TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 256: Phục Sinh Quỷ Vương

Chương 256: Phục Sinh Quỷ Vương
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Liễu Minh sau khi trở về trong tông môn mới biết Dương Kiền tiến giai ban đầu ở trong tông cũng tạo thành oanh động một phen, hơn nữa trong khoảng thời gian ngắn Quỷ Tông lại nhiều ra hai Linh Sư, nếu không phải đột nhiên bộc phát chuyện hải tộc xâm lấn, cơ hồ đã khiến cao tầng cho rằng thời điểm Quỷ Tông phục hưng đã tới.

Hiện tại Dương Kiền cho Liễu Minh cảm giác khí tức càng thêm ổn trọng ngưng thực. Hiển nhiên vị đại sư huynh Man Quỷ Tông này cũng hậu bạc tích phát, cũng không phải là may mắn mới tiến giai Linh Sư.

Cứ như vậy Liễu Minh cùng Dương Kiền trò chuyện hai câu và trong tai nghe được Ngạn sư thúc tổ nói chuyện.

- Tốt, có gì nói sau đi, sau này hãy nói là được. Hiện tại nhân dịp mọi người còn ở đây, trước hảo hảo thương thảo mấy chuyện.

Nghe được cường giả Hóa Tinh Kỳ duy nhất nói chuyện, tự nhiên không người dám không nghe, toàn bộ lập tức phân thành hai hàng, thành thành thật thật ngồi trên mặt ghế.

- Lôi sư điệt, ngươi chính là Linh Sư tham chiến sớm nhất, trước đem tình hình cụ thể của liên quân cùng hải tộc nói ra đi, giới thiệu cho sư huynh đệ nghe một hai.

Ngạn sư thúc thấy vậy lại nhàn nhạt nói ra.

- Vâng, chư vị sư huynh đệ có lẽ thông qua tin tức nhận được lúc trước đã hiểu tình hình trước mắt a. Nhưng trên thực tế chúng ta cùng hải tộc chiến đấu còn hung hiểm hơn trước.

Đại hán họ Lôi đáp ứng đứng dậy, nhìn qua mọi người thần sắc ngưng trọng nói ra.

- Chúng ta đều rửa tai lắng nghe.

Chưởng môn Quỷ Tông nghe vậy sắc mặt khẽ biến nói ra.

Liễu Minh là những người mới tới rùng mình.

- Đại quân của hải tộc từ mấy năm trước bị chúng ta ngăn lại, song phương tự biết đều không thể chiến thắng đối phương trong thời gian ngắn cho nên mới tu kiến tòa thành cho riêng mình. Chuẩn bị làm cuộc chiến bền bỉ. Thời điểm mấy năm trước cường giả Hóa Tinh Kỳ không có thường xuyên ra tay, song phương cũng khắc chế không để đại chiến diễn ra quá ác liệt, cũng duy trì cục diện bất bại như vậy. Nhưng mà ba năm sau hải tộc bên kia nhận được lượng lớn viện quân, cho dù là ngoại hình hay thần thông đều khác xa hải tộc mà chúng ta biết tới, khiến cho chúng ta ăn không ít đau khổ. Về sau cuối cùng thông qua bắt sống một dân cư hải tộc mà biết được có người bộ lạc hải tộc khác biết được tam đại hải tộc chiến đấu với chúng ta và muốn chiếm lĩnh Vân Xuyên đại lục quốc gia nhân tộc, sau đó cũng phái nhân thủ tới tham gia một phần. Mà trong chi hải tộc này có hai tên cường giả Hóa Tinh Kỳ. Kể từ đó tiền bối Hóa Tinh Kỳ trong các tông càng không dễ dàng ra mặt. Cho nên về sau tranh đấu chúng ta lâm vào hạ phong, thậm chí không lâu đều bị hải tộc đánh tới trước thành. Nếu không phải chúng ta hợp lực tế ra đòn sát thủ làm cho người hải tộc ăn thiệt thòi lớn, chỉ sợ hiện tại còn bị đối phương vây khốn đấy.

- Chư vị lúc trước nhìn tình hình ở bên ngoài rồi đấy, chúng ta đang tăng cường nhân thủ và cho người sửa chữa tường thành lại rồi, chúng ta phải khôi phục thực lực lúc trước. Mặt khác vào một tháng trước, người hải tộc phái sứ giả ra, chuẩn bị xé bỏ ước định cường giả Hóa Tinh Kỳ không ra tay. Trừ phi mấy người Ngạn sư thúc tổ và cường giả Hóa Tinh Kỳ của chúng ước đấu với nhau. Nhưng mà chiến đấu lúc trước Ngạn sư thúc cùng Linh Ngọc tiền bối có thương tích trên người, hơn nữa đối phương cũng nhiều ra mấy cường giả Hóa Tinh Kỳ, nếu như dựa theo bình thường thì phương của chúng ta không có phần thắng nào cả. Tốt là lúc này có mấy quốc gia khác đi suốt đêm tới tương trợ, dự tính ba tháng sau có thể tới nơi. Cho nên hiện tại kế hoạch của chúng ta chính là cho dù như thế nào cũng phải sống qua ba tháng này. Cũng may những cường giả hải tộc trong miệng nói muốn xé bỏ ước định Hóa Tinh Kỳ không được ra tay, nhưng mà lại kiêng kỵ bọn người Ngạn sư thúc bị bức quá sẽ ra tay trả thù, cho nên chưa bao giờ thực sự giao chiến với nhau, xem ra có lẽ còn có thể kéo dài thời gian ngắn.

Đại hán họ Lôi giản thuật một phen. Thần sắc thập phần nghiêm nghị.

- Sư thúc, người bị thương, tại sao lúc trước không thông báo cho chúng ta biết?

Chưởng môn Quỷ Tông nghe xong những lời này sắc mặt đại biến nhìn qu Ngạn sư thúc hỏi.

- Yên tâm, lúc trước tuy trúng một kích của cường giả hải tộc, nhưng mà bây giờ đã khôi phục bảy tám phần rồi, còn lại chỉ xem là vết thương nhẹ mà thôi. Lúc trước không nói cho các ngươi biết chính là sợ các ngươi lo lắng mà thôi. Dù sao tông môn còn cần lão già khọm ta tọa trấn.

Ngạn sư thúc cười nói không quan tâm tới.

- Sư điệt hổ thẹn, làm cho sư thúc lớn tuổi như vậy rồi còn ra mặt cho tông môn, nếu lúc trước Lam sư huynh không có xảy ra việc ngoài ý muốn thì nói không chừng trong tông nhiều ra một cường giả Hóa Tinh Kỳ rồi.

Tuy chưởng môn Quỷ Tông buông lỏng nhưng mà thần sắc xấu hổ nói ra.

- Chuyện Lam sư huynh của ngươi quá đáng tiếc, nhưng đây cũng là do hắn duyên phận quá mỏng, nếu không thì hắn đi ra ngoài xử lý một chuyện đơn giản mà hắn lại mất tích và mệnh bài vỡ vụn khó hiểu, hơn nữa đến bây giờ còn không cách nào tìm ra nguyên nhân hắn chết đi.

Ngạn sư thúc được nghe ba chữ "Lam sư huynh" thì sắc mặt buồn bã.

Liễu Minh tự nhiên không biết người gọi là ‘Lam sư huynh’ rốt cuộc là người nào, nhưng xem trừ Dương Kiền, Cao Trùng thì Linh Sư của Quỷ Tông có chút mất tự nhiên, cũng biết người vừa nói không bình thường.

- Tốt, chuyện xưa ít nói đi. Hiện tại qua được cửa ải trước mắt mới là trọng yếu nhất. Tuy mấy lão già chúng ta quyết định kế sách rồi, phải hung hăng phản kích mấy lần, cần phải đánh người của hải tộc để khỏi bị bức bách quá mức, như vậy mới có thể chờ viện quân tới được. Chưởng môn sư điệt, ta bảo ngươi mang mấy món kia tới đâu rồi?

Ánh mắt Ngạn sư thúc nhìn qua chưởng môn, cũng khôi phục bình tĩnh hỏi.

- Sư thúc yên tâm, những vật kia ta đã mang tới rồi, hơn nữa còn có một kinh hỉ ngoài ý muốn. Đệ tử đã tìm ra người phù hợp sử dụng một món, đó chính là Liễu sư đệ vừa tiến giai gần đây.

Chưởng môn Quỷ Tông cung kính trả lời.

- Cái gì, ngươi tìm được người sử dụng? Liễu sư điệt, quả thật như thế sao?

Trên mặt Ngạn sư thúc hiện ra thần sắc cực kỳ mừng rỡ, ánh mắt quét qua nhìn vào Liễu Minh.

Tuy Liễu Minh tiến giai Linh Sư cũng mới lần đầu gặp Ngạn sư thúc này, nhưng ban đầu ở bí cảnh cũng nhìn thấy ảnh niệm lưu lại, đều lưu lại ấn tượng không nhỏ với cường giả Hóa Tinh Kỳ này. Về sau càng có bọn người chưởng môn Quỷ Tông đưa tin cho hắn, nói cho hắn trong tông lại nhiều ra một Linh Sư, tự nhiên đối với Liễu Minh xuất hiện cũng không kỳ quái.

- Hồi bẩm sư thúc, đệ tử xác thực đã có thể miễn cưỡng thao túng vật kia, tuy nhiên còn không quá thuần thục, nhưng nghĩ đến có lẽ có thể dốc sức trong chiến đấu.

Liễu Minh tự nhiên biết rõ hai người nói chính là Vạn Cốt Nhân Ma, lúc này đứng dậy kính cẩn trả lời.

- Ha ha, rất tốt, ta biết ngay Liễu sư điệt không phải bình thường mà. Kể từ đó thực lực Quỷ Tông chúng ta tăng lên không ít. Đúng rồi, sư điệt tạm thời lưu lại nơi này, ta có chuyện khác nói với ngươi.

Ngạn sư thúc nghe vậy vô cùng vui sướng, nhưng lập tức lại nghĩ tới cái gì, lại dặn dò hai câu.

Tuy Liễu Minh cảm thấy kinh ngạc, nhưng gật đầu đáp ứng.

- Sở sư điệt, ngươi có thể nói xem ra chuyện các ngươi làm đã hoàn thành hay chưa.

Ngạn sư thúc sau khi đợi Liễu Minh ngồi xuống lại nhìn qua Sở Kỳ của Âm Sát nhất mạch hỏi.

- Hồi bẩm sư thúc, tuy mấy bộ vị của Man Lực Quỷ Vương bị phong ấn nhiều năm, nhưng mà được ta và Băng sư muội dùng bí pháp tu bổ lại, hiện tại đã triệt để khôi phục phong thái ngài xưa, nhưng mà đầu quan trọng nhất lại không có, một thân thực lực cũng chỉ có thể còn lại ba thành.

Sở Kỳ nghe vậy, lúc này đứng dậy kính cẩn trả lời.

- Hừ, nếu không phải Băng nha đầu chủ quan làm cho gian tế của hải tộc trộm đi, chúng ta có quỷ Vương trong tay thì hải tộc nhiều ra hai cường giả Hóa Tinh Kỳ cũng không là gì. Đúng rồi, vì sao Băng nha đầu cũng không đến, vừa rồi nghênh đón các ngươi ta còn trông thấy nàng!

Ngạn sư thúc gật gật đầu, sắc mặt trầm xuống nói ra.

- Băng sư muội tự nhận có tội trên người, không dám đi tới gặp sư thúc. Chỉ có điều Băng sư muội lúc trước xác thực không ngờ đệ tử chính mình thương yêu nhất lại là người hải tộc, hơn nữa vừa mới tìm được đầu của quỷ vương thì bị ra tay. Nếu không sư muội thế nào bị một gã Linh Đồ đắc thủ. Cũng may Man Lực Quỷ Vương có ba thành thực lực, tin tưởng cũng đủ ứng phó cường giả Hóa Tinh Kỳ bình thường.

Sở Kỳ nghe vậy trong nội tâm rùng mình, vội vàng cúi đầu nói ra.

- Đúng vậy a, kỳ thật nếu như có Man Lực Quỷ Vương nguyên vẹn, chỉ sợ cũng không có khả năng bị chúng ta dễ dàng điều khiển.

Chưởng môn Quỷ Tông cũng nói như thế.

- Cũng đúng! Chỉ cần Âm Sát nhất mạch có thể thao túng quỷ vương lập đại công cho tông môn, chuyện quỷ vương ta cũng không truy cứu nữa.

Ngạn sư thúc nhướng mày sau đó mới thở dài nói ra.

- Đa tạ sư thúc thành toàn!

Sở Kỳ nghe vậy tự nhiên đại hỉ cảm ơn.

Liễu Minh nghe đến đó trong nội tâm kinh ngạc.

Tuyệt đối thật không ngờ Quỷ Tông dưới tình huống thiêu đi đầu lâu vẫn có thể đem Man Lực Quỷ Vương uy chấn năm xưa sống lại, hơn nữa dường như còn dùng trong chiến đấu với hải tộc.

Còn các Linh Sư khác đối với chuyện Man Lực Quỷ cũng không lộ ra quá nhiều kinh ngạc, hiển nhiên sớm biết chuyện này rồi.

Nếu là như thế thì thực lực của Quỷ Tông đúng là không phải bình thường, nội tình cũng không nông cạn.

Thời gian kế tiếp Ngạn sư thúc ngồi im, một đám Linh Sư Man Quỷ Tông Linh Sư cũng thảo luận chuyện chiến tranh, mới cuối cùng nhất chấm dứt thảo luận và tất cả mọi người cáo từ Ngạn sư thúc rời đi.

Trong nháy mắt trong đại điện chỉ còn lại Liễu Minh cùng vị Ngạn sư thúc hai người.

- Liễu sư điệt, ngươi lần trước quan sát Lưu Ảnh Bích trên vách núi, còn có xuất hiện cái gì dị thường không?

Ngạn sư thúc lưu Liễu Minh lại và nói câu đầu tiên làm hắn chấn động.

Nội tâm Liễu Minh nhảy mạnh, nhưng mặt ngoài không có chút dị sắc, ngược lại thập phần kính cẩn trả lời:

- Tại sao sư thúc hỏi vậy, đệ tử quan sát Lưu Ảnh Bích cũng không phát hiện dị thường.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh