên, bỗng nhiên từ trên không hiện ra ngoài. Một đạo khe rãnh dài mấy dặm hiện ra trên không trung.

Động vật biển và hải tộc ở gần lập tức biến thành bọt máu.

Cùng lúc đó trong nước biển gần đó lại vang lên tiếng hò hét của hải tộc, ánh sáng màu lam từ nước biển phóng lên cao. Từng đoàn từng đoàn thủy quang màu xanh da trời hiện ra, sau đo xa xa ngưng tụ lại, đặc hoá biến thành bàn tay màu xanh, cũng năm ngón tay nhấn một cái vào chư tông.

"Oanh" một tiếng.

Trong chúng đệ tử Cửu Khiếu Tông lúc này bị cổ lực lượng vô cùng áp xuống, phi chu trong phạm vi này tất cả nát bấy, đệ tử tử thương không còn.

Vài tên Linh Sư của Cửu Khiếu Tông thấy vậy, sắc mặt lúc này trở nên hết sức khó coi.

Mười mây tên đệ tử tinh anh của Phong Hỏa môn bấm niệm pháp quyết thi pháp, một con chim lửa rộng hơn trăm trượng hiện ra, hai cánh đột nhiên vỗ một cái lúc này hỏa diễm bắn ra như tên.

Âm thanh "Xuy xuy" vang lên.

Hải tộc lúc này bị từng đoàn hỏa diễm thiêu đốt, hóa thành từng mảnh mây lửa đem động vật biển và hải tộc bao phủ, người trốn không kịp bị đốt thành than.

Mà bên chỗ Huyết Hà phần đông đệ tử thì phun ra một ngụm máu tươi, biến ảo hơn bảy tám huyết thương bay ra xa.

Chỉ thấy hư không vang lên âm thanh chấn minh, đối diện trên mặt biển nhiều hơn mười đạo huyết ngấn, phàm là hải tộc và động vật biển trúng vết máu lan tới sẽ chết.

Mà trong đội hình của hải tộc có bàn tay màu xanh lam hiện ra, không chút khách khí phản kích về phía các tông.

Song phương còn chưa chính thức tiếp xúc, trước hết đã có không ít người bỏ mạng.

Nhưng mà tốc độ công kích của song phương giao chiến cự ly xa này chỉ diễn ra trong nháy mắt.

Trong chốc lát nhân tộc và hải tộc cách nhau một trăm trượng, đệ tử đứng phía trước có thể nhìn thấy gương mặt dữ tợn của hải tộc.

- Động thủ!

Một gã Linh Sư của Phong Hỏa môn đột nhiên quát lớn.

Lúc này gần trăm đệ tử của Phong Hỏa môn nhao nhao lấy ra một chồng phù lục, ném qua phía đối diện.

Những phù lục này hiện vài cái, liền biến thành từng sợi hoàng khí lộn xộn tiến vào trong đám hải tộc.

Sau đó đệ tử Phong Hỏa môn điên cuồng thúc dục pháp quyết.

Âm thanh "Ầm ầm" vang lên.

Sau đó ánh sáng màu vàng chớp động, từng đoạn tường đất từ trong đất chui ra ngoài, cũng điên cuồng xông lên cao cao, ngạnh sanh sanh hóa thành tường thành cao mười trượng dày hai trượng, cũng trong nháy mắt từ đất hóa đá, vô cùng rắn chắc.

Nước biển đối diện vỗ vào tường thành, trừ một phần nhỏ nước chui qua, hơn phân nửa nước biển dừng lại, chỉ có thể theo tuôn qua hai bên của tường thành, khí thế kinh người cũng giảm nhiều.

Càng có rất nhiều động vật biển ngự thủy tiến lên trốn không kịp, trực tiếp đụng vào tường thành.

Trong đó con có thân hình cường đại thì bắn ngược, đầu thoáng mê muội một lát, con yếu thì máu chảy đầu rơi chết tại chỗ.

Nhân tộc chư tông bên này thấy vậy cực kỳ đại hỉ, nhao nhao thúc phục phù lục hoặc pháp khí, hoặc phóng thích pháp thuật, không ngừng oanh kích đám động vật biển.

- Muốn chết!

Đám hải tộc lúc này rống to lên.

Sau đó một tên Linh Sư hải tộc to lớn xông lên, khống chế một con bạch tuột dài ba mươi trượng có tám chân xông lên, hắn giẫm mạnh đầu bạch tuột, lúc này động vật biển này xông tói tường thành và co lại.

Một hồi nổ mạnh!

Trước tường thành bộc phát hào quang chói mắt, sau đó âm thanh vỡ vụn từ tường thành vang lên, trên tường lăng không hiện ra tám vạc nước.

Nước biển ở gần đó chui vào trong.

Cùng một thời gian, ở trước tường thành khác có rùa khổng lồ, con mực các động vật biển cường đại đụng nát tường thành.

Trong lúc nhất thời cả khu vực đầy nước biển cuồn cuộn.

Lúc này đệ tử chư tông đã sớm bay lên, thúc dục pháp khí tấn công.

Hải tộc bên này bỗng nhiên tản ra, từ đó cũng hiện ra vô số động vật biển và hải tộc, song phương lập tức giống như thủy triều xông lên, lập tức tiếp xúc với đối phương, vài chục đạo thân ảnh rơi xuống.

Trong lúc nhất thời chiến đấu vô cùng thảm thiết.

Liễu Minh thân là cao tầng trong tông, tự nhiên không có khả năng giống đệ tử bình thường như ong vỡ tổ xông lên phía trước, mà là bỏ qua cốt thuyền, hắn cưỡi mây sóng vai đứng với Dương Kiền.

Khi bọn họ cách nhau không xa, chưởng môn Man Quỷ Tông và các Linh Sư khác thần sắc nghiêm nghị quan sát đại chiến.

- Lôi sư đệ, Chu sư đệ, các ngươi đi phía tây trợ giúp một chút, bên kia mới xuất hiện hai gã Ngưng Dịch Cảnh hải tộc.

Một lát sau chưởng môn Man Quỷ Tông thấp giọng phân phó.

Đại hán họ Lôi cùng Chu Xích nghe vậy, hai lời không nói câu nào bay qua phía tây.

- Lâm sư muội, Sở sư đệ, các ngươi đi phía đông bắc giải quyết mấy con rùa khổng lồ, bên kia đệ tử bổn tông không làm gì được chúng.

- Vâng!

- Dương Kiền, ngươi đi tới chỗ Cửu Khiếu Tông trợ giúp một chút.

...

Trong một giây lát sau chưởng môn Man Quỷ Tông cũng chỉ còn lại Liễu Minh Cao Trùng và rải rác mấy người.

Lúc này cả chiến trường cũng triệt để khuếch tán ra, cũng tự phát hình thành chiến đoàn lớn nhỏ.

Có chút chiến đoàn là hơn mười hải tộc công kích mấy tên nhân tộc có chút chiến đoàn là mười mấy tên đệ tử nhân tộc công kích Linh Sư hải tộc.

Đương nhiên còn có cường giả Ngưng Dịch Cảnh tranh đấu cùng một chỗ, ở đó dưới lực lượng cường hoành trùng kích thì cả khu vực không còn bóng dáng đệ tử nào.

Đúng lúc này mặt biển gần Man Quỷ Tông run lên, sau đó là tiếng nổ vang nặng nề, hơn nữa từ trong biển có gì đó bay ra.

Hai mắt Liễu Minh nhíu lại, kinh ngạc nhìn qua chỗ đó.

Chỉ thấy nước biển sau khi mở ra, một bàn tay màu xanh đậm hiện ra, một cái bắt lấy đệ tử Huyết Hà điện và bóp vỡ, huyết vũ bắn ra ngoài.

- Ùm...ụm bò....ò...

Một tiếng trâu rống!

Trong nước biển có từng con quái thú thân người cao chừng bảy tám trượng, toàn thân trải rộng lân phiến màu xanh da trời, hơn nữa một tay mang theo cự kiếm đen sì.

Quái vật như vậy không ngừng chui ra, có chừng mười ba mười bốn con.

Những con quái vật này tay cầm kiếm xông vào các cuộc chiến đấu, cơ hồ đánh đâu thắng đó; không gì cản nổi, không có đệ tử nào ngăn được vài chiêu trong tay của chúng, hoặc bị cự kiếm chém thành hai đoạn, hoặc bị bàn tay lớn bóp vỡ.

Pháp thuật phù khí đệ tử chư tông đánh lên người của đám quái vật này lại bị lân phiến dày đặc bên ngoài ngăn cản, căn bản không cách nào tọa ra hiệu quả quá lớn.

- Liễu Minh, ngươi đi đối phó đám hải yêu vừa xuất hiện đi! Những đệ tử bình thường không phải đối thủ của chúng!

Chưởng môn Man Quỷ Tông nhìn thấy cảnh này, sắc mặt trầm xuống, rốt cục quay đầu nhìn qua Liễu Minh phân phó.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh