TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 261: Thái Cương Ngự Kiếm Thuật

Chương 261: Thái Cương Ngự Kiếm Thuật
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

- Chư vị đạo hữu, đã như vầy, nghĩ đến chắc cũng không có ai có hứng thú luận bàn nữa đâu. Chúng ta cũng tán đi, về sau có cơ hội lại luận bàn a.

Dương Kiền thấy tình hình này, chậm rãi nói ra.

- Đi, sau khi nhìn thấy hai người động thủ, Vân mỗ cũng xác thực không có bao nhiêu ý chiên đấu.

Thanh niên lông mi cam cười khổ một tiếng nói ra.

Sau đó hắn nhìn qua mọi người chấp tay một cái, lại cưỡi mây bay đi.

Còn lại bọn người Huyết Tứ thấy vậy, cũng không nói gì mà cáo từ rời đi.

Trong nháy mắt chỗ quảng trường cũng chỉ còn lại có Dương Kiền cùng thanh niên họ Vân hai người.

- Vân huynh, ngươi còn có chuyện gì sao?

Dương Kiền thấy vậy nhàn nhạt hỏi một câu.

- Không có gì, ta biết rõ ngươi gần đây tu luyện một loại Âm Sát bí thuật, phải phụ trợ một ít ngoại thuật, vừa rồi ta vô tình có được một đoạn âm tủy mộc, có lẽ vừa vặn thích hợp với ngươi.

Thanh niên họ Vân nhếch miệng cười cười sau đó từ trong tay áo lây ra một đoạn cây khô gầy, trực tiếp đưa cho Dương Kiền.

- Âm tủy mộc! Vật ấy đối với ta xác thực có chỗ trọng dụng, ta có ngàn linh thạch, có lẽ đủ để bù đắp giá trị của vật này.

Thần sắc Dương Kiền khẽ động, không tiếp nhận hắc mộc, ngược lại lấy một áo da chứa linh thạch ném qua.

- Không cần, vật này là ta cam tâm tình nguyện đưa tặng.

Tuy thanh niên này tiếp nhận áo da, nhưng lại lắc lắc trong tay và ném ngược trở về.

- Vân huynh nếu không muốn linh thạch thì ta không cách nào dám tiếp nhận âm tủy mộc này.

Dương Kiền thấy vậy âm thanh trầm xuống.

Thanh niên họ Vân tự nhiên có thể nghe ra ý chí kiên quyết của đối phương, sau đó cười khổ một tiếng chỉ có thể thu hồi áo da.

Dưới mặt nạ của Dương Kiền lúc này mới buông lỏng. Đưa tay tiếp nhận hắc mộc, nhìn qua một lát trên mặt tươi cười.

- Đúng rồi, co thể cho ta nhìn thấy chân dung của ngươi không?

Thanh niên họ Vân mắt thấy cảnh nầy, thần sắc dần dần trở nên có chút kỳ quái, không biết như thế nào hắn nói ra một câu không đầu không đuôi,

- Ngươi đang nói cái gì!

Dương Kiền đang vuốt vuốt khối hắc mộc. âm thanh trở nên băng hàn thấu xương.

- Ha ha, nếu không muốn, xem như ta chưa nói qua.

Trong nội tâm thanh niên nhảy dựng, vội vàng gượng cười vài tiếng nói ra.

- Vân đạo hữu, ngươi không nên quên lúc trước đã phát hạ lời thề. Trừ phi ta tự nguyện. Nếu không tuyệt không không cho phép nói ra thân phận chân chính của ta, càng không nên vọng tưởng chuyện khác, nếu có thể thì nên quên chân dung của ta đi, đây mới là chuyện tốt nhất.

Dương Kiền sờ sờ mặc nạ bạc trên mặt, thập phần âm trầm nói ra.

- Vân mỗ đương nhiên nhớ rõ việc này, nhưng mà chân dun của ngươi kinh người như vậy. Lại sao ta có thể quên được.

Thanh niên họ Vân thở dài một tiếng trả lời.

- Hừ, mặc kệ ngươi nghĩ như thế nào, nhưng tốt nhất ngươi nên rõ ràng cho ta. Ngươi nhìn ta lần thứ hai thì đó là ngày chết của ngươi.

Dương Kiền lạnh lùng nói ra, tay áo run lên, liền trực tiếp phóng lên trời, bay về chỗ của mình.

Thanh niên họ Vân thì ở chỗ cũ. Lẳng lặng nhìn qua bóng lưng Dương Kiền đi xa, thân thể triệt để si ngốc đứng ở chỗ đó.

...

Bóng đen nhoáng tới trước cửa đá.

Liễu Minh từ trên cao hạ xuống, tay áo chỉ run một cái, lúc này một cổ lực lượng vô hình mở ra.

Thân hình lại khẽ động!

Hắn vừa tiến vào trong cửa đá, cánh cửa chậm rãi đóng lại.

Trong phòng Liễu Minh đi qua bồ đoàn, khoanh chân ngồi xuống. Lại đưa tay lên nhìn.

Chỉ thấy miệng vết thương trên tay lúc này chỉ còn một tơ máu mà thôi.

Thân thể của hắn cường đại, dù cho không sử dụng một ít pháp thuật phục hồi, chỉ bằng vào năng lực tự lành của bản thân cũng có thể ứng phó vết thương nhỏ này.

Hắn hoạt động ngón tay một chút, thấy tất cả hoạt động đâu vào đấy thì yên lòng..

Sau khi Liễu Minh suy nghĩ một chút thì một tay sờ lên tay áo, liền đem một đoản kiếm màu xanh lấy ra xem, lại đưa lên mắt dò xét một phen, đồng thời trong đầu của hắn hiện ra trường kiếm tuyết trắng của Trương Tú Nương.

Tuy không biết thanh kiếm này cấp bậc là gì, nhưng nghĩ đến rất không có khả năng là thượng phẩm linh khí, mười phần là trung phẩm linh khí như Thanh Nguyệt Kiếm mà thôi.

Đối phương thi triển phi kiếm chi thuật đúng là phi phàm, nhưng hắn vẫn ẩn ẩn có thể cảm giác được Trương Tú Nương không có phát huy uy lực chính thức của kiếm này.

Nói cách khác pháp lực tinh thuần của của đệ tử thiên tài Thiên Nguyệt này còn xa mới bằng hắn.

Đổi góc độ khác mà nói, phi kiếm chi thuật của Trương Tú Nương càng đáng sợ hơn vài phần.

Trong nội tâm Liễu Minh yên lặng lại, nàng này lúc trước cầm kiếm khí ném ra ngoài, sau đó hóa thành một tấm lụa tuyết trắng, đơn giản đánh tan Thanh Nguyệt Kiếm hóa thành kiếm quang chém ra.

Rất rõ ràng, Trương Tú Nương trực tiếp thúc dục kiếm khí của bản thân hóa thành hình thái khác, thủ đoạn kiếm tu cao minh hơn hắn thật nhiều.

Xem ra hắn còn phải tìm hiểu thêm Thái Cương Kiếm Quyết, tin tưởng dùng huyền ảo của quyển sách này có pháp quyết kiếm tu cao thâm hơn.

Trước kia hắn tu vi không đủ, không cách nào tìm hiểu ra đồ vật nào đó, nhưng hiện tại tiến giai Linh Sư thì hắn tìm hiểu quyển sách này sẽ có thu hoạch.

Liễu Minh tự định giá như vậy, đem Thanh Nguyệt Kiếm thu lại, chậm rãi nhắm hai mắt lại, một tay bấm niệm pháp quyết, trong đầu linh quang hiện ra, thần thức tiến vào và mở sách ra xem.

Hắn ngồi xếp bằng trên mặt đất không nhúc nhích, bắt đầu nhanh chóng xem Thái Cương Kiếm Quyết.

Sau khi xem một giờ, thần sắc trong mắt của hắn chấn động, tràn đầy kinh hỉ.

- Thái Cương Ngự Kiếm Thuật! Quả nhiên là có loại thao túng kiếm khí phá kiêm thuật của đối phương! Sau khi tu luyện thuật này vậy mà có thể chém giết địch trong vô hình ngoài trăm dặm, thậm chí nhân kiếm hợp nhất cùng ngự kiếm phi hành các loại thần thông đều diễn sinh ra thuận lợi. Rất tốt, để cho ta xem thần thông này tu luyện như thế nào đã.

Liễu Minh thì thào nói ra, thập phần hưng phấn.

Mà trước khi, Trương Tú Nương tu luyện cái gọi là "Ngự Kiếm Thuật ", kỳ thật chỉ là chuyên tu nhân kiếm hợp nhất mà thôi.

Chỉ có điều tu luyện giả bình thường vẫn ưa thích trực tiếp gọi là Ngự Kiếm Thuật a.

Sau khi Liễu Minh hít sâu một hơi, lần nữa nhắm hai mắt lại, một lần nữa đem tâm thần đắm chìm vào trong đầu.

Cứ như vậy, thời gian trôi qua từng chút, khi Liễu Minh lần nữa mở mắt ra thì nhíu mày.

- Tu luyện Ngự Kiếm Thuật không ngờ gian nan như vậy! Chẳng những cần phải nhớ kỹ vô số kiếm quyết thủ thế, càng cần một lần lượt phối hợp luyện tập với tinh thần lực mới có thể đem kiếm khí thao túng như ý, sau đó lại thông qua kích phát pháp lực và kiếm khí sinh ra liên hệ vi diệu, mới có thể đem phi kiếm phát huy tới mức tận cùng.

Dựa theo trong điển tịch miêu tả về Ngự Kiếm Thuật, tuy tu vi khác nhau thì uy lực của phi kiếm cũng khác nhau, nhưng nếu lấy riêng Ngự Kiếm Thuật từ bắt đầu tới thuần thục phân thành nhập môn, chút thành tựu, đại thành cùng với đại viên mãn, hơn nữa cùng tu vi thì cách biệt khác nhau một trời một vực.

Dùng Liễu Minh đoán chừng, Ngự Kiếm Thuật tu luyện độ khó chỉ sợ ngay cả pháp thuật cao cấp cũng không bằng được.

Thậm chí nếu tu luyện giả tư chất không đủ, nói không chừng suốt đời cũng dừng lại ở cấp nhập môn.

Mà Ngự Kiếm Thuật có nhân kiếm hợp nhất cần cảnh giới chút thành tựu mới có thể thi triển, mà thần thông ngự kiếm phi hành không phải cảnh giới đại thành thì không làm được.

Trương Tú Nương trước khi tiến giai Linh Sư có thể lĩnh ngộ ra thần thông nhân kiếm hợp nhất, có thể thấy được tư chất kiếm thể thông linh của nàng khủng bố như thế nào.

Dùng cái nhìn của Liễu Minh thì đại đệ tử của Thiên Nguyệt tông có cấp độ Ngự Kiếm Thuật chỉ sợ vẫn dừng lại ở cảnh giới nhập môn mà thôi.

Nếu không có lần tỷ thí này, cũng không phải sử dụng kiếm khí làm tổn thương chút da như vậy, nói không chừng một kiếm thật sự có thể gọt cánh tay của hắn.

Đương nhiên nếu Trương Tú Nương dùng Ngự Kiếm Thuật thực tu luyện tới cảnh giới đáng sợ như vậy, Liễu Minh cũng căn bản không dùng nắm đấm đi đón, mà là không chút do dự thúc dục Trọng Thủy Châu ném ra xa xa.

Đương nhiên bất kể nói thế nào, Ngự Kiếm Thuật là một pháp môn giúp người ta tăng thực lực lên thật nhanh.

Tuy Liễu Minh không trông cậy vào hai ba tháng ngắn ngủi này có thể tu luyện tới cảnh giới nhập môn, nhưng sơ bộ nắm giữ thì Thanh Nguyệt Kiếm có thể rời tay giết địch, vẫn có thể miễn cưỡng làm được.

Liễu Minh nghĩ tới đây, trong nội tâm quét ngang, liền đem đoản kiếm trong tay áo lấy ra ngoài, vậy mà thực luyện tập Ngự Kiếm Thuật chính tông.

Pháp môn ngự khí thuật khác nhau thì mặc cho hắn lần lượt đem vật ném lên không trung, nhưng đoản kiếm không phải chỉ ngưng trên không trung một chút liền trực tiếp run rẩy rơi xuống dưới, hoặc là đứng yên trên không trung không nhúc nhích, thân kiếm không cách nào dung hợp giữa pháp lực và kiếm khí.

Cứ như vậy, Liễu Minh ở trong thạch thất bế quan nửa tháng.

Cuối cùng hắn cũng nắm giữ chút bí quyết Ngự Kiếm Thuật, bỗng nhiên bên ngoài cửa đá có tiếng chuông vang lên!

Liễu Minh đã sớm được người ta nói chuyện liên quan, tự nhiên lập tức biết rõ đây là tiếng chuông cảnh báo hải tộc công kích, vội vàng đem đoản kiếm thu lại và đi ra khỏi cửa đá.

Sau khi hắn bước ra ngoài, chỉ thấy cả tòa đại thành tất cả đã bạo động rồi.

Trong đại thành, một đám phi chu dài hẹp, từng chiếc từng chiếc chiến xa rậm rạp chằng chịt từ khu vực tông môn bay lên cao cao.

Trên tường thành, nhiều đội giáp sĩ đứng trên cao cao, cũng nhanh chóng đem vô số cổ cung nỏ ra ngoài, nhao nhao nhắm ngay chỗ xa.

Liễu Minh nhướng mày, thúc dục mây đen dưới chân, hắn bay lên chỗ cao, trong nháy mắt đã lên cao trăm trượng, hắn nhìn thấy tình hình gần đại thành xem rõ ràng.

Chỉ thấy bốn phía của đại thành có vài chục tòa màu tháp cao mày bạc, toàn bộ cũng bắt đầu tản mát ra hào quang khác thường, đồng thời trên đỉnh tháp có đồ vật, càng tác hưởng không ngừng, hơn nữa tiết tấu âm thanh vô cùng dày đặc, giống như hô ứng lẫn nhau.

Cùng lúc đó dùng đại thành làm trung tâm, vài chục tòa tháp cao làm điểm tựa, một tòa pháp trận màu bạc hiện ra.

Ở chân trời xa xa, âm thanh vang lên thật lớn, một đạo hắc tuyến lăng không hiện ra, hơn nữa trong nháy mắt biến thô biến lớn, hóa thành một đám khói đen khôn cùng.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh